Kích thước màn hình ngoài Galaxy Z Fold5 sẽ không thay đổi so với Z Fold4?

vn_ninja
28/5/2023 9:1Phản hồi: 66
Kích thước màn hình ngoài Galaxy Z Fold5 sẽ không thay đổi so với Z Fold4?
Leaker Ice Universe đã chia sẻ lên Twitter hình ảnh miếng dán cường lực và bao da được cho là của chiếc Galaxy Z Fold5 sắp tới. Đặt cạnh phụ kiện tương tự của Z Fold4, anh này nói rằng kích thước màn hình ngoài của Z Fold5 sẽ không thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm.

Bao-Da-Galaxy-Z-Fold5.jpg

Miếng-Dán-Màn-Hình.jpg

Màn hình trong trước đó cũng được báo cáo là giữ nguyên 7,6 inch như Z Fold4.

Vì vậy nếu những thông tin này chính xác thì những thay đổi thiết kế trên thế hệ mới sẽ chủ yếu nằm ở bản lề chứ không phải là màn hình. Bản lề hình giọt nước mới được báo cáo là sẽ cho phép gập khít lại và giảm nếp nhăn trên màn hình gập.

→ Xem thêm: Tổng hợp tin đồn Galaxy Z Fold5: thiết kế bản lề mới, gập lại không có khe hở, cao hơn Z Fold4…?

