[Hình ảnh] Một ngày đêm tại Thái Lan vì trễ chuyến bay với iPhone 14 Pro
Pnghuy
5 thángBình luận: 76
[Hình ảnh] Một ngày đêm tại Thái Lan vì trễ chuyến bay với iPhone 14 Pro
Mình được cầm chiếc iPhone 14 Pro vào khoảng 10h sáng, ngày 16/9/2022, tức là ngày đầu tiên mở bán iPhone 14 tại Bangkok, Thái Lan. Sau đây là bộ hình ảnh chụp nhanh một ngày của mình tại Bangkok với chiếc điện thoại này.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-34.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-35.jpg

Sáng sau khi nhận máy thì bóc hộp live stream và trên tay liền ngay lập tức, lúc này hình ảnh vẫn được chụp bằng iPhone 13 mini và iPhone 12/iPhone 13 Pro. Đây là iPhone 14 Pro màu Space Black và iPhone 14 Pro màu Deep Purple.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-33.jpg

Quảng cáo


Tấm hình đầu tiên với iPhone 14 Pro là chụp chiếc mũ bảo hiểm của anh này. Ở Thái Lan mình thấy đa số mọi người đi xe máy đều đội nón bảo hiểm ít nhất là 3/4, hoặc phổ biến hơn là full size. Mũ nửa đầu cũng có nhưng ít.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-32.jpg

Tấm này là chụp lúc khoảng 2h chiều, nắng cực gắt và toà này lại hơi ngược sáng, nằm gần centralWorld. Mình cực thích HDR của iPhone 14 năm nay, cực kì ấn tượng với mình. Tấm này mình chụp bằng chế độ zoom 2x (tiêu cự 48mm), một cải tiến khác về camera mà Apple sử dụng trong dòng iPhone năm nay.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-31.jpg

Hay một tấm nữa cũng chụp zoom 2x ở điều kiện ánh nắng chiếu xiên vào tấm bảng đó. Theo mình hiểu, zoom 2x về bản chất là zoom kỹ thuật số nhưng Apple cho rằng "nó mang chất lượng quang học", được crop từ vùng trung tâm của cảm biến chính 48MP.


Mình sẽ cho anh em thấy rõ được 3 tấm ảnh, chụp từ zoom 0,5x, zoom 1x, 2x và 3x.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-27.jpg

Một tấm ultra-wide, mình vẫn cực thích HDR từ iPhone.

Quảng cáochupnhanh_iphone14protinhte_thailand-25.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-26.jpg

Một tấm zoom 2x và 3x khác, một "ông tây" đang ngồi nghe nhạc thưởng thức những giây phút thư giãn.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-24.jpg

Thử một tấm 1x dọc chụp bạn mình, lúc này nắng xiên đẹp, tầm 4h nên chụp cho bạn 1 tấm.


Quảng cáo


Thử 2 video, một video có Action mode và 1 video không có Action mode, cơ bản mình thấy không khác nhau lắm, có lẽ do mình chưa vận đồng nhiều như vừa chạy vừa quay, nhưng lúc này tay cũng đang xách khá nhiều đồ.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-21.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-22.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-23.jpg

Ở Thái thì hệ thống tàu điện của họ phát triển lắm, trong thành phố cũng có và nó đi rộng khắp Bangkok.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-20.jpg

Một ngôi chùa lạ mình thấy trên đường đến iconsiam, chup bằng zoom 3x. Thái Lan ở những khu này vẫn còn dây điện ở trên cao, nhìn rối và không đẹp cho cảnh quan đô thị.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-18.jpg

Apple Store tại iconsiam lúc 5h kém, vẫn cực đông và khi mình vào hỏi mua thử Pro Max thì đã hết sạch hàng. Bạn nhân viên này đang lấy máy cho mình, 1 chiếc iPhone 14 Pro 256GB màu tím.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-15.jpg

Hình chụp của mình không thể diễn tả hết được sự đông đúc ở đây 😄.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-12.jpg

Sau đó mình di chuyển qua centralWorld để lấy máy đã đặt hồi sáng.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-13.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-14.jpg

Zoom 2x và 3x vào logo quả táo.

