Lịch thi đấu MotoGP 2022: Mùa giải dài nhất trong lịch sử
lequockhanh1987
3 thángBình luận: 13
Lịch thi đấu MotoGP 2022: Mùa giải dài nhất trong lịch sử
Lịch đua MotoGP 2022 sẽ có tổng cộng 21 chặng đua, bắt đầu tại Qatar vào ngày 6 tháng 3 và kết thúc đúng 8 tháng sau tại Valencia. Lịch năm 2022 cho thấy sự mở rộng hơn nữa về số lượng các cuộc đua, khi Dorna thêm các trường đua mới và quốc gia mới vào lịch trình. Đối với Kymiring ở Phần Lan, ban đầu được lên kế hoạch cho năm 2020, nhưng đại dịch đã làm cho điều đó không thể xảy ra, cả năm 2020 và 2021. Và trường đua Mandalika Resort trên Lombok ở Indonesia đã được thêm vào năm 2021 như một trường đua dự phòng, nhưng sẽ bây giờ sẽ được chạy vào đầu mùa giải tới.

Mùa giải bắt đầu tại Qatar với cuộc đua đêm truyền thống tại Đường đua Quốc tế Losail. Từ đó, MotoGP hướng đến Indonesia và đường đua mới tại Mandalika. Đây sẽ là chuyến thăm thứ hai của họ, sau cuộc chạy thử nghiệm tại đường đua sẽ được tổ chức vào tháng Hai. Từ Indonesia, MotoGP hướng đến Termas de Rio Hondo ở Argentina, nơi sẽ trở lại sau đại dịch và hỏa hoạn đã phá hủy một phần cơ sở vật chất.

2013_photo_272.jpg
Trường đua Termas de Rio Hondo ở Argentina.

Một tuần sau, MotoGP trở lại Texas tại Circuit of The Americas ở Austin. Điều đó vẫn còn tùy thuộc vào việc đường đua có được trải nhựa lại hay không, mặc dù tin đồn gần đây cho thấy rằng đường đua đã đồng ý trải nhựa lại từ Cua số 2 đến Cua số 10, cũng là yêu cầu tối thiểu mà Ủy ban An toàn yêu cầu.

Quảng cáo


MotoGP quay trở lại châu Âu sau chặng đua ở Texas, nhưng trong một sự thay đổi so với lịch trình bình thường, MotoGP sẽ hướng đến Portimão thay vì Jerez. Chặng đua tại Bồ Đào Nha sẽ diễn ra một tuần trước chặng đua đầu tiên tại Tây Ban Nha, nơi khởi đầu những vòng chạy ở châu Âu trong 14 mùa giải qua.

_dsc3901.gallery_full_top_lg.jpg
Trường đua Autodromo Internacional do Algarve ở Portimao, Bồ Đào Nha

Sau Jerez, lịch trình trở nên quen thuộc: từ Le Mans đến Mugello đến Barcelona, với Grand Prix Ý và Catalunya diễn ra vào các ngày cuối tuần liên tiếp. Sau đó đến Đức với Sachsenring, tiếp ngay sau đó với Dutch TT tại Assen. Hai tuần sau Assen, MotoGP hướng đến Kymiring ở Phần Lan.

kimyring.jpg
Kymiring, Phần Lan

Kỳ nghỉ hè kéo dài bốn tuần trước khi có một sự thay đổi khác: MotoGP tiến đến Silverstone sớm hơn thường lệ ba tuần, với Grand Prix nước Anh diễn ra vào ngày 7 tháng 8. Sau Vương quốc Anh, MotoGP đến Red Bull Ring ở Áo, và sau đó là Misano ở Ý.

Hai tuần sau đó là ba chặng đua liên tiếp đầy mệt mỏi: bắt đầu tại vòng đua Motorland Aragon vào ngày 18 tháng 9, MotoGP bay đến Nhật Bản cho cuộc đua ở Motegi vào ngày 25 tháng 9, trước khi quay lại Buriram cho Grand Prix của Thái Lan vào ngày 2 tháng 10. Các đội sẽ được nghỉ một tuần, trước khi có hai chặng đua liên tiếp khác ở nước ngoài, Grand Prix Australia tại Đảo Phillip và tiếp theo là GP Malaysia tại Sepang. Mùa giải kết thúc như thường lệ tại Valencia, Tây Ban Nha.
13 bình luận
pviethuy
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mùa giải 2021 chưa kết thúc, các kênh Fox thì cắt hết. Vậy mình hỏi các Bác xem ở đâu ah?
monmeo93
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@khanh48ctm 2 thanh niên blv trên fox bình luận cũng như đb, buồn ngủ thấy bà ra chứ hay ho méo gì, đặc biệt thằng cha bị đớt lưỡi bình luận đúng chất mấy thanh niên xem highlights. Blv méo gì có mấy câu lặp đi lặp lại như công thức toán lớp 1.
Coi blv nc ngoài người ta nói nhiều nói khoẻ thông tin đa dạng coi hào hứng vkl ra
phuoc_pk
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@pviethuy K+ mới hốt MotoGP/F1 rồi,
khanh48ctm
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@monmeo93 có nhiều lúc tiếng Anh mình nghe ko kịp 😁 mình thì xem F1 nghe mấy cha bình luận la làng sôi động thế không biết, F1 thì kịch tính hơn dài hơn :D nói chung là giờ K+ gom rồi nên không hào hứng lắm
@pviethuy Đợi Disney plus thôi bác 😔. Còn không hỏi mượn ai ở mễ cái acc díney plus xem. 4k nét căng
Cầu mùa này đội Ducati win, trước giờ toàn "Mác ma khét" vô địch hơi chán
@zozolozozove Năm ngoái Su vô địch năm nay chắc Ya hoặc Du, Honda ko có cửa rồi, xe còn chật vật phát triển lại nữa.
kida7
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@zozolozozove K theo dõi thì bớt chém đi bạn. Năm nay Quatararo chắc chắn vô địch.
FQ20 vô địch chắc rồi. Phong độ quá ổn định
dòm mệt mỏi ghê
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019