DTR - Sinh nhật 5 tuổiHP quảng bá cho các máy tính mới chạy Windows 7 "vì nhu cầu phổ biến"
Duy Luân
8 nămBình luận: 117
HP_Windows_7.png
Hình ảnh chụp từ email quảng cáo của HP gửi khách hàng

HP mới đây đã chạy một chiến dịch quảng bá cho các máy tính của hãng được cài sẵn Windows 7. Trên trang web chính thức cũng như trong email gửi khách hàng, HP ghi là "Windows 7 đã trở lại vì nhu cầu phổ biến". Công ty thậm chí còn giảm giá từ 80$ đến 150$ cho một số mẫu PC mới dùng CPU Haswell nhưng chạy Windows 7. Khi bạn truy cập vào mục desktop của trang web shopping.hp.com, bạn sẽ thấy các máy tính Windows 7 được đưa lên đầu tiên, bên laptop cũng tương tự như thế nhưng với số lượng ít hơn.

Thực chất thì HP từ lâu đã cung cấp tùy chọn hạ cấp hệ điều hành từ Windows 8 xuống Windows 7 cho những chiếc PC được cấu hình thông qua trang web của hãng, đặc biệt là các máy trạm hay máy tính chơi game. Tuy nhiên, động thái ngày hôm nay cho thấy rằng hãng đang dùng hệ điều hành cũ này như một biện pháp thu hút người dùng thay vì quảng bá cho Windows 8 hay Windows 8.1. Dòng chữ "trở lại vì nhu cầu phổ biến" là một đòn giáng mạnh vào Microsoft khi các công ty sản xuất PC như HP phải dùng đến hệ điều hành cũ trong các tài liệu tiếp thị sản phẩm mới. Đây cũng là điều từng xảy ra nhiều năm trước khi các OEM quyết định tiếp tục quảng bá cho Windows XP thay vì Windows Vista, một OS bị chê vì đòi hỏi cấu hình cao trong khi vấn đề tương thích phần cứng - phần mềm lại kém và hiệu năng không tốt.

Nguồn: HP, Neowin
116 bình luận
Mềnh đã từng dùng W8 ngay từ khi mới ra bản beta (2 ngày) và bản chính thức (1 tuần) và quay lại W7. 😃
quangneu
ĐẠI BÀNG
8 năm
@LRA Nếu bác gắng dùng 1tháng thì chắc giờ đã lên 8.1
@quangneu Windows ra bản nào là mềnh cũng vọc kĩ lắm chứ.
Vista sử dụng khá lâu (dùng vLite chỉnh lại cho nó nhẹ) cho đến khi có W7. W7 sử dụng từ khi ra bản beta cho đến giờ, trong khi 8 lại không được như thế. Cho nên đợi đến 9 luôn.
@LRA Vista mình cũng dùng khoảng 4 tháng,kể cả khi chạy song song với W7 vẫn dùng vista làm hdh chính một thời gian. Nhưng với win8 thì không chịu được 2 buổi chiều (lần đầu là beta,lần sau là w8 chính thức)
Gia cát dự là w9 cũng sẽ rất vất vả để đánh bật được w7 (người dùng ko phải ai cũng thích cái phong cách metro)
@LRA 1 tuần? Tôi chỉ mất có 5 ngày thôi. 😁
@neomilanista Giao diện cũng chỉ là 1 phần. Ai không thích thì cũng có thể chuyển về UI cũ. Vụ nút Start thì có rất nhiều phần mềm để xử lí.
Cái chính ở đây là không tương thích phần mềm + 1 số thứ lằng nhằng khác.
W7 từ bản beta cho đến chính thức gần như không kén 1 phần mềm nào, trong khi W8 lại không được như thế. Chưa tính đến 1 số lỗi lặt vặt khác, khắc phục được nhưng cũng rất mất công.

Ngày xưa, mềnh rất trung thành với W98. Chơi game & hỗ trợ DOS thực rất tốt.
Sau đó đổi lên XP vì 2 lí do là khả năng nhận diện thiết bị ngoại vi tốt (nói gọn là USB cắm phát được luôn) và cài đặt dễ hơn.
Tiếp theo, chuyển qua Vista cũng vì 2 lí do là thao tác mượt hơn (truy cập trực tiếp trên Address Bar rất nhanh, nhất là gặp mấy link dài) và hỗ trợ đồ họa tốt hơn. Mặc dù hơi nặng (bản Ultimate) nhưng sau đó dùng vLite cắt tỉa lại nên chạy còn nhanh hơn cả XP.😁
Rồi đến 7. Gần như không thấy có gì để phàn nàn. Dùng bản Ultimate đầy đủ mà vẫn chạy vèo vèo. Laptop Lenovo 7 năm tuổi (chỉ lên mỗi 2GB RAM) chạy thoải mái.
Cuối cùng là W8, như mọi người đã nói.
Lạ nhỉ, mình dùng win 8 tthấy nó nhanh, mượt, cài được ứng dụng win 7. Giao diện dùng lâu thấy quen. Có sao đâu mà nhiều người không thích.
ttdt1210
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Cháu Ngoan Bác Hồ Cá nhân mình thích dùng Win 7 khi dùng Win 8 mình cảm thấy rất bất tiện điển hình là mình không thích cách bỏ đi nút Start hơn nữa Win 8 bị một lỗi là bị load 100% HDD lên 8.1 sẽ hết nhưng mình vẫn từ bỏ Win 8 bản quyền để về với Win 7. Phần mềm BlueStacks chạy trên Win 8 có độ giật lag cao hơn trên Win 7. Ngoài ra khi vào mục Start với giao diện Modern UI mình thấy nó phức tạp và rối mắt hơn cột Start cũ 😁 việc search tên app ở thanh tìm kiếm sẽ rất nhanh giúp mình đỡ rối mắt và mất thời gian nhưng mình lại thích dùng chuột hơn trỏ đến ứng dụng hơn là gõ phím để tìm kiếm :D.
ddvtien
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Cháu Ngoan Bác Hồ Win 8 lúc đầu 1 tháng xài vẫn OK nhưng kể về sau nó chay rất chạm, dễ bị lỗi
dniw0601
ĐẠI BÀNG
8 năm
@Cháu Ngoan Bác Hồ Có một số soft cài không được bạn ơi.

