Dùng box chụp sản phẩm để có hình ảnh đẹp bán hàng online, review sản phẩm,...
2 thángBình luận: 35
Dùng box chụp sản phẩm để có hình ảnh đẹp bán hàng online, review sản phẩm,...
Việc có những tấm ảnh tự chụp chỉn chu, sạch sẽ, đẹp đẽ sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy đáng tin cậy hơn khi nhìn vào trang web/cửa hàng online của anh em. Mình thấy có nhiều người kinh doanh trực tuyến nhưng thường lấy hình trên mạng hay tự chụp nhìn rất xấu, nghiệp dư, thậm chí là họ còn lấy hình từ các shop khác. Do đó, mình tin chắc việc tự chụp hình sản phẩm làm cho việc mua bán của anh em thuận lợi hơn. Và chiếc box chụp hình như trong bài sẽ giúp anh em làm điều đó được dễ dàng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.Khi chưa lắp ráp thì cái box chụp sản phẩm này được xếp lại rất gọn gàng. Cả trọng lượng nó chỉ tầm khoảng 600-700g và kích thước là 40x40cm (lắp xong thì thành ~40x40x40cm). Khi không dùng, anh em có thể gấp gọn lại để đỡ tốn không gian cũng như việc gấp gọn như thế giúp nâng cao tính cơ động, mang vác đi đâu đó dễ dàng hơn.
tren-tay-box-chup-san-pham-14.jpg

Khi sử dụng thì anh em sẽ mở toang nó ra thế này. Các cạnh sẽ có khoá velcro để cố định lại khi lắp ráp. Việc lắp ráp là cực kỳ dễ dàng, tầm 1 phút là có thể sử dụng được.
tren-tay-box-chup-san-pham-15.jpg

Quảng cáoThường thì các box chụp sản phẩm sẽ có tích hợp sẵn đèn bên trong cho anh em. Cái của mình dùng có hai dãy LED rất sáng. LED này không điều chỉnh được màu sắc và nhiệt độ, nhưng có thể điều chỉnh được cường độ sáng để anh em kiểm soát trong lúc chụp dễ hơn.
tren-tay-box-chup-san-pham-16.jpg

Bên trên đỉnh có chừa hai đầu dây đực để kết nối với adapter nguồn cho đèn.
tren-tay-box-chup-san-pham-20.jpg

Adapter này có cả núm dimmer để điều chỉnh độ sáng tuỳ ý thích và ý đồ chụp ảnh của anh em.
tren-tay-box-chup-san-pham-26.jpg

Các mặt bên sẽ được phủ một lớp phản quang để ánh sáng được tối ưu nhất bên trong chiếc hộp.
tren-tay-box-chup-san-pham-17.jpg

Các box mắc tiền sẽ cho thêm nhiều tấm nền để anh em tuỳ biến tấm ảnh của mình. Như trong hình, box của mình được cho tới 6 màu: Trắng, đen, xanh lá, xanh dương, đỏ, màu gì đó hồng hồng vàng vàng.
tren-tay-box-chup-san-pham-18.jpg

Quảng cáo


Khắp các cạnh đều có khoá velcro để cố định khung hộp và các tấm nền. Sau khi lắp ra thành phẩm thì mình thấy nó khá vững vàng, cứng cáp.
tren-tay-box-chup-san-pham-19.jpg

Sau khi lắp thì nó sẽ như thế này. Kích thước 40x40x40 là vừa đủ với mình. Anh em hoàn toàn có thể lựa chọn to hơn hay bé hơn tuỳ vào nhu cầu và mục đích sử dụng.
tren-tay-box-chup-san-pham-22.jpg

Sẽ có hai cổng để anh em chĩa máy ảnh vào chụp. Một là cổng ngay bên trước. Nó cũng được cố định bằng velcro luôn. Khi dùng thì tháo ra, không dùng thì dán lại là xong. Nhanh gọn.
tren-tay-box-chup-san-pham-23.jpg

Bên trên cũng có một cổng để chụp ảnh, nhỏ hơn vì họ bố trí LED nằm trên đây nên không thể làm cổng to được.
tren-tay-box-chup-san-pham-24.jpg

Quảng cáo


Giờ thì anh em chụp món gì thì chỉ cần chọn màu sắc phông nền theo ý muốn, bỏ sản phẩm vô và chụp thôi.
tren-tay-box-chup-san-pham-25.jpg

Bạn mình nhờ chụp cho nó mấy thứ để bỏ hình vào catalogue đi chào hàng. Ban đầu thì mình định lấy giấy A4 trải ra làm nền. Sau đó mod @Nam Air thấy thì khuyên mình mua mấy cái box chụp hình này để tiện hơn.

Hình chụp demo một món đồ khi không có box chụp và có sử dụng box chụp. Có thể thấy box chụp hình cung cấp tấm hình với ánh sáng đầy đủ và đều hơn. Phông nền khiến cho sản phẩm nổi bật, tấm hình sạch sẽ hơn. Bên cạnh đó, khi chụp nhiều sản phẩm/nhiều hình thì các tấm hình sẽ có tính đồng bộ cao hơn.
tren-tay-box-chup-san-pham-1.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-2.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-3.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-4.jpg

Một số hình ảnh khác mình chụp thử (chụp demo cho anh em thôi chứ không phải làm dịch vụ hay gì nên anh em đừng chê xấu tội mình 😁):

Không dùng box chụp:
tren-tay-box-chup-san-pham-10.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-11.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-13.jpg

Dùng box chụp:
tren-tay-box-chup-san-pham-5.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-6.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-7.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-8.jpg
tren-tay-box-chup-san-pham-9.jpg

Chốt lại là đây là một sản phẩm nên có với anh em nào làm thương mại điện tử, muốn có những tấm hình đẹp cho cửa hàng/trang web của mình. Máy ảnh có thể không cần thiết, điện thoại là đủ, nhưng cái box này thì mình thấy rất là cần thiết luôn đó anh em.

