Hiệu năng của Surface Pro 7 so với Surface Pro 6 sẽ hơn bao nhiêu?

HoangVissai
9/11/2019 10:17Phản hồi: 3
Hiệu năng của Surface Pro 7 so với Surface Pro 6 sẽ hơn bao nhiêu?
Surface Pro 7 có hiệu năng sử dụng cao hơn Surface Pro 6 là điều dĩ nhiên. Đây là điều bắt buộc phải làm khi nâng cấp, lên đời một thiết bị mới. Việc mà người dùng cần quan tâm hơn liệu rằng sau khi Surface Pro 7 ra mắt thì hiệu năng của Surface Pro 6 có bị giảm đi không?


Hiệu năng của Surface Pro 6 có bị giảm đi sau khi Surface Pro 7 ra không nhỉ?
Cùng nhìn phân tích những nâng cấp, cải tiến của Surface Pro 7. Ở phần thiết kế máy có sự thay đổi ở cổng kết nối. Microsoft đã trang bị cổng USB Type-C lên dòng máy này thay thế cho Mini DisplayPort. Một sự đổi mới cần thiết nhằm đi theo xu thế của thời đại.


Cổng USB Type-C là sự thay thế cần thiết để chiếc Surface Pro 7 theo kịp với thời đại
Còn về Cấu Hình, chiếc Surface Pro 7 được trang bị vy xử lý Intel Core thế hệ thứ 10. Con Chip được dùng lần này là Chip G chứ không phải Chip U giống các đời Surface Pro trước. Còn một số điểm nhỏ khác như Wifi, Bluetooth, Camera… Cũng được nâng cấp chất lượng hơn.


Liệu rằng Hiệu Năng Surface Pro 7 có hơn hẳn Surface Pro 6?
Nhà sản xuất công bố hiệu quả sử dụng của Surface Pro 7 cao hơn khoảng 40%. Nhưng khoan, nếu anh em ai yêu thích thương hiệu dòng máy này hãy thử để ý xem. Năm nào Microsoft ra mắt một chiếc Surface cũng đều nói như vậy. Còn thực tế thì có đúng như thế không?


Năm ngoái Surface Pro 6 cũng được giới thiệu hiệu năng cao hơn Surface Pro 5 khoảng 4-50%
Con số xác suất chênh lệch hiệu năng có được nhờ phân tích các tần số hoạt động của máy. Nhưng khi sử dụng thực tế, chúng ta chẳng hề thấy sự khác biệt giữa các dòng Surface. Đó là điều khá đặc biệt đến từ những thiết bị máy tính Microsoft sản xuất: Sự Ổn Định.


Sự ổn định được Microsoft tạo ra từ chiếc Surface Pro 3 xuyên suốt tới các sản phẩm bây giờ
Mục đích hướng đến của máy Surface là dùng làm việc, văn phòng. Các phần mềm văn phòng cơ bản như Word, Excel… Hay cả các phần mềm thiết kế Adobe, AutoCad… Đều hoạt động rất tốt trên các dòng máy Surface từ đời máy 2015 cho tới nay.


Một điều khá hay đó là các đời máy Surface gần như không hề bị thay đổi thiết kế nguyên bản. Hiệu Năng sử dụng cũng không hoàn toàn khác biệt
Sự khác biệt, chênh lệch về hiệu năng gần như không có giữa những thiết bị Surface cũ và mới. Và có lẽ chiếc Surface Pro 7 và Pro 6 cũng như vậy. Dòng Surface Pro 7 sẽ thu hút rất nhiều người dùng yêu thích cổng USB Type-C. Còn hiện tại thì chắc Surface Pro 6 vẫn là sản phẩm đáng mua hơn.

Quảng cáo


Vì Sao Surface Pro 6 hiện lại đáng mua hơn Surface Pro 7?
Điều mà khiến cho Surface Pro 6 được nhiều người quan tâm nhất bây giờ chính là mặt giá cả. Giá thành của chiếc Surface Hot nhất 1 năm qua đã hạ đáng kể nhờ sự xuất hiện của Surface Pro 7. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để mua chiếc Surface Pro 6.


Đây chính lúc để mua Surface Pro 6
Hiệu quả sử dụng Surface Pro 6 tốt như thế nào thì hãy xem những Bài Viết, Video Review. Kèm theo việc giá tốt nữa thì gọi là đúng người, đúng thời điểm. Cùng với cả việc Surface Pro 7 đang là một thiết bị mới toanh với một mức giá trên trời. Thì Surface Pro 6 là sự lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.


Nếu chỉ là mục đích làm việc và giải trí cơ bản thì Surface Pro 6 khác gì Surface Pro 7 đâu nhỉ?
Xét về độ tiện lợi thì Surface Pro 6 cũng chỉ thua Surface Pro 7 ở cổng USB Type-C. Còn sự chênh lệch tốc độ hoạt động không hề có khi sử dụng máy ở các phần mềm ứng dụng cơ bản. Kể cả có dùng chuyên sâu hơn chỉ cần chọn bản i7 sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Quảng cáo


Đối với các tác vụ chuyên sâu thì nên mua Core i7 của Surface Pro 6
Sự ổn định lâu dài là điều vốn có của thiết bị máy tính Microsoft Surface. Cho đến nay các dòng Surface đời cũ sâu hơn chạy Windows 10 vẫn hoạt động rất tốt. Còn Surface Pro 6 lại mang những nâng cấp, sửa đổi hoàn chỉnh nhất. Nên không thể hình dung nổi tuổi thọ của chiếc máy này, chắc phải trên dưới chục năm.

Vậy thì bạn Yêu Thích Surface Pro 6 hay Surface Pro 7?
Chắc chắn Surface Pro 7 sẽ là dòng máy tốt hơn vì nó là đời mới và được nâng cấp đáng kể. Nhưng sau những phân tích trên thì đúng là hiện tại rõ ràng Surface Pro 6 lại là sản phẩm đáng mua hơn. Giá thành của Surface Pro 7 sau 2 tháng sẽ bão hòa trở lại, những ai yêu thích đời máy mới hay cổng USB Type-C có thể mua và sử dụng. Nếu bạn là người không quá quan trọng về điều kiện kinh tế thì mua vào thời điểm hiện tại cũng chẳng vấn đề gì.

Nguồn: Đăng Vũ - Surface Hà Nội - Lấy uy tín làm chất lượng
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cao hơn khoảng 40% cụ nhe
Tính ra cảm ứng trên màn hình của Surface Pro vẫn chưa quá ngon, trải nghiệm không đủ tốt để từ bỏ iPad T__T
Mình đang phân vân mua pro 6 16gb ram hay là pro 7 8gb ram vậy? Mình xài office và online thôi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019