Font unicode cho E50, giúp em với!

autocen
3/11/2007 6:30Phản hồi: 19
Tình hình là em đã down load Font trong topic của bác dihuta về máy, em đã vào thẻ nhớ tạo thư mục resource/FONTS rồi copy font down được vào đó. Thế mà khi em vào trong mobipocket reader thì phần setting nó chỉ cho chọn 1 trong 2 font có sẵn và tiếng Việt thì vẫn bị kèm theo những ô vuông.

Em muốn hỏi các bác xem em đã sai cái gì, hoặc có cách nào khác để cài tiếng việt cho máy E50 không ạ? Cám ơn các bác nhiều!
19 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

nguyenpa
TÍCH CỰC
16 năm
1 là bạn úp firmware mới, nếu bạn chép đúng thư mục: RESOURCE/FONTS thì bạn reset lại là thấy ở mobireader, con nếu muốn cài fonts hết cho máy, bạn vào đường dẫn sau: Z:\RESOURCE\FONTS\ xem cái fonts nào nặng nhất, rồi bạn đổi tên fonts 1 fonts tv nào khác cho giống với fonts trên ổ Z, chép vào thư mục RESOURCE/FONTS trên thẻ -> rết lại là ok 😁
autocen
ĐẠI BÀNG
16 năm
Thank you!

Cám ơn bạn nhé, mình đã làm theo cách thứ 2 của bạn nhưng mọi việc chẳng thấy thay đổi gì.
Mình check trong ổ Z thì thấy có 3 font:
S60SC.ccc
S60TCHK.ccc
S60ZDIGI.ttf
Sau đó mình vào ổ E:\recource\Fonts đổi tên file times.ttf -> S60ZDIGI.ttf, reset lại thì vẫn không thấy được font tiếng Việt. 😔

Cho mình hỏi cách thứ nhất(up firmware) có khó lắm không bạn ơi? Thanks
Hello,

Bạn làm gần đúng rồi đấy. Tuy nhiên khi đổi tên font thì lại bị sai.

Các máy E50 có xuất xứ APAC dùng 3 font: s60sc.ccc (1), s60tchk.ccc (2) và s60zdigi.ttf (3). Font (1) và (2) để hiện thị các ký tự trong đó có cả các ký tự tiếng Trung, font (2) hình như dùng để hiện thị tiêu đề, còn font (3) là để hiện các con số và số dạng 7 nét (ví dụ: giờ và thời gian ở chế độ screen saver). Do vậy, bạn cũng ko cần quan tâm đến font này (nên để mặc định), chỉ cần quan tâm 2 font (1) và (2).

Cách làm:

- Tắt điện thoại, rút thẻ nhớ và cắm vào card reader (để đọc từ PC). Nếu thực hiện mà vẫn để card trong điện thoại sẽ ko đổi tên font được (chắc là do cơ chế bảo vệ của hệ điều hành). Nên tắt điện thoại để đảm bảo folder resource trên card ko bị ẩn đi khi đọc thẻ trên PC.

- Chọn 2 font mà bạn yêu thích, sau đó dùng card reader để tạo folder resoure\fonts trên thẻ nhớ.

- Copy font mà bạn thích vào folder này và đổi tên font thành (1) và (2).

- Lắp card trở lại vào điện thoại và bật điện thoại lên, sẽ thấy ngay tác dụng.


Tôi cũng dùng E50, làm như vậy và đã thành công, lướt web và đọc e-book tiếng Việt ngon ơ.