Cái mình mua là của Puluz, khoảng 800 ngàn. Anh em hoàn toàn có thể mua rẻ hơn, 1-2-3 trăm gì cũng có. Nhưng nó sẽ làm bằng giấy, không bền bằng vải như của mình, và cũng ít tuỳ chọn màu sắc nền hơn. Anh em muốn mua có thể kiếm với từ khoá “box chụp sản phẩm” là ra rất nhiều. Chúc anh em vui vẻ :D

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

35 bình luận
Cái này ai hay dùng thì tự làm bằng bìa giấy để đc không gian thoải mái hơn cũng như tán xạ ánh sáng đẹp hơn. Còn k thì cứ mua loại rẻ nhất còn mấy tấm màu kia ra hàng Mã mua loại giấy mút mỏng là tha hồ màu sắc có 10k 1 tờ a0 😁
@AZwarrior Hâhha quá kinh tế lun
Sau khi dùng Box chụp sản phẩm 1 thời gian thì e đã chuyển sang mua giấy A0 và kết hợp mấy cái đèn. Vừa thoải mái góc chụp, vừa có thể tận dụng dc ánh sáng tự nhiên =)))
@Trọng Trít Cũng hợp lý he he
@Trọng Trít Cơ mà giấy thì anh sáng bị thay đổi theo môi trường bạn nhỉ
@Lê Phú Khương À nếu anh sợ thay đổi ánh sáng thì đóng cửa và dùng thêm mấy Đèn có ánh sáng mịn mịn chút là dc
X100 còn mới tinh dạ :p
@Chung Nhựt Phát Nat rồi sốp ơi he he
Chụp bằng fuji hả sốp, bracketing đi
@xecatang Chụp demo thôi nên lười bracketing focus đó bạn he he. Coi đỡ nha
box thì box chứ phải có máy ảnh chuyên nghiệp mới chụp đẹp nha, đưa đt vô chụp thì cũng ối giời ơi thôi 😂
@Lê Phú Khương chưa chắc đâu nha, đừng nói shopee thì kg cần thiết
@XBlue thì nó cũng là cái máy ảnh rồi
@Lê Phú Khương thử demo vài tấm chụp bằng đt đi mod
XBlue
CAO CẤP
2 tháng
@mochi-mochi Ý mình mang tiếng máy ảnh nhưng giá rất mềm
Ko có lý tốn kém nữa thì chọn thôi
hay đấy bro, mà nếu đẹp hơn chắc phải blur viền
@Bape Bụ Bẫm He he. Cám ơn bạn
@Lê Phú Khương hihihi nghỉ chụp hình mấy năm ngứa nghề với bài viết qá
Nhanh trí mua cái box to gấp đôi để chụp box này chứ???
NgDung2000
ĐẠI BÀNG
2 tháng
hay quá, cám ơn mod đã chia sẻ
@NgDung2000 Cám ơn bạn đọc bài he he
Đang xài box này, nói chung chụp đơn giản cần thì nhanh gọn nhưng chụp sp có bề mặt bóng nhiều thì ôi thôi như hạch .
@quytocdo_tl Mình chụp mấy chi tiết cơ khí, ốc vít vẫn thấy ok mà bạn he he
Bán hàng online nên mua cái box này cho chuyên nghiệp và hình ảnh bản quyền. Có nhiều shop trên các trang TMĐT hay lấy qua lấy lại bài viết, hình ảnh của shop khác, coi là biết liền, kỳ cục lắm.
Kinh nghiệm của mình, đã có box rồi, thì setup thêm cái chân máy. Với ánh sáng lìu tìu như hình thì mình để khẩu nhỏ, cỡ f/8 đến f/11, iso 100, tốc thì set phù hợp chắc cỡ 1/15 - 25 gì đó. Bấm chụp sau 5s, việc chỉ cần làm là căn khung, bấm đợi 5s và toạch, sáng đều đẹp. Còn ánh sáng như cái box trên thì trông sợ quá
Rất ok
Xin link mua cái chủ thớt ơi
nhìn hay nhỉ, nhưng mình có cảm giác hơi bé , chỉ phù hợp với những sản phẩm nhỏ gọn
đã từng dùng rồi và rất hoảng hốt với kết quả 😆) với 800k các bác có thể mua 1 miếng background trơn bằng giấy cứng chừng 80-100k ở các shop decor chụp sản phẩm, xịn hơn thì bằng PVC chừng 200k, xong mua đèn Ulanzi cầm tay 2-300k nữa vừa có thể tinh chỉnh nhiệt độ màu và cả màu RGB vừa thoải mái trong việc setup ánh sáng. Khi dùng vậy các bác có thể tự mày mò thêm các kiểu setup khác nhau cho từng loại sản phẩm dần dần sản phẩm của mình trong cũng bắt mắt hơn trong mắt khách hàng nữa
Có vẻ mod này không chuyên về chụp ảnh, ảnh chụp với box khá là tệ. 800k thì mua 1 tấm nhựa trắng chuyên chụp ảnh, kiếm 1 nguồn sáng tự nhiên từ cửa sổ và 1 hắt sáng bằng 1 tấm xốp là ảnh bao đẹp rồi. Còn sáng hay ko thì là do đo sáng chứ ko phải do có box thì chụp sáng hơn.
Này hợp lý ne
Mình cũng có 1 chiếc Instax như vậy
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019