Có 3 lý do khiến người ta chọn ăn chay, hoặc giảm bớt lượng thịt trong khẩu phần ăn, đó là tâm lý về an toàn sức khỏe, an toàn thực phẩm và vì lợi ích của động vật. Những nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm chay cũng cung cấp lượng đạm tương đương với thịt, tuy vậy chúng ta nên chọn những sản phẩm tươi, thay vì đồ hộp chế biến sẵn để giảm bớt lượng muối, lượng chất điều vị được nêm nếm sẵn trong bao bì.
Xem lại: Phân biệt 7 hình thức ăn chay: thuần chay, ăn chay không sữa, ăn chay kiêng thịt...
Xem lại: Phân biệt 7 hình thức ăn chay: thuần chay, ăn chay không sữa, ăn chay kiêng thịt...