Đến iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có màn hình 120Hz vì giá tấm nền OLED LTPO sẽ được "hạ nhiệt"?

Pnghuy
16/9/2023 18:24Phản hồi: 153
Đến iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có màn hình 120Hz vì giá tấm nền OLED LTPO sẽ được "hạ nhiệt"?
Đây đã là năm 2023 nhưng chỉ có Apple mới có khả năng bán ra điện thoại giá cao mà màn hình lại chỉ có 60Hz, đó là trường hợp mới nhất của iPhone 15iPhone 15 Plus năm nay. Điều này có thể thay đổi ở năm 2024 với iPhone 16 cũng như iPhone 16 Plus.

Vấn đề hiện tại với các tấm nền OLED LTPO 120Hz đó là giá thành của nó cao so với chi phí và cách thức định giá mà Apple đang đưa ra. Tuy nhiên, leaker Maijin Bu cũng như CEO của DSCC (Display Supply Chain Consultants) là Ross Young thì lại nghĩ năm sau iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ có tấm nền LTPO 120Hz.
[​IMG]

Câu chuyện tiếp theo là nhà cung ứng tấm nền này cho Apple là ai? Kẻ được đồn đoán là BOE vì mức giá hấp dẫn, nhưng BOE trước đó đã bị Apple loại khỏi chuỗi cung ứng tấm nền cho iPhone vì một loạt bê bối khác nhau. Tuy nhiên, nếu muốn, Apple hoàn toàn có thể nối lại mối quan hệ hợp tác này và dĩ nhiên BOE phải đáp ứng được các tiêu chuẩn từ Apple. Màn hình OLED LTPO đắt hơn và sản xuất phức tạp hơn, và dựa trên lịch sử của BOE, nhà sản xuất Trung Quốc này phải vượt qua một chặng đường dài để đảm bảo các yêu cầu về đơn đặt hàng mà Apple đưa ra.

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay | Viết bởi AmbitiousMan

BOE sắp sản xuất màn hình OLED tiết kiệm điện hơn cả LTPO hiện nay Trong khi Apple đang tìm cách đưa công nghệ OLED xếp chồng 2 lớp lên iPad bằng cách nhờ vả Samsung và LG, hãng Trung Quốc honor lại muốn ứng dụng nó lên smartphone trước.
tinhte.vn


iPhone 15 series năm nay được cho là có phần lớn tấm nền được sản xuất bởi Samsung, vì vậy Apple sẽ có ít lựa chọn hơn, dễ bị ràng buộc và phụ thuộc, Apple lại không phải một hãng thích điều đó.

Samsung nhận đơn hàng màn OLED từ Apple, vì LG và BOE gặp khó trong sản xuất

Những nguồn tin đồn trong chuỗi cung ứng lắp ráp thiết bị của Apple, nói rằng một vài đơn vị cung cấp tấm nền OLED lắp ráp iPhone gặp khó khăn trong việc đáp ứng khối lượng đơn hàng mà Apple yêu cầu đã được đề cập từ vài tháng nay.
tinhte.vn


Lúc đầu, thị trường được dự đoán là tấm nền OLED LTPO sẽ giảm giá vào năm 2025, nhưng Ross Young cho rằng ngay trong năm tới nó sẽ giảm giá, và nếu BOE theo kịp được Samsung về chất lượng hoặc ít nhất là thoả mãn được các yêu cầu từ Apple thì ngày mà iPhone 16 được trang bị màn hình 120Hz hoặc 90Hz sẽ không còn xa.

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chính thức: khung titan, nút bấm đa chức năng, camera Pro Max ngon hơn

iPhone 15 Pro và 15 Pro Max ra mắt với khung viền được làm bằng titan cấp độ 5, vật liệu giúp cho nó trở thành những chiếc máy dòng Pro nhẹ nhất từng được Apple chế tạo. Chưa kể, nó còn có viền màn hình mỏng nhất trong tất cả các thế hệ iPhone.
tinhte.vn

Apple ra mắt iPhone 15 và iPhone 15 Plus: USB-C, Camera 48MP, Dynamic Island, giá từ 22,99 triệu

iPhone 15 mới sẽ có những điểm đáng chú ý như: cổng USB-C, đảo động Dynamic Island, chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro và một thời lượng pin đủ sử dụng trong vòng 1 ngày. Đúng với những gì chúng ta đồn đoán ban đầu về iPhone 15…
tinhte.vn

