Laptop bây giờ 8 GB RAM có còn đủ cho nhu cầu văn phòng?

bk9sw
17/04/2022 11:04Phản hồi: 360
Laptop bây giờ 8 GB RAM có còn đủ cho nhu cầu văn phòng?
Mình muốn hỏi anh em điều này bởi nhiều năm trước, 8 GB RAM được xem là đủ đối với một chiếc máy chạy Windows, thậm chí là thừa nhưng giờ đây với Windows 10/11 thì 8 GB RAM không còn là con số lý tưởng nữa. Nó cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn mua máy tính, nhất là những chiếc laptop có bộ nhớ RAM hàn chết không thể nâng cấp.

050 RAM usage 1.jpg
Chuyện là vừa rồi mình đã có dịp dắt vợ đi mua laptop mới. Công việc của vợ mình rất thuần văn phòng nhưng cần tra cứu và tìm hiểu nhiều, mở rất nhiều tab cùng lúc trên trình duyệt. Trước đó vợ mình được công ty trang bị cho một chiếc laptop dòng doanh nghiệp chạy Core i5 thế hệ 8, 8 GB RAM, SSD PCIe 256 GB và Windows 10 Pro nhưng chỉ được vài hôm là vợ mình than máy chậm. Trực tiếp kiểm tra thì mình thấy Core i5 đời 8 4 nhân 8 luồng không yếu nhưng RAM còn trống chưa đến 1 GB với tất cả những gì mà vợ mình đang mở gồm Edge hơn chục tab, Outlook, Microsoft Teams và 2 phần mềm riêng của công ty. Chiếc máy này có thể nâng cấp RAM với 2 khe SO-DIMM nhưng mình vẫn đề xuất mua máy mới vì chiếc máy này khá nặng, rốt cuộc mình mua được 1 cái máy rất ưng ý chạy Core i5 đời 11, 16 GB RAM, trọng lượng chưa đến 1 kg. Như hình trên là máy mới của vợ mình, coi bộ 16 GB RAM cũng chưa thấm vào đâu 😁.

Điều mình ngạc nhiên là đến thời điểm đó, mình vẫn nghĩ 8 GB RAM là đủ với nhu cầu văn phòng nhưng khái niệm văn phòng này khá là chung chung. 8 GB sẽ đủ hay thậm chí thừa nếu nhu cầu chỉ đơn giản là mở vài tab trình duyệt, mở thêm vài ứng dụng văn phòng như Word, Excel, có thể vừa mở YouTube để nghe nhạc, mọi thứ vẫn chạy ngọt. Thế nhưng nếu mở hàng chục tab thì sao?

050 RAM usage no task.jpg
Mình đã tự mình kiểm chứng trên máy mình đang xài có 16 GB RAM và chạy Windows 11. Khi máy hầu như không chạy ứng dụng nào (trừ các tác vụ chạy nền) thì bộ nhớ RAM đã bị chiếm dụng khoảng trên 6 GB, theo mình biết thì bản thân Windows 11 sẽ ăn khoảng hơn 2 GB RAM, cấu hình đề nghị của Microsoft tối thiểu là 4 GB RAM.


050 RAM usage Edge 24 tab.jpg
Khi mình mở Microsoft Edge với 24 tab đang xài, kèm với OneNote và 1 cửa sổ File Explorer thì dung lượng RAM chiếm dụng đã trên 8 GB. Như vậy có thể thấy 8 GB sẽ không thể đủ với nhu cầu sử dụng của mình, mở nhiều tab trình duyệt và đa nhiệm. Mình có thói quen mở rất nhiều thứ như dùng song song 2 trình duyệt Edge và Brave, Photoshop luôn mở ….

Từ trải nghiệm thực tế của mình thì mình nghĩ giờ đây khi anh em sắm laptop mới, nhất là những chiếc máy mỏng nhẹ thì cần phải lưu ý về vụ RAM này. Đây là vấn đề không mới nhưng giờ lại đáng lưu tâm bởi nhiều mẫu máy hiện tại không thể nâng cấp RAM vì thiết kế RAM hàn trên bo. SSD thì có thể không thành vấn đề vì đa phần thiết kế SSD có thể nâng cấp được.

Có nhiều lý do khiến các hãng làm laptop thiết kế RAM hàn chết.

