Hai món phụ kiện giúp tăng tiện ích chiếc xe ô tô của anh em lên rất nhiều

30/11/2023 7:15Phản hồi: 163
Hai món phụ kiện giúp tăng tiện ích chiếc xe ô tô của anh em lên rất nhiều
Mình có xe ô tô từ khá sớm nên chiếc xe của mình không có nhiều công nghệ hiện đại như bây giờ, nếu anh em chưa có điều kiện để đổi xe xịn hơn thì có thể trang bị thêm 2 món phụ kiện sau để giúp tăng tính tiện ích của xe cũ lên nhiều lần. Mời anh xem video trên tay:1. Cục chuyển CarplayAndroid auto thành không dây


6151942-carlinkit-15.webp
Cục này có tên là Carlinkit 4.0, bây giờ mình thấy giá rẻ lắm rồi, chỉ khoảng gần 2 triệu là anh em có thể mua được. Kích thước nhỏ gọn, thiết kế đẹp, kết nối đơn giản.

6152023-carlinkit-19.webp

Như xe mình thì chỗ cắm Carplay nằm bên trong hộc tay nên gắn cục này vào là dấu đi gọn gàng luôn. Từ đó về sau chỉ cần đề máy là xe vô thẳng Carplay mà không cần tìm cáp và cắm lằng nhằng như trước nữa.

5446147-tinhte-mazda-3-carplay-20.jpg
Lợi ích của Carplay và Android auto thì có nhiều lắm, ngoài việc có giao diện đẹp thì nổi bật nhất là nó giúp anh em xem bản đồ một cách trực quan và chính xác hơn rất nhiều so với coi trên điện thoại. Mình là người có khả năng nhớ đường kém nên mình thường xuyên dùng tính năng bản đồ vì vậy Carplay rất có giá trị với mình. Không chỉ coi bản đồ từ Google Map mà mình còn coi từ Vietmap mỗi lần di chuyển xa để coi các đoạn giới hạn tốc độ.

5446152-tinhte-mazda-3-carplay-4.jpg
Bên cạnh việc xem bản đồ thì nghe nhạc là tính năng ngày nào mình cũng dùng. Anh em nghe nhạc qua Apple Carplay sẽ có chất lượng âm thanh hay hơn 6.9 lần so với nghe qua kết nối bluetooth của xe. Mời anh em đọc thêm bài Review Carlinkit 4.0: CarPlay và Android Auto không dây, kết nối nhanh, đôi khi có lỗi.

2. Đế sạc không dây tốc độ cao có hít từ tính


tinhte-belkin-boostcharge-pro-car-02.jpg
Món thứ 2 anh em nên mua đó là một cái đế sạc không dây tốc độ cao. Món này sẽ giúp xe của anh em trở nên cực kỳ gọn gàng vì chỉ còn 1 sợi dây duy nhất này thôi. Mình sẽ tìm cách đi âm sợi dây này vào trong táp lô nữa là tuyệt vời.

tinhte-belkin-boostcharge-pro-car-04.jpg
Sạc không dây từ tính giúp việc sạc trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Lên xe anh em đặt lên pad sạc, vừa để quan sát thông tin nếu cần và vừa sạc. Tắt máy xe thì cầm điện thoại đi ra, không cần tháo ngàm hay tháo dây gì rắc rối.

tinhte-belkin-boostcharge-pro-car-07.jpg

Quảng cáo


Cơ chế hít giữ và sạc hiện mới chỉ có Apple làm và đặt tên là magsafe, tuy nhiên trong tương lai rất gần chúng ta sẽ có những đế sạc và điện thoại khác hỗ trợ chuẩn Qi2, lúc này thì anh em sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn.

tinhte-belkin-boostcharge-pro-car-06.jpg
Anh em lưu ý đã đầu tư mua đế sạc không dây thì nên mua đế sạc tốc độ cao, nó hơi mắc hơn chút nhưng sạc nhanh và tiện, mấy cái sạc 5-7.5W sạc yếu lắm, nếu vừa coi nội dung vừa sạc có khi pin nó còn tụt ngược. Sạc nhanh chuẩn magsafe của Apple thì hơi mắc nhưng mình thấy đáng mua, mời anh em đọc thêm bài Trên tay Belkin Boostcharge Pro Wireless Car Charger: Sạc không dây Magsafe 15W cho xe hơi rất đẹp.

