[Điện ảnh] 5 phim về siêu nhân có thể không bao giờ ra rạp
cuLong
8 nămBình luận: 247
top-5-superhero-movies-that-never-happened_01.jpg

Giống với các bạn, ngoài các môn thể thao tốc độ như đua xe Thể thức một hoặc MotoGP, mình cũng rất thích xem phim, đặc biệt là các phim hành động, khoa học viễn tưởng và các phim về những siêu anh hùng của Marvel, DC Comics như Người Dơi, Người Nhện, Siêu Nhân, Iron Man... Nhờ xem phim về những nhân vật này mà mình cũng có thêm hiểu biết về các nhân vật tuy hư cấu nhưng rất tuyệt vời đó. Tuy vậy, dù trong tài sản của mình có cả trăm nhân vật, cả siêu anh hùng lẫn kẻ ác, nhưng không phải ai cũng được Marvel hay DC Comics dựng thành phim, sau đây mình sẽ điểm qua 5 phim về siêu anh hùng, mà có thể sẽ không bao giờ lên phim điện ảnh chiếu rạp.

1) Green Arrow: Supermax
Nếu như bên Marvel có Hawkeye, một cung thủ có tài nghệ bắn trăm phát trăm trúng, thì DC Comics có Green Arrow (Mũi Tên Xanh). Anh tên thật là Oliver Queen, một nhân vật hư cấu được nghĩ ra bởi Morton Weisinger và phác họa bởi George Papp, phát hành trên truyện tranh của DC Comics lần đầu vào tháng 11/1941. Oliver Queen là một tỷ phú và thị trưởng của thành phố Star City, anh cũng đóng vai trò của một người hùng với tên gọi Green Arrow, ăn mặc khá giống Robin Hood và có vũ khí là bộ cung tên. Green cũng bắn cung rất siêu, và chế tạo ra nhiều công dụng với mũi tên của mình như mũi tên dính keo, tên gắn bom hẹn giờ, tên có đèn flash, tên có khí gas cay...

top-5-superhero-movies-that-never-happened_02.jpg
Trong suốt 25 năm đầu xuất hiện trên truyện tranh, Green Arrow khá mờ nhạt, mãi đến năm 1970 thì anh mới được DC Comics ghép đôi với một siêu nhân khác là Green Lantern và bắt đầu những hành trình mới. Có lẽ cũng vì lý do đó mà người ta chưa (hoặc không muốn) lên kế hoạch làm phim về Green Arrow, mặc dù David Goyer - tác giả kịch bản phim Batman Begins (2005) từng viết 1 kịch bản về nhân vật này mang tên Supermax. Trong Supermax, Green Arrow bị giam giữ ở nhà tù Alcatraz, và anh phải phối hợp với những kẻ xấu cùng ở nơi này để tìm cách vượt ngục. Có lẽ kịch bản này không hấp dẫn các nhà làm phim cho lắm.

2) Lobo: The Movie

Lobo là một nhân vật hư cấu của DC Comics, xuất hiện lần đầu vào tháng 6/1983. Hắn không phải là một người hùng đúng nghĩa, mà thực chất là một kẻ trung lập (anti-hero). Lobo là một người ngoài hành tinh, làm nghề đánh thuê và săn tiền thưởng, đến Trái Đất để truy lùng những kẻ trốn chạy, hắn có làn da màu xanh dương, cao đến 2,2 mét với thân thể rất lực lưỡng, cường tráng. Tuy là một nhân vật anti-hero nhưng truyện tranh về Lobo lại rất được yêu thích vào những năm 1990.

top-5-superhero-movies-that-never-happened_03.jpg

Nhiều năm trước, Warner Bros từng úp mở một dự án làm phim về Lobo: The Movie, chúng ta không được biết thông tin gì khác ngoài chữ "In Development" (Đang thực hiện). Mãi đến 2010, W.B lại một lần nữa đánh tiếng về dự án phim Lobo, với đạo diễn là Brad Peyton, nhưng lúc này Brad lại đang bận bịu với các dự án phim khác là Cats & Dogs và Journey 2: The Mysterious Island, nên cho tới bây giờ, Lobo: The Movie dường như vẫn chưa có chút tiến triển nào.

3) X-Men Origins: Magneto
Chúng ta đã có phim X-Men Orgins: Wolverine (X-Men phiên bản gốc: Người Sói) nói về Wolverine - một trong những siêu anh hùng tuyệt vời nhất (trong đội X-Men) của Marvel. Trong cả phim này và X-Men: First Class đều có những cảnh (đã bị cắt trong phiên bản chiếu rạp) nói về việc một sự kiện có tên là "the Pianist meets X-Men", vốn sau này sẽ xuất hiện trong phim X-Men Origins: Magneto.

Tập phim này dự kiến bắt đầu khởi quay năm 2006 và ra mắt năm 2009, nhưng cuối cùng nó bị hoãn lại không thời hạn, đến năm 2008 thì người ta đổi ý, làm phim về Người Sói Wolverine thay vì Magneto. Từ đó cho đến nay, Marvel mãi bận bịu với rất nhiều dự án phim khác nhau, như X-Men 4, X-Men: First Class... khiến dự án X-Men Origins: Magneto dần rơi vào quên lãng.

top-5-superhero-movies-that-never-happened_04.jpg

4) Spiderman 4: CARNAGE
Cuối phim Người Nhện 3, chúng ta từng thấy Peter Parker đem 1 mảnh còn sót lại của Venom đến cho nhà khoa học mà anh quen nghiên cứu. Có người cho rằng sau đó phiên bản Venom tí hon này sẽ thoát ra, chiếm lấy 1 thân thể mới và sinh ra một biến thể Người Nhện Ác màu đỏ tên là Carnage, hung ác và có sức mạnh hơn hẳn Venom và Spiderman cộng lại.

