Hình ảnh buổi workshop Sáng Tạo Nội Dung Cá Nhân - miniStudio cùng ProK
Mikeknowsme
24 ngàyBình luận: 51
Hình ảnh buổi workshop Sáng Tạo Nội Dung Cá Nhân - miniStudio cùng ProK
Đây là buổi workshop được anh Chương ProK chia sẻ về miniStudio - cách tự tạo cho bản thân một studio riêng tại nhà dành cho những người sáng tạo nội dung cá nhân (Solo Content Creator). Nhằm phục vụ cho các nhu cầu từ quay video, đến podcast, giảng dạy,…

offline_ProK_solocontentcreator-7.jpg
Mở đầu buổi workshop có sự góp mặt của Thầy Giáo Sang, anh làm thầy giáo dạy Tiếng Anh vừa là mod Tinhte cũng như làm thêm nhiều công việc khác. Thầy Sang đã tự tạo cho mình một “miniStudio” tại nhà để chỉ làm video cũng như làm Podcasts. Anh cho rằng nhờ tự setup studio và tự quay video, các bài giảng tiếng Anh của anh được hiệu quả hơn, thu hút nhiều học viên hơn…. Và đặc biệt là tiết kiệm thời gian làm việc trong ngày rất nhiều.

offline_ProK_solocontentcreator-5.jpg
Anh Chương chia sẻ rằng từ khi bắt đầu quen thầy giáo Sang, anh đã là người truyền cảm hứng cho Sang từ một người quay video bình thường thành một “solo content creator” có đầu tư hơn. Đầu tư ở đây không phải là mua các sản phẩm setup, bổ trợ cho việc làm nội dung phải thật đắt tiền mà chỉ đến mức “vừa phải” mà thôi. Bản chất chúng ta có thể chỉ cần quay video bằng một chiếc iPhone hay smartphone Android mà thôi, có điều kiện thì cũng chỉ cần Sony ZV-1 là đủ, chủ yếu cách mà chúng ta làm ra nội dung như thế nào, chúng ta có cảm thấy đẹp hay chưa, âm thanh, ánh sáng có chỉnh chu hay chưa.

offline_ProK_solocontentcreator-11.jpg

Quảng cáo


“Thay vì một ngày làm 8 - 10 tiếng, với việc tạo dựng một miniStudio một cách thuận lợi thì chúng ta chỉ mất 4 - 5 tiếng để hoàn thành công việc đó (công việc liên quan đến nội dung)” - theo anh Chương chia sẻ.

offline_ProK_solocontentcreator-4.jpg
Anh Chương cho rằng ai cũng có thể tạo ra nội dung cả, một người sáng tạo nội dung là người lấy nội dung từ những gì họ tiếp xúc hay sinh hoạt mỗi ngày, và họ phải tự sáng tạo và làm mới chính mình. Hoặc dành thời gian để kể lại một cách nào đó câu chuyện của mình là tạo ra nội dung. Hay những người có những ngành nghề đặc thù như: dạy học, nghệ thuật, hình ảnh, xã hội,…

offline_ProK_solocontentcreator-6.jpg
Cơ bản tạo ra một cái gì đó cho người khác xem là sáng tạo nội dung rồi. Nhưng chúng ta thường nhầm lẫn việc một cá nhân xuất hiện trên một kênh truyền thống nào đó thì đó là người “sáng tạo nội dung” - tức đang nhầm lẫn giữa “Editor và Content Creator”.

offline_ProK_solocontentcreator-10.jpg
Anh Chương cũng lưu ý chúng ta cũng đừng để nền tảng ảnh hưởng đến công việc sáng tạo nội dung của chúng ta. Quan trọng nhất là sức mạnh và khả năng làm nội dung của bạn sẽ là yếu tố quyết định được thành công hay không.

offline_ProK_solocontentcreator-16.jpg
Một vài câu nói khá hay khác từ anh Chương.

offline_ProK_solocontentcreator-17.jpg
offline_ProK_solocontentcreator-19.jpg

Quảng cáo


Buổi offline có khá nhiều anh em tham gia, đa phần đều có ý định tự quay video là chính.

offline_ProK_solocontentcreator-23.jpg
Anh @cuhiep cũng lên chia sẻ thêm, anh từng xem qua các video của thầy giáo Sang và bất ngờ bởi cách giảng dạy ngày nay khác xa với ngày xưa. Âm thanh dễ nghe, nội dung thu hút,… là yếu tố quan trọng để học viên tiếp nhận thông tin dễ dàng.

offline_ProK_solocontentcreator-29.jpg
offline_ProK_solocontentcreator-33.jpg
Một vài câu hỏi của anh em đặt ra.

offline_ProK_solocontentcreator.jpg
offline_ProK_solocontentcreator-31.jpg
Anh Chương có setup sẵn một vài thiết bị nhằm demo lại miniStudio tại nhà của anh.

