Kaspersky giới thiệu “miễn dịch không gian mạng” để đảm bảo an toàn khi ứng dụng IoT

12/9/2023 9:40Phản hồi: 0
Kaspersky giới thiệu “miễn dịch không gian mạng” để đảm bảo an toàn khi ứng dụng IoT
Cục An toàn Thông tin (Cục ATTT), trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TTTT) vừa phối hợp cùng Kaspersky tổ chức hội thảo thường niên nhằm chia sẻ, trao đổi về kỹ thuật và chuyên môn. Hoạt động nằm trong chuỗi hợp tác lâu dài giữa hai bên.

Năm nay, chủ đề của hội thảo là “Bảo mật thiết bị IoT bằng Miễn dịch Không gian mạng”, trong bối cảnh an ninh mạng phức tạp do sự phổ biến của các thiết bị IoT (Internet vạn vật).

Khi số lượng thiết bị IoT ngày càng tăng, việc cài đặt các công cụ bảo vệ trên mỗi thiết bị sẽ tốn nhiều thời gian và tài nguyên, chưa kể phải thường xuyên cập nhật phần mềm. Vấn đề còn phức tạp hơn do nhiều thiết bị trong số này không thể cài đặt phần mềm chống vi-rút.

Vấn đề này đặc biệt liên quan đến Việt Nam, trong bối cảnh siêu kết nối phát triển nhanh chóng. Báo cáo của Trung tâm Ứng cứu Khẩn cấp Không gian mạng Việt Nam (VNCERT) cho thấy sự gia tăng đáng kể các sự cố mạng nhắm vào thiết bị IoT trong những năm qua. Cục ATTT dự báo các cuộc tấn công vào thiết bị IoT sẽ là một trong bốn xu hướng tấn công mạng chính từ đầu năm 2022.

Để đối phó vấn đề này, Kaspersky giới thiệu giải pháp “Miễn dịch Không gian mạng (Cyber Immunity)”, theo hướng thiết kế giúp giải quyết các lỗ hổng an ninh mạng ngay trong giai đoạn đầu phát triển phần mềm. Để hiện thực hóa tầm nhìn của Cyber Immunity, Kaspersky đã phát triển hệ điều hành của riêng mình – KasperskyOS.

Andrey Suvorov, Giám đốc kinh doanh KasperskyOS tại Kaspersky, giải thích rằng Miễn dịch Không gian mạng hoạt động bằng cách tách hệ thống CNTT thành các phần riêng biệt và quản lý cách chúng tương tác với nhau. Theo ông, Miễn dịch Không gian mạng củng cố các hệ thống kỹ thuật số, giúp dự đoán được hoạt động của hệ thống và ít gặp sự cố hoặc tai nạn liên quan hơn. Ngay cả khi sử dụng mã đáng ngờ của bên thứ ba, hệ thống Miễn dịch Không gian mạng vẫn có độ an toàn cao.

Các giải pháp Miễn dịch Không gian mạng tuân thủ các tiêu chuẩn quy định: Tiêu chí chung, ASPICE, ISO 26262 và các tiêu chuẩn khác.

KasperskyOS được thiết kế để có khả năng mở rộng và thu hút sự tham gia của các đối tác có cùng quan điểm.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019