Lo lắng Facebook nghe lén quay lén? Tắt hết quyền đi là xong
Lo lắng Facebook nghe lén quay lén? Tắt hết quyền đi là xong
Duy Luân
một tháng trướcBình luận: 229Lượt xem: 12.615
Nếu bạn lo lắng Facebook nghe lén bạn, hoặc lén chụp ảnh, theo dõi bạn bằng camera, bạn có thể tắt quyền truy cập cho riêng app Facebook. Lúc đó thì hệ điều hành (iOSAndroid) sẽ không cấp quyền cho app và Facebook dù có muốn hay không thì cũng đều không thể dùng microphone và máy ảnh trên điện thoại, và không có cách nào để app Facebook vượt qua được lớp bảo mật này cả. Đây là cách làm:

Với iOS:
  • Vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Micro > tắt ứng dụng Facebook
  • Quay trở lại khu vực Quyền riêng tư > Camera > tắt ứng dụng Facebook
Với Android:
  • Vào Cài đặt > Riêng tư > Quản lý quyền riêng tư
  • Chọn Camera, tắt ứng dụng Facebook
  • Quay lại khu vực quản lý quyền riêng tư, tìm mục microphone, tắt ứng dụng Facebook
Một cách tốt hơn đó là bạn có thể xóa hẳn app Facebook ra khỏi máy và không dùng Facebook nữa, chỉ dùng trên máy tính thôi.
229 Bình luận
Thằng facebook lắm chiêu trò lắm anh. Kiểu gì nó cũng có miu mẹo để 'lách' quyền.
@Duy Luân Sao cơ chế k cho chạy background của android mà thằng FB vẫn lách được nhỉ?
@goldenstar Nó chạy dạng service không phải background
@Duy Luân Tóm lại là: Dù có tắt hết đi chăng nữa thì:
Apple nghe lén và ăn cắp dữ liệu người dùng. Sau đó bán cho facebook.

Cho nên tôi không tắt cái gì cả.
@Bông Hoa Sen Bạn chỉ giỏi nói xàm, tìm hiểu rồi nói bạn ơi
Tốt nhất là xoá app nó đi cho xong, khỏi phải lăn tăn
@MeoMao121 Riêng cái này thì phải chịu rồi. Em gỡ fb vì thấy tốn thời gian thôi chứ thời đại này web mẹ nào không thu thập tt cá nhân, mà mất thông tin cá nhân hay gì cũng chịu chứ bác nói gỡ IG bỏ ngắm gái là bỏ như nào. :D
@Vickk Hehe bác chỉ giống em IG bỏ thì hơi khó :D
@shop_japan công cụ kiếm ngày 2 3 củ của mình đó, ls xóa đi đc @@
@Vickk IG LÀ CÁI GÌ ĐÓ BÁC, EM THÍCH NGẮM GÁI MÀ KHÔNG BIẾT PM ĐÓ
Tự dưng thấy ghi Micrô thấy chuối chuối nhưng vẫn ko biết thay bằng gì cho vừa ngắn gọn vừa đầy đủ.
@nobleded mô đun cũng là tiếng anh rồi. dùng từ nào thuần việt ấy :D
@nhatminhxeom module mới là tiếng anh.
@nhatminhxeom Bộ phận hỉ... BPSD chẳng hạn :eek:
@nobleded mô đun là từ phiên âm của module chứ gì nữa. cũng giống cái Micrô ông chủ thớt nói đó. Mô đun trong tiếng thuần Việt thì làm gì có nghĩa gì đâu.
Không xài nữa là ok luôn. giừ ứng dụng nào cũng đòi quyền truy cập tá lả.
Không biết có bác nào đã từng thấy kiểu ngồi tán phét nói chuyện mua cái gì đó (thậm chí những đồ không phổ biến trước đây mình chưa search bao giờ như bóng chày) mà hôm sau thấy FB quảng cáo đầy ra không.
@Cookie210206 Như mình 2 vợ chồng bàn mua cái tủ đựng giày, tối hôm đó đi mua. Về nhà lên facebook toàn quảng cáo tủ giày thông minh.
em với thằng bạn nói chuyện về công nghệ khuông mẫu, đt chỉ để trên bàn thế là tối về quảng cáo khuông trồi lên :3, cái này tắt Mirco rồi, nhưng thằng Messenger nó có quyền thì FB vẫn thu thập được
Nếu không phải là kiếm tiền tư FB thì cài nó làm gì? CHơi thì dùng trình duyệt (Safari, Brave trên iOS) mà lướt FB.
Còn đã coi nó là công cụ kiếm cơm thì....đừng có mà thắc mắc. Thích nghi với nó đi. Dùng sản phẩm là quá trình thích nghi của người dùng với sản phẩm mà ngược lại, thích nghi của bên tạo ra sản phẩm đối với những nhu cầu phát sinh liên tục của ngươi dùng. Cả 2 bên ông nào cũng lắm đòi hỏi lắm, thích nghi thôi.
@Phuhoba93 FB lite nó nửa mùa - thà dùng hẳn apps FB cho full hoặc không thì dùng browser. Đỡ mất công cài thêm apps.
@nguyenminh56547 ôm đờm 1 đống chức năng tào lao, ko lag mới lạ
@z_zme tôi đang hiểu cái vế "chơi" của ông nói tức là những người dùng bình thường (không kiếm tiền). Còn dùng browser thì làm sao mang lại trải nghiệm như app được. Kể cả giờ giao diện trên trình duyệt đã tương thích hơn với thiết bị di động thì nó vẫn còn kém xa app.
@nguyenminh56547 Mình đang nói về mặt tính năng chứ ko nói đến độ mượt.
Mình tắt mà nó vẫn nghe được đây =))
@adagioleonard Thì mình cũng nhận lại được nhiều, biết được bạn bè đang ở đâu, làm gì, lưu giữ những khoảnh khắc, đọc tin tức,... còn mình thì chả có gì mà phải sợ nó thu thập thông tin cả :))
@adagioleonard Cho hết là cho hết cái gì :))
@Tình Lê Manucian Bạn biết nó nghe như thế nào?
@Vmemory Mình k rành về công nghệ cho lắm. Nhưng thường nói chuyện về vấn đề gì đó, thì lúc sau thấy chạy quảng cáo trên FB.
mình không lo nên là để mặc định , vì ít dùng mà .
Tắt rồi mà vẫn bị. Ảo lắm
Cái việc Facebook có thu thập thông tin ( nghe lén âm thanh từ mic, thu âm cuộc gọi ) để thuận tiện cho việc quảng cáo và nâng cấp AI là có thật mà mấy thánh lại không tin, do chính Facebook thừa nhận luôn rồi, lên google search thông tin dùm cái đi

