LHR bị chinh phục, GPU Nvidia đào được 100% sức mạnh, liệu có ảnh hưởng tới thị trường card gaming?

P.W
09/05/2022 11:05Phản hồi: 45
LHR bị chinh phục, GPU Nvidia đào được 100% sức mạnh, liệu có ảnh hưởng tới thị trường card gaming?
Để ngăn chặn tình trạng card đồ họa chơi game rơi hết vào tay dân cày tiền ảo, Nvidia nghĩ ra một giải pháp giới hạn bằng phần mềm và BIOS của GPU tên là LHR, viết tắt của Lite Hash Rate. Dĩ nhiên giải pháp này không thành công như Nvidia mong đợi, vì dân cày vẫn chấp nhận lãi mỏng để mua 3070 Ti, 3080 Ti hoặc 3080 V2 về đào ETH, vì chí ít là còn có lãi, và giá card cũng mềm hơn những mẫu FHR (Full Hash Rate) không bị giới hạn tốc độ ra mắt từ tháng 9/2020.

Cũng phải kể đến không ít lần những người thích vọc vạch và quan tâm tới việc biến card đồ họa thành trâu cày tìm ra những cách để phần nào vượt qua hàng rào giới hạn Nvidia tạo ra với LHR. Những giải pháp flash BIOS, hay cập nhật bằng NBMiner hay QuickMiner thậm chí còn giúp những mẫu card này chạm ngưỡng 70 đến 80% sức mạnh vốn có của GPU bên trong.

TInhte_Mining1.jpg

Trong bản cập nhật mới của QuickMiner (Excavator), NiceHash đã tuyên bố mọi mẫu card LHR của Nvidia đều đã có thể đào ETH ở 100% sức mạnh, không còn bị BIOS giới hạn hiệu năng xử lý nữa. Điều này có nghĩa là , dù RTX 3080 v1 hay v2 thì khả năng giải toán kiếm những token crypto đều là ngang nhau. Còn RTX 3080 Ti, mẫu card vốn chỉ có bản LHR, trước cập nhật đào được khoảng 90 đến 100 MH/s, thì giờ đã đạt khoảng 120 MH/s.

Còn mẫu card mới nhất của Nvidia, RTX 3090 Ti thì đạt tốc độ khoảng 125 đến 130 MH/s. Điều này đồng nghĩa với việc bên nước ngoài, mua card giá gốc thì cũng phải mất hơn 1 năm, cụ thể là 400 ngày mới hoàn vốn, chưa tính tiền điện. Nhưng RTX 3080 thì kinh tế hơn, chỉ mất từ 250 đến 280 ngày mà thôi. Thậm chí trên các group trâu cày, những “nông dân” đã tính nhanh được luôn khả năng hoàn vốn của những chiếc card Nvidia với mức giá của cả những phần cứng PC lẫn giá ETH hiện tại:

[​IMG]

Tin tức này tác động tới thị trường tự do nhanh hơn so với mình nghĩ. Chỉ cần hai ngày, vài mẫu RTX 30 series của Nvidia đã tăng nhẹ giá sang nhượng. Nếu như tuần trước, khi tin tức LHR bị chinh phục chưa được công bố, một chiếc RTX 3080 có giá dao động từ 25 đến 27 triệu Đồng tùy phiên bản, thì giờ này giá của chúng đã tăng khoảng 2 đến 3 triệu một chiếc.

Cũng có một thực tế khi đi khảo giá, đó là các dân chơi có vẻ như đang tạo tâm lý FOMO, ai sợ thì phải chịu lấy giá cao, chứ kỳ thực bản thân thị trường cũng đang tương đối dè dặt. Cùng lúc, có vẻ như người chơi linh kiện PC cũng đang chờ đợi xem tin tức nói trên sẽ ảnh hưởng ra sao tới thị trường tự do, tránh tình trạng thiệt hại vì bán giá rẻ hơn mặt bằng chung, nên cũng ít thấy những post bán card đã qua sử dụng trong hai ngày vừa rồi.

Khi Nvidia thậm chí có cả chương trình thông báo người tiêu dùng rằng card đồ họa của họ đã sẵn hàng, mức giá cũng đang dần trở về mốc bình thường, thì doanh số card gaming phục vụ thị trường hiện tại là đủ để không tạo ra một cơn sốt VGA đáng sợ như quãng 1 năm về trước nữa, cho dù LHR có bị khuất phục hay không.

