Loại vật liệu làm từ thực vật, có thể phân hủy sinh học trong 3 ngày sẽ giúp thay thế bao bì nhựa?
_vphlinh_
2 thángBình luận: 10
Loại vật liệu làm từ thực vật, có thể phân hủy sinh học trong 3 ngày sẽ giúp thay thế bao bì nhựa?
Các nhà nghiên cứu từ ĐH Rutgers và ĐH Harvard đã phát triển thành công một loại bao bì làm từ thực vật, sử dụng dưới dạng xịt phủ, được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Loại vật liệu này sẽ được bảo quản dưới dạng chai (đồ) xịt, và khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần xịt nó phủ lnê xung quanh các loại thực phẩm cần đựng.

Loại vật liệu này được làm từ nguyên liệu biopolymer (nguyên liệu phân hủy sinh học) và polysaccharide (loại carbohydrate phổ biến nhất trong các loại thực phẩm). Nó được phát triển đủ để bảo vệ thực phẩn khỏi tình trạng bị dập mốc thường thấy, bởi nó có chứa các chất kháng khuẩn tự nhiên (axit xitric, nisin và dầu cỏ xạ hương).

Các thí nghiệm được thực hiện cho thấy, lớp phủ này đã kéo dài thời hạn sử dụng của bơ thêm khoảng 50%. Hơn nữa, chỉ mất ba ngày để lớp phủ này hoàn tất quá trình phân hủy sinh học, và người dùng hoàn toàn có thể rửa sạch lớp phủ bằng nước. Các nhà nghiên cứu hiện còn muốn tích hợp khả năng diệt khuẩn cho loại vật liệu đặc biệt này.

3.jpg

Tất nhiên, loại vật liệu trên vẫn chỉ đang trong quá trình nghiên cứu phát triển, và có lẽ sẽ còn rất lâu để nó có thể trở thành một sản phẩm thương mại được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy, đây là một trong những nỗ lực rất đáng chú ý của các nhà khoa học trong việc tìm cách giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào bao bì nhựa, giúp giảm bớt lượng rác thải nhựa ra môi trường.

Theo Engadget
10 bình luận
mong các nhà khoa học nghiên cứu thành công
xin link <3
Yêu quá
Tóm tắt và duỗi não (vì bài viết xoắn não bỏ m):
+ ko phải bao bì, túi đựng. Nó là lớp phủ.
+ phân hủy trong 3 ngày.
+ muốn bảo quản cái bánh mì thì phủ (xịt) vào cái bánh. Khi ăn thì đem bánh ra rửa =nước rồi ăn. Nếu ăn sau 3 ngày thì ăn luôn vì lớp phủ tự hủy rồi.
Ko nên xịt vào cơm vì rửa hạt cơm hơi mệt
@T.NC Xịt vào nước đá có giữ đc 3 ngày ko nhỉ 🤔
@T.NC Này nhá, bác đừng có mà Xang Tiệc nha 😂
rồi lại thải ra môi trường một đống chai chịt à?
"người dùng có thể hoàn toàn rửa sạch lớp phủ bằng nước". Mình chưa hiểu ý câu này lắm. Giả sử đã có một chai nhựa sinh học này để dùng thì xịt vào chỗ nào ẩm ướt nó có bị hòa tan không, hay nó chỉ hòa tan theo ý người sử dụng khi cần?
Im lặng đi
@BlueRevenger Nó có phải chai lọ bao bì mẹ gì đâu.
Bài viết như c nên gây ra hiểu nhầm.
Nó là chai xịt ra một loại chất có công dụng bảo quản (như ngta xịt nến vào táo xuất khẩu ấy nhưng cái này rửa trôi đi đc)
Rất mong được sản xuất đại trà sớm 👍
Cứ giáo dục gia đình người thân phân loại rác là thành công rồi.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019