Galaxy Series của hiện tại, mình kỳ vọng gì ở Unpacked 2023: 200MP, chụp đêm tốt hơn...?

Nhà Của Cáo
18/1/2023 4:29Phản hồi: 92
Galaxy Series của hiện tại, mình kỳ vọng gì ở Unpacked 2023: 200MP, chụp đêm tốt hơn...?
Hơn hai tuần nữa Samsung sẽ chính thức ra mắt một sản phẩm mà mình cực kỳ mong đợi, một chiếc điện thoại Galaxy mới. Vì sau thành công và những trải nghiệm tuyệt vời mà Galaxy S22 Ultra mang lại cho mình, đặc biệt là trải nghiệm chụp đêm, thì Galaxy mới chắc chắn là chiếc điện thoại mình mong chờ nhất ở đầu năm 2023.Cùng nhìn lại thành công mang tên Galaxy S22 Ultra


Samsung được xem như cái tên đi tiên phong về khả năng chụp xa trên điện thoại, họ trang bị các ống kính tele 10X rất ấn tượng. Từ các dòng S20, S21 là đã cho chất lượng quang học ở ống kính 10X rất tốt rồi, nhưng đến đời Galaxy S22 Ultra họ còn mang đến một trải nghiệm gần gủi nhưng rất chất lượng, đó là khả năng chụp đêm.

Galaxy S22 Ultra đưa việc chụp đêm lên một đẳng cấp khác trên điện thoại ở năm 2022, mình bị ấn tượng từ những tấm ảnh đầu tiên. Với khả nẳng xử lý nhanh, không bắt mình phải chờ đợi, ảnh sáng bừng ở các khung cảnh quen thuộc, nơi mà các điện thoại khác không cho mình sự trong trẻo, độ tương phản và màu sắc tốt đến như vậy.

[​IMG]
Đây là một tấm ảnh mình sử dụng camera góc siêu rộng, anh em có thể thấy độ trong của tổng thể ảnh. Ảnh thể hiện từng mảng sáng vời nhìn vùng màu sắc khác nhau một cách rõ rệt, không bị bệt vào nhau, và cũng không ảnh hưởng đến màu sắc tổng thể của ảnh, đèn trắng ra trắng, đèn vàng ra vàng, khu nhiều mắc sắc vẫn đủ màu sắc. Từ đó tạo ra độ tương phản và đặc biệt là màu sắc tổng thể ảnh cực kỳ hài hoà không bị ám xanh và mờ mờ như nhiều điện thoại khác.

[​IMG]
Đặc biệt là khả năng xử lý ánh sáng chiếu trực tiếp vào ống kính mà còn trong điều kiện ánh sáng yếu, vùng có nhiều đèn không bị cháy mất chi tiết, đèn cũng chiếu trực tiếp cung không làm xuất hiện flare, màu ở khu vực này vẫn no và giữ được chi tiết không bị glow như các ống kính có chất lượng quang học không tốt.

[​IMG]
Đối với màu da và mặt người, anh em có thể thấy trên ảnh này, chi tiết da trong điều kiện thiếu sáng vẫn giữ lại đầy đủ, các mảng sáng tốt trên mặt vẫn được tách bạch rõ ràng, gò má, cánh mủi, khối mặt được thể hiện cực kỳ rõ ràng. Phần ánh sáng chính trong ảnh có màu hơi ngã vàng, nhưng máy đã thể hiện cực kì tốt

[​IMG]
Còn đây là mình sử dụng camera tele 10X, anh em biết tấm ảnh này đặc biệt ở chổ nào không? Chính là khả năng xử lý vùng mờ xung quanh nguồn sáng và khả năng thể hiện chi tiết đáng kinh ngạc trên ống kính này. Đầu tiên là xung quanh nguồn sáng mạnh vẫn giữ lại được chi tiết, không bị cháy sáng, các chi tiết rất nhỏ trên thân con mực vẫn được thể hiện rõ ràng, đặc biệt là phần chữ viết vẫn rất thực, không hề có sự can thiệp quá mức của AI, trên nhiều điện thoại cao cấp thì khi chữ mất chi tiết và thiếu sáng sẽ bị vẽ lại luôn. Chưa kể đèn trên chiếc xe rất sáng, mục đích là để thu hút sự chú ý của người đi đường, nhưng trên ảnh, máy vẫn có thể xử lý được, vẫn giữ lại được bị thiếu sáng rất nặng ở hậu cảnh, làm tổng thể ảnh hài hoà hơn, không bị tối hậu cảnh như nhiều điện thoại cao cấp khác.

