Mạng tốc độ 1Gbps Google Fiber ra mắt cùng với dịch vụ Google Fiber TV

Duy Luân
26/7/2012 17:53Phản hồi: 74
Mạng tốc độ 1Gbps Google Fiber ra mắt cùng với dịch vụ Google Fiber TV

Hồi tháng 4 vừa qua, Google có tiết lộ về một dự án mạng tốc độ cao ở thành phố Kansas, Mỹ, và hôm nay công ty đã chính thức đưa nó vào hoạt động. Dịch vụ này có tên là Google Fiber, hứa hẹn cung cấp đường truyền với tốc độ ổn định xấp xỉ 1Gbps (khoảng 125MB trong một giây) cho cả hai chiều tải lên tải xuống. Google cho biết dịch vụ này "nhanh hơn 100 lần so với các mạng băng thông rộng truyền thống" và việc đạt ngưỡng tốc độ Gigabit chỉ là bước khởi đầu trong kế hoạch làm cho tốc độ mạng bắt kịp nhịp độ phát triển của vi xử lí và các thiết bị lưu trữ.

Dịch vụ Google Fiber không có giới hạn băng thông, không có tiền cước vượt mức, người dùng có thể tải lên/tải xuống bao nhiêu tùy thích. Google còn tặng kèm cho khách hàng của mình dung lượng lưu trữ 1TB trên Google Drive. Tuy nhiên, Google Fiber không chỉ là về Internet, nó còn hứa hẹn mang lại "trải nghiệm mới và tuyệt vời cho việc xem TV" thông qua dịch vụ Google Fiber TV. Khi đăng kí sử dụng, người dùng sẽ được Google sẽ cung cấp một bộ các thiết bị, bao gồm:
 • TV Box: có nhiệm vụ xử lí tín hiệu truyền hình rồi xuất hình ảnh Full-HD 1080p ra màn hình ngoài thông qua cổng HDMI. TV Box còn có thêm cổng Component, Composite, cổng âm thanh quang S/PDIF. Nó có thể đóng vai trò một Access Point để hỗ trợ cho việc phát sóng Wifi từ Google Fiber. Thiết bị này cũng hỗ trợ YouTube và Netflix.
 • Network Box: bao gồm bốn cổng Gigagit Ethernet và router Wifi chuẩn n với tốc độ tối đa là 360Mbps (ăng-ten 3x3). Network Box cũng có tích hợp sẵn tường lửa và sẽ kết nối trực tiếp vào dây cáp Google Fiber đi từ tường ra.
 • Storage Box: thiết bị này hỗ trợ ghi lại 8 show truyền hình cùng lúc và có thể chứa tối đa 500 giờ video Full-HD nhờ có ổ cứng 2TB bên trong. Nó cũng có tích hợp cáp Ethernet để sử dụng với hệ thống có dây hiện tại.
 • Nexus 7: mẫu máy tính bảng này được bán kèm để làm nhiệm vụ điều khiển từ xa cho hệ thống Google Fiber TV. Bên cạnh đó, người dùng có thể xem truyền hình thông qua Nexus 7 ở bất kì nơi nào trong nhà, chia sẻ những gì đang xem với bạn bè hoặc sử dụng nó như một tablet bình thường.
Google cũng đã ra mắt một ứng dụng trên iOS và Android để sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói thông qua một giao diện tùy biến. Trong các phiên bản sắp tới, phần mềm này sẽ hỗ trợ thêm việc truyền hình ảnh từ TV Box đến thiết bị di động của người dùng.

Về các gói dịch vụ, Google giới thiệu ba gói như sau:
 • Free Internet: người sử dụng sẽ phải chi 300 USD tiền lắp đặt (hoặc trả 25 USD/tháng trong suốt mười hai tháng). Gói dịch vụ này chỉ đi kèm Storage Box và mạng Google Fiber. Tốc độ tải xuống tối đa là 5Mbps, tải lên là 1Mbps. Không tăng dung lượng Google Drive.
 • Gigabit Internet: sau khi bỏ ra 300 USD tiền lắp đặt, người dùng sẽ kí hợp đồng một năm với giá cước hàng tháng là 70 USD. Ngoài hệ thống mạng Google Fiber, gói dịch vụ này đi kèm với Storage Box và dung lượng 1TB trên Google Drive. Tốc độ tải lên và tải xuống tối đa là 1Gbps.
 • Gigabit + TV: gói cước cao cấp nhất mà Google giới thiệu với phí 120 USD/tháng cho hợp đồng trong hai năm. Nó bao gồm tất cả bốn thiết bị đã nói đến ở trên, đường truyền tín hiệu TV với "hằng trăm kênh", mạng Google Fiber và dung lượng 1TB trên Google Drive. Tốc độ tải lên và tải xuống tối đa là 1Gbps. Người dùng cũng được sử dụng dịch vụ xem phim theo yêu cầu. Để xem được những kênh truyền hình cao cấp khác thì phải bỏ thêm tiền.
Hiện tiền lắp đặt 300 USD cho gói Gigabit Internet và Gigabit + TV đang được Google miễn phí trong một thời gian giới hạn. Giá cước nói trên chỉ áp dụng cho cư dân, còn chi phí dịch vụ cho doanh nghiệp chưa được Google tiết lộ.

