Jony Ive được cho là không giữ vai trò cố vấn cho Apple nữa, kết thúc sự hợp tác hơn 20 năm
Pnghuy
2 thángBình luận: 0
Jony Ive được cho là không giữ vai trò cố vấn cho Apple nữa, kết thúc sự hợp tác hơn 20 năm
Theo The New York Times, nhà báo Tripp Mickle nói rằng Jony Ive không còn là cố vấn cho Apple, thoả thuận giữa Apple và Jony Ive đã kết thúc, đồng nghĩa Ive không còn vai trò gì tại Apple dù nhỏ nhất trong việc thiết kế các sản phẩm của Apple. Hiện cả Ive và Apple đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Jony Ive rời Apple vào năm 2019, sau 20 năm làm việc dưới tư cách Giám đốc thiết kế, chịu trách nhiệm với các sản phẩm của Apple, với những sản phẩm chứng kiến sự thành công vượt bậc của Apple như iPod, iPhone, iPad, Apple Watch, iMac... Sau khi rời Apple, Jony Ive thành lập một công ty thiết kế là LoveForm và Apple chính là khách hàng đầu tiên, đánh dấu một thoả thuận mới giữa Ive và Apple. Dù cả hai bên không tiết lộ đã hợp tác vào những dự án nào, nhưng theo Hans Zimmer, nhà soạn nhạc đình đám của Hollywood đã nói trong chương trình Zane Lowe's của Apple Music , Ive đã giúp Apple thiết kế ra chiếc tai nghe AirPods Max, còn sản phẩm cuối cùng Ive trực tiếp thiết kế khi còn làm ở Apple là chiếc Mac Pro 2019.

Cũng theo The New York Times, thoả thuận giữa hai bên kết thúc và cả hai đều quyết định không gia hạn thêm, các giám đốc điều hành của Apple "thất vọng" về việc số tiền họ trả cho Ive là rất cao, trong khi đó LoveForm lại đang kêu gọi nhiều nhân viên của Apple về làm việc cho mình. LoveForm cũng vừa đạt được thoả thuận hợp tác lâu bền với Ferrari và Airbnb vào năm ngoái.

HIện tại team thiết kế của Apple do Alan Dye và Evans Hankey phụ trách, cả hai đều đã làm việc cùng với Ive trong nhiều năm tại Apple. Với việc ngưng hợp tác với nhau, không biết liệu các sản phẩm của Apple trong tương lai có bị ảnh hưởng hay không, ví dụ như chiếc kính thực tế ảo được đồn đoán bấy lâu nay.

Theo 9to5Mac.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019