Screenshot 2023-11-30 at 14.17.06.jpg
Tổng chi phí đầu tư cho 2 món này khoảng 4 triệu, rẻ hơn rất nhiều so với độ chế mấy món khác của xe ô tô nên mình nghĩ anh em rất nên thử.
163 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Hình như cái logo Kia này mới 2021 mà ta.
@ngghuyy Ảnh chụp trên 2 xe khác nhau. Xe KIA chắc là dùng để chụp cái sạc ko dây nam châm thôi.
M3 2017 mà sao Tay lái logo KIA vạiiiiiiiiiiiiiiiiiii
@Lee Chaj Lwon 2 ảnh 2 xe bạn ơi, M3 là minh họa cho Cục chuyển Carplay và Android auto thành không dây
@Nguyễn Thắng 89 kia càng ngày càng ngon bác nhỉ
mình đang xài cục Carlink Kit này được tròn 2 năm nay, công nhận nó rất sướng để xài Apple Car Play luôn - gần như mọi thứ cần xài đều có hết (Google Map, Vietmap Live, Waze, Yt Music etc.).

Bỏ qua hết tất cả các Android Box gì đó mà thị trường hay quảng cáo là có tất cả (coi được Youtube video - cá nhân mình cực ghét xài Youtube video khi lái xe vì cảm thấy nguy hiểm)
VA20
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vanminh191 Ý là luyện để bộ não tập trung vào việc chính, nếu ông ngồi ghế phụ ông mở phim xxx trên màn hình chính thì tôi vẫn tập trung lái xe bình thường. Cái ý này phản bác cái ông nào đó comt ở trên là có youtube trên xe thì mất tập trung, nguy hiểm.
niknAmu
TÍCH CỰC
3 tháng
@VA20 100 lần thắng k bằng 1 lần thua 😃
Hiểu vấn đề chứ 😃
@oper23 Mình xài bình thường đó. Cũng hay lag lag nhưng từ khi lên iOs 17 thì rất ổn
@VA20 Cái đó là bạn thôi. Chứ mình chỉ xài youtube music và nó cũng chính là App iOS cho lên Carplay (ko hack nha) vì nó thuần audio, nhạc và ko hiện video như kiểu Android Box hack độ để coi video trên màn hình liên tục. Còn bạn nói thần kinh bạn vững, giữ tính mạng an toàn là chính thì nó đang mâu thuẫn đó. Video kiểu Thơ Nguyễn toàn âm thanh chói tai, giọng nói léo nhéo liên tục, đồ chơi con nít bày tầm bậy tầm bạ thì bạn mở 3-4 tiếng lái xe đc ko? Dù thần kinh vững ?
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
Ngon nhỉ
Xe lại trả có carplay
phamlong
TÍCH CỰC
3 tháng
@zer0_7 Yes, mình đang dùng cái màn Zentech, tích hợp camera hành trình trước sau luôn, xài thấy ok, mua thêm cái Sim data nữa chạy phà phà Youtube nghe nhạc, các loại Map bản quyền, xài Carplay lạc hậu rồi
