Loa HomePod sẽ hỗ trợ chơi nhạc trên Spotify, YouTube Music hay SoundCloud, chỉ cần ra lệnh cho Siri

Pnghuy
8/6/2023 10:49Phản hồi: 30
Loa HomePod sẽ hỗ trợ chơi nhạc trên Spotify, YouTube Music hay SoundCloud, chỉ cần ra lệnh cho Siri
Kể từ sau WWDC 2023, Apple đã tích hợp một khả năng mới vào Siri và Apple HomePod, cho phép người dùng sở hữu loa HomePod có thể ra lệnh cho Siri chơi nhạc, podcasts, audiobooks hay radio từ những ứng dụng streaming được cài đặt sẵn trên iPhone và iPad qua AirPlay.
Screenshot 2023-06-08 175840.png
Những khả năng mới này của Siri được hỗ trợ bởi SiriKit Media Intents, bộ API tuy không mới nhưng đến thời điểm này thì Apple mở cho các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể sử dụng để tích vào những ứng dụng đa phương tiện của mình.
Screenshot 2023-06-08 172027.png
Sắp tới, HomePod của người dùng sẽ có thể chơi được nhạc, audiobooks, podcasts...từ những ứng dụng khác như Spotify, SoundCloud, Tidal, YouTube Music...trực tiếp qua HomePod bằng cách ra lệnh cho Siri. Trước đây sẽ chỉ khả dụng khi người dùng sử dụng Bluetooth kết nối trực tiếp vào HomePod hoặc dùng các ứng dụng của Apple.

Khi HomePod nhận được lệnh của người dùng "Hey, Siri. Play Music on Sound Cloud/Spotify" → lệnh sẽ được xử lý và gửi về iPhone/iPad, Siri sẽ thực hiện việc khởi chạy app trên iPhone/iPad và dùng AirPlay để truyền nội dung đa phương tiện đến 1 loa hoặc nhiều loa, miễn là có AirPlay.
Screenshot 2023-06-08 170232.png
Hơn nữa, với việc mở rộng các ứng dụng đa phương tiện, người dùng có thể ra lệnh cho một loa tại một vị trí cụ thể có thể chơi được nội dung đa phương tiện đó, nếu như nhà có thiết lập sẵn một hệ thống nhiều loa HomePod. Điều kiện là iPhone và hệ thống loa HomePod phải cùng kết nối vào 1 mạng Wi-Fi, vì vậy nó sẽ không tuỳ thuộc vào khoảng cách hoặc thiết bị. Ví dụ, iPhone đang sạc trên phòng ngủ, người dùng có thể ra lệnh cho Siri phát nhạc qua SoundCloud bằng một loa khác đặt tại nhà bếp, lệnh vẫn sẽ được nhận và thực hiện theo trình tự như ở trên.

Apple cho biết bất kì app nào hỗ trợ Sirikit Media Intents đều có thể sử dụng tính năng này mà không cần thêm điều kiện gì, vì thực chất SiriKit Media Intents đã được giới thiệu lần đầu tại WWDC 2019 và mở rộng cho các nền tảng từ sau WWDC 2020.

Ngoài việc ra lệnh để phát nội dung, người dùng cũng có thể ra lệnh để thêm vào playlist, thêm vào thư viện nhạc, Like hoặc dislike bài hát, podcast hoặc audiobook nào đó, nhưng lưu ý nó sẽ remote lệnh từ loa HomePod đến iPhone, không hỗ trợ trực tiếp từ HomePod. Với những nội dung như podcast, audiobook thì Siri có thể thực hiện một số lệnh khác như thay đổi tốc độ, tua nhanh/tua chậm, phát/dừng....

