Hàng trăm cảnh sát đột kích 3 công ty kinh doanh tín dụng đen ở Sài Gòn
Hàng trăm cảnh sát đột kích 3 công ty kinh doanh tín dụng đen ở Sài Gòn . Ngày 28/5, Công an TP HCM bắt tạm giam Nguyễn Thị Tuyết Sương (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit); Trương Tuấn Tài (32 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Fincap VN) cùng 7 người là Trưởng phòng, Trưởng bộ phận, Trưởng nhóm hai công ty trên và Công ty TNHH Sofi Solutions về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Cơ quan điều tra xác định, công ty Digital Credit; Fincap VN, Sofi Solutions cùng một hệ thống điều hành với hơn 100 nhân viên, núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính để hoạt động cho vay lãi nặng thông qua trang web tamo.vn và findo.vn. Những cá nhân, lãnh đạo các công ty liên tiếp quảng cáo, tuyển dụng nhân viên để chào mời, tìm kiếm người vay, mở rộng hoạt động. Nhà chức trách cáo buộc, từ tháng 4/2019 đến nay 3 công ty đã giải ngân cho vay hơn 2 triệu lượt vay, tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng, thu lợi hơn 4.100 tỷ. Lãi suất những nơi này thấp nhất là 153%, có thể lên đến hơn 1.200% mỗi năm - gấp hàng trăm lần mức lãi cho vay quy định pháp luật.
Chiều cao màn hình không khả dụng cho nội dung này. Vui lòng xoay dọc màn hình thiết bị.
Hàng trăm cảnh sát đột kích 3 công ty kinh doanh tín dụng đen ở Sài Gòn
.
Ngày 28/5, Công an TP HCM bắt tạm giam Nguyễn Thị Tuyết Sương (55 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Digital Credit); Trương Tuấn Tài (32 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Fincap VN) cùng 7 người là Trưởng phòng, Trưởng bộ phận, Trưởng nhóm hai công ty trên và Công ty TNHH Sofi Solutions về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
Cơ quan điều tra xác định, công ty Digital Credit; Fincap VN, Sofi Solutions cùng một hệ thống điều hành với hơn 100 nhân viên, núp bóng dịch vụ cầm đồ, tư vấn tài chính để hoạt động cho vay lãi nặng thông qua trang web tamo.vn và findo.vn. Những cá nhân, lãnh đạo các công ty liên tiếp quảng cáo, tuyển dụng nhân viên để chào mời, tìm kiếm người vay, mở rộng hoạt động.
Nhà chức trách cáo buộc, từ tháng 4/2019 đến nay 3 công ty đã giải ngân cho vay hơn 2 triệu lượt vay, tổng cộng hơn 6.000 tỷ đồng, thu lợi hơn 4.100 tỷ. Lãi suất những nơi này thấp nhất là 153%, có thể lên đến hơn 1.200% mỗi năm - gấp hàng trăm lần mức lãi cho vay quy định pháp luật.
Bình thường gọi là anh em là chú.
Lúc cần lên lon mời chú lên đồn
@hung.nexus Vụ này hổng biết nghen
Cười vô mặt
Dẹp bớt cho dân nhờ
@NghiepTranVINA Em theo anh
Anh theo em
@lightingbolt
Cho bạn nghìn like
dẹp cái này mọc cái khác thôi Anh
@Tú Bán Sách Không dẹp thì vẫn mọc như thường à. Hihi
@lamtien338 Dẹp đc thì mừng cho dân
@Tú Bán Sách hi vọng vậy ak
Bank ko tiếp dưới chuẩn nên tín dụng đen phản ánh cung cầu thôi chứ ko ai dí súng vào đầu bắt vay, cái lên án là hành vi đòi nợ bất chấp, người vay chủ đích xù nợ.
@BaoNguyen2012r đúng thế bác. nhiều khi khổ là vay nó lại dễ hơn so với bình thường nên nhiều người tặc lưỡi vay
NTD1980
TÍCH CỰC
4 tháng
Bắt hết đi cho người dân đỡ khổ
@NTD1980
Yêu quá