Kinh nghiệm mua hàng trên Ebay và ship về VN
luckyluke
15 nămBình luận: 685
Bác nào có kinh nghiệm thì chia sẻ cho ae với, để có thể mua dc 1 em BB tốt. 😁
685 bình luận
Bạn cần hỏi kinh nghiệm ở khâu nào???
@Bebanhbao555 Bạn vào XaBay, bên đó dùng tiếng Việt dễ hiểu. Bạn nhắn bằng tiếng Việt với seller họ cũng tự động chuyển sang tiếng Anh luôn
@tinhvi Các bạn vào https://xabay.vn/ là mua hàng ebay được mà. Bên này kết nối với eBay, có đấu giá, trả giá luôn đó, bao tiện
heroes1412
ĐẠI BÀNG
2 năm
@MrKevinB mỗi tội đắt vãi lúa 😆. 1 sản phẩm 30$ thì ship local US 30$. Nhưng mua 3sp cùng shop lại tính 60*3 =]]
mrcom98
ĐẠI BÀNG
15 năm
Nếu có thời gian, mỗi ngày bạn post 1 bài chi tiết hướng dẫn theo lộ trình từng bước và mô tả các diễn biến để newbie như mình có thể hiểu và hình dung được. Hãy bắt đầu bước đầu tiên cần phải làm sau khi nhìn thấy món hàng mình định mua (trường hợp đã có tài khoản paypal và tài khoản ebay rồi).
Cám ơn bạn!
@mrcom98 https://xabay.vn/ mua qua Xabay cho đơn giản bác ơi
Cái này là căn cứ vào kinh nghiệm cá nhân, có thể đủ hoặc ko, cũng có thể không chính xác, nhưng hy vọng đáp ứng được nhu cầu hiểu về eBay của một số bạn. Cái này em post bên Vozforums.com

I. Cần gì để bắt đầu giao dịch trên eBay?
Bạn có thể tìm kiếm và xem hàng, thậm chí chọn cho mình hàng cần theo dõi hay người bán yêu thích bằng tài khoản "Khách" (Guest) trên eBay nhưng theo em, cái này chán nhất. Nên chúng ta sẽ:

1. Tạo một tài khoản ở eBay:
Đơn giản là vào http://eBay.com và reg cho mình một tài khoản. Bạn chọn eBay từ nước nào, kể cả eBay Việt Nam thì cũng thông với nhau hết. Chỉ khác là ngôn ngữ thôi. Tốt nhất vào thẳng ebay.com mà đăng ký. Nhưng có điều, hiện tại một số trang eBay, ví dụ ebay Philippines thì bán hàng không mất phí, nếu ai đó có ý định bán hàng thì có thể cân nhắc đăng ký tại đây, nếu ko thì đừng lo, bán hàng thì eBay thu một khoản phí nhỏ thôi.

Electronics, Cars, Fashion, Collectibles & More | eBay

Buy & sell electronics, cars, clothes, collectibles & more on eBay, the world's online marketplace. Top brands, low prices & free shipping on many items.
ebay.com


2. Xác thực một Credit card để mua bán ở các trang nước ngoài
Hiện tại ở Việt Nam, bạn nên mở một tài khoản Visa Debit hoặc Master Debit và gửi vào đó một ít tiền nhằm kích hoạt tài khoản của thẻ tín dụng. Mình xài dịch vụ này của ACB, sau khi bỏ vào đó một số tiền, thẻ tín dụng của bạn đã sẵn sàng sử dụng. Bạn sẽ đi tới Acc của bạn ở eBay và chọn Verify Credit card, bạn phải cung cấp thông tin của thẻ theo yêu cầu của eBay. Việc này là miễn phí (bạn ko bị rút tiền từ Credit Card). Việc xác thực này rất nhanh. Lưu ý là, chỉ sau khi xác thực một credit card, bạn mới có thể chọn chức năng "Hỏi người bán" (ask seller a question) để hỏi người bán. Cái này quan trọng, sẽ đề cập sau.

3. Mở một tài khoản Paypal:
Mở một tài khoản Paypal (Paypal.com) cực kỳ quan trọng, vì bạn sẽ giao dịch qua Paypal, cực kỳ an toàn khi mua bán online. Sau khi bạn đăng ký Acc ở Paypal, paypal cũng sẽ yêu cầu bạn sử dụng Credit Card, nên bạn phải nhập đủ thông tin. Paypal sẽ rút của bạn khoảng 1.5USD (nếu mình nhớ ko nhâm), giao dịch này sẽ thông tin đến tài khoản của bạn ở Ngân hàng sau vài ngày (tùy ngân hàng), bạn có thể kiểm tra tài khoản ngân hàng online hoặc qua ngân hàng, lấy 4 số đầu tiên của giao dịch (được ghi trong giao dịch) và quay lại Paypal Acc của bạn để Verify (xác thực), sau đó Paypal sẽ trả lại cho bạn số tiền đã rút.

