Trong một cuộc thi quốc tế với mục đích lựa chọn thức ăn cho các phi hành gia trong các sứ mệnh không gian, các nhà khoa học Thái Lan đã đề xuất thức ăn mới là sâu sago hay còn gọi là đuông dừa, một loại thực phẩm cũng khá phổ biến ở miền nam Thái Lan và các nước lân cận.
Các nhà khoa học hàng không vũ trụ tại học viện Khoa học Y sinh Hoàng Gia Chulaphon, Thái Lan đã vượt qua nhiều thí sinh và trở thành nhóm nghiên cứu từ châu Á duy nhất, bước vào giai đoạn 2 trong cuộc thi của Cục Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA). Đây là cuộc thi quốc tế do NASA kết hợp cùng Cơ quan quản lý không gian quốc gia Canada và Quỹ Methuselah cùng tổ chức. Mục đích là nghiên cứu nhằm kéo dài tuổi thọ cho con người.
Thông qua cuộc thi, nhà tổ chức mong muốn tìm kiếm các công nghệ hoặc loại thực phẩm mới để tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho con người. Những loại thực phẩm này phải đáp ứng được các điều kiện an toàn, có sản lượng cao, dễ bảo quản cho các nhiệm vụ không gian dài hạn. Và sâu sago là một loại lương thực có thể đáp ứng được các tiêu chí đó, chúng có thể được nuôi trong môi trường kín, dễ thu hoạch và bảo quản trong cả thời gian dài. Các nhà khoa học Thái Lan sẽ đợi đến vòng đánh giá toàn diện vào đầu năm tới và hướng đến giai đoạn thứ 3 của cuộc thi.
Sâu sago hay còn gọi là đuông dừa là ấu trùng của loài Rhynchophorus ferrugineus, thường được tìm thấy trong thân cây cọ, cây cao lương. Đây là một loại lương thực chính ở khu vực miền nam Thái Lan, miền đông Indonesia. Chúng thường được chế biến thành những món ăn vặt cho trẻ em bởi giàu chất dinh dưỡng và có sẵn trong tự nhiên. Ở Việt Nam, đuông dừa thường được ăn sống với nước mắm.
Theo Bangkok Post
Các nhà khoa học hàng không vũ trụ tại học viện Khoa học Y sinh Hoàng Gia Chulaphon, Thái Lan đã vượt qua nhiều thí sinh và trở thành nhóm nghiên cứu từ châu Á duy nhất, bước vào giai đoạn 2 trong cuộc thi của Cục Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA). Đây là cuộc thi quốc tế do NASA kết hợp cùng Cơ quan quản lý không gian quốc gia Canada và Quỹ Methuselah cùng tổ chức. Mục đích là nghiên cứu nhằm kéo dài tuổi thọ cho con người.
Thông qua cuộc thi, nhà tổ chức mong muốn tìm kiếm các công nghệ hoặc loại thực phẩm mới để tạo ra nhiều lựa chọn hơn cho con người. Những loại thực phẩm này phải đáp ứng được các điều kiện an toàn, có sản lượng cao, dễ bảo quản cho các nhiệm vụ không gian dài hạn. Và sâu sago là một loại lương thực có thể đáp ứng được các tiêu chí đó, chúng có thể được nuôi trong môi trường kín, dễ thu hoạch và bảo quản trong cả thời gian dài. Các nhà khoa học Thái Lan sẽ đợi đến vòng đánh giá toàn diện vào đầu năm tới và hướng đến giai đoạn thứ 3 của cuộc thi.
Sâu sago hay còn gọi là đuông dừa là ấu trùng của loài Rhynchophorus ferrugineus, thường được tìm thấy trong thân cây cọ, cây cao lương. Đây là một loại lương thực chính ở khu vực miền nam Thái Lan, miền đông Indonesia. Chúng thường được chế biến thành những món ăn vặt cho trẻ em bởi giàu chất dinh dưỡng và có sẵn trong tự nhiên. Ở Việt Nam, đuông dừa thường được ăn sống với nước mắm.
Theo Bangkok Post