Theo Apple.
30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vẫn sẽ ko mua và mua bose revolve hoặc aura3
@JANG RYONG Con revolve dc mỗi các mác bose, còn lại mất chất bose, so vs mấy con mini soundlink thì k khác j loa giá rẻ😔
@Lê Phú Khương Nghe nhạc ghét nhất loa bluetooth. Dt có cuộc gọi hay thông báo là ting ting. Mua loa thông minh xíu stream nhạc trực tiếp vừa hay hơn vừa không bị gián đoạn.
iamscare1
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@JANG RYONG sao lại so sánh loa IoT và loa dùng để nghe nhạc vậy bạn ơi, hay do bạn chưa dùng app Home
2468
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@JANG RYONG Chưa dùng nên nghĩ vậy, tìm hiểu thêm đi đừng bó cứng cái suy nghĩ của mình như vậy.
Homepod là thiết bị stream nhạc độc lập, luôn luôn sẵn sàng. Mấy con loa Bluetooth bị bó cứng vào nguồn phát nhạc, hầu hết là từ điện thoại nên dùng đt lúc nghe nhạc thì nhiều khi rất mất hứng.
đù quá ngon luôn
Vẫn k bỏ được apple music vì xài free nó cả năm rồi
-nHm-
CAO CẤP
4 tháng
@hoanglong0712 Giờ hết làm cái trò free này được rồi
@hoanglong0712 xài free kiểu gì vậy bác
binhtam
TÍCH CỰC
4 tháng
Homepods có 2 điểm yếu chí mạng mà mãi apple ko chịu sửa. Một là kết nối steoreo với mac rất kém. Hai là airplay với độ trễ quá cao (2 giây), ko thể xem film được, chỉ dùng nghe nhạc thôi.
binhtam
TÍCH CỰC
4 tháng
@voldemot youtube và netflix nó biết lỗi này nên tự delay video cho khớp với homepod, nhưng xem bằng vlc là biết mặt nhau ngay
cho là chúng ta chỉ xem youtube với netflix thì cũng tạm ổn cho đến khi cần tua nhanh hay tạm dừng sẽ thấy nó lag lag khó chịu lắm
ngoài việc delay ra thì homepod là một cái loa tuyệt vời để nghe nhạc, âm trầm sâu, âm cao bén nhưng không có cảm giác gai gai, vocal thì quá trong, stereo pair nữa thì hết nước chấm vì âm trường thoáng đãng.
binhtam
TÍCH CỰC
4 tháng
@tvh1412 bởi vậy nó mới cùi bắp
apple biết mà không thèm sửa vì lỗi này không bị trên apple tv 4k, ý là muốn coi tv thì mua apple tv 4k đi
binhtam
TÍCH CỰC
4 tháng
@binhleh thôi đi ông ơi, xem bằng VLC coi, dân tình còn bị ầm ầm đây, tôi dùng Sonoma mới nhất vẫn bị nhé
https://forums.macrumors.com/threads/are-there-still-audio-delays.2377474/ https://discussions.apple.com/thread/254608968 (nhớ nhìn timestamp nhé)

Are there still audio delays?

My OG Homepod died a few months ago. I stream music using Spotify from my phone, iPad, Apple Silicon Mac to my Homepod. Usually, there was about a second delay between sound on my local device...
forums.macrumors.com
@binhtam mình cũng thích nghe = các tai nghe của apple hơn các hãng khác, âm thanh sáng và trong trẻo bảo tai trâu cũng đành chịu 😁
vunhtun
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Siri đọc tên bài hát tiếng Việt chả bao giờ đc
1 con mini + harman citation 300 tạo room Toilet. và về nhà nó tự mở nhạc, DOne
nếu dùng cái này không biết có tốn phí hàng tháng không nữa
magaten
TÍCH CỰC
4 tháng
Ủa có lâu rồi mà :v
Sắp tới cho phát trực tiếp từ Bluetooth còn ngon hơn nữa
mnx190
TÍCH CỰC
4 tháng
Tìm đồng đội Du túp Premium Family lâu dài 300k năm (25k/1 tháng). Quan tâm ib em nha
Cùi bắp, không tích hợp service ngay trên cloud mà phải thông qua 1 idevice khác, quá bất tiện, nếu không có idevice nào ở đó thì xịt. Cứ như Google Assistant tiện đủ bề.
Rồi ở cái động tinh tướng sẽ có 1 loạt bài ca ngợi tính năng được ban phát này .
Lại xịn ròii

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019