Formex Essence Leggera: Case carbon đúc siêu nhẹ, giá khởi điểm từ 1.640 USD

P.W
24/04/2022 08:04Phản hồi: 20
Formex Essence Leggera: Case carbon đúc siêu nhẹ, giá khởi điểm từ 1.640 USD
Quãng năm 2020, Formex ra mắt bộ sưu tập Essence Leggera với hai chiếc đồng hồ thể thao kích thước đường kính case 41 và 43mm, với hai yếu tố tạo ra chất riêng của chiếc đồng hồ: Case đúc bằng carbon, và hệ thống giảm xóc 4 lò xo triệt tiêu tác động của va đập khi sử dụng đồng hồ hàng ngày. Mãi đến năm nay, Formex mới giới thiệu lại và bán ra thị trường những chiếc Essence Leggera, sau một thời gian cháy hàng. Phiên bản mới có chút thay đổi về logo góc 12h so với bản cũ ra mắt năm 2020.

Tinhte_Formex1.jpg

Case carbon đúc của Essence Leggera nặng chưa đầy 40 gram, do Formex tự nghiên cứu. Nó bảo vệ bộ máy SW-200 phiên bản Chronometer, là loại cao cấp nhất trong dàn máy đồng hồ cơ rất bền và đáng tin cậy của Sellita, đạt chuẩn COSC về độ chính xác của thời gian. Cũng với chất liệu rất nhẹ này, chiếc đồng hồ có độ bền cao, đeo lên tay không lo dị ứng kim loại, không sợ rỉ sét và chống được cả từ trường từ các thiết bị điện tử và công nghệ anh em sử dụng hàng ngày.

Tinhte_Formex3.jpg
Tinhte_Formex5.jpg

Quảng cáo


Cũng là carbon đúc, Formex ứng dụng chất liệu tương tự cho khóa bấm của chiếc đồng hồ này, và trang bị luôn cả một hệ thống mang tên Fine-Adjustment Deployant, với khả năng tự động điều chỉnh chu vi chiếc đồng hồ dựa trên kích thước cổ tay, nhất là khi cổ tay người đeo thay đổi vì tác động của độ ẩm và nhiệt độ bên ngoài.

Tinhte_Formex6.jpg

Như đã nói, một trong hai yếu tố khiến Essense Leggera trở thành một chiếc đồng hồ cơ độc đáo là khả năng tạo ra trải nghiệm sử dụng thoải mái. Hệ thống suspension system của người Thụy Sỹ nghiên cứu đặt 4 lò xo giảm chấn ở vị trí 4 con ốc 6 cạnh cố định viền bezel ceramic ZrO2 lên case carbon. Chất liệu ceramic á kim này cũng được dùng chế tác núm chỉnh giờ, giúp chiếc đồng hồ có khả năng chống xước tốt hơn, cùng lúc vẫn có khả năng kết hợp những bề mặt bóng loáng hoặc đánh xước, tạo ra sự đa dạng về cảm quan chiếc đồng hồ, giống như những chiếc đồng hồ thép vậy.

Tinhte_Formex7.jpg

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/ceramic-hanh-trinh-tim-ra-chat-lieu-ly-tuong-danh-cho-nhung-co-may-thoi-gian.3221935/

Cuối cùng là mức giá. Sử dụng máy cơ chất lượng chronometer, với những tính năng độc đáo cùng chất liệu công nghệ cao (carbon, ZrO2), nhưng so với những gì đem lại, mức giá của Formex Essence Leggera lại tương đối mềm, không bị hiện tượng mà nhiều anh em thành viên Tinhte hay gọi là “ngáo giá”: Kích thước 41 hay 43mm không ảnh hưởng đến giá, mà là chất liệu mặt số và dây đeo. Phiên bản sử dụng dây NATO có giá khởi điểm 1.640 USD, có khóa carbon thì có giá 1.790 USD. Cao nhất là 1.990 USD cho phiên bản dùng mặt số cắt từ một miếng carbon đúc, mỗi chiếc có pattern khác nhau không đụng hàng.

Tinhte_Formex4.jpg

Dự kiến chiếc Essence Leggera 43mm sẽ giao hàng vào cuối tháng 5, còn chiếc 41 sẽ phải đến tháng 7 mới đến tay người dùng.

Quảng cáo


Theo Formex
20 bình luận

Xu hướng

Đẹp quá, mạnh mẽ nam tính 👍
Mê quá.
Đơn giản mà đẹp!
Nhìn đẹp và màu đen nhìn rất nam tính. Nếu có tiền dư giả thì cũng muốn mua 1 chiếc.
chờ hàng về thôi
Cái mặt xanh đẹp quá
Nền đen kim trắng số trắng chuẩn gu mị
Đẹp nhất chiếc mặt màu trắng, và xám
U mê nó gồi 🤤
image.jpg
Sao ảnh chụp lại thấy bị mẻ 1 miếng nhỉ 😆
Kim loại vẫn chuẩn hơn
ESKA_84
ĐẠI BÀNG
một năm
đẹp
quá bình thường, không ấn tượng
Mới biết thương hiệu này đẹp hoàn thiện tốt ,có cosc, giá lại mềm .Em mặt trắng đẹp sang trọng không hề kém TH Aquaracer, nhưng mua e nó thì xác định thuộc phân khúc Otc
Màu xanh đẹp vãi
quả đồng hồ nhìn chất dã man
quá là đẹp .

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019