[​IMG]
Ảnh này mình cũng sử dụng camera tele 10X, điều khó trong ảnh này là thể hiện chi tiết và độ sáng của cái bóng dưới nước (phần dưới của ảnh), sao cho thực tế, vì cái bóng này thường sẽ tốt hơn, chi tiết mờ hơn. Nhờ vào khả năng chụp đêm của Galaxy S22 Ultra kết hợp với camera tele 10X đã tạo ra một góc nhìn mình cực kỳ thích mà mình dám cá ở thời điểm hiện tại chưa có một ống kính tele 10X nào làm được tốt như Galaxy S22 Ultra.

[​IMG]

Quảng cáo


Mình nghĩ đây là một góc công viên quen thuộc với nhiều anh em ở Sài Gòn, và chắc anh em cũng nhớ được rằng vị trí đứng này nó tối đến như thế nào. Ánh sáng chính đến từ các đèn chiếu lên cột cờ và một đèn đường ở rất xa, nhưng bạn có thể thấy trên ảnh như có rất nhiều đèn đang trợ sáng cho mẫu. Ảnh sáng bừng, nhưng vẫn có chi tiết mây trên trời, phần noise trên chủ thể rất ít, màu sắc và độ chi tiết cực kì ấn tượng. Chưa kể là các phần đèn dưới chân mẫu lại chênh sáng rất mạnh nhưng lại không bị cháy sáng.

[​IMG]
Camera tele 10X và chỉ với ánh sáng đèn đường, ở một khoảng cách hàng trăm mét, nhưng chi tiết rõ ràng từng vạch kẻ đường, từng bụi cây, ô cửa sổ, độ trong và độ tương phản cực kì ấn tượng.

[​IMG]
Sở hữu cho mình 4 camera với 4 góc nhìn từ rất rộng đến rất xa, Galaxy S22 Ultra đã thành công và chinh phục mình ở mọi góc nhìn, cho mình sự linh động tối đa nhưng với chất lượng ổn định và khá đồng nhất giữa các ống kính.

[​IMG]
Ảnh sử dụng camera tele 3X và chế độ chân dung.

Samsung đã rất tinh tế với các bức ảnh mang sự đơn giản nhưng hiệu quả đến người dùng, họ không cố nhồi nhét các cấu hình khủng, cảm biến 1", độ phân giải khủng như các hãng khác cố làm cho sớm. Ở thời điểm mà phần cứng vẫn chưa đủ mạnh để có thể xử lý và gánh vác cấu hình đó thì theo mình nó cũng không làm cho ảnh tốt lên.

Quảng cáo[​IMG]
Samsung cũng tự mình tạo ra một thể mạnh một cá tính riêng, dựa trên kinh nghiệm và công nghệ của họ. Họ không cố tạo tiếng vang bằng tên tuổi của một số thương hiệu máy ảnh đình đám, họ biết thế mạnh của mình ở đâu, nó mang lại giá trị gì cho người dùng, không phù phiếm, đơn giản nhưng hiệu quả.

[​IMG]
Theo mình Samsung chọn cho mình thể mạnh ở khoảng chụp đêm là cực kì hợp lý, nó không chỉ đơn giản là nhu cầu cơ bản của người dùng chưa được thoả mãn, vì camera điện thoại phân khúc cao cấp vẫn chưa thực sự đủ tốt trong điều kiện này. Mà còn là vì có thể đây là mãnh ghép quan trọng, trong bức trảnh hoàn hảo về một chiếc camera trên Galaxy. Samsung đã làm quá tốt trong việc zoom xa, khả năng chụp ban ngày, họ tự làm cảm biến, tự làm thuật toán, và chụp đêm sẽ là thế mạnh giúp họ tạo nên tên tuổi của mình trong thế giới camera trên điện thoại.