Bạn lưu ý là: Tài khoản Paypal của bạn có thể gửi tiền đi nhưng ko rút tiền được. Ví dụ, Paypal rút của bạn 1.5USD thì sau khi xác thực, Paypal sẽ trả lại bạn 1.5USD thì số tiền đó KHÔNG được cộng vào tài khoản của bạn ở Ngân hàng. Nó sẽ trừ khi trong giao dịch của bạn. Ví dụ bạn mua một món hàng A giá 10USD thì số tiền bạn trả cho item sẽ là 10USD - 1.5USD (paypal trả lại) = 8.5USD, tài khoản của bạn sẽ bị trừ 8.5USD


4. Thông tài khoản Paypal của bạn với eBay Acc
Trong tài khoản của bạn ở eBay, bạn chọn kết nối với Paypal Acc. Sau khi quá trình này hoàn tất (chỉ vài giây) là bạn đã sẵn sàng cho việc mua và bán.

II. Mua bán trên eBay
Mình chủ yếu đề cập đến việc mua trên eBay. Phần bán hàng ai quan tâm mình sẽ bổ sung sau.

Việc đầu tiên là tìm item bạn cần mua, những thông tin quan trọng bạn cần là:
1. Điều kiện của item: mới, đã dùng, hay hỏng (đừng tức cười, nhiều người bán đồ hỏng để bạn mua về lấy linh kiện)

2. item location: Nơi bán

3. Ship to: Người bán sẽ ship item đến đâu, ví dụ có một số người bán ko ship đến Việt Nam. Nếu bạn thấy item không ship đến Việt Nam (Asia), bạn hãy sử dụng chức năng "Hỏi người bán" để trao đổi thêm. Đó là lý do việc thêm một Credit card lại quan trọng. Nếu bạn ko hỏi mà mua, sau đó ko mua được, bạn có thể mất thời gian. Mất ra sao, tý nữa mình lại đề cập.

4. Phương thức thanh toán: Bạn kiểm tra xem người bán thích cách thanh toán nào, Sec, money order, Paypal hay Credit Card, cách phổ biến nhất là Paypal. Đó là lý do bạn nên mở một tài khoản Paypal.

5. Hình thức bán hàng Trên eBay có 2 hình thức bán hàng, thông qua Bid (nghĩa là đấu giá) và qua "Buy it now" nghĩa là mua ngay. Khi người bán rao bán một item, nó luôn ở dạng đấu giá. Một số sản phẩm có thêm tùy chọn "Buy it now" để bạn có thể mua ngay, giá sẽ cao hơn một chút hoặc có thể bằng giá đấu giá khởi điểm. Bạn có thể cân nhắc và chọn "Buy it now"

6. Mua hàng: Sau khi mua, item sẽ bị xem là hết hạn (Expired). Trong trường hợp đấu giá, nếu bạn là người trả giá cao nhất cuối cùng đến thời điểm hết thời gian đấu giá, item sẽ thuộc về bạn. Hoặc bạn chọn "Buy it now", item sẽ expired. Bước tiếp theo là trả tiền hoặc liên lạc với người bán về tổng tiền (một số người bán có chính sách giảm giá tiền vận chuyển), ... hoặc bạn chờ người bán liên lạc với bạn về chuyển tiền.

Các lưu ý
1. Nguyên tắc của eBay:

- Bạn phải trả tiền trước thì người bán mới giao hàng. Vì vậy đừng nghi ngờ hay email hoặc gửi một tin nhắn đến người bán về chuyện gửi một số tiền trước rồi mới chuyển nốt số hàng còn lại. Tuy nhiên, nếu bạn biết chắc là người bán và bạn ở cùng vùng, ví dụ cùng Hà Nội, bạn có thể gặp mặt trực tiếp. Khi đó trong phần giao dịch, người bán sẽ khi rõ "Gặp mặt trả tiền" (Cash on delivery).
- Hàng đã mua, có thể trả lại (ghi rõ tại trang hàng bác muốn mua). Bạn phải đọc kỹ các mô tả về hàng hóa trước khi quyết định mua. Cách tốt nhất là hỏi người bán nếu bạn có băn khoăn. Một người bán chu đáo chắc chắn sẽ trả lời thắc mắc. Và cái này đơn giản nhưng mí bác đừng quên, hãy cảm ơn vì họ đã trả lời, cái đó sẽ đảm bảo độ tin tưởng cho người bán vào mí bác.:beauty:

