Elon Musk khuyên nhủ Cơ quan không gian Nga khi họ giới thiệu tên lửa mang thiết kế giống của SpaceX
/5 người
MinhTriND
2 thángBình luận: 118
Elon Musk khuyên nhủ Cơ quan không gian Nga khi họ giới thiệu tên lửa mang thiết kế giống của SpaceX
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) cách đây ít hôm đã công bố kế hoạch phát triển tên lửa mang tên Amur với khả năng tái sử dụng, dự kiến đi vào hoạt động sớm nhất là vào năm 2026. Điều đáng nói, thiết kế của tên lửa này được đánh giá là đã "vay mượn" rất nhiều từ mẫu Falcon 9 của SpaceX.

Giám đốc điều hành SpaceX, Elon Musk, không thể bỏ qua và ngay lập tức đăng một vài thứ lên trang cá nhân: “Mọi thứ đang đi đúng hướng, nhưng họ thực sự nên hướng tới khả năng tái sử dụng hoàn toàn vào năm 2026. Tên lửa lớn hơn sẽ mang nhiều ý nghĩa đối với quy mô kinh tế".


ten-lua-nga.png

Về thiết kế tổng thể, có thể dễ dàng nhận ra sự tương đồng giữa Amur và Falcon 9. Nhưng trên thực tế, Amur chỉ là một phiên bản thu nhỏ của Falcon 9. Vận hành Amur là 5 động cơ RD-169 chạy bằng khí mêtan thay vì 9 động cơ như đối với Falcon 9. Yếu tố mà Roscosmos muốn nhấn mạnh đối với sản phẩm của họ đó là giúp giảm chi phí cho mỗi cú phóng chỉ còn 22 triệu USD, mức giá được cho là khá thấp để chuyển 10,5 tấn hàng lên quỹ đạo. Roscosmos cho biết chi phí phát triển của tên lửa đẩy sẽ không vượt quá 900 triệu USD và sẽ được tái sử dụng 10 lần cho các nhiệm vụ khác nhau. Con số 10 này cũng là mục tiêu mà SpaceX đang hướng tới trong năm 2021.

Được biết, chi phí để chế tạo mỗi tên lửa Falcon 9 là 60 triệu USD, trong khi chi phí nhiên liệu cho mỗi lần phóng là 200.000 USD hoặc hơn.

Nguồn: futurism
cover_falcon.jpg
/5 người
thuongn14
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nghe nói có thể ngắm được sao hỏa về đêm rồi kìa. Có ai nhìn thấy chưa nhỉ. Đêm qua saigon mưa lớn quá.
thuongn14
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Trọn kalitel Có đứa nào chơi pháo chăng?
thuongn14
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Reah Sao mà đều đặn thế đc nhỉ
@thuongn14 Ko có pháo đâu. Reah nói đúng đó hồi đó ở quê hay xem lắm. "Sao đi"nè rồi "sao rụng" nè dưới quê góc nhìn rộng tầm 5 10p là có nó chậm hơn sao băng nhiều và ko đẹp như sao băng
Eldimio
TÍCH CỰC
2 tháng
@thuongn14 Đây, ở hướng Đông khoảng 20-21h.
IMG_20201006_205723~2.jpg
lolzland
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Y chang Falcon9 luôn, mấy anh gấu này cũng chịu chơi đấy
@nguyenlinh712 Thằng Mỹ thì nó chủ trương cho tư nhân làm, đấu thầu chứ chính phủ không ôm đồm dễ sinh tiêu cực. Mọi thứ, kể cả vũ khí điều như thế cả.
@Sút lợn ăn cắp là ăn cắp thôi, mua chuộc phi công lx để phi công đó lái mig25 đến nhật, đó là ăn cắp. 1 con lợn như bạn hiểu thế nào là đời mà ở đây tinh tướng, ăn cám đi cho nhanh lớn bạn lợn ơi.
@ho xuan phu Lúc học lớp 1 chắc toàn trốn học? Cậu định nghĩa thế nào là ăn cắp? Vốn không định dạy mấy loại ương bướng vô học nhưng thôi, coi như làm phúc: Mig 25 do pgi công LX bắt thóp được cấp trên cho bay, lấy máy bay đó bay sang Nhật nhận tiền thưởng do Mỹ muốn nghiên cứu công nghệ của nó. Toàn bộ máy bay sau đó được gởi trả, không thiếu 1 con ốc. Vậy Mỹ ăn cắp cái gì? Đọc báo thì đọc, hiểu cho tốt vào rồi hãy đi tinh tướng với thiên hạ, kẻo nhục mặt ra!
@Sút lợn Vcl đem SpaceX ra khè, SpaceX chuyên về mảng tên lửa tái tạo chứ không phải tên lửa vượt khí quyển, thanh niên mời đọc bài sau : https://viettimes.vn/gay-tranh-cai-my-van-khong-ngung-nhap-dong-co-ten-lua-tu-nga-359992.html để biết Mỹ còn thua chán về cái động cơ tên lửa nhé, ngồi đấy mà ba hoa, thanh niên cứ dẫn nguồn ra mà đối chất đi chứ ngồi chém thì ai chả chém được.
May là Nga gốc cộng nên chắc sẽ yên bình. Chứ gặp tàu cộng là auto nhận gạch.
@Sút lợn cuồng mỹ như bạn công nhận giống heo thật, haha
@ho xuan phu Nếu có kiến thức thì hãy dùng để tranh luận. Cứ vô đây nói vài câu tào lao, vô học để thể hiện điều gì?
@Sút lợn xin hỏi thanh niên là mỹ đem quân đánh iraq vì 1 lọ chất trắng ở lhq, rồi đánh ng ta tơi bời rồi bảo ko có vũ khí hủy diệt, duy chỉ có vàng với dầu là mỹ nó hút hết, thằng nó chó má hơn. iraq là 1 trong số hằng hà sa số nạn nhân của nó thôi bạn lợn ạ tôi tự hạ thấp mình để trả lời bình luận của bạn lợn đấy, chứ ng khác nhìn vào cmt của bạn chả khác nào 1 con lợn đói đang kêu đòi ăn cả, nhìn bạn với 1 ánh mắt đầy khinh bỉ. đọc lại những cmt của bạn đi bạn lợn, nói như 1 con lợn phê cần.
@ho xuan phu Chỉ đọc 1 dòng đầu thôi, chả cần đọc hết cũng biết cậu có vấn đề não! Đang nói về vấn đề gì mà lôi tùm lum vô tỏ vẻ. Thay vì bị nói thiếu kiến thức nên tìm kiến thức nào đó gỡ. Nhưng cách cậu làm nói thật:... thôi loại này bỏ qua.
mjhungvit
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Vậy là mỗi 1 kg hết tầm 50 triệu vnđ. ISS cách Trái Đất tầm 350 km.

