Mark Zuckerberg muốn định giá thiết bị thực tế ảo Oculus Rift thấp nhất có thể

Duy Luân
11/6/2014 22:2Phản hồi: 16
Mark Zuckerberg muốn định giá thiết bị thực tế ảo Oculus Rift thấp nhất có thể
OculusRift1.jpg
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Ars Technica, CEO Brendan Iribe đến từ công ty thực tế ảo Oculus nói rằng sản phẩm dành cho thị trường tiêu dùng đầu tiên của họ sẽ bán được chỉ khoảng 1 triệu chiếc. "Đây không phải là một thị trường lớn như các máy console. Nó luôn có thể là như thế, nhưng đó không phải là mục tiêu của chúng tôi". Thay vào đó, ý định của Oculus trong thời gian đầu là "đặt mức kỳ vọng thấp, thu hút những người có quan tâm và những người thích công nghệ vào lĩnh vực này". Song song đó, hãng cũng sẽ giúp đỡ và thúc đẩy lập trình viên tạo ra những trải nghiệm đáng nhớ mà người dùng không thể tìm thấy ở bất kỳ sản phẩm nào khác.

Iribe chia sẻ rằng mặc dù Facebook đã chi 2 tỉ USD để mua lại công ty của ông nhưng mạng xã hội này sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến sản phẩm tiêu dùng đầu tiên của Oculus: thiết bị đeo đầu Rift. Iribe vẫn không tiết lộ bao giờ thì sản phẩm sẽ chính thức bán ra, chỉ thừa nhận rằng nhân viên của mình sẽ "thất vọng" nếu máy không xuất hiện trên thị trường trước cuối năm sau.

Iribe có nói thêm là Mark Zuckerberg, CEO của Facebook, không đặt nặng vấn đề lợi nhuận. Ông chỉ muốn chi phí cũng như giá thành của Rift xuống mức đủ thấp dành cho người tiêu dùng. "Tôi cũng thế", Iribe nói. "Nhưng song sonbg đó, chúng tôi lên kế hoạch vận hành một doanh nghiệp, hi vọng là sẽ huề vốn hoặc tốt hơn nữa là có lãi chứ không phải là một công ty thua lỗ. Mark thường hay nghĩ đến việc phổ biến diện rộng sản phẩm này với chất lượng tốt nhất và chi phí thấp nhất có thể". Trong thời gian tới, tất nhiên Oculus sẽ bắt đầu sử dụng đến những nguồn tài nguyên của Facebook và điều đó có nghĩa là "chúng tôi có thể mang đến một phiên bản tiêu dùng thứ 2 tốt hơn nhiều, đó là điều chắc chắn".

Hiện tại, Iribe muốn các lập trình viên chuyển từ những đợt trình diễn ngắn trong không gian thực tế ảo sang một trải nghiệm khác tốt hơn, mang tính hòa nhập cao hơn. "Cũng đã có nhiều nội dung phong phú được tạo ra, nhưng chúng tôi cần thêm nhiều những thứ như thế".

Nguồn: Ars Technica
16 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hoanganh322
ĐẠI BÀNG
9 năm
Giá tốt chắc sẽ xúc ngay một em về chơi game 😃
Tình mà cho không biếu thêm nữa thì mới vui 😁
faconnect
ĐẠI BÀNG
9 năm
iem sẽ đăng nhập vào facebook trên cái này, tút tát nhan sắc thật sờ tai, sau đó đi add friends loạn xị ngậu. Khi đã đạt con số 100000 friends em sẽ remote bằng cách rút súng bắn 99950 friends, hê hê
Dám cá là facebook sẽ bán khẩu súng để remote friend với giá 1500$. ^_^
faconnect
ĐẠI BÀNG
9 năm
Bổ sung thêm: những ai không muốn bị remote, sẽ phải mua khiên Captain America để tránh bị bắn, và cuối cùng là xem ai tồn tại được trong danh sách friends lâu nhất thì được thêm điểm mua... súng và khiên.
và facebook hằng ngày diễn ra những cuộc chiến đấu như hollywood, hế hế
@faconnect Chưa biết cái máy ra sao mà đã tưởng tượng ra ứng dụng làm gì rồi.... đúng là có tài ... tưởng tượng.
hoanloc
CAO CẤP
9 năm
xuống đất đê bác ơi :v
vampire007
TÍCH CỰC
9 năm
con này và GG Glass sẽ là ông tổ của những thiết bị sau này có chức năng tương tự, giá thấp vừa vui vừa lo .... xa. Bây giờ đã có cái vụ gọi nhau ra cafe mỗi đứa 1 cái điện thoại trượt lên trượt xuống, ngồi với nhau mà chẳng nói gì, chả thà ở nhà cho đỡ tốn tiền, không biết đến lúc đó chuyện này sẽ còn tệ thế nào
@vampire007 Tình hình như thế vẫn còn sáng sủa đó. Đến lúc 2 đứa vào quán cafe cầm điện thoại lên ... chat với nhau là thôi rồi lượm ơi...
@vampire007 Thiếu bác à. Trượt lên trượt xuống rồi chụp ảnh ầm ỹ nữa. 😆)
@vampire007 Sau này mỗi người có thể ngồi ở nhà và gặp gỡ nhau trong thế giới ảo được mô phỏng lại 😁 vừa tự kỷ mà vừa giao lưu bạn bè :D
nhìn như cái đèn xe dream:p
Trungbeokaka
ĐẠI BÀNG
9 năm
Con này mà xem phim xxx ko biết cảm giác sẽ ntn nhỉ??? 😁
kothechiaxa
ĐẠI BÀNG
9 năm
@Trungbeokaka Ngồi với gấu..tay chân......loạn xạ.:D

Sent from my SHV-E160L using Tinhte.vn mobile app
Tôi nghĩ họ đánh giá đúng thực tế, không thể kỳ vọng cao được. Những thiết bị như thế này quá mới nên chưa có những sản phẩm ứng dụng thích hợp để hỗ trợ kịp thời, mua máy về mà chỉ có vài trò (không phải từ nhà sản xuất game chính thống) để chơi thì mau chán lắm. Chắc phải đợi khoảng 1,2 năm nữa khi các developers chú ý đến nó thì may ra máy sẽ có nhiều hình thức giải trí hơn.
Dạo này có nhiều hãng ra mắt thiết bị thực tế ảo nhỉ, mà không biết nó có thành xu hướng không hay sẽ bị quên lãng :rolleyes:
Ngọc Phú
ĐẠI BÀNG
9 năm
cái vụ này hot nhỉ, mong là sẽ có nhìu hãng nhảy vào cái vụ Oculus này.Và cũng mong nó cũng sẽ là xu hướng trong tương lai chứ ko bị quên lãng.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019