Không nhận thiết bị là cách để Microsoft sửa lỗi gắn nhãn máy in trong Windows 10

Lư Thế Nghĩa
21/4/2023 20:40Phản hồi: 29
Không nhận thiết bị là cách để Microsoft sửa lỗi gắn nhãn máy in trong Windows 10
Có vẻ như mỗi khi Microsoft tung ra bản vá lỗi Windows thì tỉ lệ lớn là sẽ tạo thêm lỗi khác song hành cho... vui. Lần này, bản cập nhật KB5025221 có nhiệm vụ sửa lỗi gắn nhãn máy in USB (do nhận nhầm là thiết bị đa phương tiện), nhưng kết quả khiến cho hệ thống không nhận diện được máy in luôn. Cũng hay, nếu thiết bị không hiện diện nữa thì làm gì có chuyện nhận nhầm.

Thành viên diễn đàn Reddit báo cáo tình hình sau khi cài đặt cập nhật KB5025221 đã khiến lỗi xảy ra với chức năng quét tài liệu của máy in thương hiệu Brother. Windows 10 cố gắng ra lệnh scan cho máy in, nhưng không thể, và vấn đề được giải quyết khi người dùng gỡ cài đặt bản vá KB5025221. Thành viên khác thì nói rằng gặp lỗi tương tự nhưng là với máy in thương hiệu Canon. Trong khi đó, có người thì gặp tình trạng icon trên màn hình desktop không phản hồi, một số lại bị lỗi với File Explorer, taskbar và Task Manager.

Người dùng phản hồi trên diễn đàn Windows đề cập tới việc máy in không hiện ra ở danh sách thiết bị được kết nối sau khi cài bản vá. Cũng là máy in thương hiệu Brother đang hoạt động bình thường thì “bốc hơi” ngay sau khi hệ thống tự cập nhật. Tuy nhiên sau khi gỡ và cài lại trình điều khiển (driver) cho máy in thì thiết bị hoạt động tốt. Đây có thể là trường hợp may mắn, nếu anh em gặp rắc rối tương tự thì có thể thử. Dù sao thì cài lại driver máy in vẫn tốt hơn là gỡ bản vá, vì trong đó còn có cả những cập nhật mới nhất về bảo mật.