Mình kỳ vọng gì ở camera của thế hệ Galaxy tiếp theo?

samsung-galaxy-mới-1.jpg
Nguồn: Gsmarena.

Mình tin chắc rằng Samsung sẽ vẫn theo đuổi khả năng chụp đêm, và đặc biệt sẽ còn nâng cấp trải nghiệm này hơn nửa. Mình thấy được sự trưởng thành và lắng nghe người tiêu dùng hơn khi họ theo đuổi đúng mục tiêu, trung thành với nó vì một thứ cơ bản nhất như chụp đêm mà mình chưa thấy một dòng điện thoại nào theo đuổi và liên tục nâng cấp nó tốt như Galaxy.

Screenshot 2023-01-18 at 11.25.33.jpg
Nguồn Macrumors.

Mình hi vọng, dòng Galaxy mới vẫn sẽ giữ nguyên các góc nhìn siêu rộng, góc rộng, 3x và 10x, vẫn giữa chất lượng ổn định giữa các góc nhìn như trên Galaxy S22 Ultra. Đặc biệt là nâng cấp hơn nửa chất lượng quang học của camera tele 10X - thứ tạo nên thương hiệu và nhiều trải nghiệm nhiếp ảnh đặc sắc trên Galaxy S22 Ultra.

Mình tin chắc sẽ có một sự bùng nổ về cấu hình trên dòng Galaxy mới, vì đây là thời điểm khá thích hợp, Samsung đã làm ra cảm biến 200MP cực kì ấn tượng, cấu hình chip xử lý Snapdragon 8 gen 2 đã rất khủng để gánh được sức nặng này. Thực tế là rất nhiều tin đồn đang đề cập về cấu hình 200MP rồi, và khả năng rất cao điều này sẽ thành hiện thực.

samsung-galaxy-mới-3.jpg
Nguồn 91Mobiles.

Chip xử lý mới mạnh mẻ hơn, không chỉ gánh được cấu hình 200MP, mà còn hứa hẹn hơn với các một tin đồn mình góp nhặt được là camera tele sẽ có khả năng tracking chủ thể tốt hơn rất nhiều, cải thiện tốc độ và độ chính xác khi lấy nét.

Tóm lại, các tin đồn hiện tại đang rộ lên và ngày càng nhiều thông tin, nhưng mình dựa trên sự phán đoán và kỳ vọng các điểm chính như sau:
  • Cấu hình camera 200MP, 4 góc nhìn như cũ.
  • Vẫn theo đuổi và nâng cấp triết lý camera chụp đêm ấn tượng.
  • Cấu hình chip xử lý Snapdragon 8 gen 2.

