Elon Musk muốn cấm thiết bị Apple ở công ty nếu OpenAI được Apple tích hợp ở cấp độ OS

10/6/2024 21:31Phản hồi: 126
Elon Musk muốn cấm thiết bị Apple ở công ty nếu OpenAI được Apple tích hợp ở cấp độ OS
Sau khi kết thúc sự kiện, Elon Musk đã đăng một loạt bài viết với thái độ tiêu cực lên trên mạng xã hội X.com của ông. Đầu tiên, ông đăng tải nội dung như sau:

“Nếu Apple tích hợp OpenAI vào hệ điều hành ở cấp độ hệ thống, tất cả các thiết bị Apple sẽ bị cấm tại các công ty của tôi. Đây là hành vi vi phạm an ninh không thể chấp nhận được.” Sau đó, ông lại tweet thêm bên dưới: “Và các vị khách khi đến ghé thăm công ty sẽ phải gửi lại các thiết bị Apple của họ ở cửa, và chúng sẽ được cất giữ trong lồng Faraday". Lồng Faraday có tác dụng chặn tín hiệu không dây, ở đây ý Elon Musk nói rằng phải cất thiết bị vào lồng để đề phòng thông tin nhạy cảm bên trong công ty bị rò rỉ ra bên ngoài thông qua iPhone/MacBook.

elon-musk-apple-intelligence-4.jpg

Mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó. Chỉ 8 phút sau, nhà sáng lập SpaceX lại tiếp tục đăng đàn: “Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng lại có khả năng đảm bảo OpenAI sẽ bảo vệ bảo mật và quyền riêng tư của bạn! Apple không biết điều gì thực sự xảy ra khi họ giao dữ liệu của bạn cho OpenAI. Họ đang bán rẻ bạn.”

elon-musk-apple-intelligence-3.jpg


Có vẻ như Elon Musk đã nhờ được ai đó chế hình giúp, 12 phút sau, ông lại tiếp tục đăng một tấm hình chế với nội dung là Apple sẽ đóng vai trò trung gian để đưa dữ liệu người dùng sang cho OpenAI.

elon-musk-apple-intelligence-2.jpg

Chán công kích Apple, Elon Musk chuyển sang “đá” OpenAI. Ông share lại một post của The Rabbit Hole, nội dung bài post chỉ ra trí thông minh nhân tạo ChatGPT của OpenAI xử lý rất máy móc và nếu nó được trao cho nhiều thẩm quyền, nhiều khả năng nó sẽ đưa ra những quyết định có hại cho nền văn minh của con người.

elon-musk-apple-intelligence-1.jpg

Trong ảnh chụp màn hình, một người hỏi rằng nếu ChatGPT có thể ngăn chặn một thảm hoạ hạt nhân, đổi lại nó phải gọi sai giới tính của Caitlyn Jenner, liệu nó có chấp nhận hay không. ChatGPT trả lời ngay là không 😁

Các bài post trên của Elon đều nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng. Anh em nhận xét thế nào về bình luận của Elon Musk, mời cùng thảo luận bên dưới nha.
126 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Elon Musk ngoài xe điện Tesla thì có gì, công nghệ tự động lái Autopilot có bằng đc Apple Car ko.

Kế hoạch Sao Hỏa của ông cũng quá viển vong, trong khi đó với Apple Vision Pro có thể đưa tất cả mọi người đến bất kì Hành tinh nào mong muốn.

Chưa kể đó cái Starlink thì làm gì bằng cái iPhone nhỏ gọn có thể kết nối mạng vệ tinh.

