Làm giàu nhờ đam mê
Đam mê với cái bếp đã giúp cho Trịnh Văn Tuyển chở thành ông chủ của một thương hiệu cơm hộp có tiếng tăm tại Hà Nội.
“Từ nhỏ tôi đã thích nấu ăn và cái bếp là nơi tôi thích nhất” – câu đầu tiên của Tuyển khi được tâm sự.
Học đại học để nấu ăn ?
Đam mê với cái bếp đã giúp cho Trịnh Văn Tuyển chở thành ông chủ của một thương hiệu cơm hộp có tiếng tăm tại Hà Nội.
“Từ nhỏ tôi đã thích nấu ăn và cái bếp là nơi tôi thích nhất” – câu đầu tiên của Tuyển khi được tâm sự.
Học đại học để nấu ăn ?
Học đại học khoa Marketing nhưng vẫn thích nấu ăn, cho dù bộn bề với đống sách vở ở trường nhưng cậu vẫn dành thời gian đi làm bếp tại nhà hàng. Sau 4 năm đèn sách và công việc thì ra trường cầm tấm bằng trong tay cộng với tay nghề bếp đã “ổn” thì Tuyển đang phân vân không biết mình nên đi làm như các bạn hay làm theo việc mình thích? Rồi cuối cùng quyết định cũng đã đến chàng trai trẻ xin được việc tại một công ty thương mại kinh doanh về máy móc thiết bị công nghiệp và bỏ nghề bếp. Tại đây cậu phải trải qua những bữa trưa “tồi tệ” tại những quán cơm bình dân. Ý tưởng kinh doanh đã đến cậu nghĩ rằng “ Tại sao mình không mang những bữa trưa “tuyệt vời” đến cho những cư dân văn phòng nhỉ? ”.
Theo điều tra sơ bộ thì khách hàng thích những món ăn như ở nhà ví dụ Cá kho tộ, Thịt kho tàu… Nhưng đặc biệt là phải sạch. Để đáp ứng những yêu cầu đó cậu đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và quyết định dùng hộp đựng cơm bằng Melamine là loại đã được các nhà khoa học chứng nhận không độc hại tới sức khoẻ, không bị ăn mòn bởi dung môi, nhiệt độ… Sau 2 tháng nghiên cứu thì Cơm Trịnh được ra đời.
Con đường chông gai
Rất nhanh chóng Cơm Trịnh được mọi người chấp nhận bởi đồ ăn ngon, sạch và giá cả rất hợp lý.
Tuyển tâm sự “ Trong thời gian đầu gặp rất nhiều khó khăn bởi chưa đảm bảo tốc độ làm muộn cơm của khách”. Nhưng với sự cải tiến và có đội ngũ phân phối chuyên nghiệp thì đã đảm bảo được giờ cơm của khách.
“Hồi đầu chưa có một đội ngũ bếp theo ý của mình phải tự tay nấu cho hàng trăm xuất ăn 1 ngày đã có lúc ốm tưởng không làm được nữa nhưng với lòng yêu nghề vẫn cố gắng”, chàng trai tâm sự: sơ chế đồ ăn đảm bảo vệ sinh
Hiện tại cơ sở của cậu đang có thị phần rất lớn tại Hà Nội. Mặc dù rất bận với việc quản lý một đội ngũ đông nhân viên nhưng Tuyển vẫn dành thời gian làm bếp và kiểm soát rất kỹ chất lượng đồ ăn và chất lượng vệ sinh vì cậu cho rằng “ trái tim “ của nhà hàng là ở bếp.
Cơm hộp và máy tính
Theo điều tra thì khách hàng có thể rất ngại gọi điện để báo cơm cậu nghĩ rằng với sự phát triển mạnh mẽ của internet tại các văn phòng thì tại sao không để khách đặt qua internet nghỉ? Trang web http://comtrinh.com/ được ra đời trong đó thực đơn được ghi rõ rang và có thay đổi theo từng tuần để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Ngoài ra Tuyển còn khuyến khích khách hàng đặt cơm qua Yahoo Messenger, “chỉ cần BUZZ vào nick comtrinhfamily là sẽ có cơm ngay” cậu cười:
Theo thanh nien
Quảng cáo