Võ Lâm Truyền Kỳ 1

Võ Lâm Truyền Kỳ 1


Màn hình P-OLED của Pixel 2 XL có bị nhạt màu, ánh xanh và vân cầu vồng?
Duy Luân
3 nămBình luận: 250
Màn hình P-OLED của Pixel 2 XL có bị nhạt màu, ánh xanh và vân cầu vồng?
Mấy ngày nay trên một số diễn đàn lớn như Reddit, XDA Developers có một số người nhận xét rằng màn hình P-OLED do LG sản xuất cho những chiếc Pixel 2 XLLG V30 bị tình trạng màu nhạt hơn bình thường, có người thì thấy nó bị ám xanh nhiều quá mức, một số khác thì thấy vân màu khi cuộn trang web. Vậy những thông tin này có đúng hay không? Sau khi thử nghiệm với 5 chiếc điện thoại khác nhau, bao gồm 2 chiếc Pixel 2 XL, 2 chiếc V30 và 1 chiếc Galaxy S8 Plus, trang CNET kết luận: tất cả những thứ này đều đúng, chúng sẽ xuất hiện khi bạn soi kĩ, và với đa số người dùng bình thường thì đây không phải là vấn đề.

1. Màu bị nhạt


CNET khẳng định rằng màu của màn hình 6" P-OLED của LG làm cho chiếc Pixel 2 XL quả thật có nhạt hơn so với tấm nền AMOLED dùng trên những chiếc smartphone Samsung đầu bảng như Galaxy S8, S8 Plus và Note 8.

Để thử nghiệm, CNET dùng những tấm ảnh thuần đỏ, xanh dương và xanh lá (RGB) tạo ra bằng Photoshop với độ phân giải bằng độ phân giải màn hình của các thiết bị dự định test để có thể so sánh rõ ràng nhất. Kết quả: dù cho bạn đổi chế độ hiển thị màu của Pixel 2 XL từ mặc định thành "Vivid", hay giảm độ sáng của S8 Plus xuống cho bằng với Pixel 2 XL, thì màn hình trên chiếc S8 Plus luôn tạo ra màu nổi bật hơn theo cách mà màn hình trên điện thoại Google không làm được.

Nhưng liệu bạn có nhận ra nó khi sử dụng bình thường hằng ngày không? CNET nói rằng bạn sẽ khó mà thấy được điều đó. Khi CNET xem thử trailer phim hay các đoạn video nói chung thì họ gần như không phát hiện được sự khác biệt về màu sắc như trên, chỉ khi nhìn kĩ và soi vào thì mới thấy (tuy nhiên màu da trên màn hình Samsung vẫn trông đẹp hơn).


Google_Pixel_2_XL_man_hinh.jpg

Bạn cũng có thể sẽ nói rằng màu nhạt hơn là do cố ý, và quả thật Google đúng là có làm điều đó. Trong một email gửi cho CNET, Google nói: "Chúng tôi thiết kế màn hình của Pixel có màu tự nhiên và chân thực nhất nhưng chúng tôi cũng biết rằng có một số người thích màu đậm hơn nên chúng tôi đã thêm tùy chọn tăng độ bão hòa màu lên 10% trong settings của máy. Chúng tôi đang theo dõi phản hồi của người dùng Pixel và sẽ thêm bổ sung thêm các tùy chọn để tăng mức này lên cao hơn nữa tùy theo ý kiến từ khách hàng".

Tuy vậy, chế độ Vivid của Pixel 2 XL cũng đã không tạo ra được nhiều sự khác biệt trong bài kiểm tra của CNET. Nếu nói màn hình P-OLED do LG sản xuất đều bị tình trạng này thì cũng không đúng vì 2 chiếc V30 mà CNET thử nghiệm vẫn cho màu rất nổi bật gần bằng với máy của Samsung. Như vậy, chúng ta có thể nói rằng vấn đề này chỉ ảnh hưởng tới các máy Pixel mà thôi.

2. Ám xanh


Khi bạn nhìn thẳng vào màn hình của chiếc Pixel 2 XL, màu vẫn rất ổn (thật ra là hơi nhạt một tí, như đã nói ở trên). Nhưng nếu bạn nghiêng màn hình một chút, màu bỗng nhiên trở nên lạnh hơn nhiều. Tất cả mọi thứ bạn thấy đều ám màu xanh dương.

