Miễn phí giao lắp đặt


Infographic: Những điều cần biết về Hiến Máu Nhân Đạo
Nam Air
10 ngàyBình luận: 112
Infographic: Những điều cần biết về Hiến Máu Nhân Đạo
Mỗi năm nước ta cần hơn 1,8 triệu đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu truyền máu tuy nhiên chỉ có 3% dân số tham gia hiến máu tình nguyện, dẫn tới việc thường xuyên thiếu máu dành cho việc cấp cứu vào các dịp lễ, tết… Nhiều năm nay, Tinh tế luôn vận động anh em tham gia hiến máu cứu người.
Mời anh em xem infographic Những điều cần biết về Hiến Máu Nhân Đạo.
Tinhte_infographic_hien_mau_nhan_dao.jpg
hiến xong được ổ bánh mì và bịch sữa
tùy nơi, tùy người biết làm họ sẽ xin được chi phí hoặc xấu hơn là họ ăn chặn, e hiến 250ml được 250K và 6 hộp sữa đến nay cũng tầm 10 lần rồi 😃
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@SkyShadow131 bv nó bán lại 250ml đó giá 3m lời vl 😃)
suy nghĩ như bác thì trả ai hiến và ko có máu cứu người, kể cả người nhà bác. Nếu xét nghiệm máu ra được đạo đức con người thế nào thì bác nằm cửa tử =))
BarryAllen
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@bachdoc01 Giữ lấy máu mà dùng 😃)
@bachdoc01 nên tìm hiểu trước khi nói thời đại google mà còn phát biểu liều. tiện mình cũng xin thông não cho bạn 1 số điều. chí phí tổ chức hiến máu, chi phí vật tư, chi phí cho bác sĩ, chí phí xét nghiệm, chi phí cất trữ lấy ở đâu ra, và còn 1 điều nữa không phải cứ máu là truyền được, có lúc nhóm này thiếu trầm trọng, phải đi xin từng đơn vị nhưng có nhóm thừa hết hạn phải hủy cả trăm đơn vị
Quan trọng nếu hiến máu thì free mà đến lúc bệnh nhân cần thì bệnh viện lại bán gặp rồi.
@Tuat Phan nói cho bạn hiểu là. 1 đơn vị máu thì chi phí liên quan nó đến khoảng gần 1tr đồng. tuy nhiên BV bán chỉ là thu hồi 1 phần phí, mình k nhớ rõ là bao nhiêu nhưng cũng chỉ mấy trăm nghìn 1 đơn vị máu thôi. phần còn lại nhà nước hỗ trợ. chứ cái gì cũng cho không nó thành tâm lý ỉ lại đấy
anhtuan_ng
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Tuat Phan Ai cũng có cái suy nghĩ thiển cận vậy thì chắc không ai hiến máu bao giờ. Bệnh viện cũng chẳng bán giọt máu nào hết. Số tiền bệnh nhân phải chi trả quá nhỏ để bù đắp các chi phí liên quan việc hiến máu (ăn uống, hỗ trợ đi lại, tuyên truyền vận động, xét nghiệm, gạn tách, bảo quản). Bạn không thích hiến thì cứ im thôi, sau người nhà hay bản thân bị làm sao cần máu thì đừng đi "MUA" nhé.
Tôi chẳng phải bác sĩ của viện nào, tôi chỉ là người hiến tình nguyện đều đặn 4 lần/năm.
@bestboy2142
Tôi tin em!