Ví dụ như phần mềm DWF Viewer của Autodesk, rất cần thiết cho những người làm việc có liên quan đến Autocad như mình. Mặc dù DWF Viewer là phần mềm miễn phí của Autodesk nhưng mình không cài được khi dùng win 8.
@Cháu Ngoan Bác Hồ Công ty mình nâng cấp Office từ 2003 lên 2007, cả công ty biểu tình đòi hạ xuống. Phải hạ xuống.
Trước đó, nhiều máy mua cài sẵn vista nhưng phải trở về XP vì nó quen thuộc. Bây giờ, office 2003 và xp vẫn là mặc định của 15 nghìn máy tính.
Với đa số người dùng, quen thuộc là số 1.
van_doan
TÍCH CỰC
8 năm
Với win8 thì MS đã thất bại (nhưng chắc ko tới nỗi như vista) chỉ vì họ không nghĩ tới cảm nhận của người dùng windows truyền thống.xài win8 xong trở lại win7 thấy win7 đơn giản dễ dùng.Với lại thấy nhiều người ko thích cái giao diện modern ui của win8.
x264
TÍCH CỰC
8 năm
@van_doan 1000 người, may ra có 1 người không thích. Chỉ là vấn đề về tính tương thích mà thôi. Nếu không dùng phần mềm gì quá đặc biệt, quá kén chọn thì Win 8 vẫn đáng để dùng hơn.
maynebuoi
TÍCH CỰC
8 năm
@x264 Mình thích nói ngược lại hơn: 1000 người, may ra có 1 người thích. Nếu nói không cần căn cứ hay dẫn chứng gì thì nói sao cũng được nhỉ. 😁
Mình từng dùng W7,sau đó W8,và giờ là W8.1....Mình có cảm giác W7 nặng hơn so với 2 thằng kia,bản Win8.1 mình đang dùng rất mượt mà,và cũng chưa gặp 1 vấn đề gì về chơi Game hay Driver cả...Nói chung là rất ổn!!!
Cá nhân nếu mua mấy máy này của HP thì về mình cũng cài W8.1 :p
@HoangPigg Chắc bạn chỉ chạy mỗi Hệ Điều Hành, nên cảm giác Win8 nhẹ hơn Win7
@cacpac Thế bạn chạy cái j để có cảm giác win 7 nhanh hơn win 8
@1234hdpa Lúc nào mình cũng bật High Performance cả, chắc ko tương thích thật rồi

Nhưng cái link bạn đưa có hỗ trợ Windows 8 mà

Minimum Requirements Recommended Specifications
Operating System Windows® XP/Windows Vista®/Windows® 7/Windows® 8 (Updated with the latest Service Packs) with DirectX® 9.0c Windows® 7/Windows® 8 (latest service pack)
@cacpac Mình ko dùng nhiều đâu,chỉ w8 với OSx 86 thôi :3
TUM LUM
TÍCH CỰC
8 năm
Hãng Hp phải xem lại chính mình thôi, không nên lấy lý do gì khác
win 7 xài tốt mà giá thành rẻ thì người ta thix dùng mà. Win 8 mới ra giá thành cao.
Một bước tiến "lùi" ...
win 8 rất tốt nhưng MS luôn có truyền thống bảo thủ trên các sản phẩm của mình, bỏ nút Start cũ là điểm trừ rất lớn
Mình cũng thích Win 7 nhưng lại thấy tiếc khi bỏ đi Win 8 😁
boanh86
TÍCH CỰC
8 năm
có j đâu mà lùi. tùy chọn mà, ai chon win 7 thì giảm giá 80 den 150 USD. còn ko thi win 8 mà tiến. vậy mà. chiến luoc của nguoi ta mà. như VN thì mua Win 7 để giảm giá, chứ win 8 cài lậu vao, khỏi tốn tiền mà con giảm giá từ HP nữa. muốn j nữa
Red Man
TÍCH CỰC
8 năm
Xài laptop ko có màn hình cảm ứng mà đụng vô cái ModernUI là bực cả mình. Tốt nhất là OS tự detect có màn hình cảm ứng hay không để bỏ hoặc cho user chọn có xài giao diện Medern hay không. Ủng hộ HP vụ này 😁
@Red Man Chỉ có thể là fan HP
troll microsoft ak