Bên ngoài Apple Store centralwOrld thì mọi người vẫn còn xếp hàng để vào mua, chủ yếu là người đến mua máy tại chỗ.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-11.jpg

Mình gặp một số trục trặc tại Apple Store centralWorld, việc thanh toán và xác nhận lâu hơn mình nghĩ, tận 30 phút, đó là lí do chính khiến mình bị trễc chuyến bay về Việt Nam.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-10.jpg

Từ Apple Store nhìn ra bên cemtralWorld.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-09.jpg
chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-05.jpg

Lúc lấy được máy từ centralWorld, mình đi tàu điện thẳng ra sân bay Survanabuhmi, tổng cộng 40 baht nhưng không kịp. Đây là tuyến tàu mà sẽ dẫn mình ra thẳng sân bay luôn

Ra đến sân bay thì mình bị muộn giờ check-in, thế là bị kẹt tại sân bay và buộc mình phải về chuyến sau. Chuyến bay sớm nhất về Sài Gòn mình kiểm tra được là chuyến bay của Thai Airways, lúc 7:35 sáng ngày 17/9/2022, vậy là có một đêm tại sân bay.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-03.jpg
Đi ăn đêm KFC trong sân bay Survanabuhmi.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-02.jpg
iPhone 14 Pro màu tím.

chupnhanh_iphone14protinhte_thailand-01.jpg

Sân bay Survanabuhmi lúc sáng sớm hôm sau, lúc này mình đang xếp hàng để chuẩn bị lên máy bay, kết thúc một đêm "homeless" đúng nghĩa tại sân bay, cảm giác như trong phim Terminal 😁.

IMG_0218.jpeg
Một bữa ăn trên chuyến bay của Thai Airways, thực ra là Thai Smile, một thành viên của Thai Airways.

IMG_2814.jpeg
Coi lại sự kiện Apple vừa rồi với iPhone 14 Pro, anh em thấy rõ cái Dynamic Island sẽ dễ gây sự chú ý hơn là tai thỏ trước đây.

Nhận xét nhanh:

iPhone vẫn là một trong những chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay, không phải bàn cãi, đặc biệt ở một vài tình huống mình thấy độ bão hoà màu của iPhone 14 Pro cao hơn iPhone 13, zoom "tele 2x" là cung cấp cho người dùng một khoảng tiêu cự quen thuộc hơn là 3x. Quay phim thì iPhone vẫn cứ là iPhone, gần như không có đối thủ và chất lượng thu âm vẫn cực kì tốt.

Nhưng mà qua việc xếp hàng đi mua iPhone tại Apple Store, đây là lần đầu mình được trải nghiệm chuyện này, dĩ nhiên nó cực kì đặc biệt và khó mà mình quên được, nhưng nếu anh em không thực sự gấp thì có thể chờ iPhone chính hãng, dự kiến sẽ có hàng tại Việt Nam sớm. iPhone chính hãng anh em sẽ không cần phải xếp hàng cực, không cần tốn tiền đi qua đây cho nắng nôi, cũng không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn thời gian đầu để sở hữu iPhone 14.

Mua hàng chính hãng anh em sẽ có được sự an tâm khi cần tư vấn bất kì một vấn đề nào đó, việc bảo hành cũng được đơn giản hơn, đỡ phải suy nghĩ phải có bill tại Apple Store...

ShopDunk chính thức nhận đặt cọc iPhone 14 series vào 0h ngày 07/10/2022 - ShopDunk tặng ngay voucher 500.000đ trừ trực tiếp vào giá. Truy cập: https://shopdunk.com/ra-mat-iphone-14 hoặc gọi 1900.6626 để đăng ký.
ShopDunk | Đại lý ủy quyền Apple. Giá tốt nhất, nhận máy sớm. ShopDunk 50 cửa hàng trên toàn quốc để anh em đến trải nghiệm và mua sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch, MacBook, iMac… và hệ thống bảo hành chính hãng tại ShopDunk Care