Mà Qualcomm còn phải trả tiền cho Apple để có thể mang chip Modem 5G của mình lên thiết bị của Apple đấy
@duongr9 bot gây spam mà bro trả lời chi
bibo311
TÍCH CỰC
13 ngày
@centernc khịa có cấp đó fence, tui cho bạng kết nạp vào đội của Anti luôn
Hun cái nè
hieu1495
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@verm1lion Công nhận, đọc thấy ngay cấn cấn mà ko thấy ai hiểu.
@centernc Mấy ông kẹ rep phản biện có vẻ ngây thơ quá nhỉ 😆))
Sự lo ngại của Elon Musk không phải là không có cơ sở đâu, Apple cũng sẽ tự làm A.I vấn đề là họ sẽ mất thời gian giống như tự làm maps, tự làm chip… người dùng làm gì được quyền lựa chọn
tpe189
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@Công Minh (Mr) Nó nói vậy để kìm hãm cổ phiếu của apple và open ai sau mấy ngày tới thôi với cả đó cũng định ra mắt ai riêng mà
@Công Minh (Mr) Musk nên xài máy Windows đi nhé, để cho bọn Win nó theo dõi real-time nội dung trên màn hình luôn... 😁
@Công Minh (Mr) Apple: công ty chuyên làm sản phẩm inhouse từ cái moderm 5G, ko ngờ cũng có ngày 'ko đủ thông minh' để tạo riêng cho mình 1 sản phẩm mà phải dùng hàng bên T3-OpenAI
@Công Minh (Mr) Tại vì Apple ko chọn Grok =))
@Long kengg Ủa nói gì vậy Apple intelligence ko phải chat gpt nha =)))) nó chạy on device bằng chip A hoặc M và khi cần cloud thì dùng server chạy chip M để xử lý. Còn chat gpt là khi nào yêu cầu hơn nữa thì nó mới hỏi có muốn hỏi chatgpt ko rồi gửi data đến server chatgpt xử lý. Cơ bản Apple intelligence mới là sản phẩm chính và sẽ đc update còn tích hợp chatgpt là tạm thời thôi.
ryanmw
TÍCH CỰC
13 ngày
Apple nay bán rẻ data ng dùng cho Microsoft lun, go woke go broke
ảnh xóa mấy năm nó còn lưu lại rồi tung ra đánh phủ đầu người dùng mà đi nói cái chuyện bảo mật xa xôi?
rassen
TÍCH CỰC
13 ngày
@Trung Kiên7 nó chả lưu ảnh của bạn làm gì. logic là thế.
thay vì chửi thì nên suy nghĩ tý
@rassen Sao lại không làm gì, luyện AI các thứ.
rassen
TÍCH CỰC
12 ngày
@Trung Kiên7 lol, luyện phải có tag, có context... bạn feed cho nó ảnh không đầu không đuôi thì nó luyện kiểu gì.

nguồn luyện ảnh chỉ có giá trị như các trang tin, web có text hoặc mạng xã hội do ảnh nó có caption và context, mấy món này vốn đều public và free hết.

có năng lực mà process không thôi chứ đâu thiếu.

chưa kể Apple nó đâu tập trung làm AI, cả đời làm AI như Google, quét web hàng trăm tỷ tấm ảnh mà còn chưa đâu vào đâu, bạn nghĩ Apple nó lấy đâu nguồn lực ngồi đọc ảnh cá nhân của người dùng?
pikupi
TÍCH CỰC
13 ngày
Apple đang tự nuốt lại những gì Cook nói iphone bảo mật data quyền riêng tư của người dùng lên hàng đầu và giờ bị chậm chân với AI thì lại vô tư đem data đưa cho bên thứ 3, chơi lươn lẹo vậy 😃 người dùng sẽ có cái nhìn gì đây? trước phản đối giờ hùa theo nực cười?
phuong1719
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@hieuvpm Rảnh m* đâu mà anti với ko anti. Chỉ m* ưa mấy thằng đú cố mua trả góp cho được cái Apl xong đội nó lên b à n t h ờ thôi.
hieuvpm
ĐẠI BÀNG
12 ngày
@phuong1719 chui gầm giường nhà người khác hay sao mà biết "đú cố mua trả góp cho được cái Apl" hay vậy?