Ice universe
66 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xài ZF4 chủ yếu vẫn màn hình ngoài nhưng nó hơi hẹp, Sam xẻng nên học Huawei cho màn hình lớn bề ngang tý cho đỡ bất tiện. Xấu hổ gì mà ko chịu bắt chước 😮‍💨
@╰‿╯ Màn hình ế từ Fold 4 còn nhiều
Khổ lắm 😅😅
yunneg
TÍCH CỰC
4 tháng
@╰‿╯ Tới giờ mình vẫn ko hiểu sao nhiều người mua điện thoại gập mà lại ít dùng màn hình trong? mấy con dạng fold nó dồn tiên vô cái màn trong, còn lại camera xấu hơn mấy con cùng đời (xet cùng phân khúc), nặng hơn, dầy hơn, màn nhỏ hơn (màn ngoài)... nói chung thua hoàn toàn mấy con điện thoại truyền thống và còn mắc hơn, thì lý do gì đi mua con fold rồi nói toàn dùng màn ngoài nhỉ? Mình dùng con fold 3 hơn 1 năm và hầu như toàn dùng màn trong, chỉ có nghe gọi là dùng màn ngoài, ngay cả nhắn tin cũng phải mở ra nhắn cho sướng.
@yunneg Đang đi ngoài đường, hoặc trả lời tin nhắn nhanh khi đang công việc, ai mở màn hình trong khi cho phức tạp má, mở màn hình trong khi nghỉ ngơi xem Youtube, chơi game, đọc tin tức thôi... người của công việc bận rộn họ xài điện thoại khác với trẻ trâu rảnh rỗi hay vọc này vọc kia.
Vậy nên iPhone luôn là chân ái
yunneg
TÍCH CỰC
4 tháng
@╰‿╯ ah thế mấy là mấy cmt nói mua fold mà toàn sài màn ngoài là của mấy ifan như này thôi ah, thế thì mình lại ko có thắc mắc nữa.
Chỉ mong nó có bản lề mới để cái máy nó mỏng hơn chứ thực ra mình lại thích cái màn ngoài bé nv. Khi màn ngoài to như bọn Tàu thì thực sự là sẽ làm ngta ít mở cái màn gập bên trong ra hơn.Có làm to hơn thì chỉ cần thêm cỡ 3mm nữa là rất cân đối.
@Hondacodon287 ZF5 bản lề mới theo rò rỉ sẽ gập khít lại theo cơ chế giọt nước mà vẫn chống nước và giảm nếp gấp.
Tuy nhiên độ dày 13,4mm vs trọng lượng 150-154g vẫn hơi lớn, trong khi con Huawei nó gọt mỏng kiểu gì mà độ dày có mỗi 11,8mm với trọng lượng 239g.
Pin thì hy vọng sẽ tăng lên chứ ZF4 pin 4400 yếu quá, nhìn sang Huawei pin 4800-5060 mới thấy nó nhồi nhét siêu thật.
S.O.J
TÍCH CỰC
4 tháng
@Hondacodon287 Theo các tin leak thì chắc sẽ vẫn dày như vậy thôi, được cái không có khe hở 😁
@Hondacodon287 Công nhận bác nhỉ. Em dùng Fold 4 thấy màn ngoài như giờ là hợp lý. Cầm 1 tay dùng rất tiện.
@S.O.J không có khe thì lố 100 độ nó bắt bung thẳng ra chứ không còn linh hoạt, đt gập của Tàu chưa có cái nào mở linh hoạt được như fold, đó là cái đánh đổi của bản lề mỏng. Khe hở đó không làm ảnh hưởng trải nghiệm xử dụng, không phải nhược điểm.
@TrườngLĐ92 bấm bàn phím hơi khó chịu chứ mình thấy nó hợp lí, tự nhiên làm màn hình ngoài lớn y như đt bình thường thì mua mẹ S23 hoặc ip chứ xài fold chi
Thay đổi vị trí đèn flash, hy vọng phần trống sau khi thay đổi sẽ đc dành cho pin. Chứ pin 4400 yếu quá, bét nhất cũng nên là 4800.
@QXPro thấy cụm camera của note 10 + fold 4 là đẹp nhất trong cách bố trí của samsung
S.O.J
TÍCH CỰC
4 tháng
@QXPro Tăng pin với 8 Gen 2 for Galaxy hy vọng tối ưu pin ngon 😁
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
Sam chơi lầy quá. Dời chỗ này chỗ kia thế là dc sản phẩm mới
@trungmum Dời ra chỗ mới làm cụm cam ngắn đi, biết đâu sẽ có chỗ để tăng dung lượng pin
S.O.J
TÍCH CỰC
4 tháng
@trungmum Đang độc quyền mà 😁
Kích thước của Z Fold quá chuẩn so với các máy gập khác. Vừa tay, xài được thoải mái... mấy cái máy khác toàn to hơn, nặng hơn hoặc nhỏ hơn. rất khó chịu
@cuhiep Admin sài nhiều gập phát biểu câu chuẩn ko cần chỉnh.
@cuhiep Kích thước thì ok rồi, nhưng màn hình ngoài hoàn toàn có thể gọt mỏng thêm viền và bản lề để nới rộng tỉ lệ ra thành 22:9 như Z Flip. Chứ 23,1:9 thì hẹp quá.
@QXPro mình thì ưa màn ngoài nó nhỏ như zflip luôn. Dùng an toàn chắc chắn
@cuhiep thì tất nhiên những con khác thì kích thước phải khác chứ =)). Còn to hơn chưa chắc đã nặng hơn, to hơn chưa chắc đã khó chịu hơn. Xài màn ngoài Zfold rất ức chế và tù túng.
Quan trọng trải nghiệm cầm nắm, chứ màn hình ngoài to thì mua luôn S23 Ultra mà dùng
huong080
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Yeap
Dat0236
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mình cũng thích hướng đi của Samsung hướng người dùng dùng màn trong. Chứ dùng màn ngoài nhiêdu thì mua con đt dạng thanh dùng cho nó tiện chứ mua chi mấy con gập này. Với lại nhìn nó khác biệt vl luôn. Nhìn phát biết ngay Zfold
Gập ra gập vô kém bền mà có một lằng ở giữa, thêm nữa là android nát bấy bá. Nói chung mua iphone cho lành
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 bấy bá thiệt
phongxali
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Minh đang xài ZF4 thấy kích thước vậy là chuẩn rồi, h chỉ nên tập trung cải thiện thêm nếp gấp và bản lề tốt hơn, hơn nữa là làm việc với các phần mềm bên thứ 3 sao tối ưu nhất với màn trong là đẹp rồi.
Nếu làm màn ngoài to như mấy hãng TQ kia thôi mua mịa S23U hay đt bình thường xài cho sướng, tội j ôm 2 cái màn dày to, nặng.
J4f
TÍCH CỰC
4 tháng
Nếu đúng vậy thì thật đáng tiếc. Tôi xài 2 đời Fold (F2 và F4), tôi thấy khe hở và nếp gấp không phải là vấn đề.
@J4f Bác ko thấy vấn đề nhưng nhiều người thấy vấn đề. Màn hình điện thoại cần phải phẳng phiu chứ lồi lõm ngay chính giữa màn hình là ko chấp nhận đc rồi. Chưa kể khe hở làm bản lề quá dày, mất cân đối vs cạnh còn lại của máy.
J4f
TÍCH CỰC
4 tháng
@QXPro Trước khi mua tôi cũng nghĩ như bạn, sau khi xài 2 tuần thì không thấy vấn đề gì nữa. Cái cần là màn ngoài có bề ngang rộng hơn 1 chút và có sạc nhanh hơn.
@QXPro bạn coi lại mấy cái đt Tàu mở quá 100 độ là nó bắt bung thẳng ra rồi, bản lề mỏng thì đánh đổi khả năng mở linh hoạt, tôi xài Fold4 cũng ko thấy khe hở là khuyết điểm.
sao cái màn dài như remote mà ko đổi
@Nguyen.Duy.Anh Dài như remote phải là con Z Fold 2, Z Fold 3, chứ từ Z Fold 4 đã ko còn giống cái remote TV nữa rồi vì ngắn hơn.
Các đối thủ vẫn còn lề mề quá nên samsung chẳng buồn thay đổi, xào lại 1 tí cho hết hàng tồn rồi mới thay đổi nhẹ tiếp.