Để tiết kiệm không gian, khiến máy mỏng hơn

050 Razer Soldered RAM.jpg
Việc hàn các chip RAM lên bo mạch là sẽ giúp tiết kiệm diện tích bên trong máy hơn so với khe SO-DIMM để gắn RAM. Khi không gian bên trong không bị chiếm dụng bởi khe SO-DIMM, chiếc máy sẽ có thể mỏng hơn, bo mạch nhỏ hơn dành lại không gian cho các phần cứng khác như pin, tản nhiệt. Như hình trên là chiếc Razer Blade Stealth 13, chiếc máy này có RAM hàn trên bo, phần bo mạch khá nhỏ, phần lớn không gian được dành cho pin và hệ thống tản nhiệt 2 quạt 3 ống đồng. SSD, card Wi-Fi vẫn có thể nâng cấp được.

Để buộc người dùng phải chọn CPU cao hơn để có RAM lớn hơn

050 CPU RAM selection.jpg

Quảng cáo


Đối với một số dòng máy cao cấp, chẳng hạn như XPS 13, Dell cung cấp các tùy chọn vi xử lý gồm Core i3-1115G4, Core i5-1135G7 và Core i7-1165G7 nhưng anh em sẽ không thể chọn bản Core i3-1115G4 với 16 GB RAM mà phải chọn Core i5-1135G7 trở lên. Bản Core i3-1135G7 sẽ giới hạn ở 8 GB RAM và người dùng sẽ không thể nâng cấp về sau vì RAM hàn trên bo.

Để kéo dài thời lượng pin, tối ưu hiệu năng

050 LPDDR4X performance.jpg
Hiện tại phổ biến trên laptop là 2 loại RAM DDR4LPDDR4X, trong vài năm nữa sẽ là DDR5 và LPDDR5. LPDDR4X thường thấy trên những chiếc laptop mỏng nhẹ, Ultrabook vì loại RAM này phù hợp hơn khi tiêu thụ điện năng thấp, như tên gọi của nó là , DDR4 có điện áp từ 1,2 V trong khi LPDDR4X là 0,6 V từ đó cho thời lượng sử dụng pin lâu hơn. Tiếp theo là tốc độ của loại RAM này trên laptop, LPDDR4X đạt tốc độ truyền tải đến 4266 MT/s trong khi DDR4 là 3200 MT/s. Những vi xử lý đời mới như Core i thế hệ 11, Ryzen 4000 series trở đi đã hỗ trợ LPDDR4X-4266 hay DDR4-3200. Với những chiếc laptop mỏng nhẹ vốn thường chỉ dùng GPU tích hợp như Intel Iris Xe hay AMD Radeon RX Vega thì tốc độ RAM cao, băng thông lớn sẽ giúp cải thiện hiệu năng đồ họa.

Nhưng LPDDR4X hay các loại RAM LPDDR nói chung đều có một đặc tính là không thể nâng cấp được như RAM DDR thông thường. Nó là dạng chip hàn trên bo mạch. Thế nên nếu nhà sản xuất đã chọn trang bị RAM LPDDR4X cho máy thì họ chỉ có thể hàn RAM trên bo.

050 ASUS ROG Zephyrus .jpg
RAM DDR4 thường xuất hiện dưới dạng thanh (module) RAM nhưng cũng có thể được hàn trên bo mạch. Một số trường hợp hãng làm laptop hàn sẵn 8 GB hay 16 GB RAM trên laptop và trang bị thêm 1 khe SO-DIMM để mở rộng. Đây cũng là cách để tiết kiệm diện tích, việc thiết kế chỉ 1 khe SO-DIMM sẽ có thể khiến chiếc máy mỏng hơn so với 2 khe SO-DIMM. Chẳng hạn như hình trên là bo mạch của chiếc ASUS ROG Zephyrus 15, nó có 16 GB hàn trên bo và 1 khe SO-DIMM để mở rộng.