Quảng cáooffline_ProK_solocontentcreator-32.jpg
Thầy Sang đang demo sử dụng iPhone làm webcam.

offline_ProK_solocontentcreator-2.jpg
Một vài bộ microphone thích hợp để sử dụng cho miniStudio. Các thiết bị này được từ bên Elgato hỗ trợ.

offline_ProK_solocontentcreator-35.jpg
Kết thúc offline anh em vẫn tụ họp lại để thảo luận về các thiết bị sử dụng cho quay, dựng tại nhà cùng với nhiều câu hỏi được đặt ra.

Cảm ơn anh em và Chương ProK, thầy Sang, cũng như các bạn bên Kyma, Elgato đã đến chung vui với Tinh tế, sẽ còn rất nhiều buồi offline bổ ích khác phía trước, hẹn gặp lại anh em nhé!

offline_ProK_solocontentcreator-5.jpg
offline_ProK_solocontentcreator-17.jpg
51 bình luận
Ông gì đang nói mà áo đen chắc phải to gấp 3 lần người thường nhỉ?
inkpot
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@Phạm Ngọc Lực Những gì bạn nói là kiến thức mình tin là ai cũng biết, đặc biệt những người mập lâu năm càng biết rõ hơn. Có thể vài người đã thành công khi đi theo con đường đó, nhưng đa số những người mập đều đã thử cách đó và kết quả là sau một thời gian còn mập thêm.

Nhịn ăn để giảm cân thì tuột đường, ai cũng sợ vậy. Nhưng lúc cày deadline, cày phim, cày game, đi chơi xa mà hết đồ ăn, làm biếng đi mua thì chịu được cả ngày.

Đúng là có những người phải ăn ngày 3 bữa, nếu không là đau bao tử chịu không nổi. Nhưng mấy ông dân công nghệ trên tinh tế này thì chắc chuyện bỏ bữa là bình thường. Nếu mập mà còn bị đau bao tử thì phải trị bao tử trước thôi.

Còn chuyện ăn ngày 1 bữa thì từ thời săn bắt hái lượm con người đã ăn vậy rồi, chỉ tới khi chuyển qua định canh định cư mới ăn cố định thôi.

Còn thời nay công nghiệp hóa thì người lao động phải ăn đủ bữa, mục đích cuối cùng là tối ưu hóa năng suất lao động cho chủ doanh nghiệp chứ không phải đảm bảo sức khóe lâu dài cho người lao động. Bệnh thì trị chứ không phòng, cái đó có bảo hiểm lo chứ doanh nghiệp không lo cho từng người. Mỗi năm khám lấy lệ, ra bệnh thì tốt, không ra cũng không sao. Suất ăn công nghiệp nấu cho cả công ty chứ đâu phải cho nhu cầu của từng người một.

Năm nào tới tháng chay Ramadan thì người theo đạo Hồi cũng nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn, nước còn không uống. Họ làm vậy suốt 1 tháng từ cả ngàn năm nay rồi mà đâu có sao.

Bản thân Elon Musk quản lý 1 lần mấy công ty (Tesla, Space X, Solar City), nên nếu nhịn ăn gián đoạn không tốt cho sức khỏe thì ổng đâu dám làm. Ổng chuyên lùa gà bán coin nhưng nhịn ăn này miễn phí mà, trừ phi ổng đi bán thực phẩm chức năng.

Tóm lại mình chỉ giới thiệu và chia sẻ kinh nghiệm cho bạn @pro-k vậy thôi, có tìm hiểu hay làm theo hay không là quyết định của từng người.
inkpot
ĐẠI BÀNG
23 ngày
@thanh_satria Bản thân bạn cũng nói giảm thì dễ nhưng giữ cân thì khó đó. Bạn càng giảm calo in thì cơ thể càng ngày càng đốt ít năng lượng cho base metabolism (trao đổi chất cơ bản). Còn khi tập luyện nhiều thì cơ thể cũng quen với bài tập và đốt ít năng lượng hơn cho bài tập đó. Cho nên giảm calo in, tăng calo out thì tới một lúc nào đó bạn sẽ ăn rất ít, tập rất nhiều để giữ cân nặng, và chẳng còn thời gian để làm gì khác ngoài tập và đếm calo.