Giờ họ tiếp thục theo dõi chụp hình lén qua Camera nè (cái này là dự đoán thôi, tại vì Facebook của mình thỉnh thoảng nó vẫn hiện lên cái bảng yêu cầu cấp quyền Camera cho Facebook)
Cái việc Facebook có thu thập thông tin ( nghe lén âm thanh từ mic, thu âm cuộc gọi ) để thuận tiện cho việc quảng cáo và nâng cấp AI là có thật mà mấy thánh lại không tin, do chính Facebook thừa nhận luôn rồi, lên google search thông tin dùm cái đi

Giờ họ tiếp thục theo dõi chụp hình lén qua Camera nè (cái này là dự đoán thôi, tại vì Facebook của mình thỉnh thoảng nó vẫn hiện lên cái bảng yêu cầu cấp quyền Camera cho Facebook) Nói chung là phải thừa nhận thằng sờ nâu đần nó nói đúng, 100% chúng ta bị nghe lén qua smartphone. Muốn an toàn thì dán mic, tháo pin, dán cam lại thôi. Còn ko thì xác định là bị mất hết thông tin cá nhân nhé. Tại sao Mark Zugker Berg nó dán cam và mic macbook lại? nó làm thế để làm gì? với động cơ gì?
@bibeo89 đúng rồi đó bạn, nhiều khi chỉ ngồi nói chuyện mình quan tâm vấn đề gì, vào messenger đã thấy nó quảng cáo cái mình vừa nói chuyện rồi, nguy hiểm lắm...
@htc@ Mà cũng k chat messenger về vấn đề đấy. Vẫn dính quảng cáo @@
Xóa luôn là ổn nhất sợ bọn fb ăn chia với bọn os ko biết được :D
Các điện thoại Galaxy(kể cả dòng S và Note) thì có 3 app facebook đươc cài mặc định, nên mặc định là nó có quyền hệ thống và không thể gỡ được. Đây là cách FB đi đêm với các OEM để lách luật của Android. Mình cũng đã từng đau đầu xoá toàn bộ FB nhưng ko cách nào được, chỉ tạm thời disable được nó thôi.
Screenshot_20191114-081216_Settings.jpg
@heorung1986 Chỉ có rom cook mới xử lý được.
@xversion1 mua Pixel là xong bạn, rom cook thì lại dính đến vấn đề root còn nguy hiểm hơn
@heorung1986 Mod mét gì chắc ít xài android nên không biết. Có khi disable sau khởi động máy hoặc vài ngày là nó tự mở lại luôn. Faceboook ko biết chi bao nhiêu tiền để trở thành “phần miềm hệ thống”.
@heorung1986 có cách để xóa đó bạn, ko cần root hay cài rom khác luôn mà đòi hỏi phải có máy tính và 1 chút kiến thức để làm theo hướng dẫn, bạn có thế search "how to remove carrier app android" là ra
Dùng lệnh ABD thực chất là tắt hoàn toàn app, không còn giao diện bật tắt nữa, muốn bật tắt phải cài app hay đặt máy về mặc định, chứ thực ra vẫn ở đấy, nhưng với máy ko root, không có tùy chọn tắt app thì ADB là lựa chọn tốt
Tắt quyền đi mà xong thì nó đã không phải là Facebook rồi.
Mấy cái quyền này trên Android thì như trò đùa. iOS thì phải lâu hơn lỗi mới được tiết lộ. Tốt nhất là ko cài thử dù chỉ 1 lần.