Tính ra mỗi km hết tầm 140k để gửi 1 kg

Phí Grab giao hàng 1 gói đồ hết trung bình 7k / 1km. Đắt hơn 20 lần 😁
@mjhungvit So sánh hay lắm chàng trai, mấy anh Grab lại ước đi xe máy đc lên quỹ đạo 😄
Reah
TÍCH CỰC
2 tháng
@mjhungvit Mình nhận giao 100k/1kg thôi, cơ mà thiết bị của mình chỉ có thể cất cánh và bay lên độ cao 10m. Bạn có cần chuyển không. Giá rất rẻ chỉ 1 triệu/1kg/1 lần chuyển.
datvn
TÍCH CỰC
2 tháng
Nga giờ cũng bớt bảo thủ rồi
pin A
TÍCH CỰC
2 tháng
Tin xàm , Mỹ đi sau Nga mấy chục năm về hàng không vũ trụ đến mức quá xa và không thể bắt kịp thì làm gì mà có chuyện Nga tới h mới vẽ xong cái hình tên lửa , bọn Mỹ này chã có cái gì ngoài mị dân và tuyên truyền bậy bạ
Vrtta
TÍCH CỰC
2 tháng
@pin A đơn giản là mọi người chỉ đọc báo Mỹ chứ không ai đọc báo Nga. Giờ nó nói sao thì nghe vậy.
@pin A Ờ. Mặt trang nga còn tròn hơn mặt trăng mẽo cơ mà 🤣
@pin A m cào phím xong vuốt trụ lâu năm quá giờ bị ngáo lên tấu hài đấy à =)))))))
unsigup
TÍCH CỰC
2 tháng
@pin A Sao tinh tế không có nút haha?
DanielTran
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Năm 1988 Liên Xô cũng nhái tàu con thoi của Mỹ, bay được 1 lần lấy le rồi dẹp.
@DanielTran Giờ Mỹ toàn phải thuê tàu Nga để đưa phi hành gia nó lên... Vũ trụ thì Nga đâu phải tay mơ hay mới nổi như TQ, xưa giờ Mỹ với Liên Xô (nga nay) đua nhau có thắng có thua.
@Huy Hoang 0811 Mỹ nó xài biết bao năm mới bỏ. Còn LX tốn hàng đống tiền vào không xài được ngày nào là hay hơn. Vãi cả lý luận tiến sĩ cua!
@tieulinhtieuhan Thuê là lắp chỗ trống chờ tàu khác (SpaceX) trong lúc tàu Con Thoi nghỉ hưu. Nga cứ ôm ảo tưởng riết nên giờ mới như thế này!
@Sút lợn Chương trình mỹ kết thúc còn tàu spacex là tương lai không biết ổn không? Nga tiền yếu sao nghiên cứu mạnh được
Nga giờ cũng ghê nhỉ
@anhtam20194 Xưa giờ vũ trụ nó thua ai, trạm hòa bình thiếu kinh phí không ngon, Mỹ mấy năm gần đây đều phải trả tiền cho Nga chở phi hành gia lên vũ trụ
db9911
TÍCH CỰC
2 tháng
@anhtam20194 bạn có nói ngược không vậy
@anhtam20194 nga bị cấm vận nên h vẫn lẹt đẹt thé này thôi mà cũng khối a vẫn chưa đuổi kip n đâu, trên thế giới nên chia làm 4 loại, da đen châu phi, da trắng xâm lược âu mỹ, da vàng chịu khó đông á và da trắng bât cần đời nga ngố + đông âu cũ
@Lê Sơn math Nói về vũ trụ Ngã đi trước cả thế giới,
Ngay từ cuộc đua thứ 1, Ngã đã dẫn trc Mỹ rồi, tàu vũ trụ của nó đưa người bay vòng quanh trái đất.
Hiện nay Mỹ vẫn luôn phải thuê tên lửa ngay đưa lên ISS,
Còn về công nghệ mới thì công nghệ lượng tử nga nó làm chủ rồi,sắp tới có động cơ lượng tử và vũ khí lượng tử nga luôn đi trc thế giới vài năm
Quá khủng
Anh Musk cứ lo xa! với trình độ chế tạo "trên giấy" của Nga thì tới năm 2026 sẽ chế tạo được mô hình thôi!
Nể anh Musk thật. Ngành mà tiêu tốn quá nhiều tiền tưởng trừng chỉ các cường quốc mới đủ tiềm lực tài chính để phát triển được!
Mình anh xây dựng cả đế chế!