Sent from my iPhone using Tinhte.vn
boanh86
TÍCH CỰC
8 năm
đúng, windown thì window 7, dù j cảm ứng trên window chưa rong rãi. ai muốn cam ứng thì cứ Ipad đi. thấy macbook ko, mac os đó bình thường, nâng cấp nhẹ. ko cần cam ứng làm j, khỏi rối người dùng.
tuankharkov
ĐẠI BÀNG
8 năm
HP chuẩn đấy, Quan trọng nhất là giao diện người dùng. Ví dụ như bố mình:
Chỉ biết đọc báo, xem TV và game nhẹ như zing play.. Cho ông chọn giữa windows 7 và windows 8 thì tất nhiên sẽ chọn 7 rồi, vì nó đơn giản, dễ dùng!
Win 8 đối với cá nhân mình thấy rất khó chịu về cái giao diện người dùng!
@tuankharkov Đâu đến nỗi phức tạp như bạn nghĩ đâu,khác mỗi cái giao diện Start thôi mà!
@tuankharkov Thì trước giờ ai cũng quen với cái giao diện desktop rồi, win 8 có cái chia 1/2 màn hình cũng sướng phết.
@tuankharkov Đúng rồi. Win 8 kho xài hơn đối với người lớn tuổi tuy ba mình đang xài win 8. MẸ mình coi phim toàn lấy laptop win 7 ra xài. Win 8 thích hợp cảm ứng hơn.
Qua việc Win Vista và win8 giao diện thay đổi không thân thiện người dùng và không phù hợp cấu hình máy (người trẻ có thể thích win 8) là do Microsoft độc quyền. Nếu không thích thì dởngade, không sợ mua OS khác. Nhờ smartphone có android mà iOs, iTune bớt phiền phức và dễ sử dụng hơn.
[PK]
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình cũng cài Win8 xài thử nhưng một số ứng dụng không cài được dành quay về win 7
tim90
ĐẠI BÀNG
8 năm
HP sợ lỗi 100% harddisk của Win8 😆.
Bình thường thôi! Win 7 vẫn còn được bán cơ mà. windows có vòng đời tận 10 năm cơ mà. Đúng hiện tại phần đông là PC cũ không cảm ứng nên win 8 ít có giá trị. Tất nhiên nó có giá trị kể cả với máy không cảm ứng đối với ai biết khai thác các đặc tính của nó. Mình cũng phải sớm mua một máy lai thôi để tránh lạc hậu sau này. Chính ra lúc mới ra tablet win xp hơn 10 năm trước thì Bill Gates đã nói là các máy tính kiểu này sẽ là tương lai. Giờ đúng như vậy. Nhưng quá trình chuyển đối từ không cảm ứng sang cảm ứng là 1 quá trình không phải một sớm một chiều là xong. Kể ra trong lịch sử thì windows luôn song hành với các biến đổi của phần cứng. Thời win 95 thì tương ứng với thời kì PC có hình hài như bây giờ cộng với internet. Vista là cải thiện thứ 2, tuy kém về thị phần nhưng nó giúp cải thiện tổng thể khả năng bảo mật của windows vốn bị coi là kém từ trước và thúc đẩy cấu hình máy tính nâng cao lên như RAM 2 GB, trong khi xp chỉ có 256 cùng lắm là 512 MB. Windows 8 tuy vậy nhưng đang có 2 xu hướng: ưa chuộng và chỉ trích. Chưa thấy có hệ thống nào lại gây ra sự tranh cãi giữa các phe như windows 8.Nói thẳng ra, Windows 8 đã bồi thêm một đòn nặng nề vào PC truyền thống sau iPad mở ra kỉ nguyên di động và đấm cho phát đầu tiên vào PC. Nó cho thấy cảm ứng là tương lai của bất kì hệ thống nào, buộc các hãng máy tính phải ra các sản phẩm mới lạ, độc đáo, tăng tính linh hoạt khi di chuyển và buộc chip phải tiết kiệm năng lượng hơn nữa. Nhìn chung các phiên bản windows được đánh giá là không thành công là nền tảng, là bước ngoặt để máy tính chuyển sang hình thức tiến hoá mới.
taodai2304
TÍCH CỰC
8 năm
đang dùng lap HP và dùng win8 ngon chả phàn nàn gì. gét mỗi cái mạng cứ bị limit mà chưa có cao thủ nào trị được 😁
duylinh_th05
ĐẠI BÀNG
8 năm
mình cũng dùng win 8 vì thấy nó khá nhẹ nhàng, màu sắc hài hoà hơn. Còn giao diện mới, nút start gần như ko có tác dụng gì cả!


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019