Doanh số bán ra của PlayBook ngày đầu tiên ngoài kỳ vọng
Didu
12 nămBình luận: 147
huck23
TÍCH CỰC
12 năm
vâng! đây chính là hệ quả tất yếu và hiệu ứng tối thiểu mà RIM mong muốn khi mà hãng này xài chiêu "Dìm hàng" quá lâu, vậy là đương nhiên khách hàng sẽ có 1 sự háo hức ko hề nhỏ, rất tò mò và khao khát được sở hữu! các bác thử tưởng tượng các bác đang đói, ngửi thấy mùi thức ăn mà mãi vẫn ko đc ăn,... rồi đến lúc đói lả rồi thì các bác sẽ cảm thấy đồ ăn ngon khủng khiếp và có thể ăn nhiều gấp đôi bình thường! quá dễ hiểu! tuy nói là "ngoài mong đợi" nhưng không ngoại trừ khr năng RIM đã biết trước điều này...

chamchambo! chambabala....!... YEAH! I LOVE RIM! I LOVE BLACKBERRY!
Rim to go number one
namng
CAO CẤP
12 năm
Hiện nay trên tinhte cũng như nhiều diễn đàn công nghệ khác, tình trạng 1 số cá nhân chả hiểu sao tự sùng bái 1 sản phẩm hay 1 hãng nào đó đến độ điên cuồng, sẵn sàng bênh vực sản phẩm mình tôn thờ, thường xuyên lăng mạ những thành viên khác không kể đúng sai. Nhiều thành viên khác, do sợ bị chửi bới nên trước khi khen/chê 1 sản phẩm hay 1 hãng nào đó thường phải thêm vào đại loại "em không phải là fan..." hoặc "em cũng yêu abcxyz, cũng đang xài/ủng hộ nó..." hay van xin "đừng ném đá em, em chả biết gì đâu,..." rồi thì là mà "iem trung thành với acbxyz, luôn xài, luôn ủng hộ nó...". Sao lại thế nhỉ? Sản phẩm làm ra là để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Những sản phẩm nào, hãng nào cung cấp được sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu thì ta ủng hộ. Những sản phẩm nào không/chưa tốt thì ta phải từ chối dùng để các hãng còn biết mà điều chỉnh sản phẩm của mình cho phù hợp. Ta là vua, sản phẩm làm ra phải phục vụ chúng ta chứ ta không phải là nô lệ cho 1 sản phẩm hay 1 hãng bất kỳ nào. Thuơng trường là chiến trường. Bạn nào có đủ tiền bạc và sẵn lòng bỏ tiền để tìm kiếm trải nghiệm mới thì cứ việc mua tất cả sản phẩm. Nhưng đại đa số chúng ta không được dư dả như thế, và do thế chúng ta chỉ bỏ tiền vào sản phẩm nào mang lại nhiều tiện ích và lâu dài nhất cho chúng ta.

Trở lại PB, con số 50k bán ra tại Mỹ trong ngày đầu nói chung là khả quan, nhưng chưa nói lên được nhiều điều. Và như bạn nào ở bên trên đã nói, do (1) chính sách mua hàng/return ở Mỹ khá thoáng; (2) thuơng hiệu RIM được nhiều người biết đến; (3) nhiều người muốn trải nghiệm OS mới nên đó có thể là lý do lượng bán ngày đầu là khá cao. Chúng ta cần phải chờ thêm 1 thời gian nữa để xem PB có thực sự mang lại những trải nghiệm mới mẻ, có thực sự đáp ứng nhu cầu người dùng hay không. Đây chính là điểm mình nghi ngờ vì 1 thực tế hiển nhiên là PB có qua ít ứng dụng và có vẻ như là vô dụng. Vài ba ứng dụng cài sẵn có lẽ chỉ đủ cho ta vọc trng khoảng vài giờ là hết. Appworld đã ít phần mềm lại còn không hỗ trợ ở nhiều quốc gia như VN. Việc chạy được Android cũng chỉ là đồn đại chứ thực tế chưa thấy ai dùng. Vả lại 1 sản phẩm không chạy Android nhưng lại dùng Andoid App thì liệu có ổn định, mượt mà được như Xoom hay GT2 hay không? Mình nghĩ là không thể. Và mình sẵn sàng ngồi xem các bạn nào ở trên đã comment sẵn sàng mua, sẵn sàng ủng hộ,... có thực sự bỏ ra hơn 10 triệu để sở hữu 1 sản phẩm vô dụng đến thế không.
Bạn này phán 1 câu nghe xanh luôn... Nếu Rim được như bạn nói thì mấy thằng tỹ phú cở LG, Samsung, etc... dẹp tiệm hết rồi... Nếu thật sự là vậy thì sao cái chỉ tiêu ngày đầu tiên là 50,000 mà k phải là 500,000....?
Chúc mừng RIM đã thành công bước đầu :x
Mong rằng em này giá nhẹ nhẹ cũng thử làm em chơi

