Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Hướng dẫn sử dụng Nokia Smart Camera - ứng dụng chụp ảnh thông minh và dễ dùng
Duy Luân
9 nămBình luận: 106
Nokia_Smart_Camera.jpg

Smart Camera là một ứng dụng chụp ảnh dễ dùng do Nokia viết ra. Ứng dụng này khá hay, nó không chuyên nghiệp và cho phép chúng ta tinh chỉnh nhiều thông số như Pro Camera, bù lại app tập trung vào việc phân tích và xử lí hình ảnh một cách thông minh. Sau khi chụp, máy sẽ đưa ra cho chúng ta một bức ảnh đẹp nhất, tự nhận biết và ghép các ảnh để tạo hiệu ứng chuyển động, chọn những thời khắc mà gương mặt đẹp nhất trong ảnh, loại bỏ đối tượng không mong muốn trong hình...[prebreak][/prebreak]

Lưu ý: Smart Camera được cài sẵn trên Lumia 925, còn những dòng Lumia khác thì bạn cần có bản cập nhật Windows Phone 8 GDR2 + Amber thì mới có thể dùng được ứng dụng này. Nếu đã update, bạn có thể nhấn vào đây để tải về hoặc quét mã QR code ở bên dưới.

Smart_Camera_QR_1.png Smart_Camera_QR_2.png
Để quét mã này, bạn nhấn phím tìm kiếmtrên máy, nhấn tiếp vào biểu tượng con mắt
trong app Bing mới mở ra. Đưa camera của điện thoại lên để quét mã.

Hướng dẫn sử dụng Smart Camera

Quảng cáo


Để có thể giải thích rõ về cách sử dụng Smart Camera, mình sẽ đưa ra cho các bạn hai tình huống như sau:

Tình huống đầu tiên, mình cần chụp một phong cảnh, nhưng đang chụp thì có một anh chàng nào đó chạy ngang qua làm hỏng mất pha chụp của mình. Thường thì chúng ta sẽ phải chụp lại, nhưng lỡ như bạn đang đi du lịch theo đoàn, bạn cần phải đi liền cho kịp đoàn thì sao, đâu có thời gian mà đứng chụp thêm phát nữa. Rồi lỡ người khác lại chạy cắt ngang nữa, phiền chết đi được.

Nếu bạn chụp ảnh bằng Smart Camera, sau đó nhấn vào hình ảnh thu nhỏ ở góc trên bên trái của màn hình (hình tròn nhỏ nhỏ), ứng dụng sẽ phân tích cảnh để đưa ra cho các bạn một số tùy chọn sau:

1. Ảnh chụp đẹp nhất: tự chọn ra bức ảnh mà Smart Camera cho là đẹp nhất, và với sự thông minh do Nokia tích hợp, nó sẽ tự nhận ra anh chàng chạy cắt ngang chúng ta và tự loại bỏ ảnh ra khỏi hình. Để làm được điều này, Smart Camera đã chụp một loạt ảnh liên tục và xem xét nhiều thông số dựa trên các ảnh đó. Như tấm hình bên dưới đúng là cảnh mà mình muốn chụp.

Smart_Camera_TH1_1.jpg

2. Ảnh chụp biểu diễn hành động: Smart Camera sẽ ghép loạt ảnh trên để tạo ra một chuỗi hành động của anh chàng đó, như bạn có thể thấy trong minh họa bên dưới. Bạn có thể ứng dụng nó để chụp các pha thể thao, dạng như trượt cát, chạy bộ, chạy xe đạp, sẽ tạo ra hiệu ứng rất vui đấy.

Smart_Camera_TH1_2.jpg
Ngoài ra, khi chọn vào tấm ảnh ở mục "Ảnh chụp biểu diễn hành động", bạn có thể thấy được một "thanh thời gian" nằm ở cạnh dưới màn hình. Nó bao gồm nhiều dấu chấm, và bạn có thể chạm vào những chấm này để điều khiển sự xuất hiện của người đang chuyển động trên màn hình. Ví dụ như ở ảnh bên dưới, mình chỉ cho anh chàng này xuất hiện ở ba vị trí, trong khi Smart Camera thì cho anh ấy xuất hiển trong cả khung hình. Khi đã có được ảnh ưng ý, bạn chỉ việc nhấn nút hình chiếc đĩa để lưu tác phẩm cuối cùng vào máy.

Smart_Camera_TH1_3.jpg

3. Tiêu điểm nhòe:

Quảng cáo
Cũng với anh chàng bên trên, Smart Camera có thể làm mờ nhòe hết phong cảnh xung quanh và chỉ làm nét đúng đối tượng đang chuyển động trong khung cảnh mà thôi. Nó làm cho chúng ta có cảm giác anh đó đang chạy nhanh hơn. Bạn cũng có thể chạm vào màn hình và di chuyển anh ta đến một số vị trí mong muốn nữa, rất thú vị. Cũng như trên, khi đã vừa ý thì nhấn nút Save.