Thật ra việc màn hình đổi màu khi đổi góc nhìn không phải là lạ, nhất là với những thiết bị có kính cong như thé này. Ngay cả chiếc Galaxy S8 Plus mà chúng tôi có ở đây cũng ám xanh khi bạn nhìn nghiêng. Nhưng độ xanh trên chiếc Pixel 2 XL thì quá nhiều và bạn có thể thấy ngay lập tức, hay nói cách khác, bạn sẽ cần cầm nó thẳng vào mặt thì mới tránh được hiện tượng này.

Và lại một lần nữa, trên chiếc LG V30 cũng có ám xanh nhưng không ám nặng như trên Pixel 2 XL. Chúng tôi cầm 2 chiếc V30 so với 2 chiếc Pixel 2 XL và kết quả đều giống như vậy (tất nhiên góc nghiêng khi test cũng như nhau).

LG_v30.jpg

3. Màn hình có hiện tượng vân cầu vồng


Trong những lo lắng về chất lượng màn hình của Pixel 2 XL, đây là vấn đề mà ít người để ý hoặc thấy nhất. Một đồng nghiệp của anh chàng bên CNET nói rằng cô ấy không thể thấy được hiện tượng này. Nhưng nếu bạn nhìn đủ gần, nhất là khi cuộn trang web có nền trắng và độ sáng màn hình giảm xuống trong phòng tối, bạn sẽ bắt đầu thấy các vân cầu vồng hiện ra trên bề mặt màn hình. Đôi lúc bạn cũng sẽ thấy một ít noise giống như khi chụp ảnh ban đêm vậy.

Một giả thuyết được đặt ra đó là các pixel trên màn hình của Pixel 2 XL không được phát sáng với mức độ bằng nhau (do màn hình OLED có thể tắt mở từng pixel một) nên một số pixel trở nên nổi bật hơn, dễ thấy hơn và tạo ra hiện tượng trên. CNET không thể xác nhận nguyên nhân này là đúng nhưng họ có thấy nó trên cả Pixel 2 XL lẫn LG V30.

Nhưng lại một lần nữa, cả hai đều rất khó thấy.

4. Nhớ lại chuyện cũ

Những hiện tượng trên làm CNET nhớ lại tình trạng tương tự cũng đã từng diễn ra trên chiếc LG V30 bản test mà hãng đưa cho họ dùng thử 6 tuần trước đây. Không chỉ CNET mà trang Ars Technica và The Verge cũng thấy như thế. Có thể nguyên nhân bắt nguồn từ tấm nền P-OLED do LG sản xuất, nó đang được xài cho cả V30 lẫn Pixel 2 XL, cả hai đều cùng kích thước, cùng độ phân giải, cùng hãng, dùng chung công nghệ nên khả năng khác biệt là không nhiều.

Nhưng điều đáng nói là bản LG V30 thương mại có màn hình đẹp hơn rất nhiều. Dựa vào 2 thông tin trên, chúng ta có thể dự đoán rằng những chiếc Pixel 2 XL mà CNET đang có trong tay sử dụng lô màn hình kém chất lượng hơn so với cái đang được dùng cho V30. Lô này có khả năng cũng là linh kiện màn hình dùng cho những chiếc V30 bản thử nghiệm trước đây.


Hiện CNET chưa có bằng chứng rõ ràng về chuyện này, cũng như liệu LG có bán cho Google màn hình dỏm hơn hay không. Google từ chối bình luận, LG cũng chưa phản hồi gì về vấn đề này. Hi vọng chiếc Pixel 2 XL sắp giao đến tay của người dùng sẽ tốt hơn so với những chiếc đang có ở đây.

5. Bạn sẽ không thấy khó chịu

CNET nhấn mạnh lại lần nữa rằng những vấn đề trên không phải là rào cản lớn và đa số đều không thể nhìn thấy ở tình huống sử dụng thông thường trừ khi bạn cố ý soi cho ra, hay khi bạn so sánh Pixel 2 XL với những chiếc điện thoại khác đang bán trên thị trường. Tính ra màn hình của chiếc máy này vẫn rất đẹp, sắc nét và nhiều màu.

