Làm sao để được thực tập ngay từ năm nhất?
Mik Ngan Nguyen
7 nămBình luận: 0
Ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào Đại học, tôi đã lo lắng rằng sau 4 năm học tại đây, liệu tôi sẽ được nhận việc ngay? Hay liệu tôi có biết phải làm gì khi bắt đầu công việc? Rồi tôi nghĩ rằng, thực tập chính là một cách để tôi tiếp thu và đối chiếu kinh nghiệm thực tế với kiến thức tại trường.
Tuy nhiên, là một sinh viên năm nhất, không mấy doanh nghiệp can đảm nhận tôi vào dù chỉ là vị trí thực tập khi tôi còn chưa biết những khái niệm cơ bản về công nghệ.

Và rồi tôi vô tình đọc được Chương trình thực tập của Đại học Công nghệ Sydney UTS. Dường như UTS đã nắm bắt được tâm lý của rất nhiều sinh viên khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Do đó, Chương trình thực tập UTS:INSEARCH Leadership đã được đưa ra nhằm mục đích tăng nhận thức của sinh viên về các kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho sự thành công ở môi trường làm việc tại Úc. Chương trình này dành cho những sinh viên quốc tế đã hoàn tất kỳ học đầu tiên. Sinh viên sẽ trải qua các cuộc hội thảo và kinh nghiệm làm việc thực tế ở một số cơ quan tại Úc để sinh viên phát triển các kỹ năng kinh doanh và tự tin hơn.

UTS cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, mang tính hướng nghiệp thông qua những khóa học sáng tạo, chất lượng giảng dạy tuyệt vời và cơ sở vật chất hiện đại. Năm 2011, Đại Học Kỹ Thuật Sydney
được xếp hạng năm sao (mức xếp hạng cao nhất) trong hệ thống QS Stars™, hệ thống công nhận chất lượng giáo dục xuất sắc ở bậc đại học.

Đại Học Kỹ Thuật Sydney (UTS) là một trường đại học với phương pháp giảng dạy đổi mới và mang tính thực tiễn cao và mang tầm nhìn quốc tế. Tọa lạc tại trung tâm của thành phố toàn cầu Sydney tại Úc, đại học UTS cung cấp các khóa học hướng nghiệp trong nhiều lĩnh vực truyền thống cũng như những lĩnh vực đang phát triển nóng.

Khi tham gia chương trình này, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội thực tập tại hơn 150 doanh nghiệp hiện đang là đối tác của UTS như CPA Australia, Westpac, Finsia, Max Media Lab và Employsure. Phía doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ hết sức để giúp sinh viên học hỏi được kiến thức và kinh nghiệm làm việc tại đây.

Điểm đặc biệt của chương trình UTS:INSEARCH là sinh viên bất kể năm nhất hay năm cuối đều có cơ hội được thực tập như nhau. Thời gian thực tập cũng rất linh hoạt, part-time hoặc full-time trong vòng 6 - 12 tuần.
Bạn Sophia Nguyễn vừa trải qua chương trình thực tập tại UTS chia sẻ "Nếu bạn còn đắn đo về việc đi làm thực tập, đừng ngại, hãy thực hiện điều đó ngay. Việc này không chỉ giúp bạn phát triển và nâng cao các kỹ năng mà còn cho phép bạn tiếp xúc với những người khác trong môi trường làm việc, những kỹ năng mà bạn cần khi tốt nghiệp từ trường đại học”

UTS cũng có video giới thiệu về chương trình:  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019