@MidadGyllenhaal Thế nhé! Tranh luận quay sang bảo biện hộ và tự ái gì ở đây vậy? Việc vả vào mồm là suy nghĩ của bạn? Hãy tập sống tử tế thay vì lên mạng dậy đời nhé!
@traind Tập sống viết đúng chính tả rồi lên mạng nhé 😆)))))))
@MidadGyllenhaal Lên mạng để giải trí ko phải để ng khác phán xét. Nên t chẳng phải quan tâm. Nếu lên mạng viết đúng chính tả giúp tôi kiếm dc tiền thì t sẽ chú trọng hon thôi.
@traind Dám chắc một điều chú đúng tưới trẻ chưa trải sự đời. Người ta nói chú sai, đầu tiên mình xem lại mình sai ở đâu? Tại sao khi viết sai rồi có người nói sai mình không thể tìm lại từng câu từng chữ? Đã thế lại phản biện bằng một loạt chữ sai khác? Bao nhiêu người nói chú đang sai chú có thấy mình tào lao? Lại bảo người ta ấu trĩ. Học hành chắc chẳng qua lớp 5? Không cần nói vị trí, nhân viên anh sai chính tả là anh không chấp nhận rồi. Chú là sản phẩm lỗi của Bộ Giáo Dục.
phiên bản copy ko hoàn chỉnh
SaiO
TÍCH CỰC
2 tháng
Thế là tương lai con cháu chúng ta được đi khám phá vũ trụ rồi
Hoa Do Phu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Anh em với china
Pop-up
TÍCH CỰC
2 tháng
Mong các anh đều thanh công phát triển hệ thống của riêng mình để trong tương lai gần con cháu chúng ta có thể tới sinh sống ở những thế giới khác.
Các bác cứ nói copy này nọ. Nên nhớ Nasa toàn phải đi "quá giang" tàu Nga lên vũ trụ ấy....
Nga mà không bị mỹ cấm vận h cũng phải top 5 kinh tế đấy, chính ra người Nga và Mỹ rất có ít hiềm khích trong lịch sử ( ngay cả chiên tranh lạnh liên xô và mỹ cũng không gây tổn thất trực diện nào cho nhau cả). Tuy nhiên giới tài phiệt mỹ luôn muốn tạo ra bất ổn khắp thế giới để đem lợi nhuận về, vì thế họ luôn muốn dựng 1 thế lực nào đó để làm đối trọng để có cớ mà bán vũ khí và gây ảnh hưởng tới các quôc gia khác, nga vì thế mà được dựng lên như một thế lực phản diện, chứ về bản chất người nga rât vô tư, dân nga thì ít mà đất thì rộng, tài nguyên thì vô vàn, nên dân nga không có tư tưởng muốn bá chú và xâm lấn giống trung quốc hay mỹ.
@tjmban8phuong Nói với người không hiểu vấn đề mệt lắm, thôi vậy
@cuongtao2016 Mỗi nước 1 chiến thuật trong chiến tranh.. Chiến thuật của Mỹ là đợi nước khác mệt nó đánh.. Ai cấm được.. Bạn mới là người ko hiểu vấn đề, chiến tranh giống như đánh lộn vậy đó, chứ ko phải thi đấu olympic nha ông còn nít 😆)
@tjmban8phuong Ít ra cũng hiểu được chút vấn đề đó ông cụ non. Nhưng mà khôn lỏi kiểu vậy quê t hơi nhiều
@cuongtao2016 Quê bạn đầy.. Nhưng đi chăn trâu cả đám.. Còn Mỹ khôn lõi thì nó đứng đầu thế giới, khác nhau lắm bạn ơi 😆))
Một con người tài năng có thể tạo ra sản phẩm đột phá, mà kĩ sư Nga thì không phải dạng vừa. Chỉ cần cung cấp đủ nguồn lực, tài chính thì họ sẽ làm được.
bhuubao
TÍCH CỰC
2 tháng
Hẳn là khuyên nhủ=]]]
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App StoreCộng đồng nổi bật
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2020 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019