Doanh số bán Chromebook trong năm 2013 lớn hơn gấp 5 lần so với Macbook
ndminhduc
6 năm trướcBình luận: 108Lượt xem: 28.472
13.12.29-NPD-1.jpg

Theo dữ liệu từ NPD, năm 2013 chứng kiến sự tăng đột biến của Chromebook trong khi lại là sự tuột dốc về doanh số bán các notebook của Apple. Từ số liệu, ta có thể nhận thấy doanh số bán Chromebook lớn hơn gấp 5 lần so với Macbooks.

Theo biểu đồ thị phần máy tính tại Mỹ từ nghiên cứu của NPD, Chromebook chiếm 9,6% thị phần PC, laptop và tablet bán ra trên toàn nước Mỹ từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2013 với các đối tượng khách hàng chủ yếu là trường học, doanh nghiệp và các tổ chức chính phủ. Với mức tăng trưởng đột biến, các laptop nền tảng Chrome đã vươn lên đứng vị trí thứ 2 chỉ sau laptop chạy window trong bảng xếp hạng doanh số máy tính. Trong khi đó, doanh số bán Macbook của Apple đã giảm từ 2,6% (năm 2012) xuống còn 1,8% trong năm 2013.

Chromebook thật sự đã có một năm 2013 đầy thắng lợi đặc biệt là với lượng lớn khách hàng phi thương mại tại Mỹ. Amazon đã liệt Chromebook vào top 2 laptop bán chạy nhất tại Mỹ. Một phần nguyên nhân cho sự thành công trên là do Chromebook có giá bán khá rẻ. Với hệ điều hành Chrome được phân phối miễn phí và không yêu cầu cấu hình quá cao để chạy, các nhà sản xuất có thể cắt giảm các chi phí cho màn hình độ phân giải cao và sản xuất các máy tính giá rẻ. Giá bán của một chiếc Chromebook chỉ từ 199USD, xấp xỉ với một tablet hay smartphone giá rẻ.

Stephen Baker, Phó chủ tịch công ty phân tích thị trường NDP cho biết: "Thị trường các thiết bị máy tính cá nhân sẽ tiếp tục thay đổi và phát triển. Các sản phẩm mới nổi như Chromebook và máy tính bảng chạy Window sẽ cùng với iPad định hình lại thị trường các thiết bị máy tính cá nhân. Không quá ngạc nhiên trước sự thay đổi trên của thị trường. Người dùng cá nhân và các tổ chức luôn tìm thấy sự linh hoạt và sự tiện ích của các sản phẩm mới trên thị trường."

Theo Qz, Appleinsider
Cố lên google. Ủng hộ chính sách miễn phí cho người dùng

Sent from my IM-A850L using Tinhte.vn mobile app
@giangdtk45 là miễn phí cho người dùng cuối thôi, ko có cái j là miễn phí cho tất cả đâu
@Communist-Utopia99 Kể từ khi mua Poca thì mình mới nhận ra không khí cũng mất tiền
Hóng các thánh vào phán PC giãm thị phần, toàn nói bạy nói bạ.
@kkzbanana Người ta nói là toàn ngành PC "truyền thống" (laptop, désktop) giảm chứ. Mà cái này rõ quá rồi còn gì, chỉ cần đếm đầu máy bán ra trong khoảng thời gian so sánh là biết thôi.
Còn trong bài viết này là so sánh sự tăng trưởng của các nền tảng trong ngành. Thị phần trong trường hợp này luôn là 100%.
@vnstockguru Giãm doanh số o có nghĩa là giãm thị phần mà chỉ chậm tóc độ tăng trưỡng đọc bài viết đi bác.
@kkzbanana Thị phần toàn ngành thì tỷ lệ luôn là 100% thị phần dù doanh số có tăng hay giảm, tăng trưởng chậm hay nhanh. Đây là 1 hằng số.
Thằng 100 obama đem đi so với thằng 1000 obama, hài.
@truong95 Thì ít nhất nó cũng phải có màn hình to 1 chút, với lại office cũng phải dùng đc với chuột. ko chuột thì ko làm ăn đc gì.
@bomduc Xài từ phân khúc thị trường thì hợp lý hơn, rảnh góp ý tí. Phân khúc kiểu thị trường phổ thông, thị trường cao cấp hay giá cao giá thấp. Còn nói đến thị phần thì cùng 1 phân khúc kiểu 1 chiếc bánh thì thị phần là miếng bánh mà doanh nghiệp chiếm được.
@chickenhead Có khi 1 quán cafe văn phòng chết vì 10 quán cafe take away quanh nó, nên tìm hiểu hơn về thị phần và doanh số đi!
@hoaikhong00 Bác siêu quá e dân kinh tế cũng không phân biệt được
cũng có gì đang ngạc nhiên đâu. Đồ rẻ, chất lượng trung bình hay hơn bao giờ chả chiếm ưu thế. Có lẽ nào Apple lại chuẩn bị làm 1 quả lùm xùm Macbook C nữa 😆)
@Gogoawy Chắc sẽ có Macbook C làm người dùng nghĩ lúc đầu là Macbook cheap sau đó Apple đính chính lại nó là Macbook Colors 😁:p
Nhưng có lẽ, tiền mà chủ nhân máy mac kiếm được gấp 5x lần chủ máy chromebook kiếm, nhỉ? 😃
@longdevilo Có tài sao lại phải tiết kiệm tiền dùng đồ giá rẻ hiệu năng kém làm j bác nói xàm vãi.
@gautrang14 Có tài kiếm tiền mà không tiết kiệm thì cũng vô dụng thôi bạn.
@gautrang14 thế có tài là phải xài đồ xịn à, họ chỉ mua dùng những thứ đáp ứng đủ nhu cầu thì lại bảo là tiết kiệm, mà bác dùng chromebook chưa mà bảo là hiệu năng kém
em đã dùng qa macbook rồi và biết nó tốt thế nào nhưng thần thánh nó thì hơi qá, ko ít người dùng mac nhưng vẫn dual boot windows
@matrix8145 chứng minh hộ cái 😃))
Cái này cũng giống như doanh số điện thoại Android cao gấp vài lần iPhone à?
Google giật tít khôn hơn Nokia.

