Các nhà nghiên cứu từ ĐH Rutgers và ĐH Harvard đã phát triển thành công một loại bao bì làm từ thực vật, sử dụng dưới dạng xịt phủ, được đánh giá là an toàn đối với sức khỏe và thân thiện với môi trường. Loại vật liệu này sẽ được bảo quản dưới dạng chai (đồ) xịt, và khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần xịt nó phủ lnê xung quanh các loại thực phẩm cần đựng.
Loại vật liệu này được làm từ nguyên liệu biopolymer (nguyên liệu phân hủy sinh học) và polysaccharide (loại carbohydrate phổ biến nhất trong các loại thực phẩm). Nó được phát triển đủ để bảo vệ thực phẩn khỏi tình trạng bị dập mốc thường thấy, bởi nó có chứa các chất kháng khuẩn tự nhiên (axit xitric, nisin và dầu cỏ xạ hương).
Các thí nghiệm được thực hiện cho thấy, lớp phủ này đã kéo dài thời hạn sử dụng của bơ thêm khoảng 50%. Hơn nữa, chỉ mất ba ngày để lớp phủ này hoàn tất quá trình phân hủy sinh học, và người dùng hoàn toàn có thể rửa sạch lớp phủ bằng nước. Các nhà nghiên cứu hiện còn muốn tích hợp khả năng diệt khuẩn cho loại vật liệu đặc biệt này.
Tất nhiên, loại vật liệu trên vẫn chỉ đang trong quá trình nghiên cứu phát triển, và có lẽ sẽ còn rất lâu để nó có thể trở thành một sản phẩm thương mại được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy, đây là một trong những nỗ lực rất đáng chú ý của các nhà khoa học trong việc tìm cách giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào bao bì nhựa, giúp giảm bớt lượng rác thải nhựa ra môi trường.
Theo Engadget
Loại vật liệu này được làm từ nguyên liệu biopolymer (nguyên liệu phân hủy sinh học) và polysaccharide (loại carbohydrate phổ biến nhất trong các loại thực phẩm). Nó được phát triển đủ để bảo vệ thực phẩn khỏi tình trạng bị dập mốc thường thấy, bởi nó có chứa các chất kháng khuẩn tự nhiên (axit xitric, nisin và dầu cỏ xạ hương).
Các thí nghiệm được thực hiện cho thấy, lớp phủ này đã kéo dài thời hạn sử dụng của bơ thêm khoảng 50%. Hơn nữa, chỉ mất ba ngày để lớp phủ này hoàn tất quá trình phân hủy sinh học, và người dùng hoàn toàn có thể rửa sạch lớp phủ bằng nước. Các nhà nghiên cứu hiện còn muốn tích hợp khả năng diệt khuẩn cho loại vật liệu đặc biệt này.
Tất nhiên, loại vật liệu trên vẫn chỉ đang trong quá trình nghiên cứu phát triển, và có lẽ sẽ còn rất lâu để nó có thể trở thành một sản phẩm thương mại được sử dụng rộng rãi. Tuy vậy, đây là một trong những nỗ lực rất đáng chú ý của các nhà khoa học trong việc tìm cách giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào bao bì nhựa, giúp giảm bớt lượng rác thải nhựa ra môi trường.
Theo Engadget