"Chúng tôi cũng không thấy điểm chết hay pixel bị sai màu nào trên màn hình cả. Chúng tôi đã thử nghiệm với hình chỉ có màu trắng và chỉ có màu đen và màn hình OLED hiển thị những tấm ảnh này xuất sắc. Không có vấn đề gì về vụ này".

Nguồn: CNET
Google_Pixel_2_XL_man_hinh_2.jpg
home_man_hinh_Pixel_2_XL_sai_mau.jpg
Các bác comment trước đi. Em sợ ra đảo 😔
Dự là có bàn tay đen tối nào đó...?
Ảnh hưởng gì đâu mà phải quan trọng
Cái kết buồn cười vl, lỗi phần cứng dù là nhỏ nhất trên một thiết bị đắt tiền như vậy là không chấp nhận được. Giá cao thì tiêu chuẩn cao chứ đừng có nói chuyện phải soi kĩ mới thấy.
ondav vil
ĐẠI BÀNG
3 năm
hình như tại hạ tới đây quá sớm >>>
thomastn
TÍCH CỰC
3 năm
Vấn đề tiếp là giá mắc quá dù yêu google từ N6p... vào thử store chọn mua bản cao nhất nó còn bắt mua thêm cái phí Coverage 129 Trump. Tổng cộng 950 Trump nên thôi đi ra vì ở VN... mà có ở Mỹ chắc cũng ko mua... nhớ hồi N6p có 500 thoai...
@thomastn bác mua trực tiếp ở gg store bên mẽo hả bác, phí coverage này là thế nào vậy bác
thomastn
TÍCH CỰC
3 năm
@Dũng Thuận Thiên Em ở VN nên đâu mua được. Bác cữ gõ google how to buy pixel 2 là nó dẫn vô... có đoạn nó kêu mình chuyển qua gg store của mẽo... em chỉ là làm thử thôi xem giá cả sao chứ ko mua được... phải là IP từ mẽo mới mua được...
Chưa nói đến bản thử hay bản thương mại nhưng nếu nói nhạt, mà lại đi so sánh với AMOLED của SS thì ko hợp lý vì ai cũng biết màn của SS sậm màu và sặc sỡ quá mức mà.
ComAbu
ĐẠI BÀNG
3 năm
Túm đi túm lại thì màn SS vẫn là đẹp nhất thời điểm hiện tại, có là IphoneX thì cùng lắm cũng chỉ là = thôi. Hy vọng SS không chơi xấu bán màn lô cho Apple như LG bán màn dỏm cho Pixel 2 😁
@longbungbu 1200 nit là sai rồi,
Note 8 max peak 1240 nit cơ :3
còn trung bình là 850 nit
@huu thuan vậy sao biết ss bán loại 1 cho apple? hay ngồi tưởng tượng? apple đòi chất lượng cao sao pin mập lên liên tục mà không biết lý do nhỉ? chất lượng cao kiểu hên xui ah?
@ragefighter Đâu ai nói Apple mua loại 1 đâu nhỉ, loại 1 loại 2 toàn mấy thánh tự phán chứ đã ai nói gì đâu, tôi chỉ đợi có iPhone X trên tay rồi người ta so sánh trực tiếp, lúc đó lại có 1 số thành phần phải há hốc mồm thôi,còn pin phồng thì điều tra, lỗi thằng nào xử thằng đó, cũng may mới phồng thôi chưa nổ như ai kia. Anti thấy iPhone phồng pin gây ảnh hưởng gì cho mình (nếu có) thì cứ mạnh dạn tập hợp lực lượng viết đơn mà thưa Apple đòi cấm bán, thu hồi luôn!
@huu thuan lấy chuyêtn năm nay mà so năm trước? ip7 cũng nổ lốp bốp đó thôi? apple nhiều tiền bịt truyền thông dễ om mà. lo gì? sao năm nay ss check pin kỹ mà apple ẩu tả vậy?
Chả lẽ lòe loẹt như ss là chuẩn à 😃....No..no..không hề, ss chưa bao giờ là chuẩn
@Nam Nguyen Luan Kkk không bênh!!!! Từng sài qua v10 bệnh gan vàng khè mà còn đột tử. Lg bệnh lâu không chịu chữa.
Chỉ là thấy bài viết lấy ss ra so xong kêu màn hình màu nhạt nên ngứa tay gõ mấy chữ 😃