Bài này chắc chạy KPI buổi sáng chứ ông mod này có vẻ như học code mà hướng dẫn vậy thì có phần lạ.
@xversion1 Tắt dễ như thằng Mod hướng dẫn thì cuộc đời nó đã không có ngã rẽ
Ủa sao máy mình ko hiện quyền gì nhỉ
DB9FAE06-1839-4A1E-B713-DBB5470405B3.jpg
@bomy bạn vào fb chọn 1 chức năng gì đó mà phải sử dụng camera (livestream, new post, chụp ảnh đăng fb, ...) thì nó sẽ hiện thông báo hỏi quyền truy cập camera. Lúc đó vào settings nó mới hiện lên
@bomy ảnh đã cho đọc và ghi rồi đấy, như bác trên nói bác vào quay clip là nó yêu cầu cấp quyền micro và camera liền hà
ở app thì tắt cái camera và cái micro vì cũng chả dùng gì nhưng ở cái messenger thì không tắt được vì còn phải gọi video call nữa :(
@auzze Đắng :D
Xóa đi, khỏi xài là khỏi lo gì nữa?
IOS còn tắt đc, xoá app luôn cũng đc. Android thì quên đi, nó đi đêm với nhau rồi, mà làm gì xoá đc facebook khi nó đc NSX Android cài cứng vào, cho quyền chạy nền luôn. Mà mấy bác xài Android nghe nói ko cần bảo mật hay gì mà =]]]
@auzze Thôi mấy ông cứ xài andoid đi, tôi phân tích phản bác đc thì nói, công kích cá nhân làm giề =]]
Xài đc mấy con android flagship chưa mà to còi =]] bố mày xài song song đây, mỗi tồi android ko đc sơ múi nick chính chủ, bank chính chủ =]]
@Rich Leon Có mỗi thằng SS với Sony cài sẵn Fb thì lôi cả Android ra làm gì, do chính sách hãng thôi.
@xuantruong1992 SameSame thị phần cao nhất, Sony thì cũng dạng số má, tuy bán ế nhưng toàn flagship, vậy ko đủ đại diện Android? Nhớ còn LG HTC cũng có, mà ko nhớ model nên bỏ qua. Hãng Tàu thì tất nhiên ko có =]]
@Rich Leon nói thì ngu. Android nào đi đêm với fb? nó đi đêm với nhà sản xuất điện thoại để tích hợp vào lại đi chửi thằng android. Nokia 8 và pixel 2xl thì có được gọi là flagship không? hay con ếch lại có khái niệm flagship mới?
xóa ứng dụng đi là xong, cần thì vô web.
t thì sợ ông zalo hơn là fb, vì ỗng cùng trong nước, chứ fb nó chả quan tâm tôi là ai .
@phu252 Khi bạn chỉ là cu đen thì nó đúng là chẳng thèm biết bạn làm gì. Nó chỉ đi săn mồi và thu thập thông tin để biết những thành phần có tiếng nói trong xã hội này là ai. Và sau này có việc thì dùng thôi.
xóa là xong, lăn tăn chi cho mệt
Cái vấn đề ở đây là chắc gì facebook là cái app nghe với nhìn cái bạn làm, cái mà nó có thể nghe với nhìn là cái app messenger, mà cái app đó ko cấp 2 quyền đó cho nó thì làm sao mà dùng :)
@ShiLveR đúng rồi bác, khi cài FB em đều tắt quyền hết, nhưng Messenger vẫn cấp quyền để nghe gọi, khi nc là hôm sau quảng cáo lại trồi lên.
Ngay cả search trên safari nhưng FB vẫn hiện quảng cáo về sản phẩm mình search, k biết tụi nó có qua lại với nhau k
@khacthanhtam Fb nó đọc cookie trên trình duyệt để hiện quảng cáo đó b.

Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store