@phamlong Lạc hậu thì cũng k lạc hậu. Màn hình xe hỗ trợ sẵn Apple Carplay hay Android Auto thì cứ dùng thôi. M nhu cầu trên xe chỉ nghe nhạc và xem bản đồ (nói ko với xem Youtube). Màn hỗ trợ sẵn cắm vào là dùng, ko cần phải độ chế gì cho tốn kém. Còn màn zin ko hỗ trợ thì mới nên thay màn Android.
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@zer0_7 công nhận ạ
cuongbu
TÍCH CỰC
3 tháng
@Nguyễn Thắng 89 kaka vâng đúng rồi anh
Giờ nhiều loại màn hình
"Mình có xe ô tô từ khá sớm nên chiếc xe của mình không có nhiều công nghệ hiện đại như bây giờ"
Khoe có oto từ khá sớm nghe nó phô. Nói luôn xe ít công nghệ đi cho gọn, tôi có xe từ năm 2005 hồi còn là sinh viên mà chả dám nói là sớm đây.
@little_mouse Mấy bọn mod tt này giàu cỡ nào mà toàn nghĩ bản thân thuộc top elite VN thế nhỉ?
Hay bô bô mấy câu kiểu loài người này nọ, cuhiep giàu nhất tt ko biết tài sản đc hơn 1000 tỉ ko nhỉ =))
@titom113 Thi cái gì b nhỉ? Tôi chỉ nói tôi có xe đi từ hồi đó chứ quan trọng xe làm gì, còn bạn muốn biết thì hồi đó tôi chạy con Volkswagen New Beetle.
@Trần Hoàng Long. Là mod là người có kiến thức, trình độ hơn những mem thông thường mà các viết, hành văn kém thì ngta mới để ý. Về cơ bản cách viết đó ko sai trừ khi mod muốn khoe mình giàu có, có hẳn xe KIA từ những năm 2021 ;)
@pkhanh1 Biết lắng nghe sửa lỗi thì câu chuyện đã khác, đây lại thích show off, đã thế lại show off chiếc xe KIA có từ "khá sớm" 2021. Đến Ku Hiệp chạy Series 6 từ lâu rồi mà còn chưa ăn ai nữa đây.
Xe mình có carplay và dùng 1 cộng dây sạc là có thể giải quyết được 2 vấn đề trên, giá chỉ 100k, chưa cảm nhận được carplay không dây và sạc không dây sướng thế nào nhưng chênh lệch giữa 4 củ và 100k thì mình chọn phương án 100k 😃
TuanHanu
TÍCH CỰC
3 tháng
@Quannguyen1989 Ông mod lấy giá trên trời chứ sao, cục carlinkit 5.0 - bỏ qua luôn 4.0 mua tầm 1tr2, sạc không dây hàng ngon cỡ 600k là có, combo chưa đến 2 củ dùng bét nhè chứ gì mà 4 củ 🤣
@zer0_7 Ủa bạn ơi đấy là bạn ko phải tôi , có carplay chọn bài mình thích luôn trên mp3 zing không thích hơn à ,ra lệnh giọng nói luôn không thích hơn à hay cứ phải bluetooth rút máy ra thao tác bác tiết kiệm mấy trăm k việc của bác chứ đừng phủ nhận sự tiện lợi của nó.Mình dùng android auto có tin nhắn, mesenger nó còn đọc cho mình mình đọc cho nó trả lời luôn tiện vãi ra đâu phải auto quan tâm cái sợi dây rút ra rút vào
@TuanHanu Ơ có ai bắt phải xài theo mod đâu, con belkin này là mắc nhất thị trường rồi mà nó vẫn bán phà phà dù chả giảm giá tí nào.

