iFi Zen Air Can và Zen Air Phono: 99$/em, quá hợp lý cho anh em chơi đĩa than và tai nghe nhập môn
AudioPsycho
2 thángBình luận: 12
iFi Zen Air Can và Zen Air Phono: 99$/em, quá hợp lý cho anh em chơi đĩa than và tai nghe nhập môn

ZEN Air CAN


[​IMG]

Trong tầm giá $99, ZEN Air CAN mang đến hiệu năng thực sự ấn tượng dù thiết kế mạch đã được tinh giản phần nào từ ZEN CAN. Tương tự như sản phẩm đàn anh của mình, ZEN Air CAN cũng không có input digital mà phải kết nối với nguồn phát qua input analog (jack 3.5mm, RCA, phono stage...) ZEN Air CAN cũng có thể phối ghép hiệu quả với ZEN Air Blue để hỗ trợ thêm Bluetooth, hoặc với ZEN Air DAC để nâng cao chất lượng DAC/amplifier.

  • Những tính năng nổi bật

Như nói trên, tuy là phiên bản giản lược từ ZEN CAN nhưng ZEN Air CAN vẫn giữ lại hầu hết các thành phần linh kiện cao cấp và thiết kế mạch cho hiệu suất làm việc tối ưu nhất. ZEN Air CAN sở hữu mức công suất 1200mW @32Ω, đủ sức kéo các tai nghe cỡ như HD 400 Pro, HD 660 S, Sundara hoặc HE-400i. Mạch công suất này sử dụng vừa cả Opamp và FET để khuếch đại, tận dụng mạch hồi tiếp âm tiên tiến để mang lại âm thanh trong rõ, khỏe và ít méo tiếng ở volume lớn.

Lớp chắn hợp kim bên trong vỏ polymer chịu nhiệt giúp bảo vệ dòng tín hiệu khỏi các ảnh hưởng nhiễu từ bên ngoài. Thao tác chuyển đổi giữa các chế độ làm việc của ZEN Air CAN cũng được thực thi bởi bộ vi điều khiển (microcontroller) chỉ làm việc khi cần thiết, từ đó tiết kiệm năng lượng và hạn chế thấp nhất các ảnh hưởng nhiễu đến tín hiệu.

Quảng cáo  • Công nghệ và khả năng kết nối

ZEN Air CAN vẫn thừa hưởng công nghệ XBass+ và XSpace của ZEN CAN để mang đến hiệu năng âm thanh cao nhất khi nghe nhạc. ZEN Air CAN có thể tùy biến gain theo 3 chế độ gồm 0dB, 9dB và 18dB (ZEN CAN có 4 chế độ).

ZEN Air CAN vẫn giữ nguyên kết nối 6.3mm và 4.4mm, tuy nhiên jack 4.4mm được thiết kế theo công nghệ S-Balanced thay vì full-balanced như ZEN CAN nhằm giúp giảm nhiễu và crosstalk khoảng 50% khi sử dụng các tai nghe dùng jack 4.4mm. Các input analog có trên ZEN Air CAN gồm 2 RCA và 1 3.5mm S-Balanced.

Zen Air Phono


maxresdefault.jpg

ZEN Air Phono cung cấp hiệu năng tuyệt vời khi làm việc với cả cartridge MM và MC. Nó cũng sở hữu mức nhiễu cực thấp tương tự như ZEN Phono để nâng cao trải nghiệm thưởng thức nhạc.

tinhte-ZEN-Air-CAN-ZEN-Air-Phono-3.jpg

  • Những tính năng nổi bật

Là một sản phẩm trong series ZEN Air nên ZEN Air Phono cũng được giản lược thiết kế mạch nhằm hạ giá thành, tuy nhiên hiệu năng tổng thể của máy vẫn được đảm bảo, cung cấp mức ESL (Equivalent Series Resistance) cực thấp, khả năng làm việc ổn định và độ méo tiếng thấp. Đây cũng là tiêu chuẩn chính để đảm bảo tính chính xác của quy trình RIAA. ZEN Air Phono được trang bị op-amp OVA2637A giá thành thấp nhưng cho hiệu năng rất tốt (THD <0.0001%).

Quảng cáo


  • Công nghệ và khả năng kết nối

ZEN Air Phono có subsonic filter (kích hoạt bằng nút bấm ở mặt trước máy) để lọc các âm lỗi khi nghe đĩa bị cong. Tính năng này luôn có trong các sản phẩm phono-stage của iFi cho phép lọc tín hiệu thông minh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng bass khi nghe vinyl.

Các cổng kết nối của ZEN Air Phono đơn giản chỉ gồm input và output RCA mạ vàng, cổng 4.4mm đã được lược bỏ. Cuối cùng là chân nối đất để chống ù (humming). Người dùng có thể chuyển đổi chế độ cartridge MM/MC (40dB/64dB gain).

Nguồn head-fi
12 bình luận
khanhsav
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hôm nào bác rãnh làm bài hướng dẫn chơi đĩa than giá hợp lý được ko?
cho địa chỉ ở VN bán đi bác
kiwimita
TÍCH CỰC
2 tháng
dòng zen air giá tốt mà linh kiện toàn khủng, mua bên shop giao nhanh vù vù
https://vinylsaigon.vn/tim?q=zen+air

Danh sách zen air

Danh sách kết quả thỏa mãn zen air
vinylsaigon.vn
Mr Vu79
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Có bác nào dùng chưa, cho cảm nhận âm..
@Mr Vu79 Sắp ra thôi bro, chờ đi. Ở vn chỉ có zen air dac và zen air blue thôi, 2 con zen air can và zen air phono chưa có đâu
@AudioPsycho Quan trọng là có kéo được hd800s không bác nhỉ
đọc xong bài vẫn chưa biết nó là thiết bị gì luôn 😂
Jasmine23
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tôi Vẫn Cô Đơn Nó là amp khuếch đại âm thanh dùng cho tai nghe hoặc loa active
@Jasmine23 mình biết. nhưng đọc bài ko đề cập đến. người mới ko biết nó là gì luôn. ý mình là vậy.
Nhỏ gọn tiện lợi
royalblues
ĐẠI BÀNG
2 tháng
"tuy nhiên jack 4.4mm được thiết kế theo công nghệ S-Balanced thay vì full-balanced như ZEN CAN nhằm giúp giảm nhiễu và crosstalk khoảng 50% khi sử dụng chân cắm single-ended"

"although the 4.4mm output is not fully balanced as it is on the ZEN CAN. Instead, it benefits from iFi’s S-Balanced circuit design, which cuts noise and crosstalk by 50 per cent with single-ended headphone connections"

Khúc này dịch có hơi sai không anh @AudioPsycho? "with single-ended headphone connections" ở đây là được hưởng lợi giảm nhiễu và crosstalk 50% với thiết kế cổng headphone SE chứ đâu phải là "khi sử dụng chân cắm single-end" vì 4.4 là gì có single-end?
@royalblues sorry, để mình edit lại rõ hơn. Nghĩa là jack 4.4 này trên zen air can, thực chất là single ended nhưng được tối ưu 2 đường ground tách biệt cho 2 kênh. 4.4mm là chuẩn cắm, còn balanced hay single-ended thì nó là topology của mạch, giống như nhiều người hay dùng adapter đổi từ rca sang xlr thì thực chất nó chỉ là đổi chân cắm, bản chất tín hiệu vẫn là single-ended chứ ko phải là balanced.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019