Hình ảnh buổi offline các hội chứng đau nhức văn phòng và cách làm sao để giải quyết

Pnghuy
15/4/2023 17:56Phản hồi: 23
Hình ảnh buổi offline các hội chứng đau nhức văn phòng và cách làm sao để giải quyết
Hôm nay tại cà phê Tinh tế đã diễn ra buổi offline về các hội chứng đau nhức cơ xương khớp của dân văn phòng cũng như cách để giải quyết những vấn đề này. Buổi offline có sự tham gia của anh Chí và chị Vy đại diện của Infinity Academy chia sẻ về các nguyên nhân, các triệu chứng của những vấn đề đau nhức xương khớp và các tư thế anh em có thể áp dụng để thực hành trong môi trường công sở của mình.
offline_tinhte_pnghuy-44.jpg
Các vấn đề liên quan đến xương khớp khi làm việc văn phòng, ngồi lâu đã là câu chuyện không phải của riêng ai, bản thân mình và một số anh em mod Tinh tế cũng đã có những vấn đề này rồi và không phải ai cũng biết cách để cải thiện. Ví dụ như cá nhân mình thì rất hay bị đau, mỏi vai gáy. Phần vì ngồi quá nhiều, phần vì ít vận động, ngồi sai tư thế dẫn đến vai và cổ của mình có vấn đề.
offline_tinhte_pnghuy-43.jpg
Buổi offline kéo dài hơn 3 tiếng nhưng mà các kiến thức mà các anh chị mang lại là rất bổ ích. Vấn đề của cá nhân mình sau khi chia sẻ thì nhận được nhiều sự đồng tình cũng như bản thân các anh em ngồi dưới cũng có những vấn đề riêng.
offline_tinhte_pnghuy-37.jpg
Sau đó là những chia sẻ từ anh Nguyễn Đắc Chí, founder & CEO của Infinity Academy, các triệu chứng và thói quen xấu của anh em khi ngồi, khi làm việc, lười vận động nó ảnh hưởng ra sao đến các bó cơ, các vùng trọng yếu trên cơ thể của chúng ta.
offline_tinhte_pnghuy-31.jpg
Bên cạnh đó anh cũng chia sẻ về các bài test nhanh để kiểm tra xem anh em có bị các vấn đề về tay, chân, cổ hay các nơi khác hay không.

offline_tinhte_pnghuy-18.jpg
offline_tinhte_pnghuy-40.jpg
offline_tinhte_pnghuy-24.jpg
Mọi người hưởng ứng các bài test này rất tốt và dù trời bên ngoài khá nóng, nhiệt độ ở Sài Gòn loanh quanh cũng hơn 30 độ.
offline_tinhte_pnghuy-19.jpg
Sau phần chia sẻ của anh Chí là phần chia sẻ tiếp theo của chị Trần Thị Kim Vy, chuyên gia huấn luyện thể lực của Infinity. Chị chia sẻ trước hết về dáng ngồi của chúng ta với những chiếc ghế trong văn phòng hiện tại, cách ngồi như thế nào thì đúng.
offline_tinhte_pnghuy-15.jpg
offline_tinhte_pnghuy-16.jpg
offline_tinhte_pnghuy-14.jpg
offline_tinhte_pnghuy-12.jpg
Tiếp theo là việc chọn giày và thiết lập góc làm việc sao cho phù hợp. Chọn ghế, chọn bàn, bàn phím và stand laptop thì chọn làm sao, chuột như thế nào thì hợp lý…rất nhiều món đồ phục vụ công việc đó giờ chúng ta vẫn nghĩ rằng nó rất cơ bản và bình thường thì bây giờ nó lại đóng một phần quan trọng vào việc chúng ta có được tư thế ngồi và làm việc đúng hay không.
offline_tinhte_pnghuy-08.jpg
Cuối cùng là phần chia sẻ của mod Đăng, một người rất thích luyện tập thể thao và đặc biệt là chạy bộ, chia sẻ với anh em về cách để phòng ngừa bệnh văn phòng thông qua các hoạt động thể thao.
offline_tinhte_pnghuy-07.jpg
Thể lực cũng như việc xây dựng cơ bắp cho nhưng tư thế ngồi và đứng làm việc cũng quan trọng không kém, cứ tưởng tượng anh em cầm điện thoại trong tư thế như trên hình mà dùng trong 15-20 phút mà không có sự chuẩn bị trước đó, tập luyện để cơ bắp vững chắc thì khó mà làm được.
offline_tinhte_pnghuy-11.jpg