Quảng cáo


Còn nếu hỏi tại sao các hãng làm máy tính không dùng LPDDR4X khi nó vừa tiết kiệm điện, vừa có tốc độ cao thì mình nghĩ thứ nhất là chi phí, thứ 2 là hệ sinh thái các hãng làm RAM cho laptop và thứ 3 là nhu cầu nâng cấp của người dùng. LPDDR4X hay LPDDR5 sau này cũng sẽ là giải pháp RAM hàn trên bo không thể nâng cấp được, ngược lại với DDR4/DDR5.
360 bình luận

Xu hướng

Con laptop năm 2016 của mình xài 1 cặp DDR4 bus 2133 mình test thử lúc full load ăn 5W 😆 đúng hao pin luôn
@gatheringviolet dc ddr4 là hạnh phúc lắm rồi t còn đang dùng ddr3 đây 16gb
mushu
ĐẠI BÀNG
một năm
@supervisor 03m Giống mình rồi đang dùng một cặp 2x8GB DDR3. Cơ mà mình cắm sạc hoài nên pin không phải vấn đề quá lớn. Nó coi như cục UPS thôi.
@gatheringviolet Thực tế máy tính 2-4GB vẫn dư sức làm việc VP.
Quan trọng là phải biết sử dụng bộ não.
@Hoang_HaoMinh ý kiến hay đấy, bỏ luôn máy tính lôi máy đánh máy và bàn tính ra tính đỡ phải ram
@supervisor 03m 16gb hạnh phúc lắm rồi. Đang dùng i3 từ 2012 với 4g ram đây.
văn phòng giờ phải 32GB RAM mới đủ bạn ạ 😌
@mrrdddddd dân văn phòng đây, mở check cam cty độ 20 mắt cam full hd là ăn 10gb ram rồi
@╰‿╯ Mình xài M1 pro, có 1 dạo mở có vài ứng dụng mà báo hết ram liên tục, xong bẵng đi, chắc do máy nâng cấp phần mềm gì đó, tình trạng đó hết hẳn. Giờ mình mở khoảng 20 tab safari, 3 cái power point, 4-5 cái word và một số ứng dụng văn phòng khác thì thấy nó vẫn chạy ngon. Nói chung hiện tại 8GB với mình vẫn chi là "thừa" dùng. 😅
@╰‿╯ Mở mấy cái Social Web như Toc Toc thì 64GB Ram mới đủ bạn à, he he
Năm tới con gà Mark nhúng Metaserva 3D vào Facebook thấy cảnh.
@╰‿╯ Bác nói chuẩn. Bét cũng phải 32gb thì ms đủ dùng vài năm. Ít quá lại phải nâng đời. Tốn kém ra.
T28
ĐẠI BÀNG
một năm
mình thấy văn phòng 4gb là khá đủ rồi chưa kể các hãng còn gắn ram hàn chết trên main là dual channel mà ram ddr5 nếu như gắn vào 1 khe thì nó chạy được dual channel luôn á bác tức là gắn 2 thanh thì nó có thể chạy được quad channel ! thì trong tương lai ultrabook chiến max setting game AAA với pin 10 tiếng thì hết xảy
T28
ĐẠI BÀNG
một năm
@YoBak mới có mấy 50 chục năm trước người ta cũng nghĩ cho 1 con máy tính to bằng tòa nhà xuống size 1 quyển vở là hoang đường luôn đó bác nên cũng chưa biết trong tương lai anh tèo với amd làm cpu ntn
@russia.usa.lc M xin đc con pc 4g ram cài win 10 chỉ mở 2 tab load phim mà còn chậm, card rời đàng hoàng @@
@trivietvalues cái mức chạy éo nổi của bạn là thế nào? load chậm, giật hay treo liên tục. Quên nói 1 điểm là mở file excel nhiều, công thức nhiều mà các bạn để chế độ tính tự động thì lag là gần như đương nhiên nha
@T28 uh, đúng là win 10 chiếm dụng cũng kha khá RAM. Mình cũng có nói trên là excel cũng phải xem là dạng nào, chứ dự toán công trình cả chục MB, đầy công thức ở trong thì 4GB là chạy sẽ khá khó chịu, còn dân văn thư bình thường thì không có vấn đề gì cả
Bình thường mà. Macbook M1 có 8Gb Ram mà muốn out trình lap 100 củ Windows rồi
Lion4me
ĐẠI BÀNG
một năm
@ntroppld gì ba.tui đang xài con m1 8gb chạy đuối bỏ mịa ra đâu mà ăn con lap 100 củ của win ba =)))
vunt
TÍCH CỰC
một năm
@zoro1tuoi Ông mang con Mac 8GB ra đây, mở trăm tab mà mưọt VKL như ông nói thì chặt mịa đầu tôi đi.