---------- Post added at 05:30 AM ---------- Previous post was at 05:25 AM ----------

Sạc sạc đến chết với các cmt của mọi người
Mình cũng là ng yêu BB của RIM cũng như mọi ng yêu các dòng khác cmt 1 cách khách quan,hay là hãy là 1 tín đồ công nghệ 1 cách văn minh.tks.có ai vào ném đá em tiếp thì em cũng xin nhận
Bạn này nói chính sát
Chúc mừng RIM, thực sự sau BOLD thì PB mới là sản phẩm thực sự thu hút các fan.
thanh_tkt
ĐẠI BÀNG
12 năm
E nó đẹp như hoa hậu thế này cơ mà. Chúc mừng RIM! 😁
RHINO_BOY
TÍCH CỰC
12 năm
mong RIM sẽ thành công trên mọi sản phẩm nha
@namng: Bác nói thì có vẻ đúng đấy, nhưng nếu nói PB là một sản phẩm vô dụng thì e rằng bác đã sai rồi. Nói như bác, hóa ra BB cũng là thứ vô dụng ? Em xin kể ra vài điểm yếu của BB thử xem có trùng với những đặc điểm mà bác dẫn ra cho PB:
- Không chạy được Android.
- Không hỗ trợ Appworld tại Việt Nam.
- Ứng dụng không nhiều và không có gì để vọc.
- Không có màn hình lớn.
- Không phải dòng máy phổ dụng nhất là dòng máy có hỗ trợ 3G.
....
Còn nhiều lí do khác chứ không phải dừng ở đó.
Một giá trị nhất định đã ảnh hưởng tới doanh số bán ra của BP, và theo em thì đó chính là tầm ảnh hưởng của những gì mà RIM đã làm được trước đó với BB, bởi những gì mà RIM đã hỗ trợ người dùng trong suốt thời gian sử dụng BB.
Nói đi cũng phải nói lại, cũng có những cá nhân a dua, cũng có cá nhân đua đòi, nhưng em nghĩ đó cũng chỉ là thiểu số, là bộ phận nhỏ khi họ mới bắt đầu sử dụng các thiết bị. Qua thời gian, bộ phận này sẽ tự phát triển để tìm ra định hướng chính của việc sử dụng thiết bị, và lúc này họ sẽ biết nghiêm túc nhìn nhận xem thiết bị nào hỗ trợ tốt nhất cho các hoạt động của họ.
Đơn cử như em, thiết bị hỗ trợ cho sự liên lạc và công việc đơn giản mà em chọn là BB-RIM
PS: Em nghĩ sẽ rất tuyệt khi được sử dụng PB như là một thiết bị hỗ trợ và mở rộng các khả năng của BB em đang dùng hiện thời, và em sẽ đầu tư cho nó.
namng
CAO CẤP
12 năm
Chào Rockiessoul,

BB rõ ràng là 1 smartphone chiếm lĩnh 1 thị phần ổn định đặc biệt trong phân khúc doanh nghiệp. Cũng rõ ràng BB mang đến những gì cần thiết nhất cho người dùng doanh nghiệp. Những tính năng hữu ích của BB, và chỉ BB mới có, khiến cho nhiều người "nghiện" nó. Người mua BB, sử dụng BB biết rõ nó sẽ mang lại những gì, được sử dụng vào mục đích gì,...

Với PB, đây rõ ràng là 1 cuộc phiêu lưu của RIM. Ngoại trừ thương hiệu, PB có điểm gì giống BB? mình thấy là không: không dùng chung OS, không có thiết kế đặc trưng, không có những tiện ích độc quyền của BB,... Những gì PB đang cố gắng làm chỉ là chứng minh PB cũng CÓ THỂ cung cấp được 1 số dịch vụ cơ bản (không phải tất cả) vốn rất thông dụng ở iOS và Android.

Bạn đang sử dụng BB và muốn mua PB để mở rộng khả năng của BB, vậy hãy nói cho mình biết, bạn sẽ làm được gì với bộ đôi BB+PB?