Còn anh em thì sao? Anh em có được những trải nghiệm gì từ Galaxy S22 Ultra và anh em nghĩ dòng Galaxy mới sẽ có những nâng cấp gì, hãy cùng bàn luận với mình ở phần bình luận phía bên dưới và đặc biệt cùng đón chờ sự kiện Unpacked vào rạng sáng ngày 02.02 sắp tới đây.
92 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ảnh đẹp và trong
Dù đang xài ip mà thích thiết kế dòng ss ultra quá trời
TTris
TÍCH CỰC
8 tháng
Chả cần gì ngoài thời lượng pin...
@TTris Nhưng nó sạc nhanh thì ko cần quá nhìu pin đâu bạn
TTris
TÍCH CỰC
8 tháng
@cuhiep Loài người giờ cần nhất là lưu trữ năng lượng nha hihi
TTris
TÍCH CỰC
8 tháng
@Bão Xì Phố Đúng là vậy nhưng sạc nhanh thấy máy nóng kinh khủng, với cảm giác thấy pin nó không đúng với % hiển thị lắm.
Nhưng vẫn phải cắm sạc giữa ngày mà.
@deobiet_1996 Mình bảo vụ pin mà tốt đc như ip 13 14 là ngon mà. Có bảo ip ko nóng đâu. Chắc ghi chung 1 dòng nên bác đọc hiểu nhầm ý.
Samsung đú đua phần cứng có thông số khủng để quảng cáo và khoe với các hãng Android khác thôi, chứ chất lượng build tệ, cầm không sướng tay.
ultimate
TÍCH CỰC
8 tháng
@Duongqua14 Uh. Đúng rồi. Năm nào tao chả bán. Mỗi con iphone tranh thủ còn kiếm đc 3-5 củ. Còn galaxy may thì đc 300k. Ko may thì lỗ lòi trĩ. Đúng là hàng chợ.
Bủ Nô
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ultimate Tao xài iPhone m ơi, cả nhà tao cũng xài iPhone. Tổng thể nó tốt quá, còn cái nào dở thì tao cứ chê chứ mắc mớ gì phải khổ dâm.
John_Doe
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ultimate samsung thì chê quà tặng làm tăng giá, còn iphone thì nó ăn được 3 5 củ là tiền gì, chắc tiền ngu =))
@John_Doe Dư máu mà. Để nó hút thôi.
Kỳ vọng SS S23 Ultra: màn phẳng, cảm biến vân tay tích hợp phím nguồn, (hỗ trợ thẻ nhớ).
@imperator_1402 ủa,dòng s không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài nữa ah bác?
@toilachi9 Dòng S bỏ khe thẻ nhớ mấy đời r bác ơi. Giờ Flagship Android chỉ còn mỗi Sony vẫn duy trì khe thẻ nhớ thôi.
@imperator_1402 tưởng 2 sim 2 sóng vật lý có thể thay thẻ nhớ vào khay sim dc chứ bác
@toilachi9 không bác ơi, cái đó là từ mấy đời trước hoặc dòng tầm trung còn dùng thiết kế khay sim kiểu đó thôi. Bây giờ khay sim trên flagship ss là kiểu 2 mặt ấy, nó nhỏ gọn hơn, nên cũng bỏ luôn khe đọc thẻ nhớ
Chip mát hơn, pin ngon hơn là perfect
Mình cũng chụp linh tinh bằng s22u, nên cũng kỳ vọng camera
SS đã làm rất tốt vụ Camera trong năm vừa rồi. So với Note 20 thì S22U là bước tiến bộ nhảy vọt. Ảnh S22 trong trẻo chi tiết rất tốt luôn.
20220716_132129.jpg
@SamsungGalaxy samsung chụp mấy quả hoa thì vô đối rồi
@SamsungGalaxy Bác từng dùng note 20u rồi cho xin ý kiến khoản pin so vơi S22 U đi bác
@Phuongkak Pin note 20U kém bạn ạ. S22U pin tốt hơn nhưng cùng 5000 mà có vẻ lại kém hơn S21U 1 chút. Về cơ bản mình xài cũng khá nhiều thì S22U đủ 1 ngày, Note 20U thò chỉ đc tới 4,5h chiều là xuống 15%
May mà chụp Sam còn lên đủ màu sắc từ đen sâu đến màu xanh của cây cỏ chứ đem con ip ghẻ ra chụp thì chắc toàn 1 màu vàng khè
Chụp đêm như hiện tại đã quá tốt rồi. Thứ cần hy vọng là pin trâu
