FDA cảnh báo chưa phê duyệt thiết bị đeo tay nào có khả năng đo được đường huyết

Hassler
1/3/2024 2:41Phản hồi: 16
FDA cảnh báo chưa phê duyệt thiết bị đeo tay nào có khả năng đo được đường huyết
FDA gần đây đã phải đưa ra cảnh báo này và tái khẳng định họ chưa hề phê duyệt cho bất cứ đồng hồ thông minh hay nhẫn thông minh nào có thể tự đo lượng đường trong máu. Lý do bởi hiện tại trên thị trường đang có 1 số hãng quảng cáo đồng hồ hay nhẫn thông minh của họ có khả năng đo được đường huyết mà không cần phải chích lấy máu của bệnh nhân.

Việc này được cho là rất nguy hiểm bởi những thông số không chuẩn có thể làm sai hướng điều trị kiểm soát thông thường, nhiều khi nếu cứ tin vào những chỉ số đó có thể làm ảnh hưởng đến tính mạng bởi người bị tiểu đường luôn cần được bổ sung lượng insulin phù hợp. Đến giờ những thiết bị tiên tiến theo dõi lượng đường huyết như kiểu FreeStyle Libre 2 của Abbott vẫn bắt buộc phải thông qua việc chích vào cơ thể bệnh nhân để theo dõi. Vậy nên FDA khuyến cáo người bệnh đừng nên nghe những quảng cáo về công nghệ không xâm lấn mà hãy tham khảo bác sỹ để có cách theo dõi đường huyết của mình 1 cách phù hợp nhất.

Hiện tại FDA đang làm việc cùng các nhà sản xuất, phân phối và bán lẻ, ít nhất là ở Mỹ, để đảm bảo không đưa ra thị trường những thiết bị đồng hồ hay nhẫn thông minh tự quảng cáo có chức năng đo đường huyết như vậy.
Công nghệ về các thiết bị đeo tay vẫn đang phát triển, tuy nhiên có những rào cản mà hiện tại vẫn chưa có thể vượt qua về chăm sóc sức khỏe như vụ đo đường huyết này. Về đo huyết áp giờ cũng chỉ mới có 1 số đồng hồ thông minh kết hợp dây đeo chuyên biệt mới có thể đo được ở mức độ sai số chấp nhận được. Với đường huyết chắc chắn sẽ còn phải mất 1 khoảng thời gian nữa mới có thể có các thiết bị đạt được các tiêu chuẩn cần thiết.
Tham khảo FDA
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

magez
CAO CẤP
3 tháng
Có cái thiết bị đo đường huyết mà ko phải chích máu thì khoẻ thật.
Vừa ko đau, vừa ko sợ nguy cơ nhiễm trùng
@magez Đã có bán trên thị trưởng 2-3 năm nay, được FDA duyệt, của hãng Abbott, tên là FreeStyle Libre. Đó là thiết bị nhỏ bằng đồng tiền, gắn lên da. Cũng phải đâm kim một lần, xài trong 14 ngày, liên tục báo đường huyết qua app ĐT (con số, biểu đồ, thống kê...) Giá rất đắt (khoảng 90-100 USD/1 lần sử dụng 14 ngày. Bạn có thể tìm đầy đủ thông tin trên mạng.
magez
CAO CẤP
3 tháng
@nguyendinhvan Đâm kim thì cũng có khác gì bút thử đường đâu bạn.
Với bt test tiểu đường đâu cần phải đo liên tục vậy, trừ khi bệnh rất nặng
@magez Khác chứ. Với bút thử, bạn phải đâm kim mỗi ngày, có khi phải vài ba lần trong ngày. Còn cái sensor kia bạn chỉ đâm kim mỗi 2 tuần. Dĩ nhiên là dành cho bệnh nặng rồi, đặc biệt cho người tiêm insulin mà đường huyết lên xuống thất thường trong ngày.
Newsolder
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Về đo huyết áp giờ cũng chỉ mới có 1 số đồng hồ thông minh kết hợp dây đeo chuyên biệt mới có thể đo được ở mức độ sai số chấp nhận được.

Bác có thể cho biết loại nào đáng tin cậy được FDA phê duyệt ko?
@Newsolder Trước có omrom heartguide sao á. Còn phổ biến (k đc fda phê chuẩn) là samsung galaxy.
nice
lazy0338
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đợi thôi
Thà thông báo thẳng vầy chứ ko sẽ có hãng A nào đó bán 1 cái sp nào đó và quảng cáo đo được và do đi ăn cắp công nghệ cty khác rồi lùa 1 đám gà vào gáy
Cứ theo lộ trình của FDA chứng nhận cho ng dùng yên tâm, bán giá cao 1 xíu, cho mấy đứa rách thích khoe mẽ đi mượn chém gió cũng vui😃
baynuio
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ko lấy máu mà đo được đường huyết mới lạ
Chắc chỉ có thể là Áp Bồ Oắt, mà ko đo đc đường huyết, thì lại chết với hệ tư tưởng Anthony rồi
Có bệnh thì cứ phải chịu khó thăm khám định kỳ thôi 😃
Dễ dàng tích hợp vào lối sống hàng ngày, sản phẩm chức năng tiểu đường giúp giảm thiểu rủi ro và kiểm soát tình trạng sức khỏe của bạn.
z5181024846845-538199f2e228e178dcc916a0286c61f0.jpg
Chỉ với 'Viên An Đường', bạn không chỉ giữ ổn định đường huyết mà còn mở ra cánh cửa hạnh phúc và sức khỏe.
qq.jpg

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019