Còn chuyện cải tiến, cập nhật điều chỉnh để PB trở nên hữu ích hơn là việc RIM bắt buộc phải làm nếu không muốn bị đào thải. Nhưng đó là chuyện ở thì tương lai. 😃

@ em_ut: mình đã có bài viết ở đâu đó trong tinhte quên rồi 😁. Trong đó mình có phân tích khá chi tiết về cấu tạo iPad 2 so với đối thủ Xoom. RAM của iPad tuy ít hơn Xoom và PB nhưng lại có tốc độ cao hơn nhiều. Do thế khi mà lượng RAM còn đáp ứng được nhu cầu thì tốc độ thực thi của iPad là nhanh hơn. Mà sản phẩm Apple xưa nay vẫn nổi tiếng là sử dụng RAM hiệu quả, tiết kiệm.
nptzip
ĐẠI BÀNG
12 năm
Giá $790 đấy các bác, có gì pm cho e (hàng có sẵn 😆
em_ut
TÍCH CỰC
12 năm
Đúng là RIM được nhiều người biết tới tại Mỹ nhưng quan trọng là họ biết RIM thường sản phẩm có chất lượng như thế nào thì mới mua chứ. Còn việc máy chưa làm được gì nhiều vì nó là nền tảng hoàn toàn mới mẻ. iPad thì tận dụng lại iOS của iPhone nên có lợi thế. Nhưng việc này sẽ được khắc phục trong tương lai thôi vì giờ playbook mới chỉ được bán qua website chứ chưa bán chính thức tại cửa hàng. Mình nghĩ người mua đã bị thuyết phục khi xem những clip demo trước đây về độ mượt mà và khả năng đa nhiệm mạnh mẽ mà chưa có tablet chạy chip di động nào có thể làm được như thế. Mình đã xem 1 clip người dùng thử nghiệm kết nối PB với TV để phát phim HD lên TV trong khi vẫn sử dụng máy để làm việc bình thường. Cái chính là cấu hình của nó quá tốt thì lo gì tương lai có làm được việc gì hay không. Đối với người Việt mình thì $500 là số tiền lớn, chứ với người Mỹ thì chẳng là bao nên họ sẵn sàng bỏ ra để trải nghiệm 1 điều mới mẻ hoàn toàn, mà mình thấy dùng em nó để xem film HD, lướt web,... cũng đã quá tuyệt rồi. Chỉ tiếc là chưa hỗ trợ 3G thôi nhưng với mức giá này thì iPad 2 cũng chỉ mua được bản wifi mà thôi mà cấu hình của iPad lại thua PB về khoản RAM. Mình công nhận mình là của fan của BB dù mới xài qua BB storm 1 thôi vì dù cảm ứng của nó chưa mượt mà, còn nhiều lỗi nhưng mình vẫn cảm nhận được sự thông minh của hệ điều hành khiến người sử dụng khá thoải mái. Ai nói là BB chỉ dành cho doanh nhân nên giao diện hơi khó xài chứa mình thấy chỉ cần tìm hiểu 1 thời gian ngắn là nắm bắt được thôi.
chanthien
ĐẠI BÀNG
12 năm
He he đep quá, chỉ thích mỗi hàng của Rim thôi. Chắc phải để dành tiền mua 1 em. 😁
vuphh70
ĐẠI BÀNG
12 năm
-Kết Ip4 mà không đủ tiền mua nên mua BB xài đở,bây giờ thì kết IPad 2 nhưng không có xiền mua nốt. đợi PB này giá mềm làm cái chơi .(Cái gì mình thấy hài lòng là được).
thực sự mà nói .. khi cầm tận tay PB lên là mình thấy cái vẻ ngầu và chắc chắn của nó. Cảm thấy thỏa mãn khi cầm e nó
BFlow
ĐẠI BÀNG
12 năm
Chúc mừng RIM với một sản phẩm thành công đến từ tư duy làm mới chính mình :bounce:
Cầm cái này chụp ảnh may ra còn nhìn được chứ cầm cái TV chụp ảnh chắc khó chịu hơn nhỉ?
Cái viền đừng làm nhỏ lại mà làm màn hình to to tí nữa 7..." chẳng hạn. Kích thước khá vừa tay rồi mà.
Không mua đừng nói lời cay đắng...
tychuoi
ĐẠI BÀNG
12 năm
O dau VN ban ta, Moi nguoi co biet ko? mec tui voi?!
tốt quá
hi vọng thị trường máy tính bẳng sẽ sôi động với nhiều sự lựa chọn chứ không chỉ mình ipad mới là số 1
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019