iCloud Documents and Data cuối cùng cũng đã được nhập chung với iCloud Drive

Nhà Của Cáo
8/5/2022 7:17Phản hồi: 26
iCloud Documents and Data cuối cùng cũng đã được nhập chung với iCloud Drive
iCloud Documents and Data được ra mắt năm 2014, đây là tính năng cho phép đồng bộ dữ liệu của các app khác nhau trên các thiết bị của Apple một cách thống nhất. Trước đây iCloud Documents and Data và iCloud Drive là 2 dịch vụ khác nhau, mặc dù chúng đều là tính năng đồng bộ dữ liệu của iCloud. Mới đây Apple vừa bỏ tính năng này và biến nó thành một phần của iCloud Drive.

Ngay bây giờ, khi đăng nhập ID Apple và vào iCloud Drive bạn sẽ tìm thấy mục tên là Documents có chức năng tương tự như iCloud Documents and Data.

iCloud_drive.jpg
Để xem và tuỳ chỉnh tính năng này bạn có thể thực hiện các bước sau:
  • Trên Mac: vào System Preferences => Apple ID => ở mục iCloud Drive chọn Options => bật tắt app mà bạn muốn hoặc không muốn đồng bộ.
  • Trên iPhone: vào Cài đặt => chọn ID Apple => chọn iCloud => danh sách các app bạn có thể bật tắt đồng bộ sẽ hiện ra bên dưới.

Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh còn 1 tháng nữa là đến WWDC 2022 và Apple cũng đang công bố một số tính năng khác trong chu kỳ của iOS 15.

Nhưng có lẽ điều mà người dùng trông chờ ở iCloud nhất chắc là một gói miễn phí hấp dẫn hơn, Apple vẫn giữ nguyên mức 5GB miễn phí trong rất nhiều năm rồi, và như bạn biết đó, nó chỉ đủ để đồng bộ dữ liệu cho các app mà thôi.

Theo: 9to5mac.com
26 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dùng mỗi iPad của Apple. Cái 5GB k đủ để backup dữ liệu của iPad xD
@Bụng Bếu Vậy bỏ ra 1 ly cafe là đc 50gb rồi bạn. Ko thì 2 ly trà sữa sẽ đc 200gb và chia sẻ đc cho 6 người
ttrungt
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Lê Thành Chương đăng ký gói 200gb cho 2 vc cùng xài, vợ xài gần 160gd trong khi mình xài chưa tới 40gb, ko biết mấy bà làm gì mà lưu hình với video quá trời.
@ttrungt Mấy chị e chụp hình với quay video kinh lắm
19k 50gb, 59k 200k còn kêu cái gì nữa 😆)
Demah
CAO CẤP
2 năm
@huykhanh95hup Onedrive lợi thế khi kèm gói 365 thôi. Còn backup ngu như hạch
@Demah mình mua office 2021 chứ ko dùng 365 là vì thế, onedrive ko động đến bao giờ
Demah
CAO CẤP
2 năm
@huykhanh95hup Nhung mà Sync của Office 365 ngon mà b. Mình không bỏ được là vì thế 😁
.acu.
TÍCH CỰC
2 năm
@huykhanh95hup chuẩn, icloud backup ảnh ngon nhất, trước cũng mua gói 2 gói 59k rồi nhưng vẫn cứ phải dọn dẹp máy cho vợ + mẹ =.=!, tức mình mua lun gói 199k share ra, kệ nó chả phải nghĩ nữa; còn dropbox sync nhanh nhất, xài 2 tài khoản đang ngon lành bỗng nó không cho xài chung nữa, định move hết qua OneDrive mà gặp folder nào nhiều file quá là sync loạn cả lên
dlcr
TÍCH CỰC
2 năm
Giờ cần gói 1TB hoặc 500gb với mức giá tầm 6-70k là dc. Gói 200-2tb thì dư quá
@dlcr chuẩn luôn bác, mình 200G thì thiếu mà 2TB lại thừa quá, giá cũng gần x4 lần hơi thốn. Mà nếu dùng tiếp 200G thì suốt ngày dọn dẹp cho vợ lưu hình nên thôi dẹp, lên luôn 2TB cho khỏi phải suy nghĩ nhức đầu. Có gói 1TB giá 89k thì ngon nhỉ.
Chưa có gì nổi bật lắm
taolahien00
ĐẠI BÀNG
2 năm
19k 50GB quá nhiều còn đòi gì nữa ông.
tiduslegeng
ĐẠI BÀNG
2 năm
Mình thấy icloud tiện cho làm việc mà, như mình dùng gói 2TB, dữ liệu trong các folder thuộc icloud như Page, Keynote, Number và trong Document, Desktop... được sync giữa các máy với nhau: imac để ở nhà, iphone và macbook. Nhiều lúc đi bên ngoài cần tìm vài file ảnh hoặc pages hoặc keynote (word và powerpoint) để chỉnh sửa hoặc gửi thì cứ vào icloud là có để gửi, sửa mấy file này thì ngay cả con iphone 7 mình đang dùng vẫn sửa tốt. Tốc độ cũng nhanh chứ không chậm, icloud thì nó sync khá ổn, sync âm thầm.
kiendt1973
ĐẠI BÀNG
2 năm
@tiduslegeng Hi, cũng tuỳ bác ạ, nhiều lúc mình làm ở nhà or cơ quan lưu File xong đến cơ quan (or về nhà ) nó ko chịu cập nhật, tức điên vì phải nhờ người bật máy để một lúc mới đc. Bất chợt lắm.
Dejavu hay sao ấy nhỉ , cái tin này rõ là đã đọc cách đây lâu lâu rồi
Giờ mới chịu gộp
Hoàng Loe
TÍCH CỰC
2 năm
Xưa 19k xài 50GB thấy dư chứ giờ bắt đầu thiếu rồi, mà phí thanh toán ngoại tệ của Bank bây giờ tối thiểu là 10k nữa, thì tính ra 1 tháng trả mất 29k đó chứ
-nHm-
CAO CẤP
2 năm
@Hoàng Loe Dùng momo k mất thêm phí gì cả
@Hoàng Loe Bạn dùng Momo sẽ ok hơn
tính năng này tiện quá, đỡ mất công và lằng nhằng.
phoipha
TÍCH CỰC
2 năm
Tháng 59k xài thả ga.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019