Mình có nói là không cần tập để giảm cân. Vì khi nhịn ăn thì trao đổi chất cơ bản không giảm đi mà còn tăng lên nên chỉ hoạt động như bình thường thì cũng đốt calo rồi. Tập để tăng cơ, và tập buổi trưa là trốn được những lời mời rủ đi ăn trưa, trốn được những cám dỗ ăn uống. Thay vào đó là tạo thêm động lực giảm cân và có một thói quen tập luyện, tối đa hóa thời gian tập vì phòng gym vắng, máy móc không bị người khác chiếm và cũng không có ai bắt chuyện nói nhảm.
@inkpot Vậy thì chỉ cần nhịn ăn và ko cần làm gì để giảm cân hả b
inkpot
ĐẠI BÀNG
22 ngày
@thanh_satria Đúng rồi bạn, đơn giản nhất là nhịn ăn 16-8 (nhịn 16 tiếng chỉ uống nước, còn lại trong 8 tiếng ăn gì lúc nào cũng được), cao hơn là 20-4 hoặc nhịn nhiều ngày.

Khoảng thời gian đầu sẽ giảm nhiều, càng nặng giảm càng nhiều nhưng sau đó sẽ không giảm nữa mà ổn định. Vì mỡ là năng lượng dự trữ của cơ thể nên cơ thể không muốn giảm hết mỡ, luôn để dành cho lúc thiếu đồ ăn.

Nếu lúc đó muốn giảm mỡ xuống tầm 10%-15% thì phải chuyển qua ăn Keto hoặc nhịn dài ngày (từ 4 ngày trở lên), lúc này insulin trong máu gần như không có thì cơ thể mới đốt mỡ được (trạng thái ketosis).

Cụ thể bạn có thể tham khảo theo mấy link sau:

+Tiếng Việt thì BV Nguyễn Tri Phương có mấy bài, nhưng chỉ cơ bản.
https://bvnguyentriphuong.com.vn/dinh-duong/nhin-an-gian-doan-p1

Nhịn ăn gián đoạn | BvNTP

Nhịn ăn gián đoạn (Intermittent fasting) là một chế độ ăn chuyển qua lại giữa các khoảng thời gian nhịn ăn (không có thức ăn hoặc giảm rất đáng kể lượng calo) và ăn không hạn chế
bvnguyentriphuong.com.vn


+Đầy đủ nhất thì nên tham khảo tiếng Anh từ Bác Sĩ Jason Fung, chuyên gia về Low Carb và Intermittent Fasting, đây là link bài mở đầu, đọc tiếp các bài Fasting part 2, 3, 4, 5, etc. Đọc hết rồi quyết định có nhịn hay không cũng không muộn.
https://blog.thefastingmethod.com/fasting-a-history-part-i/

Fasting - A History Part I

Fasting is a time tested and ancient tradition.  It has been used not only for weight loss, but to improve concentration, extend life, prevent Alzheimers, prevent insulin resistance and even reverse the entire aging process.  There is much to...
blog.thefastingmethod.com


+Youtube thì có ông Joseph Everett (kênh What I've Learned) tổng hợp mấy cái video về fasting dễ hiểu và làm theo.
_NyX_
ĐẠI BÀNG
24 ngày
cái này giống kiểu offline show gear, triển lãm gear chứ giờ mấy bạn làm tiktok độc mỗi cái dt thôi là đủ
pro-k
CAO CẤP
22 ngày
@nhanguyen2909 vì tôi là Agency đã từng làm việc với cả 2 và nhiều streamer khác có bảng giá các đánh giá hiệu quả công việc trong các chiến dịch trước, tầm ảnh hưởng, nội dung và khả năng.

còn góc nhìn của tôi về cụ thể từng người thì riêng về việc làm sáng tạo nội dung đấy vẫn là các thanh niên dám nghĩ dám làm và tôi cực kì tôn trọng cái khía cạnh đấy, còn đi đương dài đi sâu và đầu tư phát triển bản thân thì cái dấy nó đã nói rồi, nhìn bằng mắt cũng thấy ai đang ở đâu, còn cụ thể hơn nữa thì bỏ qua bạn không phải là người tôi chia sẻ điều đó.

Mỗi một người đều có những thời điểm đỉnh đáy khác nhau và buộc trải qua, còn chuyện duy trì được đỉnh bao lâu cùng với hạn chế tối đa ở dưới đáy thế nào thì nó là do nội lực sự cố gắng của từng người, các chu kì khác nhau của một con người nó chỉ mang tính thời điểm thôi và tôi chờ cùng với mong mọi content creators ở bất kì hạng mục nào cũng đều phát triển theo hướng tích cực, tạo ra giá trị xã hội.

bạn nghe câu "ai đang ở đâu" và cứ nghĩ đó là sự so sánh mang tính tiêu cực thì đấy là do bạn nghĩ thế.
@pro-k À thì ra chỉ làm Agency =)), Tôi không cho rằng việc "ai đang ở đâu" là mang tính tiêu cực. Mà tôi chưa biết bạn đã biết những gì hiểu rõ như thế nào mà dám mang 2 con người mang ra và phán "ai đang ở đâu"

Agency mà biết được ai đang ở đâu thì tôi cũng phục bạn thật đấy.

