Tết Tinh Tế

Tết Tinh Tế


Evolution Music trình làng chiếc đĩa vinyl đầu tiên được dập từ nhựa sinh học (bioplastic vinyl)
AudioPsycho
9 thángBình luận: 10
Evolution Music trình làng chiếc đĩa vinyl đầu tiên được dập từ nhựa sinh học (bioplastic vinyl)
Evolution Music mới đây vừa giới thiệu chiếc đĩa vinyl đầu tiên được dập từ nhựa sinh học (bioplastic vinyl), là thành quả của dự án nghiên cứu chất liệu thay thế cho nhựa vinyl để giảm lượng chất thải ô nhiễm.

tinhte-bioplastic-vinyl-nhua-sinh-hoc-2.jpg

Đĩa LP sử dụng chất liệu nhựa sinh học sẽ cho phép giảm chất thải ô nhiễm khi sản xuất nhựa vinyl nhưng vẫn bảo toàn chất lượng âm thanh cao nhất của định dạng này. Các bài test đầu tiên cho kết quả rất ấn tượng, được dựa trên nghiên cứu của giáo sư Kyle Devine của trường Đại học Oslo.

Phát ngôn viên của Evolution Music cho biết: “Chúng tôi xem đây là sản phẩm đầu tiên trong làn sóng những giải pháp mới giúp giải quyết các vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Sự ủng hộ và vận động của các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp âm nhạc, đặc biệt là những người đi đầu trong công tác xã hội và môi trường, cho thấy cần phải có sự phát triển để xoay chuyển những tác động to lớn của ngành âm nhạc”.

Nguồn clashmusic
10 bình luận
Coi trào lưu này tự nhiên nhớ ra mấy bài phối Vinyl nghe với loa Bluetooth, đúng là dân chơi nửa mùa
@Communism Cũng như đồ giả gỗ hay đồ giả da thôi mà. Có j đâu mà nửa mùa. Nhiều người thích thiết kế cổ điển nhưng lại muốn các tính năng hiện đại, cái này đâu hiếm
hcdt
TÍCH CỰC
9 tháng
@Communism kiểu chơi này có luật nào cấm không bạn?
@hcdt Ko ai cấm nhưng bạn ấy nói nửa mùa cũng ko sai. Chơi LP là tìm đến chất âm analog, rồi lại đi nghe LP bằng Bluetooth thì khác gì dùng máy phát điện chạy xăng để nạp ắc quy cho xe điện.
Quá hay. Tái chế là xu hướng của tương lai. Túi rác Nylon tự phân hủy hay giày thể thao tự phân hủy. Lúc trước mình có mua 1 đôi giày nữ Ecco cho con gái gần 200 Euro. Nó mang gàn 2 năm thì đế nó bục ra và bể ra từng viên nhỏ xíu. Lạ là nó hư từ từ bạn vẫn mang bình thuòng đừng véo nó ra thôi. NSX nói giá đôi giày chỉ gần 100 thôi nhưng phí dôi ra là KH ủng hộ vào quỹ bảo vệ môi trường. Ai thích thì mua khoing thì thôi. Nó đẹp và nhẹ như giấy vậy. Bán đắt hàng như tôm tươi đấy. Ý thức giới trẻ ở các nước phât triển nó cao lắm. Hahahaha
valve
TÍCH CỰC
9 tháng
@pond1597 nhà sản xuất ăn thêm 100 quá ngon :v
Công nhận nghề chơi cũng lắm công phu
Cái thẻ nhớ bây giờ có thể chứa 100 ngàn bài tương đương 10 ngàn dĩa vinyl
1 gram vs 2 ton vinyl 😂
Macole
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@Hoàng Dương Liệt Có lẽ đĩa Vinyl là dạng lưu trữ analog nên nó sẽ có 1 đặc trưng âm thanh riêng không giống digital. Mặc dù đĩa vinyl được in ra từ file digital.
rồi gọi là đĩa nhựa hay đĩa than
GiT
TÍCH CỰC
9 tháng
@-KhangThien- Thực ra đĩa than không có than, mà chỉ có nhựa...
Cười vô mặt
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019