Dùng thử Vietmap Live: App dẫn đường có cảnh báo tốc độ, cảnh báo giao thông, 1tr490/ 1 năm
thanhtung6868
15 ngàyBình luận: 211
Dùng thử Vietmap Live: App dẫn đường có cảnh báo tốc độ, cảnh báo giao thông, 1tr490/ 1 năm
Vietmap Live là một ứng dụng dẫn đường có khả năng cảnh báo giao thông hoạt động ngay trên điện thoại thông minh mà không cần thông qua phần cứng nào khác, chỉ cần cài ứng dụng từ Apple Store hay Play Store và trả phí sử dụng 1.490.000 đ / 1 năm. Vietmap Live có khả năng cảnh báo thông qua hình ảnh, giọng nói tương tự như nhiều sản phẩm khác của Vietmap, các thông tin được cảnh báo như: Camera phạt nguội kiểm tra tốc độ và các loại camera phạt nguội khác, cảnh báo khi ra hoặc vào khu dân cư, cảnh báo tốc độ giới hạn và một số cảnh báo khác.

Vietmap Live có thể đưa lên màn hình xe hơi thông qua Apple Carplay hoặc Android Auto, vì bản chất đây là một ứng dụng dẫn đường giống như nhiều ứng dụng khác. Sự tiện lợi của Vietmap Live đó là có thể dùng thông qua điện thoại thay vì như trước đây bạn cần phải mua 1 sản phẩm phần cứng nào đó của Vietmap mới có thể sử dụng những tính năng này. Mình có trải nghiệm nhanh về một số loại cảnh báo, biển cảnh báo nên chia sẻ để các bạn dễ hình dung.

thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-13.jpg Giao diện của Vietmap Live khi trên màn hình Home của Apple Carplay. Với điều kiện di chuyển thông thường, Vietmap Live sẽ hoạt động các tính năng cảnh báo, đáng chú ý nhất là hệ thống cảnh báo tốc độ cho phép ở trên một đoạn đường cụ thể. Âm thanh cảnh báo kết hợp với biểu tượng hiện thị, nếu bạn cảm thấy phiền vì âm thanh thì có thể tắt.

thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-7.jpg Vietmap Live cũng có tính năng cảnh báo trước, tức trước khi đến một khu vực giới hạn tốc độ hay trước khi vào khu dân cư thì sẽ có âm thanh - hình ảnh cảnh báo cho bạn biết còn bao xa nữa sẽ đến khu vực có tốc độ giới hạn khác với đoạn đường bạn đang di chuyển.

thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-9.jpg thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-8.jpg Cảnh báo Camera kiểm tra tốc độ được đặt cố định hoặc một số loại camera phạt nguội khác. Dành cho bạn nào chưa biết, Vietmap sẽ có đội ngũ đi hiện trường thực tế để thu thập các loại biển - bảng cảnh báo và sử dụng chúng cho những tiện ích như thế này, Vietmap sẽ có lộ trình đi thu thập thông tin thực tế nên có những khu vực dù biển bảng có thay đổi thì ít thời gian sau nó cũng sẽ được cập nhật trên Vietmap.

Quảng cáoĐiểm khác biệt dễ nhận ra nhất của Vietmap Live so với một vài thiết bị phần cứng khác của Vietmap mà mình từng được sử dụng đó là tín hiệu GPS rất chính xác. Gần như tất cả các bảng - biển hay các điểm mình đi qua đều hiển thị cự ly hay vị trí rất chính xác. Tốc độ xe di chuyển đo qua ứng dụng của Vietmap Live từ đó cũng chính xác hơn đáng kể, mình đã theo dõi cả một đoạn đường dài từ tốc độ thấp đến cao thì tốc độ mà ứng dụng đo được không chênh lệch đáng kể so với đồng hồ xe.

thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-14.jpg (Anh em đừng quan tâm phần màu đỏ ở ảnh trên, đó là vì tần số quét của màn hình xe hơi kém, khi chụp ảnh bằng điện thoại rất hay bị hiện tượng như vậy, anh em thông cảm nhé).

Điểm mình chưa hài lòng ở thời điểm hiện tại đó là biểu tưởng cạnh báo quan trọng đang có kích thước còn nhỏ, cũng chưa thể tuỳ biến giao diện để di chuyển nó đến vị trí dễ dàng quan sát hơn (ở một số sản phẩm Vietmap khác có thể làm được rồi). Nên tuỳ thuộc vào một số dòng xe mà có thể khả năng quan sát biểu tượng cảnh báo còn là hạn chế.

