iOS 16: bạn có thể xem lại password Wi-Fi đã kết nối

Mikeknowsme
21/09/2022 15:09Phản hồi: 62
iOS 16: bạn có thể xem lại password Wi-Fi đã kết nối
iOS 16 có tính năng xem lại mật khẩu Wi-Fi bạn từng kết nối trên thiết bị, trong một số trường hợp bạn đi chơi với bạn bè người thân và họ hỏi bạn password Wi-Fi đó, thì dưới đây là cách để bạn có thể xem lại password và chia sẻ lại cho người khác.

[​IMG]
Bạn vào Cài đặt → Wi-Fi → chọn vào icon chữ (i) ở tên Wi-Fi đó, bạn sẽ thấy có mục Password trong thông tin Wi-Fi này và khi chọn vào sẽ hiển thị password luôn. Lưu ý khi chọn vào thì iPhone sẽ yêu cầu mở bằng Face ID hoặc Touch ID.

Cách này cũng khá tiện cho chính bản thân mỗi người vì đôi lúc chúng ta cũng quên đi mật khẩu Wi-Fi, để tiện cho các tình huống quên (Forget) mạng Wi-Fi và kết nối lại. Có thêm option cho bạn copy password nhanh luôn.

wifi_password_2.jpg
Hoặc ngay mục Wi-Fi, bạn chọn vào chữ Edit ở góc trên, từ đây iPhone cũng yêu cầu xác thực Face ID hoặc Touch ID và sau đó đưa bạn đến trang hiển thị toàn bộ mạng Wi-Fi mà thiết bị đã từng kết nối.

Mỗi khi chọn vào icon (i) của tên Wi-Fi nào đó, sẽ có hiển thị password luôn, quá tiện để chúng ta nắm lại các mật khẩu cũ. Lưu ý ví dụ vị trí Wi-Fi đó có đổi password mới thì iPhone cũng chỉ còn lưu password cũ trước đây thôi nhé.
62 bình luận

Xu hướng

Vãi chưởng.
Thibg
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@concuuduc Đỡ phải bẻ khoá router
@Thibg Ý mình là tới giờ ios mới có cái chức năng này, trước mình tưởng là ios nó bảo mật dùm cho mấy cái router
Khổ
datmuisub
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Ha ha... cái gì iPhone từ trước giờ chưa có, nay có thì iFan ai nấy đều mừng húm, giống lụm được vàng.
@khacnhut1992 có cảm giác anti Apple luôn luôn là những follower tích cực nhất, chủ đề nào cũng là người View First và Comment First
Anh T Ng
TÍCH CỰC
6 tháng
@duyminh1078 Vấn đề này ko chỉ riêng trên forum mà fanpage cũng nói nhiều rồi. Up 1 bài về android lên thì rất ít comment, còn liên quan apple là đông vui ngay. Nên dù ngoài mặt người ta có chê thì thứ người ta quan tâm lại là cái người ta nói là ghét haha
@datmuisub Bản chất ko có ai quan tâm tới việc xem pass wifi trên iPhone. Vì chỉ cần kết nối 1 lần bằng bất kì thiết bị MacBook, iPhone, iPad thì các thiết bị khác tự động nhận diện wifi và kết nóii và không hỏi lại. Tương tự cúng có thể share luôn wifi với người thân có trong danh bạ.

Vậy cuối cùng iFans thờ ơ khi iPhone có thấy pass wifi thì cũng không có gì lạ.
@Anh T Ng Phải thích phải thích
Sắp hết tháng rồi, chạy bài bất chấp lãnh lương, não hết rặn ra content hay ho
kiengia
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cũng có khi bất tiện. Chẳng hạn như chỉ muốn cho một vài người biết, nhưng họ lại share cho nhiều người khác thì không kiểm soát được. Mình có thói quen tự gõ mật khẩu cho người khác sử dụng wifi của mình, giờ thì làm vậy cũng như không.
vn587990
TÍCH CỰC
6 tháng
@kiengia Tốn công đổi mật khẩu wiffi hàng tháng rồi. Tổ cha Apple.
@kiengia bên xiaomi có tính năng tạo mã QR để share wifi, hoặc bên ios chỉ cần để 2 máy cạnh nhau là share đc, cũng đỡ lộ pass
Độc những tính năng từ hàng thập niên trước, nếu JB thì các ái fèn đã hơm phải đợi đến tận OS16 như bây giờ. Nghiệm thấy rất nhiều tính năng nếu Táo hơm có thì các ái fèn sẽ chống chế là hơm cần thiết, hơm quan trọng, blah… blah… nhưng khi Táo tích hợp lên iPhone thì các ái fèn lại được dịp mừng húm, điển hình gần đây nhất là vụ cho hiển thị % pin 🤣
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@crazysexycool1981 dùng cái màn khuyết tật của ip không cảm thấy khó chịu ah bác,hic
Nhiều ông chửi vãi chưởng, nhưng ko hiểu vì sao mãi tính năng này mới đưa vào, mà cũng chả phải tính năng, thật ra giấu mk wifi mới là tính năng táo muốn làm.