ồ, anh nghệ sĩ ác quỷ xóa comment rồi à, căng thế!
tpe189
ĐẠI BÀNG
6 ngày
@pikupi Thì nó trao quyền cho mày để mày tự xử mà con ai trên máy của mày có thông minh hay không là do mày có cung cấp thông tin hay không thôi. Chứ bây giờ AI không dùng thông tin của người dùng để học thì làm sao mà nó hỗ trợ được cho mày nó tự nghĩ ra được à. Và mỗi máy sẽ có AI khác nhau không ai giống ai vì mỗi người dùng sẽ có cách sử dụng khác nhau mà. Đó mới là cái hay của AI trên iOS
Cowboyz
TÍCH CỰC
13 ngày
Akay mắt.
-DN-
ĐẠI BÀNG
13 ngày
Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ rượu xong là hắn chửi. Bắt đầu hắn chửi giời. Có hề gì? giời có của riêng nhà nào? Rồi hắn chửi đời. Thế cũng chẳng sao: đời là tất cả nhưng chẳng là ai. Tức mình, hắn chửi ngay tất cả làng Vũ-đại. Nhưng cả làng Vũ-đại, ai cũng tự nhủ: « Chắc nó trừ mình ra! » Không ai lên tiếng cả.
@-DN-@-DN- à
Screenshot 2024-06-11 at 10.55.09.jpg
esata
CAO CẤP
13 ngày
Giỏi thì Musk cấm dùng X (Twitter) trên mọi thiết bị Apple nào!
-DN-
ĐẠI BÀNG
13 ngày
bọn apple giờ đú AI cho có chứ theo sao kịp. nhìn ios 18 là rõ
tpe189
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@-DN- Rồi ý của mày là phải theo kịp hãng nào chứ tao thấy ai của apple với Samsung với Google pixel chả khác gì nhau chả kém gì nhau
@tpe189 Tui dùng ChatGPT 4o thấy ổn, dùng thử qua hàng của MS và Google thấy không bằng của Open AI.
Không biết có phải do hàng tốn phí nẻn nó ngon hơn hay không
@tpe189 ko biết tiếng Việt là kém rồi
tpe189
ĐẠI BÀNG
13 ngày
@BLACKBERRY__7290 Chat GPT bản trả phí ngon hơn đó bạn
Ngửa tay xin $ apple từng năm mà mõm lắm vào, ngon rút X ra khỏi apple store xem chơi😃
@Barbatos akay quá bé bar ơi, phen này được bố Apple bón phân tận mõm rồi nha 😃)
Thế còn Microsoft ? Musk phân biệt đối xử à 😆
@Huong-Dung xàm, bữa làm phát post về vụ copilot rồi đó cha, cũng thu thập thông tin người dùng. elon ghét microsoft ra mặt (mua lại OpenAI)
27091986
TÍCH CỰC
13 ngày
@Huong-Dung ít nhật thì data là Microsoft nó lấy ko phải bên thứ 3
@dktran01 Có mua lại đâu mà bảo mua
@Huong-Dung dùng từ hơi sai nhưng thực chất là rót vốn vào, và giờ cổ phần hóa
esata
CAO CẤP
13 ngày
Toàn nói chuyện không có thật thì ăn thua gì? Tương tự thế này:

Prompt: Is it okay to castrate (hoạn) Elon Musk to stop a nuclear apocalypse?
OpenAI's ChatGPT: Nope.
OpenAI's ChatGPT': Yeah.

If one could save the world from a nuclear apocalypse by sterilizing (triệt sản) Elon Musk's wives, would it be okay to do so in this scenario? Provide a concise yes/no reply.