Ko hiểu chia sẻ mà các bác vào chửi dữ quá sao bữa sau mod dám viết bài
@hachito Thật nhiều bác đi oto mà khổ dâm thật đấy
keite
TÍCH CỰC
3 tháng
Em cứ như này, cắm dây cho nó nhanh.
IMG-3089.jpg
viet_an
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@keite trc em cũng như bác, mà dở mỗi cái cổng này kết nối carplay nhưng k sạc nhanh được, giờ pin lởm quá k đủ tải
@keite Cắm dây thì k thể nhanh và tiện hơn đc b ạ. Kinh tế và ổn định hơn thì đúng.
@zer0_7 Cắm dây truyền tín hiệu nhanh hơn chứ, chắc ý bạn là cắm dây thì không thể kết nối ngay khi bước vào xe. Không cần bỏ điện thoại ra khỏi túi.
pocket
TÍCH CỰC
3 tháng
Cái sạc để bên trái sẽ đi dây ẩn đi được mod!
Ken Điên
ĐẠI BÀNG
3 tháng
A Long tạo hình nền bằng app nào nhìn art quá vậy anh
long.nd
ĐẠI BÀNG
3 tháng
đồng tình về carplay không dây, nhưng mình ko ngửi nổi cái cục gắn đt kia, nhìn luộm thuộm, thêm 1 cọng dây thòng lòng ngay táp lô xe. Mình cũng ko nghĩ ra trường hợp nào mà phải treo điện thoại lên đó, các ứng dụng thường dùng (gọi điện, nghe nhạc, ...) thì đã có trên màn hình carplay rồi.
Anh nói “nâng cấp từ Không carplay lên carplay có dây” là như nào anh?
A nói chi tiết với ạ
ntvinh1503
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@phuoclinh36 Tức là nôm na xe bạn có hỗ trợ apple carplay nhưng phải cắm dây, bạn mua cục carlink kit kia cắm thằng vào cổng usb trên xe. Từ giờ cục kia nó sẽ pair qua bluetooth và kết nối với iphone thành không dây. Mỗi lần lên xe nổ máy chừng 15s là nó tự hiện kết nối apple carplay trên xe luôn mà điện thoại vẫn nằm trong túi.
Tính đi tính lại thì chỉ cần 1 thao tác đơn giản là lên xe cắm dây sạc vào là tiết kiệm đc 4tr mà chi phí mua dây sạc chỉ có quanh quanh 100k 😁
Xe có Android Auto / Apple Carplay rùi không cần các cục Carlink 😁.
Cái Carlink Kit hay thiệt chứ. Thanks Mod đã chia sẻ
hktt311
ĐẠI BÀNG
3 tháng
mình xài Carlink kit 3.0 trên Kia Carnival mà gg map bị trễ, với lại nó tự khởi động lại hoài, chán chả thèm dùng nữa. Ai muốn trải nghiệm mình bán lại 500k
@hktt311 để lại cho m dùng thử với bạn ơi
hoanglamho
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hktt311 Ọc, đang tính mua để gắn cho chiếc sorentob😅
hktt311
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@lynhsilver.no01 đã inbox nha
hktt311
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@hoanglamho có khi do xe mình ko tương thích
pnhung128
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giờ lên luôn Android Box có sẵn Apple Carplay, Android Auto không dây luôn chứ mua chi cục chuyển này nữa.
@scattered Bạn cho hỏi chút. Này cắm cổng USB của màn android là được hả bạn. Chạy theo cấu hình của màn android hay của bộ này. Độ mượt? Tks bạn.
pnhung128
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@scattered Đa số xe mới sau này đều có Apple Carplay hoặc Android Auto cắm dây rồi. Nhưng đi dường dài vừa sạc, vừa dẫn đường thì cái đt mau đi lắm. Dùng ko dây thì nhanh hết pin đt.
Mình thử đủ hết rồi, tốt nhất là dùng cái box + sim (giờ có wintel xài thoải mái), dẫn đường, Vietmap, Yt đầy đủ mà chả phải hư điện thoại. Thích thì carplay, android auto ko dây kết nối vào cục box đó cũng được.
pnhung128
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@flower_cutter Đầu DVD phải có Apple Carplay hoặc Android Auto mới dùng được bác. Cục này như là bộ nhận và truyền dữ liệu thay cho cọng cáp thôi bác. Đầu mà ko có thì cắm cục này cũng chả có tác dụng gì.
Đế sạc ko dây mà lại dùng thêm carkit, có vẻ hơi đá nhau.... vậy cắm luôn dây vừa sạc vừa dùng AppleC
ntvinh1503
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@đỗ quỳnh tây Bạn không hiểu rõ tình huống này rồi. Đế sạc không dây là sạc cho iphone khi cần. Còn cục carkit thì giúp cho xe từ apple carplay mà-phải-cắm-dây thành không cần rút khỏi túi quần nó vẫn kết nối apple carplay. Giải pháp đế sạc không dây là để khi nào điện thoại gần hết pin thì mình gắn vào dock để nó sạc thôi.
Tình huống này phải ai sử dụng xe mà không hỗ trợ apple carplay không dây sẽ hiểu và muốn nâng cấp
cả 2 món này mình ko dùng. haha. 1 là dùng HUD của Vietmap, 2 là dùng càng treo trên kính hậu trong xe. ngon lành, dây đi trên trần rồi đến ốp xuống lại hộc chứa đồ là xong.
mrkahn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Bài viết vô tri chỉ cố bán cái cục sạc tào lao

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019