Theo WCCFTech
45 bình luận

Xu hướng

Đã lên thuyền RX 6600, ko quan tâm nữa hê hê
HQTRM
TÍCH CỰC
một năm
Bit sml rồi, còn ai đào nữa không?
@HQTRM Thương gia tạo hiệu ứng tăng giá thôi, chứ giờ đào bằng vga không đủ huề vốn tiền điện. Hết thấy nông dân thỉnh thoảng khoe trâu như xưa là biết rồi. đội trâu hoàn lương cắt lỗ ráo. 😆
@HQTRM hồi ETH xuống 100 usd thi nhau rút điện. Giờ thì tụt vẫn còn 2,3k usd 😆
@Ghetbonbatluong ý e là ko đào thì sau này nó tăng giá lại kêu =)))
một bộ phận số đông (có mình) xài lap chơi game ko quá quan tâm điều này
@XBlue Trong đó có mình, mua laptop xong thì một thời gian ngắn sau phong trào đào bitcoin và khan hiếm chip bán dẫn bắt đầu xảy ra. Giờ cũng hơn 2 năm rưỡi rồi, search lại con máy của mình thấy hú hồn, giá cả chẳng thấy giảm chút nào cả.
Đợt này card rẻ hơn rồi thì phải
@asterix0108 thì cũng hạ nhiệt là điều tất yếu thôi. Chỉ có mấy ông ôm bom thì mới đang cố hi vọng card tăng thôi 😁
@Lưu Văn Vở hihi
@Lưu Văn Vở Hy vọng giữ giá để kịp đẩy hàng còn khó, ở đó mà tăng haha.
@asterix0108 Vẫn cao hơn giá đề xuất 20%, vẫn chưa đủ thuyết phục chờ thủ.
@Methanol kaka
Giờ diff cao quá,càng nhiều ng đào thì càng lâu về bờ,chưa kể giá eth,btc đang xuống.
Ae game thủ cứ bình tĩnh,rồi sẽ có vga giá mặt đất.gian thương ôm nhiều,ế khó bán nó cũng phải giảm mà đẩy hết,nông dân giờ ko mặn mà mua về đào nữa.
@gaming-amd Giờ vô mấy trang bán hàng giá card đang sale khá mạnh, mấy con 3060-3080 giảm từ 100-150 usd trên giá gốc và quan trọng là CÒN HÀNG. Giờ mấy em gian thương lên đường hết
@chavalier Gian thương thì lúc nào chẳng lãi hả bác. Như shop N nào đó, lúc coin hot thì chửi mấy ông mua hàng lẻ, tuồn lô hết cho nông dân. Người ta mua con RTX 3080 new về check phát hiện ra shop nó cắm dàn đào rồi =]]
BoonBay
ĐẠI BÀNG
một năm
@gunnyonline bị VOZ bóc phốt giờ chắc còn cay cú lắm 😆))
Mạnh quá cũng khổ, ai cũng đua nhau mua. Thôi mua chip yếu gấp 3 lần nhưng tiết kiệm điện của bên khác vậy
Thằng yến vy nó cũng xiaolin thôi ae, miệng thì nói vì ae gaming còn tay thì lén bán cho coin thủ, bị phát hiện mới bị phạt kìa. Đành rằng lợi nhuận trên hết mà ghét kiểu lươn lẹo làm màu giả vờ quan tâm dối trá
pikupi
TÍCH CỰC
một năm
@hoanglong0712 kinh doanh thì phải lươn lẹo, thử hỏi trong quảng cáo bao nhiêu là thật, có đúng trong quảng cáo? kinh doanh thật thà lỗ vốn, phá sản thì ai chịu? kêu dối trá thì khỏi xài, khỏi mua, tẩy chay, ủng hộ bên khác thôi, chứ cứ chửi đổng ra vẻ đạo đức rồi im ỉm vẫn mua thì hơi hài 😆 cái cần nhìn là sự dối trá này ảnh hưởng nghiêm trọng gì cho cty họ cho người dùng ko thì ko nói ra?
@pikupi Người dùng ko thấy như quảng cáo thì kiện cho sml chứ chẳng đùa. Cái này chỉ áp dụng với những nước pháp trị thôi, chứ kiểu luật rừng mạnh được yếu thua thì thôi bỏ.
@pikupi Cứ quảng cáo láo đi em có bị phạt k.
@pikupi "kinh doanh thì phải lương lẹo"
Đó là tư tưởng bần cố nông, loại bố láo ăn cắp. Thứ đó mà gọi là kinh doanh cái gì?
Bao giờ coin mới sập hẳn để nó giảm giá vỡ mồm ra nhỉ , giờ con card 5 năm trước giá vẫn như cũ
Không dễ ăn như mấy thánh bán trâu nói đâu.
@ncn_nguyen ko hiểu tính kiểu gì , thế tiền điện là free hở . lại tính mỗi tiền card ??
CpT
TÍCH CỰC
một năm
nVidia chơi chiêu để thanh lý hết card thôi. Tới đời RTX 4000s lại LHR 2.0 ko cho đào
Nông dân nhà người ta nửa năm về bờ mà nông dân mình 14 tháng mới về. Lâu thế ai chơi, 14 tháng thì công nghệ biến động khá lớn, lại không về bờ được thì khổ.
@lazyboy76 Mấy group cày trâu cũng tư vấn nhiệt tình, bây giờ ông nào có vài trăm triệu thì cứ đầu tư làm ăn, chứ bây giờ mà vào coin không biết khi nào ngóc đầu lên được. Chỉ những người vào coin thời gian dài trước đó bám lại thôi.
HungVu23
ĐẠI BÀNG
một năm
bitcoin nó dip về 20, 10k usd VGA có khi lại sale mạnh. Để tiền đến cuối năm mua con VGA là vừa.
Coi lại vừa tụt tiếp + sắp có dòng 40 tóm lại là giá giảm tiếp.
Sao nông dân không ưa amd nhỉ
Đang sập rồi cũng phải 1 tháng nữa mới hồi
Lại nữa à 😔

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019