Update: Hàng đã mua nếu không hài lòng thì có thể trả lại, return, như trong phần thông tin hàng có trên trang sản phẩm các bác muốn mua. Người bán sẽ ghi rõ sau bao nhiêu ngày có thể trả lại hàng. Ở Việt Nam gửi trả lại khá tốn kém. Tuy nhiên, em đã từng gặp, thì mình có thể trao đổi với người bán về hàng hoá khi không nhận được hoặc cần trả lại để trong khi mình trả lại hàng thì họ gửi cái mới cho mình. Cái này em đã gặp khi mua rubic và quần áo, seller tốt sẽ gửi cái khác cho mình. Tuy nhiên, cần tránh trả lại vì tốn kém cho mình, mất thời gian nữa!

2. Cái gì quan trọng nhất ở trên eBay: Đó là feedback (hay phản hồi) của mí bác. Tốt nhất hãy luôn tâm niệm là làm sao để mình có 100% Positive Feedback là tốt nhất :beauty: . Thứ nhất, mình ko có nhiều cơ hội mua bán trên eBay, vậy thì hãy cố gắng mua bán chỉn chu để kiếm Positive feedback. Ví dụ trong lần mua bán đầu, người bán để lại feedback cho các bác là Positive, vậy bác là 100% positive. Nếu lần thứ 2, người bán để feedback là Negative, vậy các bác có 2 lần giao dịch, 1 lần tốt, một lần xấu, vậy % Positive chỉ còn lại là 50%. :brick:

Từ chỗ này suy ra, các bác cứ mua hàng với ai có Positive feedback cao, càng cao càng tốt, tốt nhất là trên 95%. Các bác cũng phải xem người bán nào bán nhiều, vì nếu một người bán tới vài chục item (hoặc mua) tới vài chục ngàn items thì họ phải cực kỳ tin cậy và có uy tín mới đảm bảo feedback cao như thế. Có vài người tới 100% Positive mặc dù họ bán tới vài chục ngàn item.
Kinh nghiệm nữa là mình mua hàng nên đọc qua các Postive và cả Negative feedback. Nếu các negative feedback đại loại: slow shipment, liar, give me wrong item, ... thì các bác phải cẩn thận với những người này. Nếu các bác xem thấy các negative feedback dạng như item đến muộn, tiền vận chuyển cao, ... thì các bác không nên quá lo lắng.

3. Có an toàn khi mua bán trên eBay: Với các trường hợp mua bán thông qua Credit Card thì có thể ko yên tâm vì phải lộ thông tin Credit card, nhưng qua Paypal thì yên tâm. Với lại Debit card thì cũng chả lo lắm. :baffle: . Mua bao nhiêu các bác gửi bấy nhiêu.

Vấn đề ở đây ko phải từ credit card mà cái chính người bán quỵt "xiền:, có nghĩa là nhận tiền mà ko ship hàng thì làm sao. Các bác không nên lo lắng, ở một số dao dịch, eBay đứng ra bảo lãnh cho các bác, đại loại như bảo hiểm với số tiền lớn hơn giá trị hàng hóa. Ví dụ một sản phẩm giá 50USD có thể bảo hiểm tới 200USD. Nếu các bác thấy người bán lâu chuyển hàng, hoặc hàng ko tới, các bác có thể kêu eBay đòi tiền lại. Nếu người bán ko chứng minh được họ đã gửi hàng, eBay, mà cụ thể hơn là Paypal sẽ trả lại tiền. Quan điểm của em là Paypal thường đứng về phía người mua hơn là người bán. Em mua điện thoại ở Châu Âu mà không nhận được hàng thì sau khi khiếu nại ở Paypal, em lấy lại được toàn bộ tiền.

Tuy nhiên, không được lạm dụng, nên trung thực, vì Paypal có thể điều tra cả mình và người bán trong trường hợp người bán có đủ giấy tờ chứng mình họ đã gửi hàng. Khi đó khả năng bị đòi lại tiền và ban account là cao.

4. Nhận hàng: Hàng ship về Việt Nam hình như dưới 65USD thì ko mất thuế (với điều kiện gửi hàng cho cá nhân). Nên khi mua hàng các bác cân nhắc thêm vụ thuế nhá các bác. Không có vừa chịu tiền ship, vừa chịu thuế thì thà mua luôn ở nhà cho nhanh.