Mặc dù Sony Pictures đã làm mới loạt phim về Người Nhện thông qua The Amazing Spiderman, tuy nhiên người ta vẫn đồn rằng Sam Raimi - Đạo diễn phim Người Nhện phần 2 và 3 đang chuẩn bị thực hiện tập Người Nhện phần 4, với nội dung là Peter Parker sẽ phải chiến đấu để chống lại Carnage. Nhưng có vẻ như sự ra đời của The Amazing Spiderman đã đẩy lùi dự án Spiderman 4 lùi lại không thời hạn.

top-5-superhero-movies-that-never-happened_05.jpg

5) JUSTICE LEAGUE: THE MOVIE
Nếu Marvel có đội Avengers gồm những gương mặt kì cựu với sức mạnh vô song, thì phía DC Comics cũng có liên minh những anh hùng của công lý: Justice League. Nhưng có vẻ phim điện ảnh về biệt đội tinh nhuệ này sẽ không lên màn ảnh trong tương lai gần, một phần cũng do DC Comics chưa làm nhiều phim về những vị siêu nhân của họ. Chúng ta chỉ mới có những gương mặt như Superman, Green Lantern, Batman... được làm thành phim điện ảnh mà thôi, vẫn còn thiếu rất rất nhiều như Wondergirl, Flash, Green Arrow, Captain Marvel, Black Canary, the Atom, Hawkman, Elongated Man, Red Tornado, Firestorm, Zatanna, Hawk Girl...

top-5-superhero-movies-that-never-happened_06.jpg

Tham khảo Wikipedia, geektyrant, IMDB
TTLover
TÍCH CỰC
8 năm
Siêu nhân cuốc xẻng đâu nhỉ 😁
@TTLover bên haivl đó bác ko dc vô tinhte kaka
android9x
ĐẠI BÀNG
8 năm
siêu nhân gì mà nhìn kinh quá
dathero
TÍCH CỰC
8 năm
6) Phồng Tôm hero
nikuson
TÍCH CỰC
8 năm
xấu quá khó hoá trang nên lên phim ko đc, đặc biệt là lobo 😁 đùa chút chứ kĩ thuật bây h tạo hình gì mà chẵng đc ^^
siêu nhân gì tóc tai , râu ria um tùm thế kia @@
ngocbinhccn
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ngocbinhccn phim điện ảnh khác phim truyền hình bạn ơi
@ngocbinhccn http://arrow.wikia.com/wiki/Season_1
Bộ này đang chiếu ở Mỹ mà, mình cũng đang theo dõi bộ này, một tuần chỉ ra một tập, bác chủ thớt không cập nhật thông tin trước khi viết bài rồi
@ngocbinhccn có trong cả thị trấn smallville nữa....
kukun
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ngocbinhccn đang xem phim này nè ^^ hay cực
kittyunin3
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ngocbinhccn Đây là phim truyền hình mà
leoxuu
TÍCH CỰC
8 năm
ôi, super hero, có bao nhiêu phim mình ghiền bấy nhiêu tập 😁
JUSTICE LEAGUE trước xem trọn bộ trên Cartoon Network không bỏ 1 tập nào =)) :oops:
Code:
phát hành trên truyện tranh của DC Comics lần đầu vào tháng 11/2941
2941:eek:
tanbeo213
ĐẠI BÀNG
8 năm
Sao ko có Thạch Sanh :rolleyes:
mình kung hay xem mấy thể loại này
mong được thấy siêu nhơn cuốc xẻng .....
thánh phông tôm ....
và cuồng T-ara
Green Arrow: Supermax có phim rồi nhé bác chủ thớt.
H4TLove
TÍCH CỰC
8 năm
@ngochan985 Nó là phim truyền hình, bác thớt đang nói đến phim rạp 😁
phim Spider man 4 ngừng lại tiếc thế nhỉ :-s...mà bên Marvel nhiều a hùng nổi lên hơn..mấy tên kia nghe lần đầu ...chắc do đầu tư vào mảng truyện tranh, hoạt hình và phim
Có vẻ như DC comics còn kém Marvel rất nhiều về khoản làm phim về những siêu anh hùng của mình, dẫu sao cũng có cái hay để các đạo diễn khai thác dần dần và năm nào ta cũng có phim về các siêu nhân để xem 😃
Blue_Gene
ĐẠI BÀNG
8 năm
@ksr007 mềnh thấy mấy phim SH của Marvel toàn là dạng đánh đấm thông thường, chưa có film nào so dc với Batman trio của Christopher Nolan.
cơ mà DC chỉ mới tập trung khai thác Batman với Supper man thôi còn mấy SH kia ít dc quan tâm wa' . có film về GL thì dở ẹc
bearon
ĐẠI BÀNG
8 năm
sao ko thấy Thánh TÔM của vn mình 😁
thế giới nhiều siêu nhân thế, nhất là bọn nhật, toàn siêu nhân Gao kinh vãi cả ra =))
Green Arrow: Supermax😃
trong
smallville ông này là bạn của clark thì phảio_O
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019