Mỗi người 1 hướng đi, ai đang ở đâu k phải cứ nhìn như thế là thấy đâu bạn. Như thế thì đời nó lại đơn giản quá bạn ạ ^^.

Bạn có biết cô Hằng hay nói "chỉ người trong cuộc mới biết người trong kẹt" chứ? Agency không phải là người trong kẹt nhé

Dù gì tôi cũng cảm ơn góc nhìn của bạn
pro-k
CAO CẤP
22 ngày
@nhanguyen2909 "thì ra chỉ làm Agency" tự bạn đã vấp vào cái bạn nói.

Thôi thì thế này, bạn tự tìm hiểu xem tại sao tôi biết đi, tôi cũng chả phải vô danh như bạn, nick name này cũng hoạt động dược gần 20 năm ở nhiều lĩnh vực rồi.

tôi cũng chả muốn show cái gì tôi biết về 2 người đấy ra đây nhưng cơ bản là nếu bạn nhìn bằng mắt của bạn mà vẫn không phân biệt được "ai đang ở đâu" tại thời điểm này thì bạn hoặc là cố gắng làm điều gì đó chứ bất kì ai trong giới đều biết rõ 😆
@pro-k okie bạn.
Cười vui vẻ
tjendung
TÍCH CỰC
24 ngày
Buổi này có ghi hình và phát lại ko mod?
pro-k
CAO CẤP
24 ngày
@tjendung buổi này không có nhưng mình nghĩ mình sẽ làm một buổi livestream lại về nội dung này cho những bạn cần mà đang ở xa ko xem đc
bolero_ca
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Giảng viên dạy online hay học thêm tiếng anh giờ cũng tự xưng thầy giáo được hay ta
CpT
TÍCH CỰC
24 ngày
@bolero_ca Có gì sai ở đây sao bạn?

Từ điển tiếng Việt định nghĩa “thầy giáo” - danh từ: Người đàn ông làm nghề dạy học

https://vtudien.com/viet-viet/dictionary/nghia-cua-tu-thầy giáo

"thầy giáo" là gì? Nghĩa của từ thầy giáo trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Tra cứu từ điển Việt Việt online. Nghĩa của từ 'thầy giáo' trong tiếng Việt. thầy giáo là gì? Tra cứu từ điển trực tuyến.
vtudien.com
maija
ĐẠI BÀNG
24 ngày
@bolero_ca Nếu bạn nhớ câu "một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy", bạn dung nạp được kiến thức nhờ một ai đó giúp đỡ/hỗ trợ thì bạn xem họ là là thầy thì là gì?!
@bolero_ca Ko xưng thầy thì xưng gì bạn
.:Ruby:.
ĐẠI BÀNG
24 ngày
Tay xlcc này bữa nói thầy cô ko mua gear là không tôn nghiêm, rồi nói giảm cân thành công xuống 90kg rồi mà. Nhìn có vẻ là nói xl hả.
pro-k
CAO CẤP
24 ngày
@.:Ruby:. XL hay không thì có thể đến mà kiểm chứng mà, bạn luôn có cơ hội gặp trực tiếp mình để hoặc mình dạy cho bạn khôn hơn hoặc bạn dạy cho mình khôn hơn.

phải chi mình trốn chui trốn nhủi tìm không được thì bạn thích nói gì cũng được, còn cơ hội để gặp mình ở ngoài rất dễ, bạn có thể đứng trước mặt để nói để phản biện bạn không làm được đi topic nào cũng có 1 câu thế thì chừng nào bạn mới tiếp thu được cái mới.

cơ bản là kể cả mình có ghét một thằng nào đó nhưng đều nó làm được mình vẫn đánh giá việc đó tích cực.

còn câu chuyện thầy tôn nghiêm hay ko mình nói rồi mình thừa nhận mình dùng từ nó không ổn tí nào và bạn có thể thoài mái chửi mắng về điều đó ở nơi đó, ráng lên bạn vì đó là cơ hội duy nhất bạn có vì sau này nó sẽ không còn cơ hội nào giống vậy nữa.

đời mình cái gì mình đúng mình cứ làm cái gì mình sai mình tiếp thu thay đổi rồi ........ thôi.
hoangamida
ĐẠI BÀNG
24 ngày
rất mong tinh tế quay thêm video để ae ở xa được xem
Kelamtro
TÍCH CỰC
23 ngày
Buổi ws này có record ko ạ?? có ai có link học TA của thầy Sang share cho mình với ;((
dongtrieus
ĐẠI BÀNG
23 ngày
cảm ơn teams đã tổ chức buổi chia sẽ hũu ích!
mình rất thích a Chương và cách làm việc của ảnh
Mình cũng tham gia, phải nói buổi chia sẻ thật sự bổ ích
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019