Beefsteak hay còn được gọi ngắn gọn là steak và chúng được bắt nguồn từ tiếng Pháp. Đây là tên gọi chỉ một miếng thịt bò được cắt ngang thành một lát phẳng và được làm chín bằng phương pháp nướng trên vỉ, áp chảo hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ cao.
Phần thịt được cắt ra từ sườn bò hay thăn bò sẽ cho ra những miếng steak mềm thơm, hấp dẫn. Beefsteak được chế biến và dùng ngay để giữ được độ ấm, dễ dàng cảm nhận được hương vị của thịt. Chính vì điều này mà người ăn thường dùng hết trong một lần, ít khi họ tái sử dụng món miếng steak đã để nguội.
Ở Việt Nam, món beefsteak thường được ăn ở mức độ well done (chín hẳn) thì ở Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới lại thích ăn ở mức Medium Rare. Thông thường, món Steak được chia làm 5 cấp độ chín của miếng thịt bò là:
Infographic sau đây sẽ cung cấp thông tin về các mức độ chín của Beefsteak để bạn có thể chọn cách nấu hợp khẩu vị nhất khi gọi món!
Nguồn: howlongtocook
Phần thịt được cắt ra từ sườn bò hay thăn bò sẽ cho ra những miếng steak mềm thơm, hấp dẫn. Beefsteak được chế biến và dùng ngay để giữ được độ ấm, dễ dàng cảm nhận được hương vị của thịt. Chính vì điều này mà người ăn thường dùng hết trong một lần, ít khi họ tái sử dụng món miếng steak đã để nguội.
Ở Việt Nam, món beefsteak thường được ăn ở mức độ well done (chín hẳn) thì ở Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới lại thích ăn ở mức Medium Rare. Thông thường, món Steak được chia làm 5 cấp độ chín của miếng thịt bò là:
- Rare
- Medium Rare
- Medium
- Medium Well
- Well Done
Infographic sau đây sẽ cung cấp thông tin về các mức độ chín của Beefsteak để bạn có thể chọn cách nấu hợp khẩu vị nhất khi gọi món!
Nguồn: howlongtocook