Quảng cáo


Thực sự thì làm quen với những thao tác mới (và đúng) so với những thao tác từ trước đến giờ não của chúng ta đã quen thuộc là một điều khó, nhưng không còn cách nào khác ngoài việc luyện tập để nâng cao sức khoẻ, nâng cao ý thức cũng như phòng ngừa các bệnh văn phòng hay gặp.
offline_tinhte_pnghuy-06.jpg
Các anh em cũng có nhiều thắc mắc với các anh chị host về vấn đề ngồi, về việc tập luyện sao cho không bị chấn thương hay các triệu chứng gặp phải thì giải quyết nó ra làm sao.
offline_tinhte_pnghuy-03.jpg
Đối với bất cứ buổi offline nào của Tinh tế cũng không thể thiếu mini game để tặng quà cho anh em đã tham gia, thể lệ thì như cũ không thay đổi nhưng lần này có đến 2 người trúng giải, thoả thuận với nhau xong thì họ thống nhất là sẽ tự chia món quà này cho nhau.
offline_tinhte_pnghuy-01.jpg
Chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi offline, cá nhân mình thấy thu nạp được thêm nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho công việc của mình, thực ra chủ yếu là điều chỉnh lại một số thói quen cũ (nhưng xấu) của mình để cải thiện cũng như phòng ngừa một số bệnh văn phòng mà thông thường nó rất dễ xảy ra.
23 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Cách giải quyết tốt nhất: MUA GHẾ CÔNG THÁI HỌC 😁
Mày vui tính vãi
@Cuong Nb Chỉ tổ tốn tiền mua thêm đau đớn vào thân
@Cuong Nb toàn lùa gà hút máu bác nhỉ,hic
tungmiu_hl
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Chỉnh dáng ngồi, chiều cao ghế. Tập các nhóm cơ quanh vùng cột sống lưng (cơ bụng, cơ hoành, cơ lưng, cơ liên sườn, cơ mông) để giảm áp lực cho đĩa đệm. Dùng chột vertical.
Thèm ..... wá, Dr Rahim, Dr Joseph, dr alex..
https://youtube.com/shorts/A37crwUilGc?feature=share
" cứ tưởng tượng anh em cầm điện thoại trong tư thế như trên hình mà dùng trong 15-20 phút mà không có sự chuẩn bị trước đó, tập luyện để cơ bắp vững chắc thì khó mà làm được" có mod khó làm được thôi
Cười vô mặt
@theon2709 đúng thật, mình không làm được như vậy =))
Nhìn sơ qua về tư thế ngồi này cũng đoán được cột sống chắc khoẻ lắm luôn 🙄🙄🙄
image.jpg
mua ghế xịn thôi, klq cái để dưới con laptop bạn nào biết thì cho mình info nhé, tks ạ
Chụp bằng gì vậy anh
@Tuanhtran chụp bằng máy chụp hình á em 😁
uầy, sư phụ của mình đây, thầy Chí là 1 trong những người nếu nói về kiến thức giải phẫu học thì ở VN thầy đứng thứ 2 thì k có ai đứng thứ 1, dạy đào PT kiến thức thì tuyệt vời, ở cái độ tuổi như ổng mà nhìn cái bắp tay của ổng củng đủ hiểu r :v
@Bắp Xào Bơ Tỏi Hôm qua trong bài chia sẻ của bác này có 3 lỗi sai cơ bản về giải phẫu và 1 lỗi sai về bệnh học.
@Ai-Bô-Lít Sai cụ thể ở vấn đề nào á bác?
@Bắp Xào Bơ Tỏi giải phẫu mà rành hơn bác sĩ luôn hả ghê dạ
Rãnh thời gian đi ngồi nghe mấy cái trên báo, tivi, mạng nói suốt ngày. O nhà mà tập thể thao, hay lau nhà rửa chén cho gia đình đi
Vui 😃
Thật tuyệt vời. Nếu tổ chức buổi các hội chứng trầm cảm do thằng DIEN-DAM-NHAT1981 làm màu và XL cùng cách làm sao để giải quyết thì chắc anh em tinhte còn tham gia đông gấp bội
mrqd
TÍCH CỰC
6 tháng
đau dức cột sung sướng là đến tuổi nó lên lão cảm thấy ngay thôi. Đơn giản nhất cho giải quyết vấn đề này là nên ngồi ngả ra sau 1 chút. Đầu có xu hướng lên trên. Còn tay chân và các bộ phận khác tối về luyện với vợ hoặc chồng cho nó đủ các tư thế, đủ các trường độ cường độ, âm sắc trầm bổng trung gian, đủ mọi thứ tuốt tuồn tuột... là nó êm dẻo linh động
garish
TÍCH CỰC
6 tháng
Bữa đó bận không tham gia được, buồn ghê nơi luôn, đúng chủ đề mình quan tâm
Im lặng đi
hai.phan
ĐẠI BÀNG
6 tháng
làm quả bàn nâng hạ hết ngay
lazy0338
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Yêu quá
Một trong những offline hữu ích từng được tham gia ạ.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019