Cái samsung cần giờ là 1 OS và phần mềm hỗ trợ màn gập.

Khi chưa có hỗ trợ từ phần mềm thì Fold chỉ là chiếc đt lạ. Khi Fold chạy được Windows và iphone chạy MacOS đó mới là tái định nghĩa smartphone
Fold 4 vẫn còn chưa phổ biến
F5 cải thiện phần bản lề
VũKotex
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Thằng nào bảo tỉ lệ màn ngoài Zfold dài, hẹp, bất tiện là chứng tỏ chưa dùng qua các dòng gập. Thử cầm nắm là sẽ thấy ngay. Đó là tao chưa nói đến việc so sánh phần mềm của các dòng máy gập đó. OneUI vả chết mẹ tụi mày 😆
Không hợp, mua dạng thanh. Chứ xài Fold mà đòi màn ngoài như đt truyền thống thì mua gập làm con mẹ gì 😃))
Có biết cảm giác cầm nắm thì Zfold sướng nhất trong các con máy gập không 😃))
Tụi mày thử lấy các con máy gập có màn ngoài rộng, rồi khi tụi mày mở máy ra, nó sẽ dài như dùng đt thanh mà xoay ngang. Rất là bất tiện và UX thiếu hợp lý. Kiểu ví dụ như tụi mày dùng ip14 mà xoay ngang để lướt web vậy. Hahaha
Ngồi 1 chỗ, xài vài con đt trả góp hằng tháng mà phán như đúng rồi. Tao cười hahahaha
Mình dùng gần 6 tháng nay, pin quá tệ nên hạn chế mở rộng màn hình thành thói quen. Thấy chủ yếu sài màn hình ngoài là chính nên đổi qua hẳn Xiaomi 13U cho nó nhẹ.
lên đời Fold4 thôi anh em. 3x có 1con sài rùi
kuramaoct
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MantiCore1 lướt tầm 2x đã có 1 con r bác 😁
linhnhan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Mấy ông chê ZFold 4 màn hình ngoài hẹp và nếp gấp đa phần là mới được cầm máy 1 lúc hoặc liếc trộm. Thực ra xài một thời gian sẽ thấy Sam tính toán rất kỹ tỉ lệ để người dùng cầm nắm thoải mái nhất có thể, khi xài quen sẽ thấy việc gõ trên màn hình ngoài không là vấn đề, nếp gấp thì nhìn trực diện (chính chủ) sẽ không cảm thấy nó tồn tại. Với mình, Zfold 4 đã gần như hoàn hảo, bản cập nhật mới nhất thấy thời lượng pin cải thiện đáng kể, Zfold 5 cải thiện bản lề giọt nước, sạc nhanh nữa thì không còn gì để chê
@linhnhan đọc comment của bạn, mình mới thấy như ếch ngồi đáy giếng. vì cũng chỉ trải nghiệm qua loa lên thấy màn hình bên ngoài rộng cảm giác nó thích hơn là dài ngoằng rồi hẹp. rồi nếp gấp là cái khó chịu thứ 2.
linhnhan
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@van tuong_pc Trải nghiệm đủ thời gian sẽ thấy rất ổn Bạn ah
pdtkame
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@linhnhan cái màn hình ngoài của ZF4 đúng là quá tuyệt vời luôn.
Ai xài từ ZF3 lên ZF4 mới thực sự thấy đuọc giá trị của sự cải tiến mà những người cầm 1 tý đã chê õng chê ẹo là k có j mới, k có j đột phá.
@linhnhan one ui 5.1 công nhận là pin tốt, đặc biệt là thời gian giữ pin, chứ hồi trước mấy con samsum toàn canh sạc ngày 2 lần cho nó, chưa kịp xài.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019