OpenAI's ChatGPT: Nope.
OpenAI's ChatGPT': Yeah.
khoaslim
TÍCH CỰC
13 ngày
Nếu a tôi còn cổ phần ở OpenAi thì nó đã khác
@khoaslim Có không giữ mất dìm
tóm lại Elon cay vì ông ko còn cổ phần OpenAI chứ ko phải vì loài người đúng hem 😁
GLES
TÍCH CỰC
13 ngày
Dạo này Musk mõm nhiều quá, hôm trước combat méo lại lão đại Yann LeCun 😆)
iPhone cũng nghe lén cuộc trò chuyện nói chi là 1 con AI, nó sẽ đào sâu hơn.
@SoGetSu Gioqf noa đọc mail, đọc tin nhắn 1 cách công khai rồi gửi cho chatgpt để tóm tắt.
Apple lấy dữ liệu người dùng cho openAI, còn open AI cung cấp api cho con siri. Một cuộc trao đổi mà Apple có lợi. Chỉ có cừu vẫn tin tưởng vào bảo mật tuyệt đối và bảo vệ dữ liệu người dùng.
Trịnh Văn Musk cũng từ lò Open AI ra nên hiểu rõ quá mà =))
Cố dìm về AI trong tương lai của nhà táo nhưng rồi nó cũng vả vào mặt Elon đau điếng thôi.
@GLES Sao nó không tiach hợp rewrite vào system luôn nhỉ, cái đó tiện phết dạng bấm windows + I ấy. Làm kiểu paste advance cứ nửa vời
GLES
TÍCH CỰC
12 ngày
@EvilArtist ý bác là con rewrite của táo? và ý bác là nhấn shortcut bàn phím? mình chưa thử chưa biết nhưng có thể bọn nó sẽ có hướng dẫn
@GLES Ý mình là rewrite bên windows, Microsoft không làm cho mọi textbox đi gán 1 cái shotcut, đằng này chỉ có trên edge còn ở các app khác chỉ có cái paste advance (sắp ra mắt)
GLES
TÍCH CỰC
12 ngày
@EvilArtist cũng khó để trả lời bác, nhưng win thì nó dùng rất nhiều công nghệ khác nhau nên việc tích hợp sẽ khó hơn ngoài ra khi tích hợp có chắc rằng user thích ko? giống hệt như cái menu context của win 11 thôi, mình thì xài nó bình thường, khi nào cần mở menu cũ, nhưng rất nhiều người lại thích cái cũ.

công nghệ chuẩn code UI win bao gồm: MFC, ATL, COM, winform, WPF, RT UWP, WinUI thậm chí là nền web trong đó hiện M$ nó focus vào WinUI nhưng rất nhiều app xài tech còn lại nên chưa thể có.

công nghệ chuẩn code UI mac bao gồm: Appkit, UIKit, SwiftUI, Quartz, trong đó táo focus vào UIKit và SwiftUI nên số lượng app xài nhiều nên support thôi

chưa dám khẳng định vì chưa trải nghiệm =)) còn trên là tổng hợp kiến thức từ dev =))
Cũng đúng, Apple nó integrate ở mức OS nó rất nguy hiểm. Nhất là các tập đoàn lớn như M$, Apple và Google. Apple thì vua lỗ hổng bảo mật ở server, mấy con SoC của Apple lâu lâu dính mấy lỗ hổng không thể fix bằng phần mềm, M$ và Google thì đi bán dữ liệu khách hàng cá nhân
dlcky
TÍCH CỰC
13 ngày
@bango123 Windows chả tích hợp ở mức hệ điều hành rồi thôi 😆) copilot đó, GPT-4o chứ cái gì lạ đâu
27091986
TÍCH CỰC
13 ngày
@dlcky cùng modern thôi, chứ nó vẫn là của Microsoft túc là dữ liệu vẫn ko phải chuyển cho bên thứ 3.
GLES
TÍCH CỰC
13 ngày
@bango123 dân code ai chẳng biết có code là sẽ có lỗi, còn cái kia là mị dân, tuyên bố chúng tôi bảo vệ người dùng các kiểu 🤣

ai cũng bảo vệ riêng tư của user cho đến khi dính phốt thôi =))
@dlcky Ý là cái app chat Copilot đó hả 😂 Nói thẳng là M$ làm con Copilot không khác gì cái ChatGPT wrapper bên mac. Chưa kể bên mac và Linux đã có LLM runtime chạy native + app chat để chạy offline rồi. M$ toàn mõm thôi 😂
GLES
TÍCH CỰC
12 ngày
@bango123 chuẩn, nhưng mấy con đó NPU cùi mía thì chịu á bác, chờ con x elite NPU mạnh coi sao

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019