kinh nghiệm phát triển website cá nhân

anhtuanvo
4/3/2012 6:40Phản hồi: 0
Biết đến tạo web cách đây 6 năm. Nhưng gần đây mình mới bắt đầu làm website có hệ thống và mục tiêu rõ ràng. Rất nhiều thời gian trôi qua vô ích, bởi vậy hôm nay xin chia sẻ cùng các bạn vài bài học đúc rút của bản thân.

6 năm biết đến làm web nhưng đên 5 năm chỉ để nghịch và chơi. Đấy là lý do tại sao sinh viên năm 4 rồi mà mình vẫn còn chưa thực sự có một đứa con lớn mạnh cho riêng mình. Không có định hướng rõ ràng và làm theo sở thích khiến mình tốn quá nhiều thời gian mà không mang lại lợi ích gì ngoài kinh nghiệm sửa lỗi. Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền từ website thì hãy xác định lại rõ ràng hướng hoạt động của website mình.

Đầu tư mạnh ngay từ đầu và kiên trì. Tên miền, host, nội dung là những thứ giúp cho website chạy suôn sẽ và ổn định. Nếu bạn muốn phát triển thì nên chấp nhận đầu tư, bỏ tiền và làm một cách chuyên nghiệp. Cái gì cũng có giá của nó, đừng để cái lợi trước mắt hoặc khó khăn ban đầu cản đường phát triển của bạn. Hãy quên cái từ miễn phí liên quan đến domain, host đi. Có như thế bạn mới tạo được sự khác biết với phần còn lại.

Tìm hiểu một cách tường tận, biết xem người khác đang làm gì. Mới đây mình mới tìm hiểu về SEO, và thực sự thấy mình sai lầm khi không tìm hiểu về SEO sớm hơn. Có lẽ mình sẽ tiết kiếm được 2 3 năm nếu mình tìm hiểu SEO sớm hơn và làm SEO chuyên nghiệp ngay từ đầu. Thời điểm hiện tại website không đi với SEO, tạo backlink xem như robinson trên đảo hoang, chả ai biết đến bạn nếu bạn không SEO. Tất cả đều bắt đầu từ google, em bé 2 3 tuổi cũng biết lên google thì sẽ là sai lầm lớn khi bạn quên google khi phát triển web.

Sử dụng tools khôn ngoan. Cái gì cũng có 2 mặt của nó. Tools cũng thế. Bên cạnh nguy cơ bị google trừng phạt thì tools cũng đem lại nhiều tiện ích tích cực nếu bạn biết dùng đúng các và dùng ngôn ngoan và khoa học. Rất nhiều công cụ bán auto sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc website.

Xác định đúng và có tầm nhìn về nội dung. Nhạc, shocks liệu có kiếm được nhiều tiền và bạn.. là website cá nhận có thể cạnh tranh với những ông lớn hay không. Trong khi rất nhiều miếng bánh khác dễ kiếm tiền hơn và ít đối thủ hơn bạn lại không ngó ngàng tới. Xác định đúng hướng hoạt động và nội dung website quyết định đến khoảng 40% thành công của bạn sau này.

Cuối cùng. Hãy biết "Gòng". Rất nhiều người sẽ nản và bỏ cuộc. Mình cũng đã từng như thế. Cũng đã phát triển, đúng lúc đang lên thì lại hụt hơi vì những lý do không đâu. Phải nói rằng chán, nản là kẻ thù lớn nhất của người phát triển website cá nhân.

Như đã nói ở phần đầu. Trên đây chỉ viết trên quan điểm phát triển website cá nhân. Hy vọng rằng những kinh nghiệm này phần nào giúp các bạn chút gì đó khi phát triển website của mình. Mình sẽ viết tiếp phần 2. Rất mong các bạn góp ý thêm.

Link nguồn phát triển website nhân từ http://banbe.info
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019