Điểm chưa hài lòng thứ 2 đó là, khi tắt máy đi ra khỏi xe hoặc khi không sử dụng tính năng dẫn đường của Vietmap Live nữa thì ứng dụng vẫn luôn chạy ngầm và sử dụng dịch vụ định vị thường xuyên, để tắt hẳn thì phải tắt hẳn app chạy ngầm. Nếu Logic hơn 1 chút thì 1 là khi sử dụng trên xe hơi, hai là khi đang sử dụng khả năng dẫn đường, hoặc khi đang mở ứng dụng thì hãng sử dụng dịch vụ định vị thì sẽ hợp lý hơn.

thử_vietmap_live_ứng_dụng_dẫn_đường_có_cảnh_báo_tốc_độ_tinhte-15.jpg Đánh đổi cho việc bạn không cần mua hay gắn thêm thiết bị phần cứng nào khác của Vietmap đó là số tiền 1.490.000 đ phải chi trả cho 1 năm sử dụng. Trước đây Vietmap Live đã được ra mắt nhưng đi kèm với sản phẩm HUD Vietmap, đến thơi gian gần đây thì Vietmap Live mới dần chuyển sang sử dụng độc lập. Mình mua trong thời điểm giảm giá 34% nên mức giá là 990 ngàn đồng, sau ngày 30/1/23 mức giá là 1tr490 ngàn đồng

Anh em có sử dụng Vietmap Live chia sẻ thêm trải nghiệm nhé, sắp tới sử dụng được nhiều hơn mình sẽ chia sẻ cụ thể hơn.
211 bình luận
Giá hơi chát
@quy.helios Xàu here map êm hơn vạn lần
@Trọn kalitel here data củ chuối, báo tốc độ sai tè le.
@Trọn kalitel Năm ngoái mình cũng có thử Here mà thấy sai tốc độ nhiều chỗ, đi oto chặng SG - Đà Lạt chỉ đúng tầm 60%. Không biết bây giờ nó đã cải thiện gì chưa
@Còn Cái Nịt Vietmap cũng sai từa lưa. KDC chạy qua 1 đoạn nó mới báo, còn ngoài LDC nó cứ báo KDC. Thà chịu khó nhìn biển còn ổn hơn. Trưởng hợp xui gặp biển núo lùm thì chịu thôi. Tốt nhất không nên hoàn toàn tin tưởng vào mấy cái này để chạy.
Giá chưa hợp lý so với tính năng 😁
Mày vui tính vãi
@TiaMa thấy khá chính xác, thử đi bác, free mà ^_^
@Khoa81 thanks bạn, maps đó khá hay để mình thử
td79
TÍCH CỰC
14 ngày
@Cuong Nb Với anh em lái xe đường dài nên có thông báo nhà nghỉ, giá cả đào. Cô nào dính sida hay chưa là thỏa mãn nhu cầu anh em ngay
Cười vô mặt
@Trânhungrc Thế bản cấm giờ thì cam đâu có đọc và vẫn aen thôi, rồi ý y vietmap thằng gtcc nó đổi chổ cấm biển thì ăn biên bản, tốt nhất là mắt, t chạy xe từ 2012 đến giờ cứ gmap vs mắt là thấy ok.
giá quá cao rồi, trả mỗi năm
raykid
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@abc_8989 Giá tầm 200k/năm thì hợp lý và dc số lượng lớn người dùng ủng hộ! Còn 1.49tr thì mua cmn cái camera hành trình G40-41 của Vietmap luôn, còn cứ xài carplay google map là đẹp!
@abc_8989 Đúng. Navitel mua 1 lần xài cả đời giá mềm hơn rất nhiều.
@digikei toàn sai bét bác nhỉ
@digikei Navitel cập nhập chậm và sai nhiều hơn vm
C3TEK
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Anh em có thể dùng Apple wallet để thanh toán In-app Purchase.