5. Đấu giá: Nhiều hàng trên eBay giá rẻ bất ngờ, nhưng lại là đấu giá (Bid), nên mẹo là tùy các bác. Bạn em bảo "Mày phải chờ đến khi hàng gần hết hạn (expire) thì hãy vào Bid. Em nghĩ có thể đúng. Túm lại là phải có tiểu xảo thì phải mới mua được hàng giá rẻ. 😃

Kết
Dài dòng quá cũng đến lúc kết luận. :baffle:
Mấy nguyên tắc cơ bản là: Hãy nghĩ chuyện mua bán trung thực, vì vậy hãy trân trọng các Feedback của mình. Nhận hàng nhớ để Feedback cho người bán tốt để nhận lại feedback tốt. Hãy liên hệ với người bán cho đến khi đảm bảo hàng được gửi đi. Chỉ để lại Feedback khi nhận được hàng, chưa nhận được thì đừng để feedback. Cái nữa là hãy cân nhắc về thuế và tiền vận chuyển.

Nếu các bác còn có thắc mắc, em sẽ trả lời. Hy vọng giúp ích anh em ít nhiều. Nếu còn các băn khoăn, các bác cũng có thể vào phần Help hay Q&A (hỏi đáp) của eBay để được trợ giúp. Các bác cũng có thể chat với nhân viên của ebay.

Chúc các bác mua hàng và bán hàng tốt trên eBay :byebye:
@UnderNewbie
@UnderNewbie Thank bác
@UnderNewbie nhờ bác quen mua hộ em cặp củ loa cũ dc không ạ , lần đầu mua hơi run
tn06065
TÍCH CỰC
2 năm
@UnderNewbie e cũng thích mua mọi thứ từ nước ngoài tại việt nam, là con số zero 0 nên bỡ ngỡ quá kakaka
sfunny
ĐẠI BÀNG
15 năm
Như trường hợp của bác có tài khoản Ebay và Paypal thì bác cứ lên Ebay.com ma search BB xxxx .Khi đó bác tìm xem người nào có Feedback tốt ( cái này khoảng 98% trở lên là ok nhưng phải đảm bảo số lượng người gửi lớn nhé 😁) và đọc kĩ hướng dẫn của người bán hàng. Nhiều lúc bọn trên đó không bán hàng ra nước ngoài hoặc không bán cho người không có Feedback...Nói chung rằng mua hàng trên đó cũng có nhiều loại người bán hàng khác nhau. Tốt nhất bác mail cho nó, hỏi xem máy đã sử dụng chưa, bảo nó gửi cho bác em BB chưa bóc nillong ngoài hộp và kèm theo Unlock code( nếu bác mua máy BrandNew).Khi nó đảm bảo như thế thì okie, bác làm theo các hướng dẫn của ebay.
Lưu ý bác :
1.Thuế nhập khẩu hàng điện tử có thể lên đến 30%.
2.Thuế VAT 10%
3.Thời gian chờ đợi có thể là over 1 month mặc dù họ nói 7 ngày.
Có một cách cheat các loại thuế lằng nhằng là bác quen hải quan.Mất khoảng 100$ cho nó đánh mình thành hàng China anh hùng hoặc hàng quà tặng.
Đó có thể là những gì mà bác cần mua được BB trên Ebay.Hồi trước em cũng định mua rùi nhưng mà sau khi tính tất cả các loại thuế vào thì em chạy luôn.:D Bây giờ em đang dùng BB8820 vừa rẻ vừa ngon .Bác cần thì em introduce cho bác với fee là 1 chầu cafe.:laugh8kb:
Hi vọng bác mua được con máy ngon, bổ và .....r....ẻ.........:wink0st::wink0st::wink0st: trên Ebay.
(Chốt hạ : Ebay không dành cho người Việt Nam trong thời điểm này)
Em toàn mua hàng trên eBay mà, sound card, Pin, quần áo, đồ chơi, sao bác nói eBay ko dành cho VN?
TuDragon76
ĐẠI BÀNG
15 năm
Tui chỉ góp ý chút đỉnh ở khâu nhận hàng tại VN thôi, vì tui làm ở 1 cty chuyển phát nhanh quốc tế mạnh nhất vùng Châu Á Thái Bình Dương (không tiện nêu tên cty, các vị cứ xem quảng cáo thì biết) khâu hỗ trợ thông quan (tức là đứng giữa dàn xếp hoặc ăn đòn khi có lùm xùm giữa HQ và người nhận hàng) :

- Ngay khi người gửi gửi hàng, lập tức hỏi xem họ chọn dịch vụ bưu chính nào ? Nếu là CPN thì hỏi rõ tên cty, gần như 100% hàng CPN về VN cho dù gửi ở cty nào nhận thì cũng về ké đường CPN của cty tui (làm mệt thấy bà !).