Chém!
bandbu
TÍCH CỰC
một năm
@zoro1tuoi Xài chip i3 đời 3 số à bác?
@bandbu Chip intel 11th
Dư xăng. Mình 4GB còn chơi được mà.
@D.lord nhiều người cứ nghĩ lướt web nhẹ , thực tế lướt web mà k để ý thì nặng vch 😆
@tobe2405 con người đa nhiệm k tốt, mở 1 chục tab cũng chỉ làm việc cùng lúc 2 3 tab là cùng.
@D.lord Bạn giỏi thực sự luôn @@ mình 8gb là cũng sẽ như chủ thớt.
Mấy cái đồng bộ cloud đã ngốn ram củ tỏi luôn rồi.
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
Dùng từ văn phòng nó chung quá nên nếu như nhu cầu của vk bác vậy có vẻ 8GB là thiếu
Mình cũng dùng máy công ty tới 16GB ram và xài văn phòng như vẫn chậm, tuy mình mở ít tab thôi, chậm vì nó gồng mình chạy mấy cái dịch vụ công ty cài vào để quản lý thiết bị từ xa, chứ nếu không có công ty quản lý thì nhu cầu văn phòng mình 8Gb là thoải mái.

Mà nhiều anh em hay mở một lúc nhiều tab chrome nhỉ, xem một lúc qua về nhiều vậy à
Em thì mở ít lắm, vì tra cứu hay dùng cái nào xong thì tắt đi, cần lại mở lên chứ không mở xong xem tí bỏ vậy.
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@Demah Bác giống em, để nhiều thấy luộm thuộm, cần cái nào thì mở xài cái đó, bao năm nay thấy công việc cẫn kịp tiến độ chứ có chậm trể gì đâu, nên em nghĩ do thói quen người dùng chứ chả phải cứ mở lên 1 đống vì cái nào cũng cần bác nhỉ
son2812
ĐẠI BÀNG
một năm
@dccuong Văn phòng thì theo thấy chạy ram nên dual bus. Thì nó mượt hơn single đấy.
Múc 4 cay 4g cho rẻ.
Chạy mượt hơn 1 cay 16g đấy.
@son2812 RAM giờ bán theo cặp chứ có bán lẻ như 20 năm trc đâu, 16GB thì đúc cặp 8. Đỡ tốn slot
dccuong
ĐẠI BÀNG
một năm
@son2812 Laptop nó build sẵn vậy rồi bác, có nhét được 4 cây vào đâu
Nhu cầu văn phong của mình thì Libreoffice đáp ứng rồi nên máy 2GB RAM + HDD vẫn chiến tốt.
@D.lord Đọc cấu hình máy, chắc bạn xài mấy distro nhẹ nhẹ của Linux
Máy bàn nhà tui 4GB RAM + HDD, chạy Ubuntu Mate vẫn rất mượt và khoẻ 😆)
@TheOwlintheBox Máy tui vẫn 4GB RAM chạy hẳn KDE với Budgie chứ sợ gì 😃)) giờ KDE nhẹ phết đấy :v
@Phú Nguyễn 91 Cần like để làm gì. Tôi cũng đâu cần bạn tin. Tôi xài ArchLinux. Nói thiệt chứ RAM 512MB còn chiến được nữa là. Hãy tìm hiểu: Puppy Linux, Linux Lite, Tinycore, Archbang đi nhé.
@TheOwlintheBox Mình xài Arch.
Mình mới nâng cấp thêm 1 thanh 8GB RAM cho con LG Gram 2017 xong cách đây 3 ngày thì đọc bài này 😉
RAM 16GB - LG Gram 2017 b.jpg
Win 11 hiện tại mà chỉ 8gb dùng đa nhiệm khá khó chịu. Hiệu ứng khựng thấy rõ khi ram đầy mà chuyển qua lại giữa các app. Khuyến khích tối thiểu 16gb để có trải nghiệm tốt.
Tuy nhiên máy mình Core i5 11, ram 16gb mà vẫn bị khựng chuột khi dùng trình duyệt, chrome hay edge đều bị, nhất là khi load tinhte 😒
@Hiếu Bello_blackberryfan Khó. Vì có những máy bán ra bị giới hạn ram tối đa không nâng được lên 16. Cùng lắm 12 với những máy đó