@Tuat Phan bác nên tìm hiểu người ta bảo quản máu như thế nào ? Không phải đem cả bịch máu về quăng vào tủ bảo quản là xong, họ phải tách hồng cầu và các thứ khác ra để bảo quản, khi cần mới đem tất cả mã giống nhau trộn lại mới truyền được. Và tất cả máy móc đó phải nhập, chi phí rất đắt đỏ
Vấn đề là máu sau khi hiến sẽ được tặng free hay bệnh viện sẽ tính phí với bệnh nhân? 😂
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
mauiconso
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@crazysexycool1981 Phải đăng nhập mà trả lời cho mấy câu hỏi lặp đi lặp lại bảo thủ này
Bạn hiến máu thì được cấp phiếu ghi rõ số lượng máu bạn hiến
Sau này nếu bạn có bệnh cần dùng máu để truyền cho chính bạn thì sẽ được nhận lại hoàn toàn miễn phí lượng máu đó
Mỗi người đi hiến sẽ được nhận một lượng tiền bồi dưỡng + quà tặng + đồ ăn tương ứng với lượng máu hiến
Còn máu bạn hiến sẽ được đưa vào ngân hàng máu, người bệnh muốn dùng thì phải mua máu đó với một mức giá nhất định để bệnh viện trang trải các kinh phí có liên quan
Vậy thôi
BarryAllen
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@crazysexycool1981 Khi hiến máu thì data của bạn sẽ đc lưu trữ, sau này nếu cần máu sẽ được free lượng máu tương ứng đã hiến nhé. Nhưng mà đã đi hiến máu mà suy nghĩ nhiều quá thì giữ máu mà dùng đi.
DEKKER
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@BarryAllen Ông này hỏi cũng có lý của nó. Vđề là khi đi hiến máu nó đ’ minh bạch ra hoặc đề cập hoặc đc tư vấn rõ.
@crazysexycool1981 Chào anh @crazysexycool1981,
Tôi follow Tinh Tế từ thời Khắc Tên còn ở Hào Nam, HN. Từ đó đến giờ tôi thấy các comment của mọi người và đặc biệt là anh đều ở dạng for fun cõi mạng này thôi. Tuy nhiên cách hỏi của anh trong bài này có hơi hướng bất mãn nên tôi phải tạo nick để thông tin đến anh và mọi người như sau:

1. Giải đáp thắc mắc của anh: các cmt dưới mọi người đã giải thích rồi, thông tin thêm với anh 1 đơn vị máu ~14tr, 1 ngày phải truyền 1 đơn vị nếu cần. Người nhà và người quen tôi có truyền đến hơn 2 tuần nên tôi không lạ gì. Gặp case cần máu hiếm còn phải lạy lục đi xin các nhóm máu hiếm nhờ họ hỗ trợ cho (trả phí được là còn tốt) -> Cái gì giải quyết được bằng tiền là còn rẻ anh nhé. Không muốn bận tâm đến tiền thì 1 là đừng nghèo 2 là đừng ốm.

2. Lợi ích của việc đi hiến máu xin tóm lại như sau:
- Cứu người.
- Cứu mình - khi anh cần truyền máu, anh chìa app Hiến máu ra người ta sẽ trả anh đúng với số máu anh hiến, thiếu thì mua thêm tất nhiên rồi.
- Giúp mình - mỗi lần hiến máu là 1 lần thay máu, bắt cơ thể sinh ra tế bào máu mới -> khỏe mạnh hơn.
- Những điểm nhỏ khác, như tặng chút đồ giá trị nhỏ 250k + nồi xoong/gấu bông/áo mưa/bình nước v.v. -> các bạn SV rất thích, vì đi mất 1 2 tiếng có nguyên lương cả ngày rồi.

3. Anh nghĩ anh giỏi kháy nhưng tôi thấy anh có vấn đề về tâm lý thì đúng hơn. Tâm lý nhược tiểu tự ti bất mãn với cuộc sống, chế độ. Anh còm gì về tech không cần biết vì nó chỉ ảnh hưởng đến anh thôi. Còn anh còm về sức khỏe sinh mạng con người thì nên nghĩ về con cái nữa. Tuy nhiên tôi không có ý định thay đổi anh vì anh U45 rồi, sướng anh hưởng khổ anh chịu, đừng để anh hưởng đến phúc đức của con cái anh.