- Ngay lập tức hỏi số không vận đơn (Airway Bill), gọi đến ngay cty CPN đó tại VN, đọc số AWB và yêu cầu giữ hàng lại không mở tờ khai phi mậu dịch cho đến khi quý vị có mặt tại kho hàng để phối kiểm với HQ. Tại sao ?

- Hàng cá nhân bị để ý nhiều nhất ! Từ HQ cho đến nhân viên kiểm hóa của cty CPN ! Vì trong đó thường là hàng tiêu dùng, là thứ mà ai thấy qua cũng động lòng tham. Có những lô hàng máy chụp ảnh KTS bị luộc pin, thẻ nhớ thậm chí bộ sạc là chuyện bình thường ! Không dám cả gan lấy cái máy chính thì lấy phụ tùng, chuyện nhỏ ! Chấp camera an ninh theo dõi, vẫn có cách luộc đẹp đẽ !

- Vì vậy, nhất thiết phải y/c giữ hàng cho đến khi quý vị có mặt để phối kiểm và hỏi tổng đài chính xác khi nào hàng về đến VN. Khi hàng vừa về đến VN, lập tức đến ngay để yêu cầu làm thủ tục vì để trong kho lưu vẫn có khả năng bị luộc như thường !

- Khi mở hàng ra lập tức ghi lại số seri của máy chính và tất cả các món phụ tùng để đối chứng khi nhận hàng tại nhà xem có bị luộc hay chưa. Sau khi kiểm xin vài tờ niêm phong bằng giấy poluya dễ rách ký tên và ghi rõ họ tên (cái này rất quan trọng vì chữ ký có thể giả được nhưng chữ viết khó giả hơn) lên tờ niêm phong rồi dán chằng chịt (đừng làm biếng) lên bất cứ chỗ nào có thể rạch ra để moi đồ.

- Bước sau cùng này quý vị có thể làm hoặc có thể không : boa cho nhân viên kiểm hóa của cty CPN đó khoảng 100K, để hắn vui vẻ không... quăng hàng của quý vị y như rác ! Đó là sự thật đấy quý vị ! Quý vị không boa thì hắn cũng chả dám kèo nài nhưng quý vị quay lưng đi thì hàng quý vị bay vèo vèo y như có cánh ấy ! Nói dại lỡ nó mà cộp một phát vào tường hay để dưới đất thằng khốn nào đi ngang đạp bẹp 1 phát thì thiệt là dở khóc dở cười !

Đấy là tui góp ý tí chút, quý vị cứ tham khảo...
dcm lũ khốn nạn:mad::mad::mad:........
femen
ĐẠI BÀNG
7 năm
@TuDragon76 ĐÃ CHUỂN HÀNG 2 LẦN TỪ SÉC VỀ. 1 LẦN MẤT ĐỒ (THỎI SON VỚI MỸ PHẨM ĐẮT TIỀN MÀ NÓ ĐỀN CÓ 400K/1 KG), 1 LẦN HỎNG ĐỒ. THẤY SỢ LUÔN.
B CÓ CÁCH NÀO CHUYỂN HÀNG MÀ ĐẢM BẢO HƠN KHÔNG?
Cảm ơn bro
Mình chưa giám mua đồ đắt tiền vì lo vụ này.
Giờ thì tạm yên tâm
Cảm ơn bro
Em cũng nghĩ thế, dân ta chưa sài eBay được đâu
Jack_Tri
ĐẠI BÀNG
14 năm
Sài tốt bạn, vấn đề là ship về thế nào thôi ????
cuong2
CAO CẤP
14 năm
Mình có nghe bác nào nói, khi người bán gửi cho mình với hình thức quà tặng thì sẽ không bị đánh thuế có đúng không bác?
Ha_TM68
TÍCH CỰC
14 năm
Nếu gửi theo kiểu nhận quà tặng thì 1 tháng chỉ được vài cái, thì làm sao làm ăn được. Do vậy muốn ship về theo kiểu quà tặng thì chỉ để dùng thì được, còn làm ăn thì ko ship theo cách này được, mà phải làm luật với HQ đó.

