Infographic: Tỷ lệ điện gió & điện NLMT của các nước năm 2021
Nam Air
2 thángBình luận: 21
Infographic: Tỷ lệ điện gió & điện NLMT của các nước năm 2021
Trong năm 2021, điện gió và điện năng lượng mặt trời đã tạo ra 10.3% tổng lượng điện trên toàn thế giới (tăng 1% so với năm 2020), hiện nay là nguồn năng lượng điện lớn thứ 4, chỉ sau than đá, gas và thủy điện.

Đan Mạch đang là quốc gia có tỷ trọng điện gió và điện NLMT cao nhất thế giới với gần 52%, kế đến là Uruguay với gần 47%. Năm 2021, Việt Nam cũng lần đầu tiên vượt mốc 10% tổng sản lượng điện được tạo ra bởi nắng và gió.

[​IMG]

Theo Visualcapitalist
21 bình luận
CellonC
TÍCH CỰC
2 tháng
Chỗ mình thời gian mất điện hầu như không có. Chắc cũng phải đầu tư 20m2 pin LNMT trên mái mới đc. Không lắp ắc quy chắc rẻ thôi
@nospecial 😆)). e ở miền Tây mà bác, làm gì có mùa Đông 😃). Còn mưa bão thì ko sợ, vì nó mắc chắn chắn lắm. Ý nói mưa bão ở miền Tây nha 😃))))))). còn các vùng khác e ko dám ý kiến
@clemantis135 Bên Mẽo tụi country nó gắn điện mặt trời để tránh bị chính phủ cách điện và được tự do. Giờ thím Biden đang dụ dân gắn điện mặt trời hòa lưới, nợ mấy chục ngàn đô nhưng lại éo nói cho dân biết là khi cúp điện thì nhà mình cũng bị cúp, ngoài ra còn có gắn chip vô inverter để check xem "sản xuất" được bao nhiêu điện và gắn kill switch vô tấm pin mặt trời để ngắt để "tránh quá nhiệt".
Nghĩa là chính phủ thấy bạn có nhiều điện quá thì phải ngắt để bạn không có điện xài =)) kiểu 9/11 để tránh khủng bố phải theo dõi toàn bộ người dân.
@B1tches keep reporing but can't stop e ko coi HĐ là có bắt phải 100% hòa lưới điện hay ko. Do lúc lắp là để ba mẹ ở nhà lắp. Còn việc lắp thêm pin để trữ điện thì e nghĩ sao cấm dc ta? mình muốn làm là làm dc thôi mà.
Còn theo dõi lượng điện thì có app theo dõi hết rồi. nên e nghĩ CP muốn quản lý thì cũng dễ thôi. :d
@clemantis135 Mình biết là vậy nhưng cái vấn đề ở đây là ko nói rõ ràng cho người dân. Vì nói ra thì chẳng ma nào dám làm. Kiểu vaccine cv19 đó, nếu nói hết mấy cái phản ứng phụ ra thì ma nào dám chích nhưng hù thì ai cũng vô.
Giờ lại chơi cái trò biến đổi khí hậu để hù người dân mua xe điện ( ô nhiễm hơn) rồi điện mặt trời ( hòa lưới thì mới được) rồi thịt tự nhiên là ko tốt ( phải ăn thịt nhân tạo để khỏi ô nhiễm)...

Thực ra ỡ Mỹ nhiều người muốn mua pin xe Tesla để thay cho acquy nhưng Tesla lại ko bán cho những người theo phong trào off grid self resiliency. Thực chất là hệ thống điện mặt trời chuẩn của nó là không cần app hay kết nối cloud thì mới hoạt động được và ko cần kill switch cho tấm pin để "hạ nhiệt". Cái đó là vô lý nhưng chính phủ đưa ra vậy để kiểm soát tốt hơn thôi. Chứ để kiểu kia thì công ty điện và dầu mỏ sụp hết. À chưa kể đến xe điện có GPS, kill switch và phải kết nối với cloud với khởi động được. Máy cày John Deere đời mới sau này ko ra hãng cập nhật phần mềm liên tục là khỏi xài =))
Số Việt Nam mình cũng khá nhỉ
VN đang đẩy mạnh đầu tư vào năng lượng tái tạo do được ưu đãi tài chính và thuế nên phát triển nhanh.
á đù, việt nam cũng hơn 10% lân cơ à
lumisu
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@toiyeulexus Phát triển nóng quá phải hãm lại không còn cao hơn nữa
Các bạn có biết tại sao số của Nga thấp ko? Không phải do họ xấu, đơn giản là họ dùng khí đốt nhiều, khí đốt cũng được xem là một dạng nguyên liệu khá sạch
@Lai Tuấn Quang thằng Nga nó ở hàn đới ko thuận lợi cho năng lượng mặt trời. dầu mò thì có sẵn thì đẩy mạnh nlmt làm gì
HuynhNgLe
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Còn Cái Nịt tại Nga k quan tâm hay sao chứ mấy nước Bắc Âu nó lạnh có thua kém gì Nga đâu mà vẫn >10% kìa. Tấm pin năng lượng mặt trời có ánh sáng là được chứ ko cần phải nắng nóng đâu. Chưa kể điện gió thì hàn đới ôn đới hay nhiệt đới gì cũng có gió hết á.
@Lai Tuấn Quang Nga ôn đới ít nắng nên ko mặn mà với nlmt
Nên chú ý môi trường hơn chứ h kiểu éo gì giữa tháng 5 gió mùa đông bắc ....thật đáng sợ =]]
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019