Đợt ra mắt phần cứng mới của Apple trong tháng Ba đâu rồi?
Duy Luân
9 nămBình luận: 285
iPad_3_event_01.jpeg
Tòa nhà nơi Apple giới thiệu iPad thế hệ thứ ba hồi tháng Ba năm ngoái

Trong nhiều năm qua, các mẫu iPad mới thường được ra mắt trong tháng Ba. Chiếc iPad đầu tiên ra đời vào ngày 10/3/2010, iPad 2 là 2/3/2011, còn iPad 3 là 7/3/2012. Apple TV mới cũng có mặt trong cùng thời điểm trên. Tuy nhiên, sự xuất hiện của iPad 4 và iPad mini hồi tháng Mười năm ngoái có vẻ như là dấu hiệu cho việc Apple đang thay đổi chu kỳ làm mới sản phẩm của mình. Hiện giờ cũng đã là 25/3 và Apple vẫn chưa có động tĩnh gì liên quan đến iPad, Apple TV. Vậy đâu là lý do cho sự việc này? Trang Forbes đã đưa ra một số phân tích để lý giải việc Apple không còn ra mắt phần cứng mới theo chu trình cũ.

Điều gì lớn nhất đã diễn ra trong tháng Ba năm nay? Đó chính là sự ra đời của Samsung Galaxy S4. Ngay cả khi Apple có một sức hút mạnh mẽ với giới truyền thông toàn cầu nhưng từ đầu tháng tới nay, báo chí và các trang tin chủ yếu tập trung vào Galaxy S 4 và đã dành nhiều bút mực viết về nó. Vậy là khi thiết bị mới của Apple được công bố, nó không còn thu hút người ta như mọi năm nữa. Forbes nói thêm rằng một số người nghĩ Apple đang chờ thời điểm S 4 lên kệ để tung ra sản phẩm mới như là một "kẽ phá bĩnh" sản phẩm từ đối thủ Hàn Quốc. Nếu điều này diễn ra thì đây chỉ là một chiến lược marketing ngắn hạn. Nó sẽ không thể nào gây ra ảnh hưởng lâu dài lên doanh số của S 4.

Một trong những chìa khóa giúp Samsung dẫn đầu trên thị trường Android đó là khoảng ngân sách lớn dùng cho hoạt động tiếp thị. Nếu Apple muốn cạnh tranh với Samsung ở mảng này, hãng sẽ cần rất nhiều sự sáng tạo nếu không muốn bị đối thủ đè bẹp. Tuy nhiên, Forbes nói "Apple không nên phản ứng thái quá trước dòng Galaxy. Vâng, Android là nền tảng có doanh số mạnh hơn iPhone, tuy nhiên nói về doanh số của từng thiết bị cụ thể, Apple vẫn đang đứng đầu".

Hãng tin này còn cho rằng sự thay đổi thời điểm ra mắt giúp Apple trải doanh thu ra cả năm. Bên cạnh đó, Apple muốn nhân viên của mình công bố sản phẩm khi nào nó đã sẵn sàng chứ không phải ép buộc vào một thời điểm nào đó. Những nhà sản xuất khác thì không còn khả năng đoán được khi nào thì Apple sẽ trình làng sản phẩm mới hoặc khi nào thì thiết bị sẽ lên kệ.

Kết lại, Forbes nói Apple "đang ở một vị trí thoải mái trên chặn đường dài, thay vì phải phản ứng lại các đối thủ. Mặc dù bộ phận marketing vẫn đang theo dõi sát sao tình hình nhưng các sản phẩm của họ vẫn tiếp tục đi theo con đường riêng, và họ không cần phải bị đối thủ làm sao nhãng".

Nguồn: Forbes
285 bình luận
Apple đang chửa để đẻ ra trâu đó mà. hay là tthấy mấy đối thủ kia đẻ nhiều quá nên rụt rồi, để sản phẩm của họ lắng xuống mới đưa ra sản phẩm của mình?! thời Job đã qua, chu kỳ cũng thay đổi:eek:
@phuochongts sản phẩm chưa hoàn thiện kịp . ra sản phẩm lỗi thì mất tiếng hết, thà chậm mà bền . iPhone 4s cũng ra trễ 4 tháng so chu kì
hp1503
ĐẠI BÀNG
9 năm
@phuochongts Đẻ nhiều nhưng toàn con hoang 😆
chỉ là lời hứa 😁, vẫn chờ Apple có một sự đột phá như năm nào. Những hãng khác đã bắt kịp apple rồi, sức cạnh tranh của apple đang bị lung lay và nếu như không có đột phá thì sớm muộn gì thị phần của apple cũng đi xuống và ngang bằng với những đối thủ khác 😃
namct_sn
TÍCH CỰC
9 năm
@Tiêu Quang những sản phẩm công nghệ đang đi vào bão hoà, cái nào củng như cái nào, đều phục vụ người dùng với đầy đủ chức năng. Ai thích công ty nào thì dùng sp công ty đó thôi. Nhưng mà idevice của apple từ trước đến h` đều có 1 chút khác biệt so với sp của công ty khác, một khi đã sử dụng thì khó mà thay đổi, nên thị phần của nó khó mà mất đi.
@Tiêu Quang h Apple hết đột phá rồi bác chỉ là theo vết xe chưa đổ của a Jobs để lại cho a Cook sau này lấy đó cải tiến theo thôi chứ từ khi Cook lên ngôi mình chỉ thấy iPad Mini và Mac PC màn Retina là đột phá nhất^^
@quynhmatroi Bác Cook lên làm CEO được lâu chưa nhở?
lời hứa chả mất tiền mua
dại gì không hứa cho vừa lòng nhau 😁
d7293
CAO CẤP
9 năm
@thaihoang10s Dại gì không hứa để lừa người ta 😃
@thaihoang10s câu này hay nhất năm 2013 nè :p
khongtenth
TÍCH CỰC
9 năm
Chắc đang tính kéo dài thành ipad max hay thu hẹp lại thành ipad min
bắt đầu thấy e dè với ss roài
hmmkt
ĐẠI BÀNG
9 năm
@manhmanh989 ip bây h có cái deck gì đâu mà đòi ăn trộm .... hết sáng tạo thì nói mẹ ra .... cho đỡ nhục .... ị fan chuẩn bị chào đón ip vỏ nhựa đê =))
@hmmkt Đang hạ thấp nhân phẩm của chính mình đấy bạn 😃
@hmmkt Đang hạ thấp nhân phẩm của chính mình đấy bạn 😃
@nonamekiller Cải tiến Phương Pháp trộm đã có