P/s: Cách tốt nhất là liên hệ với đội tiếp viên hàng không của Vietnam Airline 😃 - đảm bảo 100% qua hết.
cuong2
CAO CẤP
14 năm
Cảm ơn anh đã giải đáp thắc mắc. Định tìm hiểu và kiếm một em trên ebay về dùng thôi, có người thân bên Mỹ nhưng họ đi làm suốt không biết gì về mấy cái này cũng nản thật.:sad9cd:
TuDragon76
ĐẠI BÀNG
15 năm
Thuế suất 1 số hàng tiêu dùng hiện nay (thuế nhập khẩu/VAT) :

- Áo, quần : 30/10
- Adaptor (cục sạc) : 0/5 hoặc 0/10 cho hàng điện tử như máy MP3, máy ảnh KTS, ĐTDĐ...
- Balô, túi xách, valy : 52,5/10
- Hàng vi tính :
+ bo mạch chủ, card các loại, ổ CD/DVD/ghi, HDD : 4,5/5
+ bộ nguồn, thanh ram : 0/5
+ mouse, keyboard : 12/5
+ CPU : 12/5 hay 0/5 tùy dẻo miệng cãi với HQ !
+ webcam : 15/10
+ nguyên con (desktop, laptop, server) : 12/5
- PDA : 12/5
- Điện thoại di động : 7,5/10
- Giày : 54/10
- Giày da, giày thể thao : 57/10
- Monitor vi tính (phẳng, LCD) : 12/10
- Máy ảnh KTS : 15/10
- Máy in văn phòng (laser, phun, kim) : 7,5/5
- Máy MP3 (Ipod, ...) : 45/10
- Sách : 7,5/5
- Sách kỹ thuật, sách khoa học, sách học : 0/5
- Tai nghe (head phone) : 25,5/10
- Tạp chí : 0/0 (miễn thuế !)
- Thú nhồi bông : 30/5
- Tivi : 27/10
- Viết (bút) : 42/10

Rảnh quá nên liệt kê một mớ cho bà con xem chơi. Lưu ý : nếu trên hàng có nhãn in "Made in ..." hay "Product of ..." sẽ được giảm 1/3 thuế NK. VD : con BB móc ra thấy có "Made in Mexico" thì thuế NK còn 5%.
vuquan2008
ĐẠI BÀNG
14 năm
Kính chào bác!

Tôi thấy bác rành về thuế nhập khẩu nên muốn được bác chỉ giáo giúp:
Tôi định mua một bộ home theater trên ebay, sau khi làm thủ tục nhờ bên ebay.chodientu.vn tính giúp thì họ tính ra là thuế nhập khẩu=47% 😕, họ giải thích là do mình nhập từ Mỹ chứ không phải là ASEAN nên thuế cao. Tính các loại phí vào, giá cuối cùng của em nó lên hơn 200%, gần như ta mua ô tô nhập khẩu vậy. Hãi quá!
Vậy có cách nào hay hơn hả bác? Có văn bản nào của thuế quy định rõ thuế suất cho loại hàng này không hay họ tự áp?
Đọc thấy trên diễn đàn nói ta gia nhập WTO nên giảm thuế. Chẳng nhẽ Mỹ chưa gia nhập WTO?

Cảm ơn bác nhiều nhé!
cuongsk
ĐẠI BÀNG
9 năm
@TuDragon76 Bác cho e hỏi phụ tùng xe máy thếu bao nhiêu % ạ !!!
liut123
TÍCH CỰC
8 năm
@TuDragon76 e không hỉu cái 12/10 này nọ là j ạ? 12 là gì 10 là j a cho e cái giải ttích được k?
Sorry bác nhưng thực sự em không hiểu cái số x/y kia là như thế nào? ví dụ 30/5, điện thoại 7,5/10 là bao nhiều?
TuDragon76
ĐẠI BÀNG
15 năm
Nghĩa là thuế nhập khẩu 7,5% và thuế VAT là 10% !

VD : 1 con BB giá trên invoice là 400USD sẽ được tính thuế như sau :
- Thuế NK = 400 x 7,5% = 30 (USD)
- Thuế VAT = (400+30) x 10% = 43 (USD)
- Tổng thuế phải trả là = 30 + 43 = 73 USD
Một số lưu ý theo kinh nghiệm cá nhân:
1, Nên yêu cầu seller ship hàng qua UPS thay vì USPS. Vì UPS có trụ sở tại Việt nam, track theo dõi được tại Việt Nam. Còn USPS thì hàng ra khỏi nước Mỹ là ko theo dõi được.
Thời gian nhận hàng của UPS chỉ mất 1 tuần, USPS mất những 1 tháng.
2, Nếu bạn đã thanh toán nhưng vì lí do nào đó mà bên kia trả lại tiền ( refund ). Bạn mất 30 ngày tiền mới về được tài khoản. Đối với Techcombank cần liên hệ với nhân viên để đòi lại tiền.
đọc xong mấy hướng dẫn của các bác em thấy để mua dc 1 món đồ ưng ý cũng khó thật. với lại cộng thêm khoản thuế vào nữa thì giá rất là cao. nhưng ko hiểu sao các bác TG chuyên nhận order ship về VN thì các bác đó làm thế nào nhỉ. 😕
@luckyluke Hiện tại nhiều dịch vụ mua hộ rồi ship về nên mình không cần phải tìm hiểu này cho mệt đầu, thủ tục thì gọn nhẹ nữa chứ. Đơn vị: Hangmyshipnhanh.vn là cũng tốt lắm đó. bạn có thể tham khảo.
TuDragon76
ĐẠI BÀNG
15 năm
Thuế không hẳn là cao nếu biết cách ! VD người gửi tự đề giá trên invoice 3USD 1 em BB thì thuế 7,5/10 thấp chủm ! Dĩ nhiên là phải "ngoại giao" thông thoáng với HQ để họ chấp nhận giá "khủng" đó.