wccftech.
153 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tôi nghĩ apple chỉ lên 90 hz cho dòng thường và plus
nhatlongvn
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@cao1004 Vãi cả giật tung chảo, khỏi phải pro, đây dùng cả pro max thấy giật méo đâu, làm trò nâng bi bản pro thì cũng bớt bớt thôi, đừng làm hề , người ta cười cho 😃
baongocfx
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@nhatlongvn Cái giật mà bác nói ko phải là do tần số quét đâu mà là do bản chất của Android nó vậy thôi. Từ xưa đến nay điểm yếu cố hữu đó vẫn luôn tồn tại, hiệu ứng chuyển cảnh của các thiết bị Apple nó là thương hiệu rồi, ngay cả trên máy tính giữa Mac và Win vẫn cứ thấy Win nó có gì đó ko thể mượt mắt như bên Mac được, dù máy chính của em là Win, Mac thì chỉ xài ké đôi lúc của bà chị gái thôi.
Namhuynh
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@nhatlongvn Mình ko so sánh giữa iphone với các dòng điện thoại android khác. Bản chất mượt ở đây là tầng số quét màn hình khi có chuyển động nhanh chứ ko phải là cấu hình máy
hoặc các hiệu ứng ios luôn làm tốt hơn. Ngày cả màn hình máy tính cũng vậy. Bạn dùng màn hình 144hz thì dùng sang màn hình 60hz bạn cũng sẽ cảm nhận được. Cũng có thể mình sai do cảm nhận của bạn chỉ dừng lại ở mức đó. Nhưng phần đông mọi người đều cảm nhận thế nên dùng 120hz xuống 60hz mọi người ở đây nói giật lag cũng ko có gì là khó hiểu vì mắt họ đã cảm nhận được sự khác nhau này rồi . Công nghệ ngày càng hiện đại nên các dòng máy cao cấp hiện tại màn hình 120hz phải bắt buộc và sau này sẽ phổ biến cho các dòng thấp hơn.
nhatlongvn
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@Namhuynh Đã không hiểu cmt của người khác mà đòi nhảy vô ngang cmt kêu người ta "không trải nghiệm mà cố phát biểu" xong giờ lại bảo ko so sánh ip với android, thế tóm lại là ông có hiểu tôi đang cmt với người ta cái gì ko hả ?
Thằng apple làm ăn láo quá, giá dt đẩy tăng cao ngất để hãng khác học theo trong khi trang bị cắt tối đa. Dù vẫn dùng ip, ipad nhưng vẩn mong nó bị lật đổ
Thanhscub
TÍCH CỰC
5 ngày
@⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ chuyện vỡ màn hình lại khác chuyện màn hình tự nhiên lăn đùng ra chết 😆 ngoài dòng iphone ra dòng macbook cũng thế, đời trước 2015 chả thấy chết màn hay hư bàn phím, các đời sau cứ lỗi tè le.
@russia.usa.lc Tôi mua cái máy xiaomi mà 6-7 năm nó mới chịu hỏng.
tin692
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@russia.usa.lc Tôi thì ko có trải nghiệm tốt với dòng windows như bác, thường thì dùng sang năm t4 thì nó ngáp ngoải rồi, mà đấy là tôi còn ko chơi game. Nói chung trải nghiệm cá nhân thì dùng mac xong tôi thấy đáng để xuống tiền, ip cũng na ná, dùng đc 3-4 năm pass lại thì nó cũng chả đáng bao nhiêu.
@Bóp Cổ HD ai bỉu mua rồi la 😆
MoNoJi
TÍCH CỰC
5 ngày
Còn khuya 🤣 dòng thường được 120hz thì có chó mới mua dòng pro. Nhất là giờ pro chả còn cổng lightning nữa há há. Mà nếu mua tấm nền rẻ tiền của BOE rồi sọc màn các thứ thì thôi xin miễn
fank2000
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@causelove94 Trên 120hz ko nhận ra khác biệt, còn tốn pin
@Hồ Đăng Khoa Nó có tiền đéo đâu mà mua ip
@Kkkkkkkkkkkkk Iphone bình dân mà , ai xài chả được . Công nhân , phụ hồ lâu lâu lên mạng xạo xạo cũng xài được nữa là =))
@MoNoJi Pro lên 144 hoặc 165hz thôi chưa sao
Hieubingu
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Nhà táo phải tạo thêm ghi âm cuộc gọi nữa thì số 1111111……..
jk.y
TÍCH CỰC
5 ngày
@Hieubingu Nó liên quan đến quyền riêng tư rồi, nên chắc khó. Một số hãng Android bây giờ còn cắt bỏ, chỉ sài app bên thứ 3 nữa kìa.
vanthoan
TÍCH CỰC
5 ngày
@jk.y Muốn riêng tư thì đừng nói, hoặc nói năng cho cẩn thận.
Bình thường chẳng ai rảnh để ghi âm đâu, có chăng vì công việc, ghi âm cho đỡ mất công tìm giấy bút ghi chú.
