Lướt web nhanh hơn, chơi game online "đã" hơn với TrafficCompressor

tovanhung
12/09/2006 15:09Phản hồi: 4
Đã là "công dân mạng", không ai không muốn máy tính của mình có thể duyệt web, gửi thư hay chơi game online với tốc độ nhanh hơn khả năng vốn có. Một giải pháp tuyệt vời giúp bạn đạt được ước nguyện này, đó là TrafficCompressor (TC).Phương thức hoạt động của TC có thể mô tả như sau: Khi bạn mở một trang web hay nhận một lá thư với TC, dữ liệu sẽ không chuyển trực tiếp từ server của trang web hay e-mail này đến máy tính, mà chuyển tải thông qua một trong những server của TC nằm trên những mạng lưới internet tốc độ cao đặt tại một số nước; sau đó server này sẽ nén nhỏ dữ liệu và gửi đến máy tính của bạn qua kết nối đang sử dụng như dial-up, ADSL hay cable modem. Kết quả đạt được là lưu lượng dữ liệu phải truyền tải sẽ giảm xuống chỉ còn từ 40 - 60%; vì thế tốc độ lướt web, đính kèm tập tin theo thư của bạn sẽ nhanh hơn trước khá nhiều. Điều đặc biệt là TC còn cải thiện đáng kể khả năng trình diễn của một số game online nổi tiếng như: MU, Lieage II, World of Warcraft... Đối với những ai trả tiền internet theo dung lượng sử dụng, thì TC sẽ là một giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm tiền. Phiên bản mới nhất TC v0.5.424 có dung lượng 1,03 MB, tương thích với mọi Windows, được cung cấp miễn phí tại một trong hai địa chỉ sau: http://tinyurl.com/quhc6 hoặc www.tcompressor.com/Download/TrafficCompressorSetup.exe (hoặc tìm mua tại các cửa hàng tin học).

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, chương trình sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy. Trong hộp thoại hiện ra ngay khi trở vào Windows, bạn bấm nút Sign up để liên kết đến website của nhà sản xuất. Tại đây, bạn hãy đăng ký cho mình một tài khoản đăng nhập TC, bằng cách lần lượt nhập thông tin cần thiết vào 3 hộp User Name (tên tùy thích), E-mail Address (một địa chỉ e-mail bất kỳ của bạn), Confirm E-mail Address (xác nhận lại địa chỉ e-mail). Tiếp theo, bạn đánh dấu ở mục "I have read and understand the Terms of Service and ACCEPT them" và bấm vào nút Sign Up để hoàn tất. Sau đó, bạn đăng nhập hộp thư đã dùng đăng ký ở trên, rồi mở lá thư có tựa đề "Your TrafficCompressor account has been created". Trong thư, nhà sản xuất sẽ cung cấp cho bạn một user name và password dùng để đăng nhập TC. Ở hộp thoại xuất hiện ngay sau khi đăng nhập TC, bạn bấm vào nút Yes Allow Always. Lúc này, biểu tượng của TC sẽ nằm gọn trên khay đồng hồ hệ thống. Bạn bấm phải chuột vào nó và chọn dòng lệnh Preferences để mở cửa sổ thiết lập thông số hoạt động cho TC.

Những thông số có trong các thẻ General, Hosts, Web và Programs, bạn có thể giữ nguyên như mặc định. Còn tại thẻ Protocols > Online Game Protocols, bạn đánh dấu thêm vào vị trí những game online muốn được sự hỗ trợ của TC trong số 10 tùy chọn: MU online, EVE online, Ragnarok Online, Lineage II, World of Warcraft, Ultima Online, Silkroad Online, Warcraft III, Diablo, Diablo II, Guild Wars, KalOnline, Gambler.

Tại thẻ Other, bạn nên giữ nguyên cổng mặc định mà nhà sản xuất khuyến cáo là 47901. Ở mục Traffic/Speed Optimization > Optimize TrafficCompressor protocol for phía bên dưới, bạn có thể đánh dấu ở tùy chọn Maximum traffic saving để tăng khả năng làm việc của TC lên mức tối ưu.

Sau này, khi muốn xem tổng dung lượng dữ liệu đã tiết kiệm được từ khi sử dụng TC, bạn bấm phải chuột vào biểu tượng của nó trên khay đồng hồ và chọn dòng lệnh Compression Statistics.

Lưu ý:

- Màu sắc biểu tượng của TC trên khay đồng hồ biểu thị cho trạng thái làm việc của nó. Màu xanh là TC đang hoạt động bình thường, còn màu đỏ là TC đang hoặc chưa kết nối được với server của mình và bạn cần chờ thêm một khoảng thời gian nữa.
- TC không làm việc với kết nối thông qua proxy server.

(Theo Thanh Niên)
4 bình luận

Xu hướng

ko ai thử vụ này à.chẳng thấy đánh giá gì cả
Cái này em xài thử rồi.Nói chung ko nhanh gì hơn mà còn cảm thấy phiền nữa đó.Khi ta vào web thì dữ liệu phải qua cái server của nó trc rồi mới truyền đến máy mình.Nhiều khi còn chậm hơn!!!
chà nghe thấy là sẽ giảm chi phí cho những người sài ADSL theo dung lượng khi xài phần mềm này không biết có thật không nữa, cần phải có câu trã lời từ ban " quản "
Em thử fát xem sao, ko hỉu tốt thật kô

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019