4. Mời anh đi hiến máu một lần, hy vọng sẽ cải thiện quan điểm của anh.
Mình chưa hiến máu lần nào. Cảm giác hơi sợ sợ
leluan91
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Jackie Lee 1981 Ko có gì phải sợ cả. Lúc lấy như con kiến nó cắn thôi.
1st January
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@leluan91 chuẩn bài
60481018_1140596036124114_8285804831034048512_n.png
@1st January vãi cả kiến :v
@Jackie Lee 1981 hiến đi bạn, mình khoảng 20 lần, lần ít nhất 350ml còn bình thường là 450ml. Hiến máu xong thấy mình làm được gì đó có ý nghĩa cuộc đời này, vủi vẻ phơi phới
Nhớ lần đầu hiến máu, làm xong mình vứt miếng bông cầm máu hơi sớm làm chảy ra ngoài thêm 1 mớ, có em gái xinh như hoa đứng gần đó trông thấy 1 đống máu ngất tại chỗ.
Hiến máu xong vẫn thấy khỏe ru, mình còn đạp xe 1 vòng SG chơi.
rockycena
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@khiconsongoku ai khỏe thì chạy nhảy tung tăng, ai yếu yếu chút là ngồi thở oxy 😁
Năm nào thằng Apple cũng hút mình cả đống, mình còn bị nó tính tiền dv nữa chứ, mẹ cái thằng cà chớn!
Hữu Ysac
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Bão Đã Tan Đúng. Vậy mà có ai chửi nó đâu hahaa
@Hữu Ysac
Cười ra nước mắt
Cả nam lẫn nữ khoảng thời gian giữa các lần hiến máu đều là 84 ngày. Không có sự khác biệt gì cả.
dlcr
TÍCH CỰC
5 ngày
Mới chỉ có 2 cuốn sổ đỏ, sẽ ủng hộ nhiều sổ đỏ hơn
rất ý nghĩa.
hiến máu là được đo huyết áp, xét nghiệm máu trước, đủ điều kiện sẽ được hiến máu. hiến xong được uống sữa, ăn bánh kẹo hoa quả, nhận quà, nhận tiền đi lại, nhận phiếu chứng nhận đã hiến bao nhiêu ml máu để khi cần truyền màu có thể được hoàn trả số lượng máu đã hiến.
tuyệt vời
@HpDellIBM hiến máu thì coi như đi khám sức khỏe luôn, vì nếu có vấn đề gì thì kiểu gì viện cũng thông báo 😁
bacgiangman
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Nam sau 90 ngày có thể hiến tiếp, xong được cấp giấy chứng nhận hiến máu. Sau này bản thân hoặc người thân có vđ gì cần truyền máu thì có thể dùng làm căn cứ để truyền lại lượng máu = số lượng đã hiến!
Có thể tải app "Hien Mau" thể xem kết quả xét nghiệm và biết được máu mình hiến đã được trữ và truyền tại bệnh viện nào.
3E792293-8888-41F5-A14C-F2E54E7921BF.png
LeAnhKha
ĐẠI BÀNG
3 ngày
@bacgiangman Người thân cũng được truyền lại miễn phí à a.
bacgiangman
ĐẠI BÀNG
2 ngày
@LeAnhKha Trong giấy chứng nhận hiến chỉ ghi bản thân người hiến sẽ được bồ hoàn khi có vđ. Nhưng bạn mình có người nhà cần truyền khi đưa giấy ra thì BV vẫn dc đồng ý.
