Mạng lưới hệ thống các thiết bị thông minh

13/8/2023 4:17Phản hồi: 0
Mạng lưới hệ thống các thiết bị thông minh

Mỗi một ngôi nhà thông minh sẽ là một mạng lưới các hệ thống thiết bị thông minh khác nhau, về cơ bản thì mạng lưới đó bao gồm :

1. Hệ thống chiếu sáng thông minh (Smart Lighting)

2. Hệ thống an ninh – Camera quan sát (Smart Security)

3. Hệ thống điều hòa thông minh (Smart remote for TV, AC and Fan)

4. Hệ thống điều khiển rèm tự động (Smart Curtain Controlling System)

5. Hệ thống âm thanh giải trí (Multi - Room Audio System)

6. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói (Controlling home by your voice)

7. Hệ thống tưới cây tự động ( Smart Watering System)


1. Hệ thống chiếu sáng thông minh (Smart Lighting)

Hệ thống chiếu sáng thông minh luôn là điểm nhấn đặc biệt và quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chiếu sáng thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như :
Bạn đang đi nghỉ dưỡng ở bất cứ đâu chỉ cần chiếc smartphone của mình bạn có thể tắt/bật điện. Hẹn giờ, lên lịch hoạt động cho các bóng đèn trong nhà. Và bạn sẽ không phải đi bật từng bóng đèn khi trời tối hay tắt chúng vào mỗi buổi sáng. Hãy để chúng tự hoạt động
Điều khiển đèn bằng giọng nói với các trợ lý ảo. Chỉ với một câu nói của bạn là tất cả các đèn trong nhà bạn đều được bật hoặc tăng, giảm độ sáng theo ý muốn một cách dễ dàng.
Kết hợp hệ thống điện chiếu sáng cùng các thiết bị cảm biến thông minh khác trong nhà bạn mở cửa là đèn tự động bật hay bật đèn khi ai đó đi ngang qua các khu vực hành lang… Đó là điểm mà chỉ các thiết bị chiếu sáng thông minh có thể làm .

2. Hệ thống an ninh – Camera quan sát (Smart Security)

Hệ thống an ninh – Camera quan sát là một phần chủ yếu của an ninh trong gia đình bạn, giúp bạn giám sát, theo dõi tài sản của ngôi nhà mình. Hệ thống bao gồm: Chuông cửa có hình, Hệ thống bảo vệ chống đột nhập qua cửa, Phát hiện có di chuyển, Báo gas, Báo khói, báo nhiệt độ, độ ẩm, khí độc hại, báo nước tràn… Để bảo vệ an toàn 24/24 cho ngôi nhà bạn.

3. Hệ thống điều hòa thông minh (Smart remote for TV, AC and Fan)

Bạn không cần phải lắp đặt phức tạp hay tu sửa cũng có thể biến hệ thống điều hòa nhà bạn trở nên thông minh hơn. Chỉ với một thiết bị hồng ngoại không dây, bạn có thể điều khiển máy lạnh từ điện thoại của mình. Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất hữu ích như: Những lúc không có nhà, bạn vẫn điều khiển Bật/Tắt máy lạnh, quạt thông qua điện thoại. Kiểm tra trạng thái, nhiệt độ của các máy lạnh trong thời gian thực từ xa. Tự động bật điều hòa khi nhiệt độ lên cao hoặc tăng nhiệt độ khi trời lạnh với các cảm biến nhiệt độ. Chức năng tự học: tìm hiểu bộ điều khiển từ xa nếu thiết bị không khả dụng. Điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant và Alexa, Siri...

4. Hệ thống điều khiển rèm tự động (Smart Curtain Controlling System)

Trong một ngôi nhà thông minh hệ thống điều khiển rèm cửa, cửa sổ, cửa ra vào cũng luôn được tích hợp. Với hệ thống điều khiển này bạn chỉ cần ngồi tại chỗ mà vẫn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống rèm rửa, cửa cuốn… thông qua một cái chạm tay. Đồng thời, bạn cũng có thể thiết lập kịch bản mở lên vào mỗi buổi sáng lúc 6h và hạ xuống lúc 21h tối hằng ngày. Hoặc điều khiển mở rèm bằng giọng nói với loa thông minh, nó thật là đơn giản .

5. Hệ thống âm thanh giải trí (Multi - Room Audio System)

Hệ thống âm thanh là tổ hợp bao gồm nhiều thiết bị âm thanh trong đó, cơ bản gồm có: Loa, Ampli và hệ thống điều khiển. Âm thanh đa vùng là hệ thống với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều vị trí khác nhau. Với ngôi nhà thông minh thì hệ thống âm thanh đa vùng còn làm được nhiều hơn thế. Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát kết hợp với thiết bị âm thanh chất lượng cao từ những nhà sản xuất uy tín sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Nhà thông minh cần hiểu được sở thích của bạn và những người trong gia đình bạn để mở những bản nhạc và chương trình theo ý thích của từng người .

6. Hệ thống điều khiển bằng giọng nói (Controlling home by your voice)

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói có thể giúp bạn điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà bằng chính giọng nói của mình . Ví dụ: Trợ lý ảo Alexa của Amazon, Google Assistant của Google hay Siri của Apple. Chúng cũng có nhiều tính năng đặc biệt nhờ các trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh này được kích hoạt bằng giọng nói, có nghĩa là bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một loạt việc, bao gồm chơi nhạc, trả lời câu hỏi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

7. Hệ thống tưới cây tự động ( Smart Watering System)

Mỗi chúng ta đều muốn được thiết kế một không gian xanh riêng khác nhau trong khuôn viên nhà của mình, thật tiện lợi hơn khi cây xanh ở khu vườn của bạn sẽ được tưới tự động mỗi ngày, mọi thứ trở nên thật dễ dàng. Khi có trời mưa hoặc độ ẩm trong đất cao thì hệ thống sẽ tự động ngưng tưới .
Bạn là một người năng động trong công việc, thường xuyên bận rộn hay phải đi công tác xa nhà, lo ngại không thể chăm sóc khu vườn của mình. Hệ thống tưới cây tự động sẽ giúp bạn điều đó, bạn chỉ cần cài đặt lịch hẹn giờ bật, tắt thiết bị tưới cây sẽ tự động hoạt động. Từ đó giúp vườn cây của bạn được chăm sóc tốt nhất, tiết kiệm tối đa chi phí.
Chia sẻ

Xu hướng

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019