Nếu so sánh thị phần tăm tre người mù Việt Nam với Chrome book tại Vietnam thì google còn kém lắm. Mặc dù doanh thu có thể tương đương. Nhưng tăm tre vẫn có ưu thế vì nhỏ gọn, thiết kế nguyên khối tính năng nổi trội là có thể chọc sim iphone 😁
@Apple Haters đọc cái cmt của bác mà không thể nhịn được cười :D
có khi nào mua chromebook nhưng cài window không ta. vì window cài lậu dễ dàng. hehe.
Cái này giống như các máy chạy Android có doanh số bán cao hơn các thiết bị chạy iOS thôi, giá rẻ thì sẽ có nhiều ngưoi muốn dùng thử, thậm chí là dùng luôn.

Tiền nào của đó.

PS: bài này mình đọc trên Appleinsider từ năm trước rồi mà, năm nay mod mới đăng à? 😁
Một thế lực mới trong thế giới máy tính đang hình thành và phát triển mạnh mẽ, mối đe doạ rất lớn cho nền tang Win OS của MS và Mac OS của nhà Táo
Bài viết chỉ nêu lên 1 báo cáo từ những số liệu thống kê kèm theo 1 số nguyên nhân để người đọc có thể nắm được thông tin. Nó không hề đề cập đến việc lời lỗ hay chiến lược kinh doanh, chiếm lĩnh thị phần ... Thế mà các bác cứ bay vào bình luận, so sánh 😕

Học và đọc nhiều nữa đi các bác. Khi kiến thức và nhận thức đạt đến 1 trình độ nào đó thì tự nhiên các bác sẽ sợ không dám phát biểu gì luôn ;)
@hoang_khuong Đồng chí cũng nghĩ ai cũng là high-profile ấy. Nói thẳng ra là đến 1 tầm nào đó, không dám nói cái mình nghĩ luôn mà phải nói tốt cho cái mình không thích, thậm chí cực ghét.
Chrome book đúng là hiện tượng... Ban đầu ko chú ý lắm!
Hồi trước nghe Chrome làm việc trên đám mây, cần kết nối internet mới làm việc thì ko quan tâm rồi vì nó quá lệ thuộc vào nhà mạng và nhà cung cấp app... vốn còn khá đắt đỏ (3G) và bất thường, chậm chạp...
Nếu nó cho người ta làm việc offline rồi save sau thì quá tuyệt!
Vì đa số người dùng chỉ xài quanh đi quẩn lại 1 số chương trình cơ bản như trình duyệt, Office (Word, Excel, Power Point), xử lí ảnh cơ bản, chơi game nhẹ... thì app và cấp hình của Chrome đủ đáp ứng yêu cầu... vừa cực rẻ nữa chứ...
Ko biết có màn hình cảm ứng ko, nếu có thì quá tuyệt...
Biết đâu ngôi vương bất khả xâm phạm bao nhiêu năm của Microsoft bị lật đổ... ko vì Mac (quá đắt), mà chính vì người khổng lồ Google này...
Vãi cả so sánh, nói thế khác gì nói có đến 95% dân số toàn thế giới là nghèo và cận nghèo, còn 4% dân số tạm đủ ăn, chỉ có 1% là dư giả. Ngặt một nỗi số 1% đó lại chiếm đến 95% tổng tài sản của 6 tỷ người, còn lại 5% chia ra cho gần 6 tỷ người trên toàn hành tinh, hô hô. Nói thẳng ra Chromebook muốn cho không đối tượng 4% và 1% họ còn đánh cho ấy chứ.
Thằng nào bảo doanh thu của Mac gấp 5x lần là thằng ngu. Nên nhớ là trà đá vỉa hè lãi dày hơn là Cà phê bán trong quán nhá. Cứ đắt là lãi à, máy mac nó hàng k thì chi phí của nó cũng hàng k chứ ko phải đơn giản. Là một người kinh doanh trước tiên người ta cần doanh số sau đó mới tính đến lãi để biệt thị trường dành cho mình có lớn hay không, thì tương lai những chiến lược sản phẩm của họ mới tốt được.
Thế giới họ dùng ầm ầm, còn em vẫn chưa bao giờ được dùng hay thấy một em Chromebook nào tận mắt. Thế mới biết mình lạc hậu 😔
Ặc, đương nhiên là có hơn doanh số rồi. Chromebook giá rẻ mà, Macbook có giá trên trời, lấy đâu ra doanh số bán nhiều :eek:
người ta phải gom lúa lâu lâu mới tậu nổi một cái Mac
giong như so sánh doanh số giữa xe Inova và xe BMW X5...mỗi dòng máy đều nhắm đến phân khúc khách hàng khác nhau.so sánh cho biết thôi chứ cũng ko quan trọng j.....😁
E nhớ là để so sánh doanh số thì phải so 2 máy cạnh tranh có tính năng và giá bán xấp xỉ nhau mới đúng chứ ta
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019