Google cho biết đến bây giờ thì chỉ có một vùng thuộc ban Missouri và Kansas của Kansas City là được sử dụng Google Fiber. Trong thời gian tới, hãng sẽ lần lượt mở rộng mạng tốc độ cao của mình đến nhiều nơi hơn nhưng đòi hỏi mỗi khu vực phải có một số lượng người đăng kí trước nhất định (phí đăng kí là 10 USD, thời hạn để hãng quyết định có mở đường truyền cho khu vực đó hay không là 6 tuần).

Mời xem video buổi ra mắt Google Fiber
74 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mạng này mà lắp cho cafe Tinhte thì tuyệt thật.
[7ball]fide
ĐẠI BÀNG
12 năm
@levu136 rùi để bác HIỆP tăng giá ly cafe len 50k để bù trừ chi phí hả bác😕😕😕
Về VN mà giá này thì quá tốt 70$ lắp cho 1 tiệm nét, hoặc 1 doanh nghiệp nhỏ nhỏ quá tuyệt vời! Trong khi thuê đường truyền 1Gbit ở datacenter để đặt máy chủ ở VN là ~~700$ :|
vãi anh google =))
dht7479
ĐẠI BÀNG
12 năm
Tuyệt vời thật... All-in-one là đây ;)
river_26891
ĐẠI BÀNG
12 năm
bao h mới về vn nhỉ. về là xúc luôn 😁
hocon60
ĐẠI BÀNG
12 năm
Quá tuyệt vời. Nghĩ đến cái mạng cùi nhà mình mà chán. 4Mb mà tậm tà tậm tịt, chắc 4Mb chỉ trên quảng cáo. Lúc nào Download về cũng chỉ có 50-60Kb/s, hôm nào điên điên mới lên được 500kb/s
@hocon60 Thế thì thua xamatphone nhà mìnhh rồi 😁

kẻ bại trận
@boybl1990 Viettel còn dữ dội hơn nữa, gói 300 ngàn mà chỉ có 110kB/s đều đều nè =))
Kininku
ĐẠI BÀNG
12 năm
@hocon60 bác nhầm rồi, tốc độ là mạng 4Mbit/s=500kByte/s là đúng rồi, đơn vị download là kB/s (KByte/s) mà
@hocon60 cái ng ta ghi là Mbit đó bạn, bạn còn chia 8 nếu tính ra byte. Thường thì mọi cái đo đạc tốt độ của máy tính sẽ là byte trong khi khi tốc độ lại là bit 😆
Thích quá đi;tốc độ tuyệt thật,giá cước quá rẻ so với tốc độ

Hãy thích tôi đi vì tôi rất rất rất rất thích bạn
thề thì còn gì hơn Google đang muốn chiếm lĩnh thị trường giải trí gia dụng
wow sao rẻ quá nhỉ cái này lắp cho cơ quan hay phòng nét thì tuyệt. lắp đạt cho trả góp 25$/1thg và gói cước 70$/tháng rẻ hơn cáp quang ở vịt rồi😁
Ra để cạnh tranh với FiOS Quantum của Verizon đây mà :p
geometry
TÍCH CỰC
12 năm
Chà chà, line 1Gbps mà chơi torrent thì phê lòi 😁
@geometry Cả tải lên nữa chứ. Phê lòi torrent, lúc đó thay vì mHD em sẽ chơi hẳn Bluray gốc 😆)).
@nvthanh1994 tốn GB 😁
@luke valentine ;)
nhìn cái FPT của mềnh mà tủi =.=
Dacan
TÍCH CỰC
12 năm
khủng quá. Thế này xem và dow full hd sướng phải biết.
@Dacan 4k còn xơi tốt nói chi full hd 😁
Woa, với tốc độ đường truyền này và giá hợp lý như vậy thì đúng là Google đang phát triển hệ sinh thái của mình và đưa tất cả lên mây rồi. Hy vọng sẽ được nhân rộng nhiều nơi.
Mạng ở nhà 6mgb.... Việt nam vẫn tối tăm lắm
daicaa4
ĐẠI BÀNG
11 năm
@2ndFACE có nhiều mạng rẻ!chả qua bạn ko biết thôi!vẫn dùng cáp đồng à!lên cáp quang đi bạn ơi!có 3l thôi
Hệ sinh thái Google ngày càng lớn mạnh. 😃
ForceF5
ĐẠI BÀNG
12 năm
Bọn nó mà kéo torrent vi phạm bản quyền như mình thì nộp tiền phạt vỡ mồm
Ở đây người ta nói là lúc nào cũng 40-50KB/s.

Sent from my GT-I9003 using Tinhte.vn

Sent from my GT-I9003 using Tinhte.vn
@ForceF5 40-50KB/s thì cũng tuỳ host bác ơi, ý e là bác kia lâu lâu còn lên đc max đường truyền là may rồi, chứng tỏ đường truyền chỗ bác ấy nếu thuận lợi thì tốc độ vẫn cao hơn đc nữa.
Goo càng ngày càng bá đạo !

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019