banner tinhte.png
76 bình luận
Deep Blue?
@hakuruno đã sửa, cám ơn bạn 😁
Hệ thống biển báo bên Thái có 3 ngôn ngữ: Thái-Anh-Trung hả bro?
@Wukoi Sân bay thôi chứ ngoài phố đâu có.
Tôi đánh giá thiết kế kém, cái chỗ camera trước thay vì làm sao để ko ảnh hưởng đến màn hình, tức là nó choán ít nhất.
- Ngon nhất là ẩn trong màn hình.
- Kém hơn là khoét lỗ.
- Kém nữa là giọt nước.
- Kém nữa là khoang 1 vùng
- Kém nhất tôi từng biết là cái iphone 14, đã khoét 1 vùng rồi còn ko sát lề màn hình để giảm diện tích choán chỗ, mà nó còn lồi ra 1 đoạn. Chắc hết ý tưởng rồi nên kéo nó ra đó.
Khôn như mày :D
@quanghaith2 bạn giỏi quá, apply vào phòng thiết kế apple đi, biết đâu đc toả sáng khắp thế giới
@quanghaith2 Công ty mình đang cần một người thiết kế tài năng như bạn. Vào Công ty mình làm nhất định bạn sẽ toả nắng, nhầm là toả sáng. Lương thử việc 10000 đô Lào. Để lại địa chỉ để mình cho người mang kiệu tới rước nhé.
Người Thái quá giỏi quá đẳng cấp.Mình nghĩ tư duy làm việc, học tập của người Thái chỉ thua người Nhật một bậc thôi. Nhớ hồi học đại học Giảng viên mình kể, có một cty đa quốc gia cử đại diện qua Việt Nam tuyển 10 người để làm việc nhưng mất 1 tháng mà họ vẫn mãi k tuyển dx một ai cả, nhưng khi nhận hồ sơ của người Thái thì k mất quá nhiều thời gian, 1 tuần là đã tuyển đủ 10 người rồi 🤝
. Nói chung quy lại Dân Việt Nam cần fai trau dồi rèn luyện bản thân mình nhìu hơn nữa thì mới có cơ hội bắt kịp trình độ vs nước bạn 👍
@Huuhoanh Son Người Thái nhìn chung ý thức tốt hơn người Việt mình. Còn nói sáng tạo và giỏi hơn thì mình ko nghĩ vậy. Kinh tế Thái phát triển hơn Việt Nam cũng phải xem lại bối cảnh lịch sử nữa. Việt Nam chịu 2 cuộc chiến tranh và bị Mỹ cấm vận quá lâu. Lĩnh vực sản xuất thì mình thấy người Thái hơn hẳn mình nhưng về lĩnh vực IT thì Việt Nam ko kém Thái, thậm chí còn có phần hơn. Ngoài ra chính trị VN ổn định hơn họ nhiều. Nên tầm 20 năm nữa chắc sẽ đuổi kịp Thái thôi.
@user1646753744745 Ko chặt chém, nhưng mà nó cũng nhồi khách du lịch như thú nhồi bông. Hồi trước mình đi tour Koi Phi Phi ở Phuket, nó nhồi cho 45 ông trên tàu chật ko tả được.
@Huuhoanh Son Đã ko biết đến nơi đến chốn lại còn quy chụp và kết luận
@Smarthome Khởi Nghiệp V bác thể hiện mình là người biết đến nơi đến chốn mà quy chụp vs kết luận theo ý của bác xem. T đang lót dép ngồi hóng đây ạ
Hình ảnh chưa được ấn tượng cho lắm, nó đục và mờ, có thể do ánh sáng và mod chụp cũng hơi ngược
@ngtrongtri do chụp ngược sáng phần nhiều, với lại up lên diễn đàn cũng phải resize lại 2048px
mr hung90
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Chi phí đi lại mua máy mang về vn thì giá tầm bao nhiêu b
@khanhduy.39n hoàn thuế VAT bình thường ạ, mua trực tiếp cũng okie mà hên xui có còn máy và dung lượng mình muốn hay không thôi anh
@Pnghuy tháng sau qua làm 1 con đổi gió thử, thank em
squall1411
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Pnghuy Mình đến Apple Store đứng xếp hàng mua quẹt thẻ bình thường hở bác. Có cần đặt lịch hẹn trước trên web không?
squall1411
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@squall1411 cuối tuần sau mình sang thái 😃
Cam 12pmx thì chất lượng k cải thiện gì. Nếu như này thì khéo còn kém hơn mấy con tầm trung. Ảnh sai màu, lệch màu, đen đen xỉn xỉn. Ảnh góc rộng nhìn kinh dị quá, người mỏng dính như ma nơ canh. Cam 2x 3x gì đó đc quảng cáo ghê lắm hoá ra cũng như chụp rồi zoom lên, vỡ tè le. Mod chụp như này là hỏng siu phẩm rồi.