Vì sao? Vì trước đây wifi chưa phổ biến (và thật sự ở một số nước nó cũng chưa chắc phổ biến như VN, nếu bạn ko tin một số quán cafe ở Đức vẫn ko có wifi nhé, hoặc một số nước họ vẫn tính cước trên lưu lượng sử dụng như ở Châu Phi) vậy nên việc bạn share wifi cho một người họ cần sự bảo mật ko đc share cho người khác.

Chắc cách đây tầm 5-6 năm nhiều bạn cũng rất bực mình việc share wifi nhà cho người khác rồi phải lọ mọ đi đổi mật khẩu nhỉ.

Đến gần đây thì wifi nó phổ biến hơn thì việc mở lại tính năng này là cần thiết. Cũng giônga như việc vì sao táo ko chịu đưa tính năng ghi âm cuộc gọi vào vậy.

Nhiều khi mình nên hiểu rõ một sản phẩm toàn cầu nó ko thể nào làm để chuyên biệt phù hợp với chỉ riêng một vài quốc gia được
@king_of_mar1311 Đối với các máy chưa Jailbreak thì mình dùng airdrop để chia sẽ wf giữa các ip.
Còn jb rồi thì vào cydia tải wifi passwords.😂
@king_of_mar1311 Lại nói luyên thuyên phân tích dài dòng nhưng vớ vấn " Nhiều khi mình nên hiểu rõ một sản phẩm toàn cầu nó ko thể nào làm để chuyên biệt phù hợp với chỉ riêng một vài quốc gia được" câu sau đá câu trước "Đến gần đây thì wifi nó phổ biến hơn thì việc mở lại tính năng này là cần thiết" ai nói ông wifi phổ biến, ông đi ở ks ở anh, ở úc dùng wifi vẫn tốn tiền và ở anh hay úc wifi ko hề phổ biến, đúng là VN rất phổ biến wifi và việc truy cập wifi ở VN quá dễ dàng, nhưng các nước phát triển thì ko dễ dàng nhé, đó là các nước phát triển, còn đi qua Lào hay philippine kém phát triển thì wifi cực tệ, vô ks mà wifi còn kém hơn dùng mạng. Đã đi các nước chưa mà phán, đọc từ đầu đến cuối toàn nói bậy, tư duy VN chỉ ở VN rồi suy đoán ra toàn cầu, rồi tự suy đoán cho apple luôn,
@LAMSAODAYH Cái tụi ifan nó thiểu năng thế đó ông. Toàn thánh bàn phím choai choai chưa mọc lông, xài iphone 8 nói chuyện thế giới 😆.
Còn người dùng bình thường thì họ chẳng khen, chẳng bênh.
https://photo2.tinhte.vn/data/attachment-files/2022/09/6135100_image.png
@Hồng Xuân Quang Nhật Tôi nói ông tôi là ghét cực cái bọn Ifan này, dốt mà nguy hiểm, bản thân tôi đang xài iphone 12, điểm nào đc nói đc, điểm nào chưa nói chưa, ghét cái kiểu thần thánh hoá rồi phát biểu bậy bạ
qwarl
TÍCH CỰC
6 tháng
vãi thiệt chứ=))
lạy hồn ông mod sao kg gom lại thành 1 bài lun đi. đăng mỗi bài nó có 1 khúc
Rồi bọn android sẽ copy cho xem 😁
@tía-thằng-cu-hói từ android 10 đã có
@kphuoc177 dùng điện thoại nokia đã có từ lâu rồi. chỉ khi mình chuyển sang dùng sung thì lại chỉ có share qua mã QR nên khá bất tiện với những ai không tiện camera như laptop. thì may giờ iphone lại có.
@tía-thằng-cu-hói Sam sục chưa có 😆
@vn123123 Samsung chưa có nhưng dùng mẹo để lấy cũng dễ lắm bạn. Chụp màn hình cái QR Code xong lấy zalo scan QR đó là có
Kinh thế nhỉ điện thoại iPhone giờ thông minh nhớ cả password WIfi rồi
Bên android có share wifi bằng qr code từ đời nào rồi. Vừa tiện, vừa bảo mật khi chỉ muốn share wifi mà không share pass để hạn chế đăng nhập lung tung.
Apple phản công Team jailbreak mạnh wá, ngày iphone ko còn jailbreak cũng sắp thôi :v
@Johnny Nguyen Pro Thời điểm ấy khi mô đến rứa, với kiểu update nhỏ giọt đúng nghĩa đen như này thì 5 thập niên nữa liệu đã tới ngày đó chưa bạn lạ? 😆
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
rất thích tính năng này. trước dùng con Nokia nó có hiện pass rất tiện khi không nhớ,sau này dùng samsung nó chỉ có tính năng sẻ qua mã QR.còn iphone thì từ ios 16 trở xuống chỉ có share. giờ ios 16 có tính năng này tiện bao nhiêu cho việc chia sẻ cho người ở xa.
kiban09
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Cái này hữu dụng nhất ios 16😆
Mịa tính năng tào lao, chả hiểu đẻ ra làm gì.
Lại thêm 1 bài thật là....
Ku@Tin
TÍCH CỰC
6 tháng
cái này tiện nè. Nhiều lúc pass wifi nhà mình còn chẳng nhớ, khách vào chơi mà ko nhớ pass cho ngta =))

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019