Hoặc nhét vào người...

Hoặc...
Bác làm vêc chuyển phát nhanh đúng không ạ, em làm cho agent của fedex và DHL nè, bác bảo khai trên invoice cái điện thoại đó 3 USD á, đảm bảo con máy đó mất luôn, hơ hơ, bên cpn sẽ đền cho bác con máy đó nhưng không phải 400usd mà là 3usd thôi, thế nên chẳng đứa nào dám khai như bác nói đâu😁
@TuDragon76 Bác cho e hỏi e có ý định mua 1 em iphone 6 $199 ship về VN. Tính tất cả các loại thuế thì giá sẽ đội lên bao nhiu?
@Chaunguyen274 em thấy có dịch vụ ship $50/1 cái điện thoại đó bác
Có 1 số bác khi comment cho là kg thể sử dụng Ebay nếu mình ở VN,theo tôi đã từng mua hàng trên Ebay thì điều này kg đúng lắm.
Vì có những thứ linh tinh trên Ebay bán rẻ,hoặc bác kg thể nào kiếm đc nó ở VN.Cái nghiệt ở Ebay là tiền ship và thuế bác sẽ phải trả o VN(trả thuế cho giá trị hàng >1triệu)
Nên theo kinh nghiệm của tôi,thì tôi chỉ mua những đồ giá trị kg cao,còn lại là chỉ xem tham khảo thôi
Bác gì trên đây hỏi mua ĐT e khuyên bác là đừng,vì linh tinh rách việc lắm,đôi khi bác mua đt ở vn mà còn lằng nhằng nữa là ship tận đâu về lỡ có chuyện gì bác kêu ai.
@hugo

Tôi đồng ý với bạn hugo. Mua hàng trên eBay không khó và có thể trở thành seller chuyên nghiệp cũng không khó.
Hiện nay có khoãng trên 25 triệu sellers trên thế giới! Tại sao người ta làm được, mình lại không? Kiếm tiền đâu có khó?

Vào xem trang web:

BanMuaTrenWeb.com

để học cách bán hàng trên eBay
Em thấy là ở Vn vẫn có thể dùng eBay nhưng nhớ cân nhắc trước khi mua vì có những món đồ chỉ ở eBay mới có hoặc ở eBay mua rẻ hơn. Em lấy ví dụ, ở VN mua cái card sound PCMCIA Audigy 2ZS là 105USD, em lên eBay coi giá thấy 54USD + ship 22USD = 76USD vẫn rẻ hơn ở VN mà trong khoảng ko mất thuế. Em đã muâ thế
@UnderNewbie Tại sao ko thanh toán qua master card để giảm 8% hả bạn?
Lên ebay vn thấy có mấy bộ kit của canon tốt quá nên mình tính mua mà ko biết thủ tục có thuận lợi ko?
Hokudai
ĐẠI BÀNG
8 năm
@anhyeuemnhattrendoi Ebay.vn giá đó cuối cùng đó bạn. Mình có mua 1 lần, cũng tiện lợi lắm. Tính ra cũng rẻ hơn so với mua qua nhiều dịch vụ ship hàng từ ebay.com
@UnderNewbie Bác cho e hỏi vụ này với, muốn mua ẻm này, thuế má+ ship là thành bao nhiu tiền ở vn có bán nhưng em sợ hàng dựng lắm!
@mr.1221 eBay chỉ thông tin cho bạn tiền ship và thuế (nếu có ở nước bán hàng), còn thuế khi về VN thì bạn phải check với bên thuế bạn nhé!
Các pro cho mình hỏi về vụ thuế nhập khẩu !