Theo quy định của Apple App Store thì các gói subscription có thể cancel, và purchase in first 7 days can request a full refund.
quá mắc, mình xài navitel có vài trăm trọn đời
long.nd
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@fffxxx INFO dữ liệu thực tế của navittel có cập nhật thường xuyên như vietmap không bạn?
antonior
TÍCH CỰC
15 ngày
@Dương Shaco Bạn cho mình hỏi dùng trên Carplay có hiển thị tốc độ tối đa lên màn hình của xe không. Cách đây mấy tháng mình định xuống tiền nhưng thấy anh em review bảo chưa có phần đấy
cloud5ive
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@Dương Shaco Carplay chưa hiển thị tốc độ trên màn hình xe đâu bạn
@Khoa81 Petal còn thiếu nhiều quá
Có lẽ phần mềm update liên tục nên giá mới hơi mắc.😂
@BinBon2020 thì cái ăn tiền của vietmap là update data nhanh hơn bọn khác. ko thì hud của nó là free trọn đời
Giá quá đắt cho 1 phần mềm có tần suất sử dụng không quá cao như vậy.
Mấy nước kém mới nghĩ ra trò bắn tốc độ bú tiền dân 😁
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Qua Pháp với Sing chạy quá tốc độ xem. Về nhà nhận thư đóng tiền phạt ngập mặt. Lúc đó lại mong về VN được đút cho CA 😆
@doomeranger Bạn biết điều đó mà lại đi suy nghĩ đút hối lộ, chả khác nào bạn đang ở thành phố mà luôn muốn về rừng ở, thượng tôn pháp luật chứ bạn
@cuhiep mỗi lần bị giao thông hốt thì lại tí toe xòe tiền để được giảm án, đưa tiền xong thì bảo công an hối lộ ăn chặn. Chạy quá tốc độ gây nguy hiểm cho người khác thì bảo công an rình mò kiếm cháo. Chủ tích vô đây kiếm để câu tương tác khéo đấy.
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Kém thật! Đẻ ra thằng như mày!
Mấy thánh VN thấy app trả phí thì trước tiên là tìm ..... đã rồi làm gì nữa thì tính sau. ..... không được thì xin xỏ dùng chung, dùng chung không được thì chuyển qua mua lậu. Bước đường cùng không còn cách nào may ra chịu xì tiền ra mua app xịn.
@ChymtoChymbe Cmt mang tính giải trí rất cao 😁 😆
@ChymtoChymbe Hy vọng cùng với kinh tế ngon lên thì anh em tuân thủ hơn
Hôm nào mua thử một tháng coi sao, chứ 1 năm 1,5 triệu là khá căng cho người bình thường
@digikei quan trọng ai có nhu cầu thì dùng, bài toán kinh doanh của ng ta cả. thống lĩnh thị trường làm gì khi lãi ko bằng nhắm vào 1 lượng khách hàng cố định ?
titom113
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@cuhiep Đúng á Bác Hiệp !! Chừng nào chính xác 95% thì số tiền đó Ok. Bác có recommend gì ko
@Khoa81 Petal Maps cảnh báo tốc độ chính xác không?
@Còn Cái Nịt Hình như khả năng đọc hiểu của bạn có vấn đề, nếu nhu cầu của người dùng chỉ có chừng đó thì xài navitel giá rẻ hơn rất nhiều mà tất cả các chức năng đều tương đương với VietMap. Chỉ có người dùng có đầu óc có vấn đề mới trả nhiều tiền gấp 10 lần cho một app mà mọi chức năng đều tương đương với thằng đắt lòi kia. Ở đây người ta đang nói tới sự cạnh tranh và sử dụng thị trường một cách hợp lý
Long Sao
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Giá chát òm.
Vietmap dẫn đường kém so với google map. Cảnh báo vi phạm cũng k tốt chỉ có cảnh báo tốc độ là ngon. Xe mình 2 màn, một màn để vietmap một màn bật carplay là ngon. Vietmap mua key có 1tr dùng tẹt ga 3 năm mới phải renew để update. Cái live này 1tr5/năm là quá đắt
@andymarshall toàn thông tin sai bét bác nhỉ
DzatBuon
TÍCH CỰC
15 ngày
ggmaps thần thánh.
Giá cao rồi
CNBCD
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Cái option cảnh báo bắn tốc độ không
Mày vui tính vãi
Mình cả năm chắc dùng vài lần. Thôi Google Maps cũng quá ngon rồi !
hieppg
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@dualshoсk Ai mua Vietmap hay Navitel thì cũng chỉ vì cảnh báo tốc độ với cả biển báo thôi, chứ dẫn đường thì vẫn gmaps mà. Như mình mua Navitel nhưng chỉ đi đâu xa mới bật song song với gmaps, chứ còn hàng ngày toàn dùng gmaps dù chỉ đi lại trong phố - cốt để tránh đường tắc.
Cái app này kiểu có cũng được, chẳng có cũng được. 1tr4 là không xứng đáng. Tính năng vậy chỉ tầm 300-500k/năm thôi.
Củ chuối nhất là ko có nút THOÁT ỨNG DỤNG nên khi không sử dụng vẫn hiện hoài + thêm không chạy ngầm được, phải mở màn hình
@maximilian2727 làm gì ko chạy ngầm đc ? chạy ầm ầm đây
@Còn Cái Nịt Bác thử tắt màn xem cái HUD có cập nhật không? Em tắt màn cái là khỏi cập nhật HUD liền. Bác chỉ em xem làm sao nào?
@maximilian2727 Mình đã dùng trên cả Android lẫn iPhone, bạn phải vào Cài đặt và cấp quyền cho nó thì mới chạy khi tắt màn hình được. Cụ thể cách làm thì có thể search trên Google thử. Còn vấn đề không có nút thoát ứng dụng thì mình giải quyết bằng cách mở đa nhiệm rồi vuốt bỏ.
@maximilian2727 tắt màn, mở app khác mọi thứ bình thường nhé bạn. mình cắm sẵn con iPhone chạy apple carplay cứ lên xe là nó kết nối mọi thứ chả cần làm gì hết
NSUT.LeRoi
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Giá cao nên đợi bản có bim bim rồi sử dụng.


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019