Google Chromebook X - Laptop chạy ChromeOS phiên bản “cao cấp”?

Lư Thế Nghĩa
23/6/2023 13:5Phản hồi: 8
Google Chromebook X - Laptop chạy ChromeOS phiên bản “cao cấp”?
Theo trang 9to5Google, có lẽ người dùng sắp chào đón 1 phiên bản xịn hơn của Chromebook hiện tại, với tên gọi Chromebook X, dự kiến sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt trước khi hết năm 2023. Chromebook X dùng để chỉ những laptop chạy hệ điều hành ChromeOS với phần cứng tối thiểu nhất định, cũng như khả năng truy cập và trang bị vài tính năng độc quyền.

Nguy cơ rác thải điện tử từ Chromebook và trách nhiệm của Google

Quỹ Giáo dục của Nhóm Nghiên cứu Lợi ích Công cộng Hoa Kỳ (US Public Interest Research Group Education Fund) vừa có 1 bản báo cáo với tựa đề “Chromebook Churn” (nôm na là ngập trong Chromebook) rất đáng quan tâm.
tinhte.vn


Người dùng toàn cầu đã quá quen thuộc với những máy tính xách tay Chromebook giá rẻ, chất lượng thấp và thường dành cho mục đích giáo dục. 9to5Google chỉ ra rằng thương hiệu Chromebook X có thể là cách để Google giúp khách hàng phân biệt giữa những laptop cơ bản, chỉ dùng duyệt web và học tập, với những thiết bị mạnh mẽ hơn, tương tự như HP Dragonfly Pro mà Tinh tế từng có bài trên tay hồi CES đầu năm.

#CES23: HP Dragonfly Pro: một chiếc laptop Chromebook rất đẹp, LED RGB và độ sáng 1200 nits

HP Dragonfly là dòng laptop doanh nghiệp rất cao cấp của HP, tuy vậy với dòng Dragonfly Pro mới, HP đã đem đến cho người dùng một chiếc laptop không chỉ đẹp mà nó còn nhiều màu sắc và đặc biệt là hệ điều hành Chrome OS.
tinhte.vn


Laptop Chromebook X có thể sở hữu bộ khung chắc chắn và đẹp hơn, kèm theo đó là hoạt cảnh khởi động đặc biệt. Về cấu hình, Chromebook X có thể có 4 tùy chọn vi xử lý, gồm AMD Zen 2+ (Skyrim), AMD Zen 3 (Guybrush) và Intel Core thế hệ 12 (Brya và Nissa), dĩ nhiên có thể khi ra mắt chính thức sẽ được nâng cấp lên thế hệ mới hơn. Bộ nhớ trong, màn hình và webcam cũng sẽ phải đạt những tiêu chuẩn của Google để được xếp vào hàng ngũ Chromebook X. 9to5Google cho rằng khoảng giá của laptop ChromeOS bản xịn sẽ từ 350 USD đến 500 USD. Những tính năng độc quyền khác trên Chromebook X có thể là hình nền thay đổi dần theo thời gian trong ngày, tự động tạo phụ đề cho những cuộc gọi thoại hay tích hợp hiệu ứng làm mờ nền cho ảnh chân dung.

google-chromebook-plus-premium-tinhte.jpg

Trước đây Google đã từng có định nghĩa Chromebook PlusChromebook Premium, dành cho những thiết bị sở hữu không gian lưu trữ lớn hơn, hiệu năng cao hơn và mang tới trải nghiệm đa nhiệm tốt. Anh em chỉ có thể tìm thấy Chromebook bản Plus và Premium ở website của Google UK mà thôi, còn ở Mỹ đã bị gỡ.
8 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Google ít quan tâm đến ngoại hình. Nhìn sản phẩm không bắt mắt tý nào - đại khái là xấu
chrome book cài win đc mà , con pixel book này cài win đc nè nhìn đẹp vãi
PIXELBOOK-TA.jpg
@deobiet_1996 Laptop gì mà viền dày như thời cổ đại vậy? Nếu dùng window mua con 7-8 củ ăn đứt con này rồi, dở hơi mua con này xong cài windows
@tinhdg đừng cmt bài ng khác vậy con bot này
Sao họ ko cho nó chạy song song 2 hệ điều hành. 1 là Android, 2 là ChromeOS.
@SoGetSu sao lại phải chạy song song? Khi ông có thể cài app android, chạy app trực tiếp trên ChromeOS luôn mà ;))
Đa phần mấy ông chê Chrome OS .Thấy nó đâu có khó sử dụng, dùng ổn mà nhỉ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019