@toan tran 1992 Đọc lại các comment phía trên xem ai láy sang ip kìa bạn gì đó ơi.
Chê ss thì chụp mũ là ifan cũng hay, vậy chê ip mặc định là sàm fan à bạn?!.!. Mình không thuộc loại cuồng đến mất lý trí đâu 😃
@heobanhki Ủa. Đổ thừa nói màn hình ss màu tươi vậy thì đem ip so luôn để thấy cho rõ chứ? So 1 cái không chịu thì so thêm cái thứ 3 kết quả màu xỉm vậy còn gì đổ thừa nữa?.
bendn
ĐẠI BÀNG
3 năm
@ragefighter Những thằng hay liếm đ. thường có cách để chống chế. Iphone chụp ảnh như hạch thì bảo màu sắc chân thực, chị sam bóng thì bảo màu sắc tươi tắn. Ôi cái lũ...
Gnaht_26
ĐẠI BÀNG
3 năm
Đợi chờ anh cả SS làm oled cho điện thoại thôi, chứ bọn LG lởm chởm lắm 😁
Gnaht_26
ĐẠI BÀNG
3 năm
@Nam Nguyen Luan OLED hàng xịn RGB, chứ không phải amoled pentile đâu :D
@Gnaht_26 Nó chỉ là cách đặt tên gọi thôi.
Bản thân công nghệ của LG và SS là đều tương đồng như:
ma trận chủ động ( AM- active matrix ) và đều dùng nhựa dẻo ( P - plastic cả )
Tất nhiên đều là Oled.
Samsung thì đặt là AM-Oled
LG đặt P-Oled
Apple mua về đặt Super Retina.
@Gnaht_26 Còn tất nhiên xử lý tấm nền mỗi hãng làm 1 kiểu như SS thì tăng gấp đôi số điểm xanh lá.
LG thì tăng gấp đôi số điểm xanh dương.
Chứ ko có RGB ko đâu mà chém nhé. Vì chỉ có RGB thì ko đạt đc màu sắc mong muốn.
@Gnaht_26 màn oled full rgb ko chuẩn màu hay sao ấy, vì độ sáng và tuổi thọ các subpixel khác nhau (diod xanh dương kém nhất thì phải).
LG lại dính phốt nữa rồi. Dẹp mợ luôn mảng smartphone và những gì liên quan đi cho dân tình khỏi gạch đá LG ơi
tien dio
ĐẠI BÀNG
3 năm
Có một sự thật là nếu bạn chuyển sang màu xanh thì màn hình sẽ xanh hơn khi bạn chuyển sang màu khác ^^
Nói chung thằng nào sợ bị Google đá ra rìa khỏi xài android thì thằng đó sẽ dìm GG trong trứng nước 😁
@NganTran85 Màn hình LG làm có vấn đề nếu tin vào trang The Verge. Họ chê cả LG V30 lẫn Pixel 2 XL
akrales_171012_2051_0101.jpg
Nói chung là vẫn dùng 😁
Nếu được thì sang năm cân nhắc sắm cả 2 Flagship Lg V30 Và Note 8 Xách Tay :D
Hàng quá rẻ và đã :D
problem troll.png
doccoc
TÍCH CỰC
3 năm
Hay do Oled chưa hoàn thiện?
HPSS
TÍCH CỰC
3 năm
Ai từng dùng SS Omnia HD sẽ thấy màn AMOLED trên em này phê mà không bị sai màu như Super AMORED thần thánh hiện tại 😁
@HPSS sao biết sai màu? dùng gì đo mà biết sai?
HPSS
TÍCH CỰC
3 năm
@ragefighter Đẹp hay không chưa nói đến vì mỗi người một gout nhưng đang nói đến độ sai màu :D
HPSS
TÍCH CỰC
3 năm
@ragefighter Tôi đo bằng mắt thuong thấy sai sai. Chú không thấy sai thì vui lòng chỉ cho tôi xem để mở mang chút :D
"Cố ý soi cho ra" chắc bác ý chỉ thằng hàng xóm tung chiêu
@Vuong luc Nói soi cho ra là chống chế rồi vì bạn kề trên cho cái minh họa thấy ngay
Cá nhân
Bạn
Hi bạn!
Điểm Reward Store: 
Tuổi Tinh tế: 
Cấp độ thành viên Tinh Tế


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019