pjnkgo
ĐẠI BÀNG
5 ngày
5 lần hiến máu chỉ vì mấy con gấu bông mang tặng gái, hết
HaoTran20
TÍCH CỰC
5 ngày
Đã từng hiến máu 2 lần. Haha. Biết được mình nhóm máu B+
hunggh
TÍCH CỰC
5 ngày
trước mình rất hào hứng khi hiến máu tình nguyện, nhưng sau vài lần thấy được đối xử ko trân trọng, thậm chí là hách dịch trong lúc tham gia hiến máu nên ko hiến nữa
@hunggh chắc là họ mệt vì làm nhiều họ hơi nói to tí thôi, chứ cán bộ của viện huyết học truyền máu họ giờ toàn cán bộ trẻ và sôi nổi, nhiệt tình lắm bạn
tổ chức ngày hiến máu của anh em Tinhte đi mod @Nam Air
định kỳ 4 hoặc 6 tháng 1 lần
Hữu Ysac
ĐẠI BÀNG
5 ngày
Đã đi hiến máu, cảm giác khi hiến máu là rất bình thường, mình có bị hơi choáng 1 chút. Mà kì lạ cái là mình đăng ký hiến 250ml vậy mà thằng BS nó lấy tận 350ml. vậy 100ml của mình nó dùng làm cái QQ gì chàng...
@Hữu Ysac ổng cắm ống hút, hút bớt 100cc dư ra đó bro =))
Hữu Ysac
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Phú Nguyễn 91 phải ko? mà hút bớt để làm gì?
hiến 6 lần mà chưa biêt mình nhóm máu gì 😔
@Mãiyêuem lạ vậy trời
@HpDellIBM 2 năm nay chưa hiến bác ah. trc đây đi hiến không có trả kết quả nhóm máu qua email như bây giờ
huytai93
TÍCH CỰC
5 ngày
Thay vì viết những điều như trong bài này thì Mod nên tập trung chủ yếu vào lợi ích của hiến máu chẳng hạn như về sức khỏe sẽ như thế nào sau khi chúng ta hiến máu, lợi ích về xã hội, giúp đỡ người khác .... Chứ tự nhiên ai rãnh mà đi cho máu, ngày xưa mình còn sinh viên vì mỗi lần hiến máu đc 150k mình mới đi chứ ko thì ở nhà ngủ cho lành, sinh viên sáng ăn mỳ chiều ăn mướp thì tinh thần đâu hiến máu.
Giờ có thể tiền đc cho khi hiến máu ko phải là vấn đề nữa, nhưng việc đi cho máu sẽ khiến nhiều người e ngại vì đa số ko biết, hoặc ko hiểu về những vấn đề liên quan đến hiến máu.
@huytai93 Thực sự là kể từ ngày mình đi hiến máu đều thì béo ra 10kg :|
thuongn14
ĐẠI BÀNG
5 ngày
@Phú Nguyễn 91 Báo cáo bác mình 1m74 52kg cũng tin vào câu thần chú của bác ở trên Hiến xong sẽ mập và cái kết y như cũ
@Phú Nguyễn 91 Mình 1m72, hồi sinh viên mình 48 50kg gì thôi tởm lắm. Mình hiến máu tới giờ là 12 lần, bên cạnh đó mình ăn uông và tập gym. Kết quả là hiện mình 65kg, chả khác gì con lợn luôn haha. Hiến nhưng phải chăm nữa mới mập, như kiểu tỉa lá thì phải bỏ phân cho nó ra lá mới ấy.
@Kim Trọng 2711 1. Cao 1m72 65kg là bình thường nghen!
2. Đồng ý với bác là hiến phải chăm tập luyện + ăn uống vô mới mập lên được.
Thank bạn đã chia sẻ 😃
cũng đi hiến máu 2-3 lần gì đó, khổ nỗi mình thì đang giảm cân, hiến xong lại tăng cân vù vù nên lại phải giảm lại từ đầu; cũng may là máu mình không phải nhóm máu hiếm nên cũng không thiếu, không cần thiết phải hiến nhiều
.Gù.
TÍCH CỰC
5 ngày
Bác nào hiến máu thì phải ăn sáng uống nước đường đầy đủ, nếu không vừa rút xong là xỉu liền
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019