Mở nhiều Tab thì nó load nó đơ là đúng rồi !! Win 11 nặng hơn Win 10, Với 8Gb Ram mình dùng trên Win 7 và SSD thì dư dùng luôn !! Cho nhu cầu cơ bản !!
Cơ mà nhu cầu của chị nhà không phải là thuần văn phòng mà kiểu như máy trạm rồi nên 16Gb Ram chưa chắc đã chạy ngon, cài mấy app của công ty quản lý như thế nó chả ngốn tài nguyên !!
Lap mình intel gen 11, 4gb ram hàn trên board, gắn thêm thanh 16gb thành 20gb chạy cực phê luôn
Sao lại so sánh lượng ram còn trống nhỉ? Ram dung lượng bao nhiêu thì phải dùng hết bấy nhiêu cho đỡ phí chứ 😂 Để trống ram nhiều rồi mỗi lần mở ứng dụng hdh lại phải mất công copy từ ổ cứng vào ram 😂
@mannavod Hihi trống để chứng tỏ máy mạnh thôi 😆
@mannavod Mình có máy bàn 24GB RAM, khi lướt web với chat chit cơ bản thì bao nhiêu tab cũng chỉ lên max cỡ 12 - 13GB RAM, chứ không phải có bao nhiêu phải ăn hết bấy nhiêu.
@lucky10000 Vậy chứng tỏ là bác đang lãng phí cả chục GB ram đấy 😂
@mannavod Mình lên chợ đồ cũ thấy người ta rao 16GB rẻ nên múc luôn.
ancut83
ĐẠI BÀNG
một năm
@lucky10000 thế chỉ cần 16 gb thôi, thừa bán bớt lấy xiền tiêu
RAM càng nhiều càng tốt 😃
Đang làm doc, xls, ... vuo vẻ với 16G trên lap và 32G trên desk
@caothudeche bạn thử tô màu trùng lặp xem bao lâu thì tìm được
@alancabata Mình không hiểu ý bạn lắm. Nhưng tô màu trùng lặp Highlight Cell Rule mất chưa tới 2s. Còn sau đó thêm thao tác Fillter nữa thì mất tầm 30s.
Còn nếu filter không bôi trùng lặp thì 1s xong.
Cái món Highlight này mình làm mãi rồi, nó rất là nặng luôn, kể cả file vài chục dòng. Chúng ta đang bàn tới RAM nhưng thực ra là cái thao tác này là thử thách CPU chứ không phải RAM.
Bằng chứng đây nhé, phía dưới cả AOE và Firefox đang chạy luôn, không các bạn lại cứ bảo mình chém gió thì chết.
RAM.jpg
@caothudeche Hi hi, autofilter này ai nói chuyện 😃
@caothudeche món tô màu trùng lặp này ram vọt lên nhưng CPU vẫn 40%, cũng có thể trong cột tìm trùng lặp có ký tự đặc biệt
Mình có 1 PC xài Ryzen 5 3600, Ram 16GB và 1 con Dell XPS 13 i5 1135g7 8GB Ram, đều đang chạy Win 11… máy khởi động xong ko chạy background ứng dụng nào thì mặc định ngốn khoảng 2.1GB, còn sau khi tắt hết ứng dụng đang dùng thì ngốn cỡ 2.5GB… mình làm việc chủ yếu là lướt web, office, một vài tools cắt ghép ảnh nhẹ nhàng… chrome thì khoảng 30-40 tabs thường trực… nhưng cho tới bây giờ chỉ thấy ngốn lớn nhất hơn 6GB Ram… hiện tại thì 8GB với công việc văn phòng mình nghĩ là đủ…
@hieunhi Làm việc lắm tab chrome thế bạn. Mình thấy dưới 10tab là thấy nhiều rồi
@hieunhi Do bạn ko có mấy cái tool remote acces hoặc giám sát chạy ngầm. Cty mà quản lý có tính bảo mật thì nó chạy mấy cái này lag cả máy
Máy mình L13 có mỗi 8Gb ram hàn chết, đành vậy, vì tìm ko có bản 16Gb
thằng Win ăn Ram để hoạt động đã đỡ, thằng Edge với Chrome nó ăn ké còn ăn nhiệt tình hơn chủ nhà