Em đang có ý định làm ăn trên Ebay nhưng không hiểu về luật thuế ở VN lắm .Mong các Pác có nhiều KN mua & bán giúp em hiểu vài điểm

- Các Pác cho em hỏi mặt hàng dưới bao nhiêu USD thì được miễn thuế khi nhập khẩu về VN và nếu đánh thuế thì mức thuế ĐTDD là 7,5/10 áp dụng cho mức giá mà em mua trên Ebay hay tính bằng giá mới của item 😕

- Em dự đinh góp vốn cùng thằng bạn bên nước ngoài mua đồ điện tử hỏng nặng và nhẹ từ EU về VN để sửa chữa or lấy linh kiện nhưng không biết mức thuế cho những mặt hàng này có đc ưu đãi hơn mặt hàng còn dùng đc hay không :p

Em tính vào nghề nhưng còn gà lắm mong những ai có kinh nghiệm chỉ giáo dùm .Thank mọi người đã đọc bài và ủng hộ (Có gì không phải mong các bạn bỏ quá cho) !
Khuyên bạn nên tham khảo kĩ trước khi mua vì có 1 vài lí do.
- Các máy hỏng thường có mô tả không đúng, ví dụ mô tả là hỏng màn hình nhưng thực chất bị dính nước.
- Hàng nhập về VN nhưng không được lấy do luật của Hải Quan là không được nhập hàng điện tử qua sử dụng. Nhập 1 vài cái thì ko sao, nhưng nhập số lượng lớn sẽ có vấn đề với HQ.
VN đâu có cho nhập rác điện tử về đâu mà bác đòi nhập 😁, nhập về HQ bắt tái xuất thì khổ . Người VN nói chung mua hàng trên eBay thì được nhưng nếu gửi về vn thì trước khi mua NÊN gửi 1 cái mail nói là mua về VN, vì trước đây tụi seller trên eBay bị scam nhiều quá ( trong đó có VN :p)

PS : Tình hình là em mới reg 1 con pp verified , tính lên eBay ship hàng mà nhìn lại biểu thuế nhập khẩu chóng mặt quá hehe, ko bít bác nào có quen ai giúp em thì em xin hậu tạ :D
Mong cả nhà cho ý kiến !

Cảm ơn các Pác đã cho em bít .Nhưng chuyện chất lượng hàng hóa thế nào thì em ko lo .Cái em lo là luật chống nhập khẩu hàng hóa đã qua sd :
Như Pác CanhSat113 nới chỉ đc nhập 2 or 3 cái thì mức thuế tính ntn vậy Pác.
Còn nếu bây giờ em mua từ người bán trên ebay và họ sẽ trực tiếp ship về VN cho em, ko biết cách đó có đc ko A.Có nghĩa em ko gởi về 1 loạt mà sẽ mua của từng người và từng người em mua sẽ ship về cho em item mà họ bán.(nhập từng cái một)
Nếu cái đó không đc thì
mỗi tháng em sẽ đc nhập tối đa bao nhiêu cái ĐTDD đã qua sử dụng hả Pác hay ..... :baffled5wh:.
Hoặc nếu em chỉ mua item dưới
65USD (miễn thuế) như Pác UnderNewbie nói thì có bị HQ kiểm tra ko hả các Pác :confused1bb:
Còn lỡ tất cả các cách đó đều không được trường hợp nào thì có Pác nào chỉ dùm em cách mà 1 tháng có thể nhập đc khoảng 30 cái ĐTDD(mức thuế tính cho hàng cũ) đã qua sử dụng ko?(Lách luật hay bằng cách nào đó) ! Em xin hậu tạ :wink0st:
Kiểu này muốn làm ăn lương thiện cũng ko dc !hix:no6xn:


Thường thì Hải Quan sẽ tính trên invoice hoặc tờ khai báo. Nếu họ có nghi ngờ sẽ kiểm tra trên dữ liệu của họ. Hàng nào về họ cũng kiểm tra hết. Ngay cả cái đĩa CD bọc ở vỏ trong suốt họ cũng bóc ra để xem mà.

Còn nhập số lượng lớn thì mình không chắc vì mình mua 1-2 cái/ tháng. Kinh nghiệm là không chơi với DHL hoặc Fedex. Tốt nhất chọn USPS express.
right, nên chọn UPS tuy ko an toàn bằng, nhưng DHL / Fedex thì lỗ chắc, rate quá cao
@UnderNewbie
eBay không những là thị trường bán lẻ mà còn bán wholesale nữa đó. Bạn có thể vào eBay Daily Deals hoặc wholesale nếu được mời (invitation only).
logo 9000x5000 certified sample.jpg
Em có 1 tài khoản ATM - MTV Visa Vietcombank ! em có thể dùng nó đăng ký Paypal đc ko? và cách thức đăng ký như thế nào ? anh em chỉ giúp với !
tuanthanhHK1
ĐẠI BÀNG
5 năm
@khoavina2 cái này dễ mà bác, bác đã đk được chưa nào?


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019