Tieu_diem_nhoe_Smart_Camera.jpg

4. Xóa vật thể chuyển động: mục này, như cái tên của nó, sẽ tạo ra một bức ảnh không có người di chuyển và chỉ hiện thị đúng nội dung chính bạn muốn chụp.

Smart_Camera_TH1_4.jpg

5. Thay đổi khuôn mặt

Giờ thì đến tình huống thứ 2, đó là mình có hai bạn nữ đang ngồi chụp hình. Nhưng ngay lúc mình bấm máy, có bạn nhắm mắt, bạn kia lại nhìn lệch chứ không ngó thẳng vào camera. Nếu bình thường thì mình phải nói hai bạn đó cho mình chụp lại, nhưng lỡ đang đi gặp hai bạn nữ dễ thương và hai bạn chỉ chụp một lần duy nhất thì sao giờ?

Quảng cáoVới Smart Camera, chúng ta có thể dễ dàng xử lí tình huống này bởi app chụp lại một loạt ảnh luôn, trong đó có một số ảnh sẽ vừa ý chúng ta. Điểm hay nhất ở đây đó là bạn có thể thay khuông mặt cho từng người mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của bức ảnh! Tính năng này khá giống với Time Shift trên những máy BlackBerry 10. Tất cả những gì bạn cần làm đó là sau khi chụp, nhấn vào ảnh thu nhỏ ở góc trên bên trái màn hình, duyệt chọn phương thức xử lí là "Thay đổi khuôn mặt". Lúc này gương mặt của hai nhân vật chính trong ảnh sẽ được đóng khung, nhấn vào đó, duyệt đến khuôn mặt bạn cảm thấy đẹp. Sau khi đã thực hiện cho cả hai người thì nhấn nút hình chiếc đĩa để lưu.

Smart_Camera_TH2_1.jpg
Trong ảnh gốc, một bạn bị nhắm một, bạn kia thì không nhìn thẳng vào camera

Smart_Camera_TH2_2.jpg
Chạm vào gương mặt của bạn thứ nhất, chúng ta có thể chọn mặt thời khắc nào đó mà bạn cảm thấy là đẹp nhất và không bị nhắm mắt

Smart_Camera_TH2_3.jpg
Thực hiện tương tự cho bạn thứ hai.

Smart_Camera_TH2_4.jpg
Và đây là tác phẩm cuối cùng của chúng ta. Sau khi đã hài lòng, bạn nhấn biểu tượng hình chiếc đĩa để lưu ảnh vào máy.

Mở lại ảnh bằng Smart Camera

Khi chúng ta đã chụp và lưu xong một bức ảnh nào đó bằng Smart Camera, điều đó không có nghĩa là mọi chuyện đã chấm dứt và bạn không còn cơ hội nào để chọn lại cách xử lí khác. Ví dụ như sau khi đã chụp và chọn gương mặt cho hai bạn nữ như tình huống mình nói đến ở trên, bạn vẫn có thể thực hiện thao tác tương tự vô số lần nữa. Thật tuyệt đúng không?

Tất cả những gì bạn cần làm đó là chạy ứng dụng Ảnh mặc định của Windows Phone lên, mở đúng tấm ảnh chụp bằng Smart Camera. Sau đó nhấn vào nút menu (biểu tượng ba dấu chấm) ở cạnh phải hoặc dưới của màn hình, chọn tiếp dòng "Mở trong Nokia Smart Camera". App sẽ được chạy lên, và bạn lại có thể áp dụng đầy đủ các phương thức xử lí thông minh của Smart Camera.