Biết đâu đấy Microsoft đang âm thầm khởi động chiến dịch tiết kiệm giấy in, bảo vệ môi trường thì sao? Mọi người hãy cùng ủng hộ bằng cách số hóa tài liệu, tiến tới loại bỏ ngành công nghiệp in ấn trong tương lai với... những bản cập nhật Windows mới.
29 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đọc quả tiêu đề không hiểu đang nói gì luôn
@bạn nhật Tức là máy in bị lỗi ko nhận gắn nhãn máy in khi update windows. MI khắc phục bằng cách update một bản vá khác. Cách khắc phục là cho windows ko tìm được máy in luôn :v
@chavalier Đọc tiếp giải thích càng ko hiểu bác muốn nói gì luôn
Cảm thấy tổn thương
bitback
TÍCH CỰC
5 tháng
@bạn nhật Do mod muốn viết theo kiểu cà khịa Windows mà trên mạng người ta không viết theo kiểu này, mod đành tự viết. Mà mod tinhte tự viết bài thì bạn biết rồi đó, thua xa ChatGPT.
@The last day Có nghĩa là win bị lỗi nhậm nhầm máy in vs máy nghe nhạc, thế là fix bằng cách không nhận máy luôn
@chavalier "Tức máy in bị lỗi" thế cuối cùng là lỗi do máy in hay do win 😔
Hp 1102 hay gặp lỗi này
@demonntl Windows có những quả lỗi muôn đời ko sửa được, thậm chí là không biết nó do cái gì, mình bị dính 1 cái lỗi rất ngớ ngẩn phải 7-8 năm nay rồi, là thi thoảng shutdown máy thì nó sẽ thành restart, đi ra ngoài về thấy máy vẫn bật, mấy năm trời build 3 cái pc khác nhau, mỗi cái chạy win khác nhau, win 8, win 10 và win 11, nhưng cái lỗi này vẫn lặp đi lặp lại cho đến ngày hôm nay và mình vẫn ko biết cách sửa, nản thực sự với ông MS
Yasuko
TÍCH CỰC
5 tháng
Microsoft có vấn đề gì với máy in nhỉ, cứ đụng tới máy in là lỗi. Cập nhật sửa lỗi cũng lỗi, chặn bao nhiêu bản rồi cũng lỗi :
@Yasuko 22h2 đã fix hết lỗi rồi mà bác
Sói Ca!
TÍCH CỰC
5 tháng
Những công ty trên thế giới này nên chuyển sang dùng Mac để ko phải gặp những phiền toái như vầy.
Công ty mình làm cũng sắp chuyển sang dùng Mac hết rồi
Quá đã luôn ae ạ
@Sói Ca! ờ thử xài đến máy in 1 thời gian biết xem ntn nhé, t làm IT cho các cty xài Mac thì sự cố máy in chiếm hết 35% incident
@Sói Ca! Cám ơn bạn đã khảo sát cả thế giới
@Sói Ca! Con win cứ chặn update là xong . Nhưng con mac này hay có cái chuyện tự nhiên đúng nghĩa luôn máy in ko hoạt động dù nó hiện ở đó rõ ràng và rất khó hướng dẫn người dùng từ xa . Người dùng có vẽ rất khoái máy mac nhưng IT ko ai thích mac nhiều lỗi tiềm ẩn phải xuống tận nơi ko thể restart là xong dc. Chúc bạn vui với con mac cty cấp .
kero2005
TÍCH CỰC
5 tháng
@Sói Ca! mua máy mac thì mua luôn dàn máy in với máy photo đời mới nhé,
lỗi máy in này khó chịu dã man, cùng 1 công ty mà máy kết nối dc máy ko, 1 phòng 8 PC thì chỉ riêng máy chủ cắm trực tiếp máy in là in dc, còn lại nhịn, cay thật
@dongkisotls Phải xem lại cách cài đặt máy in & tính năng của máy in đã. Ví dụ nhiều máy in không hỗ trợ kết nối mạng LAN hay Wifi mà chỉ có kết nối qua cáp USB, và vấn đề hay gặp nhất là máy in có hỗ trợ kết nối mạng nhưng người cài đặt máy in lại không setup IP tĩnh dẫn đến tình trạng máy in thỉnh thoảng bị đổi IP dẫn đến các máy tính cùng mạng không kết nối được.
QVinhAMD
ĐẠI BÀNG
5 tháng
lâu lâu tạo việc làm cho kỹ thuật viên nhức nách đó mà.... Anh nào hay up là biết liền, chắc đang thiếu người thử nghiệm
Thực sự máy muốn ổn định để làm việc (đặc biệt là liên quan đến in ấn) thì rất ngại update. Máy ở CQ của mình mỗi lần định update sẽ lấy 1 con máy test ra update trước, nếu ko có vấn đề gì thì mới update cho máy chính
Của mình thì thì sau khi cập nhật xomg nó không còn nhận cái usb Bluetooth nữa.
ngứa tay đăng ký insider ( win 11)
h wifi ko tự kết nối toàn phải kết nối thủ công bực mình quá ms ơi!
Firefox OS
ĐẠI BÀNG
5 tháng
@Tôi Vẫn Cô Đơn lỗi là do ngứa tay chứ MS đâu có lỗi :v
riết rồi không thích đọc nội dung tinh tế vì mấy cái cách đặt tên thật là phản ánh tốt nội dung của bài kkk
Theo e lên bỏ dần phương pháp in share qua máy chủ đi mà tiến tới dùng máy in kết nối in qua LAN, sẽ tiện cho người sử dụng công việc văn phòng hơn là cứ share qua mạng nội bộ như thế này, mỗi lần Microsoft ra bản vá là y như rằng lại có lỗi gì đó
còn win 11 thì cập nhật xong méo kết nối đc máy in đc chia sẻ
tf503573
ĐẠI BÀNG
5 tháng
Lỗi này mình bị mấy năm nay rồi, máy chủ máy in dùng Win 10, máy trạm mà win 7 là không nhận dc máy in, phải gỡ bản cập nhật ra mới in dc, thỉnh thoảng nó tự chạy update là lại phải lóc cóc gỡ ra.
Đẳng cấp MS..win 11 cũng khóc thét vụ in ấn này. Cập nhật là die..có khi còn ko kết nối được máy in chia sẻ..:v
IQ vô cực =))
Lỗi nầy nhằm nhò gì, mấy cái Update lớn lỗi còn kinh hơn, VD đang cài 20 chương trình (nhìn thấy) trong uninstall, update xong mấy cái chương trình nhỏ nhỏ hay hãng không tiếng tăm là mất tích luôn. VD tôi dùng chương trình phục hồi lỡ xóa format, cài gần 15 cái ct, update xong giờ còn có loe ngoe vài cái ( nhớ dưới 5), nhưng kệ, cái cũ vẫn sài được nên kệ.
Nhưng lỗi nghiêm trọng hơn ví dụ tôi có adove PS, tôi cài trên máy luôn 4 bản, update xong còn có 2 bản mới nhất, cũ mất tiêu. Còn tại sao để 4 bản thì ai rành PS sẽ hiểu : cũ nhẹ, mở sài 1 đống hình gọn nhẹ, sài action càng nhẹ. Nhưng thiếu nhiều chức năng hiện đại, cần tới mức nào sài tới bản đó. Chứ bản mới nhất, Ram 16Gb mà mở 20 hình cp2 300dpi hay 1 hình 60x90 lên làm là lag rồi, trong khi CS5 mở hơn 50 còn chạy action phà phà.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019