Tôi sử dụng font unicode có trong Windows, chất lượng font tốt, hiện thị tiếng Viết đầy đủ, nhưng cách hiển thị của các font trên màn hình E50 thì không phải font nào cũng tốt (có font thì chữ quá to, font thì chữ lại bị lệch, v.v). Tôi đã thử qua một số và nhận thấy dùng 2 font là micross.ttf (Microsoft Sans Serif) và Tahoma.ttf là chấp nhận được với màn hình máy E50. Bạn nào đã thử qua các font khác mà thấy đẹp thì cho anh em biết với nhé.
autocen
ĐẠI BÀNG
16 năm
Mình cám ơn bạn nhé, có lẽ là do mình dùng máy dt kết nối ở chế độ data tranfer nên không được. Mai mình sẽ mượn cái đầu đọc thẻ về và làm theo hướng dẫn của bạn xem sao>
Một lần nữa cám ơn rất nhiều.
không phải vậy, kể cả bạn dùng chế độ data tranfer vẫn được vì khi đó nó sẽ nhận thẻ nhớ như 1 usb.( mình vẫn làm được mà)
Sau khi bạn cop vào thư mục ../resoure/font thì phải khởi động lại!
Khởi động lại sẽ lâu hơn bình thường đấy, và nó sẽ hiện installing applications, bạn nên chờ đến khi báo xong. đừng cancel
Sau khi khởi động vào thì bạn sẽ thấy font chữ của cả máy sẽ thay đổi( kể cả logo của nhà điều hành vina, viettel...) lúc này tất cả những gì có hiển thị dấu sẽ hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên sau khi cài được font TV sẽ mất chức năng usb của điện thoại, muốn kết nối máy tính buộc phải dùng pc suite. và một số kí tự đặc biệt sẽ lỗi( dễ thấy nhất như biểu tượng của profile silents)
Nếu không hiển thị được mình sẽ up lại cho bạn font của mình,mìnhdùng rất ok mà
hungnx oi, bạn có bộ font TV đẹp ko, share đi. Mình dùng máy E50, cài font sans serif và tahoma, thấy cũng được, nhưng chưa ưng ý lắm.
uh!! Mình cũng không biết bạn có thích không nữa, nhưng để mình up lên!!! mình cũng đã thử nhiều font nhưng có lẽ mỗi cái font này ưa dùng hơn cả đạt cả 3 tiêu chí: ĐẸP,RÕ(vì giao diện text của E 50 hơi nhỏ mà),Khá ổn định. Bạn đợi mình 2 ngày nhá, vì đang công tác xa nhà, cái font vứt trong máy tính ở nhà cơ( hi vọng không em virus nào xơi mất)
Xin lỗi để bạn chờ hơi lâu, mình mới công tác về!!!!
mình cũng có khá nhiều fonts nhưng cũng ít cái dùng ưng ý lắm, vì hiển thị của text trên E 50 là hơi nhỏ, vì vậy font cần phải rõ và nét mới dễ xem, thử đi thử lại mình thấy có mỗi cái náy là tạm. Nếu chưa ưng ý mình sẽ up lên cho bạn cái khác!!!
Thanks hungnx, nhưng mà chẳng thấy font đâu cả. Bạn thử kiểm tra lại xem có quên ko nhé 😃
chả hiểu sao lại không được, làm đi làm lại rồi mà( vì là lần đầu tiên up lên trên tinhte.com, mình tham gia chủ yếu trên NFN cơ). Để mình thử lại.:mad:, , nếu vấn không được, bạn cho mình địa chỉ mail mình sẽ gửi trực tếp cho bạn. ok. yahoo ID : hungnx109.
lson007
ĐẠI BÀNG
16 năm
bạn nên update firmware đi, làm như vậy vấn đề font chữ sẽ được giải quyết triệt để hơn.
Mình cũng đang dùng E50, đã update lên v07.36.0.0 -> kết quả là tốt, không phải bận tâm đến vấn đề về font chữ nữa, đọc tiếng Việt bằng Ebook, xem tài liệu Word, Excel...tiếng Việt ngon lành, font chữ & số mịn màng hơn...

Bạn có thể tham khảo cách làm tại đây:
http://www.tinhte.com/forum/showthread.php?t=17711

Còn nếu muốn biết chi tiết hơn với E50 của anh em mình thì email, mình sẽ hướng dẫn chi tiết nhé: lson007@vnn.vn
Thanks bro. Vì phải đi công tác, hôm nay mới lại vào xem lại topic nay nên reply chậm, bro thong cảm nhé. Phải "Cảm ơn" bro một cái mới được.

Về việc update firmware, em có thể tự làm, nhwng có cần phải update máy trước khi nâng cấp firmware ko bro?
lson007
ĐẠI BÀNG
16 năm
Please do it.
(nâng cấp phải an toàn, an toàn hẵng nâng cấp)
Upgrade thành công. Tiếng Việt hiển thị vẫn chưa được ngon lành lắm (vẫn xuất hiện các ô vuông khi tra từ điển EV unicode). Tuy nhiên, sau khi upgrade FW xong, cảm giác máy chạy nhanh hơn, và đặc biệt là có 1 số SW trước ko chạy, nay lại chạy 😃.
Bác lson007 ơi, làm thế nào để upgrade lên FW mới của châu âu. Nếu bác biết thì chỉ giúp. Thanks.
lson007
ĐẠI BÀNG
16 năm
Bác chịu khó tham khảo thêm ở đây nhé:
http://www.thienlong.org/forumvn/showthread.php?t=14330

Thân ái & quyết thắng !
Có bro nào biết chỗ nạp lại f/w ko vậy, chỉ cho em với.
duythu
ĐẠI BÀNG
13 năm
bạn tự làm cũng được mà chỉ mất khoảng 2-3 tiếng thôi
tốt nhất là bạn mang ra trung tâm bảo hành nhé.chứ làm theo các bác cũng dc thui nhưng mà mình ko quen lại hỏng đấy.theo riêng cá nhân mình.bác cũng chẳng fai chạy hay up lại làm gì.bạn làm theo thao tác : *#7370#
nhập mã bảo vệ vào nhé.phone sẽ về định dạng như mới xuất xưởng nhé.
chúc bạn thành công và cảm ơn diễn đàn rất nhiều....

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019