Mo_anh_trong_smart_camear.jpg
106 bình luận
720 mình nghe đồn 16/08 có Amber mà chờ mãi hỏng có thấy 😃
925 thì vỏ không đẹp bằng 720, 1020 có ngon không anh em?
@Airblade14
😕 không thể thêm 1 hoặc nữa câu cho nó liên quan tới chủ đề được à? nói rỗng tuếch thế chắc pic nào cũng nhảy vào phọt đoạn văn trên rồi nhảy ra như thể được thuê thế à
@biqTube nếu bạn suy nghĩ thật kỹ, bạn có thể nhận thấy nó liên quan mật thiết với chủ đề, nhưng sợ là bạ, ko thấy😃
úi! cái này có dùng cho android được không hả bác?đây là tất cả những gì em cần ở một chiếc camera phone!
thích nhất cái tính năng chụp biểu diễn hành động và thay đổi khuân mặt!
@hanhngao46 bạn làm ơn đọc lại câu hỏi của bạn kia giúp mình =]]]
@palmtj27 Cái khó thì người ta mới hỏi chứ ai mà chẳng biết.winphone và android khác nhau!
Cái "cải tiến" ở đây là mang được phần mềm này sang android đấy! Bạn đã hiểu câu hỏi của mình chưa?
Với mình thì android đồng nghĩa với "không có gì là không thể"!
@hanhngao46 bạn có vẻ thích androi nhỉ.....mình thấy androi đúng là phổ biến và thông dụng thật và hiện là sự lựa chọn nhiều người và mình cũng là 1 trong số người dùng nó và cũng dùng wp8 và cả ios nhưng mình thấy mỗi cái có hay riêng và cũng có điểm hạn chế riêng....nhưng nếu nói thật thì mình thích xài wp8 hơn .
@vpro808 Mở màn hình, mọi chủ đề quan tâm đã hiện ra trước mắt. đơn giản là vậy thôi. thiết lập hơi lâu nhưng sau đó không phải vọc vạch nữa
ngocmh110
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thich qua. E van phai dung 800 cui bap
ldhieu8th
TÍCH CỰC
9 năm
Quá đã NÔ ơi 😃
ngocmh110
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thich qua. E van phai dung 800 cui bap
ngocmh110
ĐẠI BÀNG
9 năm
Thich qua. E van phai dung 800 cui bap
nhuson269
ĐẠI BÀNG
9 năm
Amber trên 925 là ổn định nhất
Hay quá, tuyệt vời
Mua Lumia thôi, hơi chán android rồi 😁
P/s sao ko ai like chủ threat vậy cà, kỳ quá😕
ldhieu8th
TÍCH CỰC
9 năm
Lại có thánh Android vào phán :rolleyes:
@ldhieu8th Ăn roi l àm gì có TH............Á........N........H :p
Mình cũng chờ bản cập nhật cho alumia 720 mà sao kiểm tra chưa thấy thông báo trên máy nhỉ?
Mà cho mình hỏi các bác là con Lumia của mình mắc lỗi tự kích hoạt mấy phím cảm ứng chức năng mặc dù mình không chạm vào nhưng nó cứ nhảy lung tung, vậy lỗi này là do phần mềm hay phần cứng nhỉ?
Rất mong được các bác mách nước cho...
@ngayxuatoiyeuem Loạn cảm ứng rồi bạn ơi, có thể do nguồn vào ko ổn định, sạc kém chất lượng
@gts8003 mìnnh cũng bị vậy hịc
từ từ rồi cũng sẽ có trên andoid. chất lượng thì chắc không bằng chính chủ rồi. 😁
Quá là hay ho.. Hic.. L502 mình sao đây
@phaikodo chờ đợi là hạnh phúc
Thế còn 520 thì bao giờ mới có nhỉ.
Đợi mãi mà chẳng thấy đâu.
cái này cần có 8 chấm vì dùng ứng này ảnh chỉ ra 5 chấm còn 5 chấm thì chỉ ra 3 hoặc 1 chấm thì phải.
DTR7
TÍCH CỰC
9 năm
Không biết máy các bác thì sao chứ Smart camera của máy em chụp ko có flash,stupid ở chỗ đó
@justjizz mấy cái này chỉ dùng ban ngày thôi bạn ơi. chứ flash thì nó nháy bnhiu cho đủ.

Gửi từ Sony Xperia S .
Hay nhờ, kiểu này mua điện thoại kiêm chụp ảnh hay hơn là mua máy ảnh du lịch tầm 2chai5 nhỉ
@Averell hồi 2007 mình cầm canon g9 chụp ngon tuyệt vời hơn đám pns Sony P200,T3 mà mình thần thánh từ lâu nhưng đến 2009 cầm Panasonic FZ 20 với canon G10 thì canon g10 chỉ ăn dc cái macro gần,iso còn màu sắc,độ trong,độ nét,flare thua xa Fz20 (mặc dù Fz 20 dc sx từ 2005-2006 gì đó). bây giờ ko dùng PnS nữa rồi nhưng nếu ai cần tư vấn mua PnS mình đều bảo họ mua hàng của Panasonic ^^
tranbaoha
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hanhngao46 khi nào pác trên tay em nó (hoặc có thể vác theo 1 máy ảnh du lịch và hẹn cà phê một bữa mình sẽ cho pác so sánh) rồi tự cảm nhận và so sánh vậy..
@tranbaoha Bạn có cần thêm laptop không? Để mình mang luôn cho đủ!
tranbaoha
ĐẠI BÀNG
9 năm
@hanhngao46 Nếu pác có thì mang theo vì màn hình của 920 đẹp lắm nên sẽ khập khiễn nếu pác so hình từ điện thoại và máy ảnh.. Khi nào cà phê pác alô cho phát nhé, mình đang có việc ở quê nhưng sẽ vô hẹn với pác..
Loạn cảm ứng thì phải làm sao hết loạn hả mấy bbác
@Phjkhanh1988 Còn bảo hành thì cứ bảo hành đã 😁
@Phjkhanh1988 Toàn mấy thánh phán...loạn loạn cái *beep* Bác vào hiển thị + chạm tắt cái "siêu cảm ứng" đi. Chuyển từ Chạm "CAO" thành "CHUẨN" là hết. Lỗi này hầu như ai cũng bị nếu cứ để cảm ứng siêu nhạy
@khai.tq ủa vậy àh , mình vừa chuyển sang chế độ chuẩn rồi , mong la ko bị hiện tượng đó nữa ,thank thánh nhé ;))
Chờ amber mà lâu quá đi 😁
okono
TÍCH CỰC
9 năm
Bạn nữ đeo kính dễ thương phết😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019