@Dragao_ct92 Chê coi chừng
@Dragao_ct92 Chụp người mỏng đúng ý các chị rồi còn gì.🤣🤣
@Dragao_ct92 Trông đen thật, thấy cũng ko ấn tượng gì so với máy mình đang dùng
Mình cũng sẽ thử trải nghiệm không khí xếp hàng mua iPhone khi Apple Store mở tại… Việt Nam
@Toan Duc Nguyen Cẩn thận không bọn con buôn nó đánh cho toạc đầu nhé.
@Vuducanh0909 xếp hàng thôi có mua đâu mà lo =))
Bạn bay qua Thái chỉ để mua iphone thật ấy hả?
@StevenNguyen9988 Mua iphone là phụ thôi, cập nhật tình hình xếp hàng mới là chính 😂
Ủa ko lấy tiền hoàn thuế à bạn, mình như 5% giá máy đó
kuhuy1176
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Nghe nói năm nay iPhone mã Vn/a mở bán đầu tháng 10 ko biết thật ko anh nhỉ 😃
Ảnh tẻ nhạt như này mà bạn khen rằng vẫn là 1 trong những chiếc đt chụp ảnh tốt nhất hiện nay? Không biết mấy bạn thần tượng quá mù quáng hay như thế nào nhỉ? Chất ảnh y hệt những đời trc, ko có khác biệt.
@caocaolatre199x Công nhận, HDR nhiều quá hay sao mà hình cứ đen đen
@hqm_thunderlion Không phải đâu, chất ảnh iphone nó thế đó bác. Lúc nào cũng đẩy tương phản lên rất cao. Từ dòng 13 Apple còn bỏ đi HDR rồi.
Kevinlei
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@caocaolatre199x Chứ bây giờ giới hạn công nghệ camera máy tới nhiêu đó , thì ko phải còn lại đẹp hay xấu đều là do người chụp , cách căn chỉnh sao cho đẹp hay sao?? cảm biến cỡ hạt gạo , thấu kính thì nhỏ xíu thì làm đc trò trống gì nếu ko có sự can thiệp thêm bằng phần mềm , bằng các thuật toán để ra cho đẹp nhất có thể . Cá nhân mình thì bây giờ chỉ còn máy ảnh hãng pentax , sigma , hasselblad là mình chưa trải nghiệm qua thôi , chứ còn lại là mình đều đã sử dụng và trải nghiệm qua hết rồi , thì mình thấy màu ảnh iphone vẫn ok nhất so với các hãng điện thoại khác .
@Kevinlei Cảm biến con 14 pro tới 1/1.28", còn to hơn cả cảm biến 108MP trên S22 Ultra nữa mà gạt gạo gì cha nội? Cách căn chỉnh với kĩ năng chỉ kéo lại đc cái bố cục thôi còn đâu trên iphone phần mềm nó tự động hết. Về cơ bản ông ko thể can thiệp đc màu sắc, contrast, chi tiết ảnh, noise. Đang nói đến những cái đó thôi. Cái này không phải giới hạn vật lí, mà là ở phần mềm xử lí ảnh thôi.
Bangkok là một thành phố xô bồ, lộn xộn. AE nên đến Thâm Quyến để xem Tàu nó quy hoạch đẹp và hiện đại như thế nào.
@iPhone SE 2020 Tàu quy hoạch thì đỉnh rồi, ko phải mới đây mà từ thời phong kiến cơ. Áhihi ýhaha
@iPhone SE 2020 So sánh khập khiễng quá bro, China là nền kinh tế số 2 thế giới thì Thailand so thế quái nào. Người ta so 2 nước có nhiều nét tương đồng như khu vực địa lý, khí hậu như giữa VN và TL thì chúng ta vẫn còn kém họ rất nhiều phương diện.
Nhìn cụm camera này không thấy mấy thằng cừu ngày xưa thời iPhone 7-8 khóc lóc chê bai hãng khác làm camera nào là tổ ong, nào chứng bệnh sợ lỗ ............. nọ kia đâu rồi nhỉ ?
romero
TÍCH CỰC
5 tháng
Tím nhạt nhoà quá nhỉ, lại về vàng với trắng vậy!
Chuẩn Tím Mắm Tôm đọ dáng nào !
9  iPhone.jpg
1 tải xuống.jpg
Đẹp quá
Thực sự ko thấy ảnh đẹp lắm. Ip thì đẹp
Apple store tại Hk hôm nay vào xem còn phải xếp hàng vì đông. Hàng trong store chỉ có thể đặt qua mạng và đến đầu tháng 11 mới nhận hàng. Appe Hk liên kết với gian thương tuồn hàng ra ngoài chợ, giá cao hơn hãng 200-300 usd 1 chiếc. Hix.
B9DE9938-0809-4ED0-9DF3-F410B8D09A47.jpeg
EC1525A5-410B-4B65-A161-904B6C1B1D6A.jpeg
7CFB3BB2-B607-4999-AB8C-BE0BDECCEEF5.jpeg


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019