Còn người ta cố ý muốn ghi âm thì chỉ cần mở loa ngoài xong dùng máy khác ghi âm như thường, chẳng cần đến app thứ 3 hay thứ 4 gì đâu.
yuehying
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@vanthoan Nói chung m ghi âm mà bị nó kiện thì m cũng chết
bsd insight
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Hieubingu công nghệ đâu khó, vấn đề là luật pháp
Khó nha, may ra 90hz thôi
Rồi đến bao giờ mới bỏ cái bớt đen dính trên màn hình điện thoại ?!
@regnickvif33(v2.0) để làm gì?
@regnickvif33(v2.0) Đến khi bán ế out top 10 nó mới thay đổi
IMG-0619.png
@regnickvif33(v2.0) Xài Android thì mời ra khỏi diễn đàn
@HyH Đẹp hoàn thiện và tinh tế.
Ifan bảo dùng mượt như roi 120hz rồi ko cần lên đâu, 60hz đã quá đẹp rồi 😁
@CellonC bị gì vậy, nó vẫn có 120hz mà???
Cười vô mặt
@CellonC Mượt thật mà , bán năm nào cũng top 10 nè .
IMG-0619.png
@Hồ Đăng Khoa Phẳng n mới thấy mượt hơn 120hz
Ben Chuong
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Điều này có thể xảy ra nếu năm sau hoặc năm tới, Apple không còn gì hoặc ít thứ để nâng cấp cho iPhone dòng thường thì chắc chắn tần số quét 120hz sẽ là đặc điểm để thu hút khách hàng.
yuehying
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Ben Chuong Chứ mấy hãng android giờ cũng có gì để nâng cấp đâu 😆
Ben Chuong
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@yuehying Thì em có nói gì về các hãng Android đâu anh.
16plus với A17pro 3nm và màn 90hz hoặc 120hz. Chốt 😝
Đúng rùi. Nên nâng cấp màn hình và pin. Chụp ảnh và quay phim thì đả có máy ảnh và máy quay phim lo.
@__Function__ Chặn giấy đã có Android lo
@Cơm nguội Có dk là sài cả 2 luôn.
Cười vô mặt
ndthuanx
TÍCH CỰC
5 ngày
Xài đt Apple vì nó bền thôi, máy 5 tuồi dù chạy có chậm nhưng 0 bị treo máy phải khởi động lại. Hơn Android được khoản đó
@ndthuanx sài trúng con máy android lỗi rồi đánh đồng cả đám là sao, t sài qua biết bao đời android của huawwei với ss mà có máy nào lỗi treo máy rồi tự khởi động lại đâu, thấy mỗi nhà táo đợt iphone 4-5-6 là hay bị treo logo táo thôi.
@ndthuanx Ip treo nha..tui xài con xsm mới cóng bị, con 11 bị ...
@ndthuanx Tôi xài cũng 5 năm điện thoại android đây. Có giật laggg j đâu? Giờ ip 13 nhìn máy tôi vẫn thèm vì màn hình quá đẹp,chụp ảnh vẫn quá ngon đây...
Decent Tran
ĐẠI BÀNG
5 ngày
đang đùng màn hình 60Hz cho những tác vụ bình thường trên điện thoại thấy không cần thiết lắp để cần 120Hz.
@-Mr.S- sau một thời gian thì vẫn thấy bình thường, mắt đã quen rồi thì chỉ khi nào mang 2 máy ra so với khác biệt. Mấy bác cứ làm quá lên. Làm 90Hz cho dòng thường là ngon rồi
Decent Tran
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@Namhuynh tôi chuyển từ 13 pro max sang dùng XS max của bạn gái. Tôi dùng lại màn hình 60Hz cũng không thấy khó chịu lắm như nhiều bạn nghỉ
Namhuynh
ĐẠI BÀNG
4 ngày
@Decent Tran Dùng 120hz quen nhìn sang 60hz cứ giật giật. Nhìn màn hình 4k quen giờ nhìn sang FullHD thấy khó chịu. Nghe dàn loa xịn quen thì không nghe được mấy cái loa cấp thấp nữa. Bởi vậy mới nói thà ban đầu đừng dùng hàng xịn.
Decent Tran
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@Namhuynh Đúng là cái nghe và cái nhìn nó chịu ảnh hưởng nhiều của ấn tượng mạnh lắm. Lúc đầu tốt rồi thì không ai muốn cái thấp hơn. Nhưng chúng ta có khả năng thích ứng và quen với thực tại đang sống nên với mình không thành vấn đề cho lắm
EpicUnreal5
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Sang năm chắc 90Hz cho pro, 120hz cho pro max. Phân cấp pro max tiếp
Mình nghĩ k nhanh vậy đâu nhanh thì cỡ 90Hz là cùng
chickenbg
TÍCH CỰC
5 ngày
đăng cái bài vô tri này cũng được ra trang chủ à? ko đăng luôn tới iphone 20 được trang bị hết màn 144hz đi
hunggh
CAO CẤP
5 ngày
Đt tàu 5tr có 120Hz mượt mắt rồi
Giờ dùng 60hz thấy nhức cả mắt
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
5 ngày
Khi nào POLed mới hy vọng bền
longprof
TÍCH CỰC
5 ngày
YouTube Music
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019