chính xác! 8Gb đã không còn đủ cho thời điểm này nữa! Mình đang xài Asus Expertbook B5302 i5-1135g7 và 8Gb ra, nhu cầu Excel 2-3 file, Powerpoint, Word và thêm 3-4 Tab Chrome, Skype, phần mềm của công ty nữa đã không còn đủ Ram và chạy không nuột lắm. Mình nghĩ 16Gb sẽ khá ok hơn!
@jeetkunedo nên đổi chip dòng H đi b. máy mình nhìn quả đa nhiệm của còn hoảng🤣. mở excel 10k dòng data mấy tab công thức để thống kê data i5 còn rú ầm ầm🤣
@traind máy công ty cấp bác ơi, excel với ppt hay word cũng mấy ngàn dòng đổ lại thôi nên xài vẫn còn ok, chỉ có hay bị tràn ram hơi chán thôi. Con Asus này hình như còn 1 khe, chắc sẽ nâng thêm qả ram 8gb nữa hihi
@jeetkunedo đề nghị cty đổi máy thôi bác. Chủ thớt kêu làm vp mà 8Gb ram ko đủ chỉ ngồi lướt web phải bật nhiều để nghịch thôi🤣. Cty mà làm thật phải dung laptop 16Gb họ cấp lap cho dùng hết rồi. Ai bắt nv mang laptop giầy cộp đi làm bjo. Mấy đứa b mình đi làm cty cũng cấp hết laptop để ở cty lv, về nhà bọn nó mua máy cây chứ chẳng đứa nào dùng latop🤣
@jeetkunedo tăng thêm ram ảo sẽ chạy ào ào
@tuan9945 dăm ba cái ram ảo bằng ssd cũng chẳng ăn thua. Tốt nhất mua thêm thanh ram trên shopee về tự lắp. Trc máy mình cũng vậy🤣🤣
Mình đang dùng 4GB ko nâng cấp được, phải gồng mình xài. Mình thấy muốn yên ổn nên xài 16GB để trụ được ít nhất 5 năm nhé
@lucky10000 RAM 16GB giá nó lạ lạ sao ấy nên hầu như ai cũng chọn mức căn bản với hiện tại sử dụng mà quên là nếu xài trên 3 năm thì phải chọn dư ra. Giờ laptop như bài viết 16GB toàn cho i7, nó bắt mình mua RAM kèm theo chip cao hơn và các máy tầm trung trở lên bây giờ toàn RAM hàn chết
@kobebryant Người ta hỏi core2 duo là chip. Mà ông rep hàn chết RAm :/
@Vũ_Optimis Người ta hỏi Core2 Duo lại chẳng ăn nhập gì thế mới ứa gan
@kobebryant Ý nó hỏi máy cũ core 2 duo à mà Ram 4GB. 😗
Win 10 win 11 đúng phế vật. Chạy nền mà ăn tận 6gb ram. Thôi dùng win 8.1 64bit ăn 1.3 gb là ngon rồi
@traitay95 Win 8 còn phế vật hơn. Ăn ít Ram nhưng hđh như đàu buồi thì có 100gb ram cũng vứt
@Dragao_ct92
Cười vô mặt
@traitay95 win 11 chưa dùng nhưng win 10 home đang dùng mở lên hết 2-3gb. win 8 phế vật, giao diện như đầu uồi mà khen dc.
Mà bác dc dùng win 10,11 c.ra.k mà đòi so vs bản quyền thì thua là đúng rồi
@traitay95 Chê win10 thì đúng là bạn chưa hiểu về win 10 để mà khai thác nó tối ưu rồi. Microsoft cũng có khuyến cáo cấu hình đề xuất mà, ai bắt dùng để mà chê nó ngốn RAM đâu. Suy cho cùng thì hệ đều hành hay ứng dụng thì đầu tiên là tiện ích mang lại, sau đó là sự ổn định. Chứ còn so kiểu nói nó ngốn RAM thì thôi dùng win XP cho rồi, đỡ bao tiền.
Win XP, win 7, Win 10 là 3 hệ điều hành mình dùng lâu nhất. Và sẽ không quay trở lại hệ điều hành cũ hơn trừ khi cấu hình không cho phép.
Riêng Win 11 đồng ý với bạn nó là phế vật, bỏ qua tất cả những cản trở về phần cứng thì tiện ích của nó đúng là cải lùi.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019