@hongphuc1992 Pin dòng Ultra của SS ko hề thấp, do tản nhiệt làm tệ nên máy mau nóng, mau hết pin thôi.
@c0902765115 Quan trọng là sử dụng thực tế. Không bàn về dung lượng pin làm gì
@hongphuc1992 Thì mình nói là do tản nhiệt SS kém đó
Samsung cần cải thiện:
_ Tản nhiệt => hiệu suất tốt hơn + thời lượng pin tăng.
_ Camera nâng cấp thêm cho phù hợp dòng đời mới.
_ Độ bền của màn hình.
Nhiêu đó là đủ để làm anh đại của Android tiếp rồi.
@vũ_tú_inh Nếu nói con s22 ko plus ko ultra thì ai cũng cần nó nâng pin. s22 thì siêu nhẹ nâng thêm một chút chả ai nói gì. iPhone pro nhỏ mà nặng ai chê gì đâu. Có ông SS dở hơi tự nhiên giảm pin so với s21 ngớ ngẩn.
@vũ_tú_inh Đọc thì mở con mắt với cái não ra hộ đi bạn ơi. Còn nếu đọc lại lần nữa mà vẫn ko hiểu được thì bạn nên đi học lại nhé.
@c0902765115 Thôi b ơi. K có kiến thức đừng bày đặt phân tích. Theo bạn nên cải tiến độ bền như nào so với giới hạn công nghệ hiện tại =)) đã óc còn nói ngu
@vũ_tú_inh Đúng là ngu hết thuốc chữa thực sự 😆)
Ss
John_Doe
ĐẠI BÀNG
8 tháng
không có ảnh so sánh nên nói hay nhiêu cũng khó tưởng tượng
Về cam thì hãng S sẽ đưa độ tươi lên 1 tầm cao mới, chụp ra không khác gì tranh vẽ vì cái màu đậm đà x100 lần. Về pin thì chỉ có yếu sinh lí hơn thôi chứ chả hi vọng gì. Và cuối cùng là cái trò bóp hiệu năng buff benchmark xong cúi đầu xin lỗi giảm nửa giá để lấy lại lòng tin của khách hàng nữa
@MID217 đang nói iphone à m 😁 nên nhơ iphone ngày trc cũng bóp do chai pin hay gì đó nhé , chip thì nóng kém gì ai đâu còn lag giảm độ sáng đừng hỏi
@deobiet_1996 Những gì t nói về hãng S ở trên có sai chỗ nào đâu mà vô chống chế, Tết tới nơi mà vẫn yêu nghề kiếm thưởng sao
@deobiet_1996 Bọn Sam nô thích chơi trò đuối lý cái kéo iPhone vô chống chế nhể? Bần nông!
Peaceofday
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Đề nghị lần sau kiếm e mẫu nào mặc Sexy tí xíu. Mặc Bikini review bãi biển gì đó chẳng hạn. Phàm làm việc gì cũng nên bỏ tâm tư vô chút xíu.
@Peaceofday bác có dám mặc bikini thời tiết này k ahha
Màn hình đời S22U này có hay bị lỗi không anh em, đợt mình mua note9 màn hình bị lỗi tè le, thay mới đc miễn phí thời gian sau vẫn bị, chán SS luôn
biodinx
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@ĐăngEl.Nino đồ điện tử thì vẫn có rủi ro á, chứ mình xài 10+, 21U, chỗ làm cũng 2-3 người xài 21+, 22U, cũng chưa thấy ai bị lỗi màn hình, trừ khi làm rớt hay cấn cái cái màn hình vào vật cứng thôi
@ĐăngEl.Nino chưa thấy s22u bị lỗi màn chỉ thấy mấy con S20 21 thôi
Chẳng trông mong gì. Vì nếu tính năng mới hay quá sẽ phải tốn tiền nâng cấp mất
Vũ!
CAO CẤP
8 tháng
xài ip nhưng công nhận chụp hình sam nó đỉnh, thiết kế đẹp mỗi tội pin chờ ngáo quá với cái màn cong không thích mấy
@Vũ! quay film ban đêm thiếu sáng so với iPhone 13 mini thế nào vậy bác? Đang kiếm 1 em Android để thay thế
Vũ!
CAO CẤP
8 tháng
@HamDzui ha, mình không có xài samsung bác, tại mượn nghịch thôi, mà cơ bản quay phim thì ip đỉnh rồi
@HamDzui quay phim thì chơi không lại iPhone đâu
@cuhiep nhưng quay siêu chống rung thì lại ăn đc thế mới tài
@cuhiep Mình đang tập quay film ban đêm.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019