S3/Note2 (HW) + Boeffla/Stweak(FW) + Neutron(SW)→ iBasso D0 (digital) → SE535/AH D2000 = BIG audio upgrade!
đơn giản chỉ là đang cạn kiệt ý tưởng đó mà 😁
@thedeath1883 chuẩn
ricky111175
ĐẠI BÀNG
9 năm
Hết sáng tạo lấy đâu ra hàng, hoặc nếu có thì cũng đã rò rỉ từ lâu
Lại bí mật nữa rồi. Dạo này nhiều tin đồn ip 5s thiết kế giống ip 5, rồi bảo mật vân tay, nhiều màu... blah blah nhưng chả ai xác thực 😁
chung quy lại là có liên quan đến sung
Nói thật là phan cứng Apple hien giờ đang thua sút Android rất nhiều mà về phan mềm thì Android đang dần mượt và ổn định ko kém IOS mà lại đa dạng hap dẫn hơn...!😃 Apple đang rất nguy hiểm, giờ là anh Sung đang đe dọa, sau này con nhiều anh ác ôn ko kém...😔
mvanhoang17
ĐẠI BÀNG
9 năm
apple luôn tạo ra những bất ngờ
@mvanhoang17 apple tạo ra bất ngờ là sản phẩm ra mắt y như lời đồn :p
thtri74
CAO CẤP
9 năm
@mvanhoang17 Iphone 4" & Ipad mini... chính là những bất ngờ lớn nhất 😃
Iphone 5" & Ipad mini 16:9... nếu là hiện thực sẽ cố gắng quay lại trải nghiệm 😃
hnh852003
TÍCH CỰC
9 năm
@mvanhoang17 Ví dụ như phá sản lúc mọi người nghĩ nó sắp là công ty nghìn tỷ.
omotayue
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hnh852003 Bác có nghìn tỷ đô tiền mặt thì bác phá sản kiểu gì được ? Cho vào 1 chỗ rồi đốt à 😆
hnh852003
TÍCH CỰC
9 năm
@omotayue Ai có nghìn tỷ đô tiền mặt thế? Thánh.
Chính Sam mới là kẻ phá bĩnh khi tung ra S4 vào tháng 3..
@manhmanh989 Tháng 3 có mang tên Apple đâu mà bảo Sam phá bĩnh. Thằng nào nhanh chân hơn thì thằng đấy được. Thằng nào ma két tinh mạnh hơn thì hút sự quan tâm hơn thôi :p
@manhmanh989
mademade
ĐẠI BÀNG
9 năm
@manhmanh989 Ko tung thì để X Z với One với G Pro ăn hêt thị phần à
@manhmanh989 Cùng suy nghĩ ;)
@manhmanh989 tung thời điểm nào là quyền của người ta bác cấm đc sao
Bởi vì năm ngoái ra mắt Iphone 5 bị ném đá ghê quá nên lần này phải nghiên cứu kỹ để tạo bước đột phá sao cho Iphone 5s hay Iphone 6 không phải là Iphone 5 kéo dài.
Mình thì đang chờ Iphone vỏ nhựa ra đời để nhựa trở thành vật liệu cao cấp. Lúc dó cầm mấy cái Galaxy đỡ bị chê là đồ rẻ tiền.
Óc ngắn nên nghĩ sao nói vậy các bạn đừng chấp nhé.
minoan
CAO CẤP
9 năm
@Bachlongtaynguyen óc ngắn thế :p
@minoan Óc ngắn vậy mà còn hơn ko có óc bạn ạ.
@Bachlongtaynguyen 5S sẽ chỉ là bản nâng cấp so với 5 thôi bạn. Ít ra là truyền thống nói vậy.
haigt11392
TÍCH CỰC
9 năm
ra sớm hay muộn cũg chả anh huởg lắm. quan trọng sản phẩm lúc ra mắt làm người sử dụng thấy hài lòng 😃
Giờ mà ra để những cái trc thành đồ cổ ah
Chờ ipad 5, vẫn tiếp tục dùng ipad 3
ngóng chờ có j đổi thay, không là tụt nữa ap ơi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019